Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sập bẫy lừa làm sổ đỏ

11 Tháng Mười Một 2020 6:58:00 SA

Tại cơ quan điều tra, Hòa đã khai nhận làm giả thẻ ngành công an, BKS xe ô tô để thực hiện các hành vi lừa đảo của mình. Với thủ đoạn này, Nguyễn Văn Hòa đã lừa đảo được một số nạn nhân rồi chiếm đoạt số tiền hơn 360 triệu đồng…

Ảnh minh họa

Mới đây, ông Nguyễn Viết L. trú tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhận được cú điện thoại của một người đàn ông. Đặc biệt, người này tự giới thiệu mình có họ hàng với ông L. ngoài quê ở Hải Phòng. Thấy người đàn ông này kể vanh vách người thân của mình ở ngoài quê, ông L. càng tin hơn. Chưa hết, ông L. càng tin tưởng khi ông ta giới thiệu hiện đang công tác ở Bộ Công an với cấp bậc… thiếu tướng!

Sau các cuộc điện thoại nhận họ hàng qua lại, “thiếu tướng” công an này biết gia đình ông L. đang có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một thửa đất ở TP. Bảo Lộc nên đã ngỏ lời sẽ giúp. Ngoài việc nhận lời giúp ông L. ông ta còn khoe mình có nhiều mối quan hệ ở các địa phương nên có thể can thiệp giải quyết các vụ tranh chấp theo hướng có lợi cho mình.

Tuy nhiên, để nhanh được việc “thiếu tướng” công an này cũng không quên căn dặn ông L. là “phải có chút trà nước cho người ta”, những người đã giúp mình được việc. Tin tưởng vào người họ hàng chưa gặp mặt này, ông L. đã giới thiệu thêm bạn mình là ông Ngô Đức T. với “thiếu tướng”. Bởi, ông T. cũng đang có việc liên quan đến tranh chấp đất đai, muốn được giải quyết nhanh. 

Một thời gian sau, ông L. nhận được điện thoại của “thiếu tướng”. Qua cuộc điện thoại, ông ta thông báo cho ông L. mình đang đi công tác ở Bình Thuận và mời ông L. xuống để gặp mặt. Sau đó, ông L. cùng với ông T. cùng đi xuống Bình Thuận. Tại đây, thấy vị “thiếu tướng” này đi xe mang BKS 80B, lại có hai cán bộ dưới cấp đi cùng nên mọi người rất tin tưởng. Tại cuộc gặp, vị “thiếu tướng” hứa sẽ giúp cho cả ông L. và ông T. nhanh chóng được việc của mình. Tuy nhiên, ông ta cũng không quên ngỏ lời “tiền trà nước” cho anh em cả hai việc là 1,3 tỷ đồng… 

Tuy nhiên, sau đó thấy có những điểm nghi ngờ nên các nạn nhân đã báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo tội phạm, công an TP. Bảo Lộc đã nhanh chóng vào cuộc. Mới đây, khi “thiếu tướng” này cùng các “thuộc cấp” đang nghỉ tại một nhà nghỉ ở TP. Bảo Lộc thì bị kiểm tra hành chính.

Ngay sau đó, chân tướng của “thiếu tướng” này đã bị lật tẩy. Ông ta tên thật là Nguyễn Văn Hòa, trú TP. Hải Phòng. Hai người đi cùng Hòa là Nguyễn Xuân Dũng, trú Quảng Bình và Nguyễn Cao Khái, trú Thái Bình. Hai người này làm nghề thợ sơn và lái xe. Kiểm tra trên xe ô tô của Hòa lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều biển số xe khác nhau, kể cả BKS 80B…

Tại cơ quan điều tra, Hòa đã khai nhận làm giả thẻ ngành công an, BKS xe ô tô để thực hiện các hành vi lừa đảo của mình. Với thủ đoạn này, Nguyễn Văn Hòa đã lừa đảo được một số nạn nhân rồi chiếm đoạt số tiền hơn 360 triệu đồng… Hiện, các cơ quan chức năng ở địa phương đang tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi lừa đảo liên quan đến “thiếu tướng” rởm này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồng Xuân/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/sap-bay-lua-lam-so-do-108327.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân