Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

28 Tháng Năm 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Sáng 26-5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tổ chức phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Vũ Ðức Ðam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam nhấn mạnh, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là công việc đòi hỏi kiên trì, lâu dài, không chỉ là nâng cao năng lực quản lý nhà nước mà quan trọng là làm thay đổi nhận thức trong cộng đồng. Phó Thủ tướng cho rằng, hiện nay có nhiều phong trào thi đua như làng văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới, nhưng việc bảo đảm ATTP phải là tiêu chí thi đua hàng đầu; không thể có tình trạng gia đình văn hóa mà đi làm thực phẩm bẩn. Chính vì vậy, công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh để mỗi người dân, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nhận thức sâu sắc về việc thực phẩm không an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giống nòi. Phó Thủ tướng mong muốn, ngoài trách nhiệm sản xuất, kinh doanh thực phẩm, mỗi hội viên cần tích cực giúp người tiêu dùng nhận diện thực phẩm an toàn bằng cách truy xuất nguồn gốc, cách thử nghiệm, chứng minh trong thực tế.

Dịp này, T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động cuộc thi “Ý tưởng truyền thông về vệ sinh ATTP”, diễn ra từ ngày 26-5 đến 26-7-2018. Các ý tưởng tham gia phải thực hiện dưới dạng video clip, hoạt hình, băng âm thanh, thơ ca; truyền thông qua website, mạng xã hội, poster, tranh ảnh, mô hình; kịch bản tiểu phẩm…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PV/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân