Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lúa đông xuân đầu vụ trúng mùa, trúng giá

  Lúa đông xuân đầu vụ trúng mùa, trúng giá

  Mấy ngày qua, nông dân Hậu Giang bắt đầu vào vụ thu hoạch lúa đông xuân trong niềm vui phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá. Có thể nói, đây là vụ lúa mang lại lợi nhuận cao nhất cho người trồng lúa từ trước đến nay.

 • Nông dân Tây Nguyên tất bật chăm sóc cây cà phê sau Tết

  Nông dân Tây Nguyên tất bật chăm sóc cây cà phê sau Tết

  Như thường lệ, sau những ngày đón Tết, vui Xuân, người trồng cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên lại hối hả vào mùa tưới cây để cà phê kịp bung hoa, đậu quả đúng vụ. Người đặt máy bơm, người kéo ống nước... không khí lao động sản xuất rộn ràng khắp các buôn làng.

 • Phú Thọ khơi thông dòng sản phẩm OCOP

  Phú Thọ khơi thông dòng sản phẩm OCOP

  Nhắc đến tỉnh Phú Thọ, người ta nhớ ngay đến những đặc sản như: Bưởi Đoan Hùng, thịt chua Thanh Sơn... Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã có 28 sản phẩm OCOP; trong đó, có tám sản phẩm bốn sao, còn lại 20 sản phẩm đạt ba sao. Việc thực hiện chương trình OCOP sẽ giúp các sản phẩm của Phú Thọ có sức cạnh tranh trên thị trường; đồng thời góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân, đơn vị sản xuất, kinh doanh từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung.

 • Tôm càng xanh ở đồng lúa sinh thái Cà Mau

  Tôm càng xanh ở đồng lúa sinh thái Cà Mau

  Sớm mai thức giấc, bất chợt rùng mình cái se lạnh cuối đông. Đồng lúa Cà Mau cũng “thức giấc”, chuyển màu vàng cả một vùng rộng lớn. Đó là thời khắc báo hiệu vào cao điểm thu hoạch tôm càng xanh ở những cánh lúa sinh thái…

 • Mở rộng vùng rau an toàn Thủ đô

  Mở rộng vùng rau an toàn Thủ đô

  Xây dựng cơ chế chính sách phát triển các vùng chuyên canh rau an toàn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm sạch của người dân. Tuy nhiên, để thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh của người dân, đòi hỏi sự nỗ lực của nhiều ngành, nhiều cấp, sự liên kết giữa các tỉnh, thành phố cũng như sự nhập cuộc nhanh nhạy của các nhà đầu tư.

 • Nhiều hộ dân ở Cúc Phương đang làm giàu từ nghề nuôi hươu

  Nhiều hộ dân ở Cúc Phương đang làm giàu từ nghề nuôi hươu

  Với những lợi thế như: Khí hậu, thức ăn, kinh nghiệm chăm sóc...những năm gần đây nhung hươu mang thương hiệu “Cúc Phương” được khách hàng , người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, do đó nhiều hộ dân nơi đây đang có cơ hội trở thành hộ khá giả từ nghề nuôi hươu. Nếu có dịp đến xã Cúc Phương, huyện Nho Quan (Ninh Bình) vào thời điểm từ tháng 12 âm lịch đến hết tháng 4 âm lịch năm sau, chúng ta sẽ chứng kiến hình ảnh những gia đình nuôi hươu ở đây cắt lộc nhung hươu.

 • Nắm bắt cơ hội, nông dân làm giàu trên vùng đất cát

  Nắm bắt cơ hội, nông dân làm giàu trên vùng đất cát

  Nhờ tận dụng tốt chính sách hỗ trợ của địa phương, vài năm trở lại đây, nhiều bà con nông dân trên địa bàn thị trấn Long Hải (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) đã biết cách làm giàu trên vùng đất cát khô cằn này …

 • Lâm Đồng: Đồng bào Mường ở Di Linh thu nhập cao từ cây dổi

  Lâm Đồng: Đồng bào Mường ở Di Linh thu nhập cao từ cây dổi

  Dổi là loại cây trồng truyền thống của bà con đồng bào Mường ở xã Tân Lâm, huyện Di Linh (Lâm Đồng). Vài năm trở lại đây, giá hạt dổi trên thị trường tăng cao và ổn định đã giúp người dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập đáng kể...

 • Hà Giang phát triển sản phẩm chủ lực

  Hà Giang phát triển sản phẩm chủ lực

  Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Hà Giang được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phê duyệt thực hiện 12 dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi (NTMN), với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng. Các dự án tập trung phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực của địa phương, như: cam, chè, dược liệu, bò vàng, dê, lợn đen địa phương.

 • Nơi đất cằn “đẻ” ra tiền tỷ

  Nơi đất cằn “đẻ” ra tiền tỷ

  Xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) vốn là một vùng đất nghèo, do trước đây kinh tế của người dân chỉ phụ thuộc vào cây sắn hoặc cây mía, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, Xuân Hòa đang được nhắc đến, là vùng đất của những nông dân năng động, có thu nhập tiền tỷ từ cây cam, cây bưởi...

 • Phát triển cây ăn quả có múi: Không để vượt tầm kiểm soát

  Phát triển cây ăn quả có múi: Không để vượt tầm kiểm soát

  Hiện nay, cây có múi thuộc nhóm chủ lực, có diện tích lớn nhất trong tổng diện tích cây ăn quả. Dù vậy, việc phát triển "nóng" cây có múi đang tiềm ẩn nhiều rủi ro về thị trường, chất lượng sản phẩm. Do đó, cần thực hiện triệt để các giải pháp để việc phát triển cây ăn quả có múi không ngoài tầm kiểm soát.

 • Khánh Hòa: Làm giàu từ nuôi tôm trên bạt

  Khánh Hòa: Làm giàu từ nuôi tôm trên bạt

  Từ năm 2013, ông Lê Quang Toàn (sinh năm 1957) nông dân xã Vạn Thọ huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) đã thành công khi áp dụng công nghệ Biofloc (công nghệ làm sạch, ổn định môi trường bằng vi tảo, cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi, ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh) vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Doanh thu từ các hồ nuôi tôm mỗi năm đạt hàng chục tỷ đồng, kể cả trong giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19, tôm thương phẩm của gia đình ông vẫn duy trì đầu ra ổn định, thu nhập của hàng trăm người lao động tại hồ nuôi tôm hộ gia đình ông Toàn không bị ảnh hưởng.

 • Thanh niên khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề nuôi lươn giống sinh sản bán nhân tạo

  Thanh niên khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề nuôi lươn giống sinh sản bán nhân tạo

  Thất bại nối tiếp thất bại, có những lúc trắng tay tưởng chừng phải bỏ cuộc, nhưng với trăn trở mong muốn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Thanh Tân ở ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã thành công trên con đường khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề sản xuất lươn giống sinh sản bán nhân tạo.

 • Cây quế giúp đồng bào xã vùng cao Nậm Đét thoát nghèo

  Cây quế giúp đồng bào xã vùng cao Nậm Đét thoát nghèo

  Người dân trồng quế ở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang hết sức phấn khởi vì quế được giá cao nhất từ trước đến nay. Thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 đường vào xã Nậm Đét, thủ phủ trồng quế của huyện Bắc Hà luôn nhộn nhịp như ngày hội.

 • Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Tăng giá trị cho cây sen Đồng Tháp

  Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Tăng giá trị cho cây sen Đồng Tháp

  Với hơn 850 ha trồng sen, tỉnh Đồng Tháp nổi tiếng với diện tích sen phát triển ở các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Thanh Bình, Tam Nông.

 • Sơn La: thu nhập cao nhờ liên kết trồng thanh long ruột đỏ

  Sơn La: thu nhập cao nhờ liên kết trồng thanh long ruột đỏ

  Hưởng ứng chủ trương phát triển chuỗi liên kết trồng thanh long của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, những năm gần đây, nhiều hộ dân tại các xã Chiềng Pha, Phổng Lái của huyện đã mạnh dạn đầu tư công sức, tiền của làm trụ trồng thanh long ruột đỏ để thay thế cho cây ngô, cây lúa kém hiệu quả. Với cách làm này, thu nhập của người nông dân tăng lên qua từng năm, nhiều hộ gia đình đã có thu nhập vài trăm triệu mỗi năm.