Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Nuôi con 'ba nhất' mau sinh lời

  Nuôi con 'ba nhất' mau sinh lời

  Giữa những cơn trồi sụt nóng lạnh của thị trường gia súc, gia cầm dường như chỉ có con dê là ngoại lệ “miễn nhiễm”.

 • Nuôi tôm xen ghép, hiệu quả bền vững

  Nuôi tôm xen ghép, hiệu quả bền vững

  Nhiều mô hình nuôi tôm kết hợp với các loại thủy sản khác, không sử dụng hóa chất ở Phú Yên đã mang lại hiệu quả bền vững.

 • Biến cá chép, cá trắm thường thành cá giòn nhờ hạt đậu

  Biến cá chép, cá trắm thường thành cá giòn nhờ hạt đậu

  Tổ hợp khổng lồ đó gồm hàng trăm lồng cá của gia đình ông Nguyễn Trung Tựu-xã Nam Tân (Nam Sách, Hải Dương) trên sông Kinh Thầy.

 • Trồng nhãn Ido, mỗi năm thu trên 2 tỷ đồng

  Trồng nhãn Ido, mỗi năm thu trên 2 tỷ đồng

  Những năm gần đây, cây nhãn Ido đã mang lại cho nhiều nông dân cuộc sống sung túc, điển hình như ông Nguyễn Văn Phúc, 60 tuổi, ở ấp Vàm Lịch, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, mỗi năm lời trên 2 tỷ đồng.

 • Khai thác và phát triển nguồn gen bò u đầu rìu

  Khai thác và phát triển nguồn gen bò u đầu rìu

  Với mục tiêu khôi phục và phát triển giống bò u đầu rìu trở thành vùng hàng hóa tập trung, ngành khoa học và công nghệ Nghệ An đã tiến hành lập đề tài nghiên cứu khai thác nguồn gen giống bò u đầu rìu hiện có tại nhiều địa bàn trong tỉnh.

 • Liên kết để phát triển nghề nuôi chim yến

  Liên kết để phát triển nghề nuôi chim yến

  Nuôi chim yến trong nhà từng được xem là nghề “hái ra vàng” ở huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, người nuôi chim yến ở đây đang gặp khó do áp lực cạnh tranh với tổ yến nhập khẩu khiến giá sản phẩm yến nuôi giảm mạnh, trong khi đó tỷ lệ thành công trong nuôi loại chim này rất thấp.

 • Triển vọng từ giống lúa mới

  Triển vọng từ giống lúa mới

  Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa triển khai mô hình trình diễn giống lúa mới cho năng suất, chất lượng tại một số huyện, mở ra triển vọng thay thế giống lúa có phẩm chất kém chất lượng trên địa bàn TP Hà Nội thời gian tới.

 • Sản xuất hạt giống lúa lai 3 dòng LY2099 ở Việt Nam

  Sản xuất hạt giống lúa lai 3 dòng LY2099 ở Việt Nam

  LT2099 là giống lúa lai 3 dòng xuất xứ từ Trung Quốc, đã được Bộ NN-PTNT cho phép sản xuất thử.

 • Lúa hữu cơ, hướng đi mới

  Lúa hữu cơ, hướng đi mới

  Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gạo khó khăn, nhiều nông dân có tư duy đổi mới về cách SX lúa.

 • Trồng hoa mẫu đơn thu nhập gấp 5 lần lúa

  Trồng hoa mẫu đơn thu nhập gấp 5 lần lúa

  Mẫu đơn là loài hoa khó có thể thiếu trong việc thờ cúng của người Việt nên nhu cầu thị trường là không nhỏ, nhất là ngày rằm, mùng 1 âm lịch...

 • Các giống cà chua lai siêu chịu nóng

  Các giống cà chua lai siêu chịu nóng

  Cà chua là cây ưa mát, song với sự ra đời của các bộ giống cà chua chịu nóng, nó có thể trồng ở vùng nhiệt đới nóng, nóng ẩm.

 • Trồng nho giống mới tại Lạng Sơn

  Trồng nho giống mới tại Lạng Sơn

  Tôi điện lên cho anh Ba - người tiên phong trồng thử nghiệm giống nho của Trung Quốc là Cự - phong và Tảo - hồng tại Lạng Sơn. Anh Ba giục tôi: “Anh lên ngay đi, nho bắt đầu chín rồi. Tôi chuẩn bị bán đấy…!”.

 • Hai giống 'siêu lúa' cho năng suất cao, kháng sâu bệnh tốt

  Hai giống 'siêu lúa' cho năng suất cao, kháng sâu bệnh tốt

  Vừa qua, tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa (Hà Nội), Viện Nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật châu Á - Thái Bình Dương (IAP) phối hợp với Sở KH-CN Hà Nội, UBND xã Quảng Phú Cầu tổ chức hội nghị “Tham quan đánh giá mô hình sản xuất giống lúa Sơn Lâm 1, NPT4, NPT5”.

 • Phát triển cây đặc sản quýt hồng Lai Vung

  Phát triển cây đặc sản quýt hồng Lai Vung

  Ðược thiên nhiên ưu đãi, huyện Lai Vung (Ðồng Tháp) có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển cây có múi, trong đó quýt hồng là một trong những loại cây ăn trái đặc sản có tiếng. Tuy nhiên, những năm gần đây, cây quýt hồng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ sản xuất cho tới thị trường tiêu thụ, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn.

 • Nuôi tôm nước lợ vượt qua thách thức

  Nuôi tôm nước lợ vượt qua thách thức

  Nếu như trước đây trong định hướng tái cơ cấu nền nông nghiệp, lúa và cây ăn trái được ưu tiên phát triển hàng đầu, thì hiện nay thủy sản đang đứng đầu, trong đó con tôm nước lợ là đối tượng chủ lực của ngành thủy sản.

 • Trồng nho giống mới tại Lạng Sơn

  Trồng nho giống mới tại Lạng Sơn

  Tôi điện lên cho anh Ba - người tiên phong trồng thử nghiệm giống nho của Trung Quốc là Cự - phong và Tảo - hồng tại Lạng Sơn. Anh Ba giục tôi: “Anh lên ngay đi, nho bắt đầu chín rồi. Tôi chuẩn bị bán đấy…!”.