Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bước tiến mới từ sản phẩm OCOP ở Yên Bái

  Bước tiến mới từ sản phẩm OCOP ở Yên Bái

  Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được tỉnh Yên Bái đã tạo bước tiến mới trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch ở các địa phương. Từ đó, góp phần đẩy nhanh tốc độ xóa đói, giảm nghèo, giúp nhiều hộ dân làm giàu, đồng thời giúp các địa phương trong tỉnh hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Sau ba năm triển khai đề án chương trình OCOP, tỉnh Yên Bái đã đạt được kết quả bước đầu rất tích cực.

 • Đưa thương hiệu làng hoa Nghĩa Hiệp vươn xa

  Đưa thương hiệu làng hoa Nghĩa Hiệp vươn xa

  Xã Nghĩa Hiệp được cho là “thủ phủ” hoa Tết của Quảng Ngãi. Nhằm liên kết, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế và đưa thương hiệu làng hoa quê hương vươn xa hơn, Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập mô hình Tổ hợp tác trồng hoa.

 • Phát triển bền vững cây chanh leo

  Phát triển bền vững cây chanh leo

  Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đã và đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Quả chanh leo cũng đang được nhiều doanh nghiệp chế biến xác định là mặt hàng chính với các sản phẩm như nước ép cô đặc, đông lạnh, sấy dẻo… nhằm phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

 • Sóc Rừng bừng sáng

  Sóc Rừng bừng sáng

  Với sự hỗ trợ hiệu quả của các chính sách giảm nghèo cùng nỗ lực vươn lên của từng hộ dân... ấp Sóc Rừng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã thực sự chuyển mình bừng sáng.

 • Lục Ngạn - Thủ phủ cây ăn quả lớn nhất của miền Bắc

  Lục Ngạn - Thủ phủ cây ăn quả lớn nhất của miền Bắc

  Lục Ngạn (Bắc Giang) từ lâu nổi tiếng là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, đặc biệt thích hợp để phát triển nhiều loại cây ăn quả hàng hóa chất lượng cao như vải, nhãn, cam, bưởi, táo… Do đó, việc phát triển diện tích, nâng cao chất lượng cây ăn quả theo hướng chuyên nghiệp kết hợp với quảng bá, tiêu thụ sản phẩm luôn được chính quyền địa phương xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

 • Hiệu quả từ mô hình khuyến nông tiên tiến trên cây lúa ở Kiên Giang

  Hiệu quả từ mô hình khuyến nông tiên tiến trên cây lúa ở Kiên Giang

  Vụ Hè Thu 2020, tỉnh Kiên Giang thực hiện nhiều mô hình khuyến nông tiên tiến trên cây lúa theo hướng giảm lượng giống gieo sạ và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

 • Đẩy mạnh sản xuất nông sản an toàn

  Đẩy mạnh sản xuất nông sản an toàn

  Nhằm cung cấp nguồn thực phẩm cho người tiêu dùng Thủ đô, hiện thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh việc xây dựng vùng sản xuất tập trung, tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến, tiêu thụ nông sản an toàn. Nhìn chung, sản phẩm sản xuất theo hướng an toàn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và mang lại giá trị cao cho nông dân.

 • Đẩy mạnh liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản

  Đẩy mạnh liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản

  Thời gian qua, nhiều nông hộ, cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Nội đã nỗ lực tổ chức sản xuất để đưa ra thị trường các loại sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao. Tuy nhiên, đầu ra cho sản phẩm nông sản hiện vẫn gặp nhiều khó khăn đòi hỏi các cấp, ngành cần triển khai những giải pháp cụ thể, sát thực, trong đó chú trọng đẩy mạnh liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản.

 • Lúa ST24 tạo sức hút với nhà nông vùng biên

  Lúa ST24 tạo sức hút với nhà nông vùng biên

  Trong những ngày đầu tháng 10, trên cánh đồng lúa huyện biên giới Bù Đốp tỉnh Bình Phước nhộn nhịp. Những chiếc máy gặt đập liên hợp đang “đua nhau” chạy trên cánh đồng lúa chín vàng ươm, thơm ngát. Người người hân hoan niềm vui, nhất là với những nông hộ lần đầu tiên sản xuất giống ST24.

 • Mô hình trồng nấm làm giàu của chị Lương Thị Kim Ngọc mở hướng đi mới cho phong trào phụ nữ phát triển kinh tế ở huyện Gia Bình

  Mô hình trồng nấm làm giàu của chị Lương Thị Kim Ngọc mở hướng đi mới cho phong trào phụ nữ phát triển kinh tế ở huyện Gia Bình

  Mô hình trồng nấm của chị Lương Thị Kim Ngọc, sinh năm 1989, tại xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, được triển khai từ năm 2015. Đến nay, mô hình đã trở thành điển hình, mở ra hướng đi mới cho phong trào phụ nữ phát triển kinh tế tại địa phương. Vừa qua, trong Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp toàn quốc năm 2020, mô hình của chị được chọn là một trong 8 ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp xuất sắc nhất.

 • Giữ uy tín, nông dân Thái Nguyên phát bỏ chè quá lứa

  Giữ uy tín, nông dân Thái Nguyên phát bỏ chè quá lứa

  Mặc dù giá chè nguyên liệu đang ở mức cao, từ 23.000 đến 26.000 đồng/kg búp tươi, hái đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Song, do không có nhân lực thu hái dẫn đến chè quá lứa. Để giữ uy tín và thương hiệu chè, người dân nhiều nơi ở vùng chè huyện Đại Từ (Thái Nguyên) phát bỏ chè quá lứa. Qua đây, cho thấy nhân lực nghề chè đang thiếu.

 • Anh Nguyễn Hữu Thanh trở thành tỷ phú từ trồng nhãn Ido

  Anh Nguyễn Hữu Thanh trở thành tỷ phú từ trồng nhãn Ido

  Mạnh dạn từ bỏ nhãn quế để chuyến sang trồng nhãn Ido, gần 10 năm qua, anh Nguyễn Hữu Thanh ở ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã thành công với cây nhãn Ido. Với 7 ha, mỗi năm, cây nhãn Ido đem lại cho anh Thanh lợi nhuận gần 2 tỷ đồng, có năm trúng mùa và được giá, lợi nhuận có thể lên đến 3 tỷ đồng. Với những thành tích nổi bật trên, anh Thanh vừa được Trung ương Hội nông dân Việt Nam chọn là nông dân xuất sắc Việt Nam năm 2020.

 • Anh Phạm Văn Phong thu tiền tỷ từ mô hình nuôi cá rô phi Philippines

  Anh Phạm Văn Phong thu tiền tỷ từ mô hình nuôi cá rô phi Philippines

  Anh Phạm Văn Phong, ở ấp Phú Thiện, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang rất thành công với mô hình nuôi cá rô phi Philippines, nhờ đó đã và đang mang lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm cho gia đình anh.

 • Cơ hội mới cho nông lâm sản Bắc Kạn

  Cơ hội mới cho nông lâm sản Bắc Kạn

  Việc lần đầu tiên xuất khẩu miến dong sang thị trường châu Âu có thể coi như bước “đột phá khẩu” với nông lâm sản của tỉnh miền núi Bắc Kạn. Khi một hợp tác xã nhỏ có thể xuất khẩu sản phẩm đã làm thay đổi tư duy sản xuất ở địa phương này, giúp lãnh đạo tỉnh và nhân dân tự tin, sẵn sàng đón đầu EVFTA.

 • Đà Nẵng khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch

  Đà Nẵng khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch

  Sau đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 2, nông dân Đà Nẵng bắt tay ngay vào việc khôi phục các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

 • Trồng dâu nuôi tằm giúp đồng bào xã vùng sâu Đăng Hà ổn định kinh tế

  Trồng dâu nuôi tằm giúp đồng bào xã vùng sâu Đăng Hà ổn định kinh tế

  Trong khi rẫy điều ngày càng già cỗi cùng với giá cả bấp bênh thu không bù chi, mô hình trồng dâu nuôi tằm đang giúp nhiều hộ dân ở xã vùng sâu, vùng xa Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vượt lên cơn “khủng hoảng” về giá, ổn định đời sống kinh tế.