Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mở rộng, phát huy hiệu quả vườn cây ăn trái

  Mở rộng, phát huy hiệu quả vườn cây ăn trái

  Những năm gần đây, diện tích trồng cây ăn trái không ngừng mở rộng và đóng góp hiệu quả vào cơ cấu sản xuất nông nghiệp của thành phố. Trồng cây ăn trái có định hướng giúp nông dân nâng cao giá trị và thu nhập trên cùng một diện tích và có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu.

 • Mất mùa chuối Tết

  Mất mùa chuối Tết

  Mùa chuối Tết đang đến gần, vậy nhưng năm nay người trồng chuối lại kém vui. Lý do là chuối Tết mất mùa, sản lượng thấp; trong khi đến thời điểm này, người thu mua chuối vẫn chưa thấy đâu.

 • Tây Cốc mở hướng phát triển kinh tế tổng hợp

  Tây Cốc mở hướng phát triển kinh tế tổng hợp

  PHÚ THỌ - Có quốc lộ 70 chạy qua, giao thương kết nối thuận lợi, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng có khu dân cư sầm uất như phố thị, san sát nhà cao tầng khang trang, cửa hàng, cửa hiệu đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân quanh vùng. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã xác định nhanh chóng giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, cần tập trung nguồn lực thực hiện với giải pháp chủ yếu là chủ động phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng các ngành nghề thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp…

 • Kỳ vọng mùa dưa tết bội thu

  Kỳ vọng mùa dưa tết bội thu

  SÓC TRĂNG - Trong những ngày này, bà con trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh đang tất bật chăm sóc ruộng dưa, với hy vọng đến thu hoạch sẽ trúng mùa, được giá, có thêm thu nhập để vui xuân, đón Tết Nguyên đán 2020 sắp đến.

 • D'ran nhộn nhịp mùa quýt tết

  D'ran nhộn nhịp mùa quýt tết

  Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần cũng là lúc nhà vườn trồng quýt tại thị trấn D’Ran (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) tất bật với công việc chăm sóc vườn, sẵn sàng đưa trái quýt đặc sản ra thị trường trong cả nước.

 • Đặc sản vào mùa, làng hoa thấp thỏm

  Đặc sản vào mùa, làng hoa thấp thỏm

  Tết Canh Tý 2020 đã cận kề, trong khi các làng nghề sản xuất những mặt hàng phục vụ tết đang tất bật, hoạt động hết công suất thì ở các nhà vườn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại vắng bóng người mua khiến người trồng hoa như đang ngồi trên lửa.

 • Trồng hoa kiểng bán Tết, thu nhập cao

  Trồng hoa kiểng bán Tết, thu nhập cao

  CẦN THƠ - Những ngày này, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) hoa kiểng ấp Nhơn Phú 1, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền tất bật chăm sóc trên 32.000 chậu hoa các loại để bán vào dịp Tết Nguyên đán. Nhờ chịu khó chăm sóc, hoa kiểng của các thành viên trong CLB phát triển xanh tốt và hứa hẹn cho thu nhập cao...

 • Hướng đến mục tiêu phát triển cây ăn trái bền vững

  Hướng đến mục tiêu phát triển cây ăn trái bền vững

  Những năm gần đây, diện tích và sản lượng cây ăn trái ở nước ta đã liên tục tăng mạnh, nhất là tại các tỉnh, thành Nam bộ. Vùng ĐBSCL và Đông Nam bộ có khoảng 600.000 héc-ta cây ăn trái, với sản lượng trên 6,6 triệu tấn/năm, trong đó ĐBSCL chiếm khoảng 60% diện tích. Tuy nhiên, diện tích cây ăn trái còn phân tán, nhỏ lẻ, không tập trung. Các cơ sở hạ tầng thủy lợi phục vụ sản xuất cây ăn trái cũng hạn chế và ít doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho nông dân, nên phải bán trái cây cho thương lái với giá trôi nổi theo thị trường...

 • Làm giàu từ trồng hoa lan rừng

  Làm giàu từ trồng hoa lan rừng

  Xuất phát từ niềm đam mê đặc biệt với hoa lan, nhất là các loại phong lan rừng, đến nay, anh Phạm Công Minh, sinh năm 1983, ở thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình đã sưu tầm, gây dựng được vườn lan rừng độc đáo với nhiều loại quý hiếm, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Vào rừng tìm nấm quý

  Vào rừng tìm nấm quý

  Khi những cơn mưa đầu mùa tưới mát khắp các cánh rừng Kbang, màn hơi ẩm dưới tán lá rừng sẽ “đánh thức” những mầm nấm quý đang chờ được trỗi dậy. Đây cũng là lúc các tay săn nấm chuyên nghiệp bắt đầu vào mùa thu hái.

 • Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện: Nâng tầm thương hiệu đặc sản

  Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện: Nâng tầm thương hiệu đặc sản

  Với mục tiêu xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận gạo Phú Thiện nhằm nâng cao uy tín, thị phần tiêu thụ cũng như giá trị kinh tế cho các chủ thể sản xuất, kinh doanh (nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến, phân phối), UBND huyện Phú Thiện đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện.

 • Phúc bồn tử đen bén rễ ở vùng ven Đà Lạt

  Phúc bồn tử đen bén rễ ở vùng ven Đà Lạt

  LÂM ĐỒNG - Những năm gần đây, vườn phúc bồn tử rộng 2 sào trồng theo mô hình hữu cơ của gia đình ông Nguyễn Xuân Hội, thôn Phát Chi, xã Trạm Hành luôn là điểm thu hút đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm của người dân nơi đây.

 • Đặc sản gạo Minh Hương

  Đặc sản gạo Minh Hương

  TUYÊN QUANG - Gạo Minh Hương nổi tiếng về chất lượng so với những loại gạo được gieo trồng ở những địa phương khác trên địa bàn huyện Hàm Yên, đặc biệt là gạo nếp cái hoa vàng. Hạt gạo nếp cái hoa vàng tròn đầy, hương thơm dịu, nhấm thử thấy vị ngọt nhẹ man mát như sữa non lan tỏa nơi đầu lưỡi.

 • Kỳ vọng vào cây có múi

  Kỳ vọng vào cây có múi

  Cây có múi ở huyện Bắc Tân Uyên đang là loại cây trồng giúp người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, loại cây này còn giúp địa phương phát triển du lịch sinh thái miệt vườn.

 • Vải thiều Việt chính thức được nhập khẩu trực tiếp vào Nhật

  Vải thiều Việt chính thức được nhập khẩu trực tiếp vào Nhật

  Theo Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp của Nhật Bản (MAFF) vừa gửi thư cho Cục Bảo vệ thực vật thông báo chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản kèm theo quy định về kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với vải thiều Việt Nam. Quy định này bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 15-12-2019.

 • Di Linh: Mắc ca lên xanh giữa vườn cà phê

  Di Linh: Mắc ca lên xanh giữa vườn cà phê

  Giữa vùng sâu Đinh Trang Hòa, Đinh Lạc, Liên Đầm của Di Linh, trên 45 ha cà phê trồng xen mắc ca đang lên xanh tốt. Những cây mắc ca 2 năm tuổi đang vươn ngọn, chuẩn bị cho những vụ mùa nặng trái.