Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mô hình dưa lưới cho thu nhập cao

  Mô hình dưa lưới cho thu nhập cao

  Với hiệu quả kinh tế đã được chứng minh, mô hình dưa lưới ở xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho người dân thêm sự lựa chọn trong quá trình chuyển đổi cây trồng.

 • Nhà nông nuôi hươu “hái lộc” đầu Xuân

  Nhà nông nuôi hươu “hái lộc” đầu Xuân

  Mô hình nuôi hươu lấy sừng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã giúp nhiều nhà nông "hái lộc” thành quả đầu Xuân. Việc cắt lấy sừng non của các con hươu đực để bán với giá giao động từ 18 - 25 triệu đồng/kg, giúp nhà nông nơi đây tăng thêm nguồn thu.

 • Xây dựng thương hiệu cho dược liệu Lào Cai

  Xây dựng thương hiệu cho dược liệu Lào Cai

  Nhiều năm trở lại đây, cây dược liệu được bà con nông dân Lào Cai coi là loại cây trồng hái ra vàng, cho thu nhập cao mở ra cơ hội thoát nghèo và làm vươn lên xóa nghèo, làm giàu chính đáng tại địa phương. Tuy nhiên, việc bảo tồn, phát triển cây dược liệu vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Trước tình hình đó, Lào Cai đã ban hành nhiều đề án nhằm khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân đầu tư phát triển dược liệu.

 • Tăng cường quản lý, phân phối lúa giống

  Tăng cường quản lý, phân phối lúa giống

  Lợi dụng lòng tin của nông dân và sự sơ hở của các quy định trong lĩnh vực quản lý chất lượng giống cây trồng, một số cơ sở cung cấp lúa giống đã dùng lúa giống giả các giống có thương hiệu tốt để bán cho nông dân. Ðáng chú ý, tình trạng này đã và đang xảy ra với cả giống lúa ST25 vừa được quốc tế công nhận làm ra loại “gạo ngon nhất thế giới” ở tỉnh Sóc Trăng.

 • Lúa đông xuân trúng mùa, nhưng giá thấp

  Lúa đông xuân trúng mùa, nhưng giá thấp

  CẦN THƠ - Vào thời điểm này, lúa đông xuân gieo sạ sớm nhiều nơi trên địa bàn thành phố đã bắt đầu thu hoạch, với năng suất lúa đạt rất cao, nhà nông có lời, nhưng giá đang xuống thấp...

 • Bộ Nông nghiệp dự kiến phương án điều chỉnh tốc độ tăng giá trị sản xuất

  Bộ Nông nghiệp dự kiến phương án điều chỉnh tốc độ tăng giá trị sản xuất

  Để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh viêm phổi do nCoV gây ra và đảm bảo mục tiêu tăng trưởng của toàn ngành (khoảng 2,9 - 3%) Bộ NN&PTNT dự kiến phương án điều chỉnh tốc độ tăng giá trị sản xuất cho các lĩnh vực.

 • Hợp tác trồng nấm bào ngư xám

  Hợp tác trồng nấm bào ngư xám

  Nhận thấy nhu cầu thị trường về nấm bào ngư khá lớn nên giữa năm 2019, anh Nguyễn Văn Hòa (thôn 2, xã Tiên Hiệp, Tiên Phước) xây nhà xưởng đầu tư trồng nấm bào ngư xám và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

 • Ớt ngọt Đà Lạt giảm giá mạnh vẫn khó bán

  Ớt ngọt Đà Lạt giảm giá mạnh vẫn khó bán

  Mấy ngày nay, người dân trồng ớt ngọt ở xã Xuân Trường và Trạm Hành, TP Đà Lạt đang rầu rĩ, lao đao vì giá ớt ngọt đột ngột giảm sâu, chỉ còn 8 đến 10 ngàn đồng/kg bán tại vườn. Giá ớt giảm mạnh nhưng nhiều gia đình vẫn không bán được do không có người mua. Cá biệt, có hộ trồng ớt ở Trạm Hành đã phải hái vứt bỏ để nuôi cây vì giá quá rẻ và khó bán.

 • Tỏi - “Vàng trắng” trên đảo Lý Sơn

  Tỏi - “Vàng trắng” trên đảo Lý Sơn

  Được biết đến là vùng quê với nhiều đặc sản nổi tiếng như: kẹo mạch nha, cá bống Sông Trà, quế Trà Bồng, nhưng nói đến Quảng Ngãi không ai không nhắc đến một đặc sản nổi tiếng – đó là “tỏi Lý Sơn”. Đây được xem là thương hiệu đã thành danh trên khắp cả nước và được người dân nơi đây ví như “vàng trắng” bởi giá trị cũng như hiệu quả kinh tế.

 • Làm giàu từ trồng nho

  Làm giàu từ trồng nho

  Cây nho bám rễ trên đất Phan Rang (Ninh Thuận) từ lúc nào thì người nông dân ít khi biết đến. Họ chỉ biết rằng, muốn làm giàu phải trồng nho bởi lẽ, từ cây nho, nhiều người dân đã thay đổi cuộc đời.

 • Sản lượng thủy sản khai thác tháng 1 ước đạt 242,4 nghìn tấn, tăng 0,5% so với cùng kỳ

  Sản lượng thủy sản khai thác tháng 1 ước đạt 242,4 nghìn tấn, tăng 0,5% so với cùng kỳ

  Sản lượng thủy sản khai thác tháng 1/2020 ước tính đạt 242,4 nghìn tấn, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm cá đạt 185,5 nghìn tấn, tăng 1%; tôm đạt 10,5 nghìn tấn, giảm 0,9%, thủy sản khác đạt 46,4 nghìn tấn, giảm 1,1%.

 • Đánh thức tiềm năng tiết kiệm năng lượng

  Đánh thức tiềm năng tiết kiệm năng lượng

  Trong số những biện pháp đối phó với thực trạng thiếu hụt năng lượng ở Việt Nam, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là biện pháp hữu hiệu nhất đối với ngành công nghiệp, bởi tiềm năng tiết kiệm năng lượng của ngành rất lớn, đồng thời các giải pháp tiết kiệm năng lượng xét về mặt kinh tế cũng tương đối khả thi đối với các doanh nghiệp.

 • Thị trường hoa tất bật vào mùa phục vụ Tết Nguyên đán

  Thị trường hoa tất bật vào mùa phục vụ Tết Nguyên đán

  Những ngày này, tại làng hoa lay ơn ở Bình Ngọc tấp nập cảnh người dân chăm sóc và mua bán hoa, những luống hoa chuẩn bị bán vào dịp Tết, đến ngày Rằm tháng Chạp đã có búp đẹp.

 • Mở rộng, phát huy hiệu quả vườn cây ăn trái

  Mở rộng, phát huy hiệu quả vườn cây ăn trái

  Những năm gần đây, diện tích trồng cây ăn trái không ngừng mở rộng và đóng góp hiệu quả vào cơ cấu sản xuất nông nghiệp của thành phố. Trồng cây ăn trái có định hướng giúp nông dân nâng cao giá trị và thu nhập trên cùng một diện tích và có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu.

 • Mất mùa chuối Tết

  Mất mùa chuối Tết

  Mùa chuối Tết đang đến gần, vậy nhưng năm nay người trồng chuối lại kém vui. Lý do là chuối Tết mất mùa, sản lượng thấp; trong khi đến thời điểm này, người thu mua chuối vẫn chưa thấy đâu.

 • Tây Cốc mở hướng phát triển kinh tế tổng hợp

  Tây Cốc mở hướng phát triển kinh tế tổng hợp

  PHÚ THỌ - Có quốc lộ 70 chạy qua, giao thương kết nối thuận lợi, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng có khu dân cư sầm uất như phố thị, san sát nhà cao tầng khang trang, cửa hàng, cửa hiệu đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân quanh vùng. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã xác định nhanh chóng giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, cần tập trung nguồn lực thực hiện với giải pháp chủ yếu là chủ động phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng các ngành nghề thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp…