Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nhà nông xứ Mường thu 25-30 triệu/tháng từ trồng cây tiền tỷ

  Nhà nông xứ Mường thu 25-30 triệu/tháng từ trồng cây tiền tỷ

  Hiện nay, xã Nam Thượng (Kim Bôi) tập trung vào một số cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế tại địa phương như: bí xanh, bí đỏ, cam, bưởi… và một trong những cây trồng mới đưa về đem lại giá trị kinh tế cao là cây măng tây. Toàn xã có 5 ha măng tây xanh tập trung ở 2 thôn Bôi Cả và Bãi Xe với 4 hộ trồng. Nhờ trồng măng tây mà các hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Nông dân Sa Đéc trồng thành công giống hoa hồng thơm

  Nông dân Sa Đéc trồng thành công giống hoa hồng thơm

  Với 19 năm chuyên trồng và tìm tòi, nhân giống các loại hoa hồng, hiện nay, khu vườn của anh đã có hơn 30 giống hoa hồng các loại...

 • Lão nông canh con nước “độc” nuôi cá cảnh, thu cả trăm triệu/tháng

  Lão nông canh con nước “độc” nuôi cá cảnh, thu cả trăm triệu/tháng

  Con kênh cung cấp nguồn nước cho ao nuôi cá nhưng phía đầu nguồn là họng xả thải của khu công nghiệp. Để gầy dựng được đàn cá cảnh, lão nông Nguyễn Tấn Phong (ấp 1, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) phải ngày đêm canh con nước đục hay trong.

 • Nuôi 5.000 cút, “đút túi” 10 triệu đồng/tháng

  Nuôi 5.000 cút, “đút túi” 10 triệu đồng/tháng

  Với 5.000 con cút nuôi lấy trứng, ông Nguyễn Nông (60 tuổi, ở thôn Đại La, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) “đút túi” 10 triệu đồng/tháng.

 • Trồng mãng cầu xiêm, ông Nghiên rủng rỉnh tiền tiêu

  Trồng mãng cầu xiêm, ông Nghiên rủng rỉnh tiền tiêu

  Với mục đích hỗ trợ những nông dân mong muốn mở rộng mô hình, thay đổi hướng sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, Hội ND xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã lập dự án cải tạo vườn tạp sử dụng nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND).

 • Tây Nguyên đặt mục tiêu đạt sản lượng trên 1,3 triệu tấn cà phê

  Tây Nguyên đặt mục tiêu đạt sản lượng trên 1,3 triệu tấn cà phê

  Hiện nay, tại các tỉnh Tây Nguyên đã có mưa lớn, đất đủ ẩm. Các nông hộ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh càphê đã tập trung nguồn lực mua vật tư phân bón ra đồng chăm sóc càphê nhằm phấn đấu niên vụ này đạt từ 1,3 triệu tấn cà phê nhân trở lên.

 • Anh Sơn: Lãi cao từ trồng mía ép nước giải khát

  Anh Sơn: Lãi cao từ trồng mía ép nước giải khát

  Những năm gần đây, nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều hộ dân ở Anh Sơn đã triển khai trồng giống mía ép nước phục vụ giải khát, thu lãi 10 - 12 triệu đồng/sào.

 • Nuôi lợn đen địa phương-nông dân vẫn yên tâm được giá

  Nuôi lợn đen địa phương-nông dân vẫn yên tâm được giá

  Trong khi người dân nhiều nơi đang loay hoay với việc tiêu thụ đàn lợn đã đủ tuổi xuất chuồng do giá cả quá thấp, thì nông dân ở xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) vẫn đang duy trì và tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi lợn đen địa phương.

 • TP. Hồ Chí Minh: Tạo động lực giúp nông dân làm giàu

  TP. Hồ Chí Minh: Tạo động lực giúp nông dân làm giàu

  Thời gian qua, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ hội viên, nông dân nhằm khai thác nhiều nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, đưa phong trào nông dân làm ăn thoát nghèo, vươn lên khá và giàu đạt được nhiều kết quả thiết thực…

 • Quảng Ngãi: Chèo thúng đi đánh cá cơm quế kiếm tiền triệu/buổi

  Quảng Ngãi: Chèo thúng đi đánh cá cơm quế kiếm tiền triệu/buổi

  "Có lẽ phải vắng đi 2-3 năm, giờ ngư dân mới đánh được nhiều như vậy", lão ngư Huỳnh Văn Hậu (60 tuổi), ở thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn mở đầu câu chuyện về vụ khai thác cá cơm quế năm nay.

 • Thu hàng tỷ đồng từ nuôi gà theo công nghệ chuồng kín

  Thu hàng tỷ đồng từ nuôi gà theo công nghệ chuồng kín

  “Hồi sinh” mảnh đất canh tác kém hiệu quả thành trang trại nuôi gà lớn với kỹ thuật tiên tiến, giảm thiểu rủi ro do dịch bệnh, những năm gần đây trang trại gà của ông Trần Văn Tấn, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương.

 • Nghệ An: Trồng ổi trên đất bạc màu cho lãi hàng trăm triệu đồng một năm

  Nghệ An: Trồng ổi trên đất bạc màu cho lãi hàng trăm triệu đồng một năm

  Từ một vùng đất cằn, nhiều người dân huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã thử nghiệm giống ổi lê Đài Loan. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc đúng quy trình, mô hình đã giúp nhiều hộ trồng ổi có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

 • Trồng khoai lang trên đất lúa thu lãi trên 10 triệu đồng/công

  Trồng khoai lang trên đất lúa thu lãi trên 10 triệu đồng/công

  Mô hình trồng khoai lang trên đất lúa của nông dân tỉnh Đồng Tháp đã cho lợi nhuận trên 10 triệu đồng/công giúp nông dân tăng thêm thu nhập và giải quyết cho hàng trăm lao động nhàn rỗi tại địa phương.

 • Nghệ An: Trồng ổi trên đất bạc màu cho lãi hàng trăm triệu đồng một năm

  Nghệ An: Trồng ổi trên đất bạc màu cho lãi hàng trăm triệu đồng một năm

  Từ một vùng đất cằn, nhiều người dân huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã thử nghiệm giống ổi lê Đài Loan. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc đúng quy trình, mô hình đã giúp nhiều hộ trồng ổi có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

 • Bưởi lạ trồng đất quen-dân Đà thành kiếm bộn tiền tiêu

  Bưởi lạ trồng đất quen-dân Đà thành kiếm bộn tiền tiêu

  Phát hiện ra cây bưởi lạ cho trái ngon cách đây 35 năm, anh Đặng Văn Nhân ươm trồng, chiết ghép và nhân giống. Tới nay, không chỉ gia đình anh Nhân có bưởi bán quanh năm mà xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã có tới 16ha bưởi này. Có gia đình thu cả trăm triệu đồng/năm từ bưởi lạ.

 • Trồng nghệ đen, thu 8 – 10 triệu đồng/sào

  Trồng nghệ đen, thu 8 – 10 triệu đồng/sào

  Mô hình trồng cây nghệ đen đang được nhân rộng trên địa bàn huyện Gia Bình (Bắc Ninh) vì hiệu quả kinh tế và những công dụng của nó đem lại.