Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Trứng gia cầm giảm giá mạnh

  Trứng gia cầm giảm giá mạnh

  Trong vài ngày trở lại đây, giá thịt gia cầm ít biến động so với thời điểm Tết âm lịch, tuy nhiên giá trứng gà trứng vịt lại giảm mạnh.

 • Phát triển vùng nguyên liệu nông, thủy sản gắn với chế biến và tiêu thụ

  Phát triển vùng nguyên liệu nông, thủy sản gắn với chế biến và tiêu thụ

  Ông Nguyễn Đình Thông, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian qua, Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh đã có Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội theo hướng liên kết vùng; trong đó, chú trọng phát triển vùng nguyên liệu nông - thủy sản gắn với chế biến và tiêu thụ theo hợp đồng, nông dân hưởng lợi.

 • Phát triển nuôi tôm rừng đước để bảo vệ môi trường

  Phát triển nuôi tôm rừng đước để bảo vệ môi trường

  Nhằm chuẩn bị cho Hội nghị về phát triển ngành tôm Việt Nam sẽ diễn ra sáng 6/2, chiều 5/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm mô hình chế biến tôm xuất khẩu của Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Đây là doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam và thế giới về xuất khẩu tôm.

 • Hồi sinh hạt gạo tiến vua

  Hồi sinh hạt gạo tiến vua

  Thơm, ngon, hương vị đặc biệt, thời xa xưa, hạt gạo Tám Xoan của huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) được ưu ái chọn làm sản vật tiến vua mỗi dịp Tết đến. Trước nguy cơ gạo Tám Xoan bị mai một, những người con quê lúa đang nỗ lực hồi sinh sản vật quý này. 

 • Nuôi bò siêu thịt BBB - bước đột phá trong phát triển nông nghiệp Thủ đô

  Nuôi bò siêu thịt BBB - bước đột phá trong phát triển nông nghiệp Thủ đô

  rong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ thịt bò của người dân Hà Nội tăng mạnh, tuy nhiên ngành chăn nuôi bò thịt của thành phố mới chỉ đáp ứng được khoảng 25% nhu cầu...

 • Thanh Hóa: Vươn khơi đầu năm và những kỳ vọng

  Thanh Hóa: Vươn khơi đầu năm và những kỳ vọng

  Sau những ngày Tết cổ truyền Đinh Dậu, ngư dân nhiều địa phương ở Thanh Hóa đã nô nức, phấn khởi vươn khơi và đem về những mẻ lưới đầu tiên nặng tôm, cá. Điều này được bà con ngư dân xem như điềm lành, báo hiệu cho một năm làm ăn “thuận buồm xuôi gió”.

 • Lan tỏa làn sóng đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

  Lan tỏa làn sóng đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

  Chưa bao giờ xã hội có sự quan tâm đến nông nghiệp như hiện nay khi hàng loạt doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Sự chuyển hướng này mang theo khoa học công nghệ, tiến bộ kỹ thuật phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Điều này kỳ vọng cho sự bứt phá mạnh mẽ của nền nông nghiệp Việt Nam...” – Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá.

 • Các địa phương xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân

  Các địa phương xuống đồng gieo cấy lúa đông xuân

  Theo Tổng cục Thủy lợi, kết thúc đợt hai lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ đông xuân 2016-2017 khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có 433.455 ha đã có nước, đạt 69,83% tổng diện tích gieo cấy. Sau đợt hai lấy nước, một số đơn vị quản lý khai thác tiếp tục vận hành công trình thủy lợi chuẩn bị cho việc lấy nước đợt ba, dự kiến bắt đầu từ 0 giờ ngày 6-2 đến hết ngày 13-2, khi đó diện tích đủ nước sẽ đạt khoảng 75 đến 80%.

 • Vốn ưu đãi phủ xanh đồi chè

  Vốn ưu đãi phủ xanh đồi chè

  Cây chè được xác định là một trong những giống cây chủ lực, giúp kinh tế nhiều địa phương phát triển. Trong đó, không thể không nhắc đến vùng đất Thái Nguyên. Nhiều gia đình “bén duyên” cây chè, từ đó càng hun đúc ý chí bám trụ quê hương, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất cha ông của mình. Duyên ấy càng được nhân rộng lên, khi đồng vốn chính sách ưu đãi ngày càng thấm sâu vào những hộ nghèo, hộ cận nghèo, những gia đình khó khăn không có điều kiện tiếp cận vốn ngân hàng thương mại để phát triển kinh tế gia đình.

 • Nâng cao giá trị sản xuất vùng chuyên canh

  Nâng cao giá trị sản xuất vùng chuyên canh

  Tận dụng lợi thế đất ven bãi, những năm qua, xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đầu tư phát triển, nhân rộng những vùng chuyên canh rau màu và cây ăn quả.

 • Liên kết sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh

  Liên kết sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh

  Những năm gần đây, cùng với đời sống vật chất, tinh thần ngày một nâng cao, việc tiêu thụ hoa, cây cảnh đã trở thành nhu cầu thiết yếu của xã hội. Đây cũng chính là cơ hội thuận lợi để người nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh. Tuy vậy, rủi ro trong lĩnh vực này cũng không nhỏ nếu không có sự liên kết chặt chẽ trong sản xuất, kinh doanh.

 • Ngành gỗ: Tiềm năng xuất khẩu lớn nhưng thiếu nguyên liệu

  Ngành gỗ: Tiềm năng xuất khẩu lớn nhưng thiếu nguyên liệu

  Để ngành gỗ phát triển bền vững trong thời gian tới, bài toán nguyên liệu cần được giải quyết đồng bộ với nhiều giải pháp khác.

 • Nông dân bội thu mùa dưa hấu Tết

  Nông dân bội thu mùa dưa hấu Tết

  Nông dân trồng dưa hấu ở Long An nói riêng, ĐBSCL nói chung đang bội thu mùa trái chín bán Tết. Hiện tại, dưa hấu trái dài được các thương lái thu mua tại ruộng với giá 10 nghìn – 12 nghìn đồng/kg, cao gần gấp đôi so cùng kỳ năm trước.

 • Về vùng đất cung cấp rau sạch lớn nhất Hà Nội

  Về vùng đất cung cấp rau sạch lớn nhất Hà Nội

  Xã Tiền Lệ, Hoài Đức, Hà Nội nổi tiếng là nơi chuyên canh sản xuất rau an toàn lớn nhất Hà Nội. Đảm bảo nguồn cung cấp rau sạch phục vụ nhân dân trong dịp tết sắp tới.

 • Bưởi đỏ “tiến vua

  Bưởi đỏ “tiến vua

  Vào những ngày này, khách hàng từ nhiều nơi đổ về làng Luận Văn (xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) để lùng mua bưởi đỏ “tiến vua”. Mặc dù giá rất cao nhưng hiện loại bưởi đặc biệt này đang ở thời điểm “cháy hàng”.

 • Tuyên Quang phát triển nông nghiệp bền vững

  Tuyên Quang phát triển nông nghiệp bền vững

  Nhằm phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung, tỉnh Tuyên Quang đã và đang từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, liên kết sản xuất, xây dựng cánh đồng mẫu lớn cho hiệu quả kinh tế cao.