Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Tăng thu nhập từ nuôi ấu trùng kết hợp làm muối nền đất ở Ninh Thuận

  Tăng thu nhập từ nuôi ấu trùng kết hợp làm muối nền đất ở Ninh Thuận

  Hơn ba năm qua, nhiều trại sản xuất tôm giống ở Ninh Thuận hoạt động trở lại, cho nên nhu cầu dùng ấu trùng Artemia (loài bào xác nhỏ bé) làm thức ăn tươi sống cho con tôm giống ngày càng cao. Do đó, nhiều diêm dân ở huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tự mở ra cho mình cách làm tăng giá trị kinh tế trên những ruộng muối bằng mô hình nuôi ấu trùng Artemia kết hợp sản xuất muối. Nhờ đó, bà con đã tăng thêm thu nhập đáng kể, đời sống được cải thiện và nâng cao hơn.

 • Xử lý rơm làm thức ăn cho gia súc

  Xử lý rơm làm thức ăn cho gia súc

  Từ các kết quả nghiên cứu đã được công bố cho thấy, rơm rất giàu carbohydrate, là một nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho động vật nhai lại.

 • Nuôi vịt siêu nạc Grimaud trên cạn mang lại hiệu quả cao

  Nuôi vịt siêu nạc Grimaud trên cạn mang lại hiệu quả cao

  Đây là giống vịt siêu nạc, thịt dày và thơm ngon, thời gian nuôi gần 2 tháng là xuất chuồng, thích nghi tốt với điều kiện nuôi trên cạn.

 • Nức danh bưởi tứ tuyệt Tân Triều đặc sản đất Đồng Nai

  Nức danh bưởi tứ tuyệt Tân Triều đặc sản đất Đồng Nai

  Đến Tân Triều không ai là không tò mò thưởng thức trái Bưởi Tân Triều bởi tiếng thơm nức danh của nó. Từ tò mò chuyển sang thích thú và mê mệt rất nhanh. Nó được gọi vui là bưởi “tứ tuyệt” tức là: nhiều nhất, ngon nhất, quý nhất, danh tiếng nhất.

 • 'Tôi có khát vọng Đồng Giao trở thành thủ phủ rau quả nổi tiếng'

  'Tôi có khát vọng Đồng Giao trở thành thủ phủ rau quả nổi tiếng'

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mong muốn Cty Đồng Giao tiếp cận thật tốt để trở thành một tập đoàn sản xuất lớn có sức cạnh tranh cao với thị trường quốc tế. “Ngay từ bây giờ Cty phải có ý tưởng lớn cho một tổ hợp sản xuất với quy một tập đoàn thực phẩm đa quốc gia...”

 • Quỳnh Lưu: Cam chín muộn, nông dân thu tiền tỷ

  Quỳnh Lưu: Cam chín muộn, nông dân thu tiền tỷ

  Chuyện trồng cam chín muộn khá phổ biến ở Quỳ Hợp, Con Cuông. Nhưng nay, lần đầu tiên ở Quỳnh Lưu nông dân đã có thu nhập tiền tỷ nhờ trồng cam chín muộn

 • Mang giống tỏi Lý Sơn về trồng, thu 300 triệu đồng/ha

  Mang giống tỏi Lý Sơn về trồng, thu 300 triệu đồng/ha

  Mô hình trồng tỏi Lý Sơn trên đất cát của huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã bước đầu thành công, đem lại hiệu quả khá cao; người nông dân có thể thu lãi tới 30 triệu đồng với khoảng 1.000 m2/vụ mùa.

 • Nông dân Anh Sơn sản xuất phân bón 'sạch'

  Nông dân Anh Sơn sản xuất phân bón 'sạch'

  Nhằm tận dụng các loại phế phẩm có sẵn trong sản xuất nông nghiệp, hạn chế nguồn chất thải trong chăn nuôi ra môi trường, người dân huyện Anh Sơn đã áp dụng mô hình ủ phân hữu cơ vi sinh từ phế phẩm nông nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế và tạo ra nguồn nông sản sạch.

 • Hai giống cà phê chín muộn, cho năng suất cao

  Hai giống cà phê chín muộn, cho năng suất cao

  Trước áp lực thiếu nước tưới vào mùa khô và nhân công khan hiếm khi thu hoạch cà phê, Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên chọn tạo thành công 2 giống cà phê vối: TR14 và TR15 đã giải được bài toán trên.

 • Người đầu tiên và duy nhất ở Vĩnh Bảo dám đầu tư nuôi đà điểu

  Người đầu tiên và duy nhất ở Vĩnh Bảo dám đầu tư nuôi đà điểu

  Anh Đỗ Văn Quang ở thôn Nhân Mễ (xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) từ nhiều năm nay duy trì nuôi đàn dê Bách Thảo 20 con, đàn đà điểu 10 con.

 • Thu tiền tỷ mỗi năm từ sản xuất giống nhãn hiệu độc quyền 'Mít Ba Láng không hạt

  Thu tiền tỷ mỗi năm từ sản xuất giống nhãn hiệu độc quyền 'Mít Ba Láng không hạt

  Ông Trần Minh Mẫn ở khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã trên 60 tuổi nhưng lúc nào cũng cần cù, sáng tạo, luôn tìm những giống mới, lạ, chất lượng cao và mạnh dạn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Từ năm 2010 đến nay ông đã sản xuất cây giống bán đi khắp cả nước, kể cả một số Việt kiều ở Thái Lan, Campuchia cũng đăng ký mua.

 • Hành tím Vĩnh Châu giảm giá mạnh

  Hành tím Vĩnh Châu giảm giá mạnh

  Từ mức 60.000-80.000 đồng một kg trước Tết, giá hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng) tại các chợ TP. Hồ Chí Minh hiện chỉ còn một nửa.

 • Nông dân mê khoai tây Marabel

  Nông dân mê khoai tây Marabel

  So với các các loại giống khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc trước đây, khoai tây Marabel vượt trội cả về năng suất lẫn chất lượng.

 • Tưới tiết kiệm trên đảo Lý Sơn

  Tưới tiết kiệm trên đảo Lý Sơn

  Trước đây, để cung cấp nước cho tỏi, hành, bắp, dưa… người dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhờ vào nước trời hay phải dùng ống nhựa dây bơm từ giếng lên.

 • Thu nhập cao nhờ trồng dưa leo

  Thu nhập cao nhờ trồng dưa leo

  Ông Võ Văn Thanh (ấp Tân Hòa, Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang) gặt hái thành công nhờ việc chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng dưa.

 • Ngô nếp HN 68 lãi gần 30 triệu đồng/ha

  Ngô nếp HN 68 lãi gần 30 triệu đồng/ha

  Giống ngô HN68 có TGST trong vụ ĐX từ 90 - 95 ngày. Thân cây mập, bộ lá thoáng, lá xanh bền, vỏ bi kín, màu đỏ tím, bộ rễ chân kiềng phát triển mạnh nên khả năng chống đổ tốt.