Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chật vật chăn nuôi bò sữa

  Chật vật chăn nuôi bò sữa

  Vài năm qua, giá mua sữa tươi nguyên liệu từ các nhà máy không tăng làm cho nhiều người nuôi bò sữa trên địa bàn TPHCM chật vật, không ít nơi giảm đàn…

 • Phát triển thương hiệu đặc sản địa phương

  Phát triển thương hiệu đặc sản địa phương

  Sau 18 năm, kể từ ngày chỉ dẫn địa lý (CDĐL) đầu tiên được bảo hộ ở Việt Nam, số lượng CDĐL ngày càng tăng. Bước đầu, CDĐL đã giúp các địa phương, doanh nghiệp định hình một giải pháp phù hợp là sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ để nâng cao giá trị, tính cạnh tranh của sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều CDĐL chưa thật sự phát huy hết giá trị, chưa trở thành dấu hiệu nhận diện trên thị trường do bất cập của chính sách và ý thức bảo vệ, khai thác CDĐL của chủ thể chưa cao.

 • Hàng nông sản chủ lực của Tây Nguyên giờ ra sao?

  Hàng nông sản chủ lực của Tây Nguyên giờ ra sao?

  Trong khi các mặt hàng rau, hoa đang có đầu ra khá ổn định nhờ việc mở rộng liên kết sản xuất với tiêu thụ, thì giá hồ tiêu tại Tây Nguyên đang rớt thê thảm, khiến nông dân thua lỗ.

 • Diện mạo mới của vùng nông thôn

  Diện mạo mới của vùng nông thôn

  Với sự quan tâm đặc biệt của thành phố trong công tác đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, sau mười năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, địa bàn nông thôn Hà Nội có đổi mới rõ rệt. Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt nhiều thành tựu quan trọng.

 • Vẫn bỏ ngỏ xây dựng thương hiệu nông sản

  Vẫn bỏ ngỏ xây dựng thương hiệu nông sản

  Hiện nay, nông sản của Việt Nam xuất khẩu khá nhiều nhưng đều ở dạng thô hoặc gắn nhãn mác của nước nhập khẩu nên giá trị thấp, sức cạnh tranh kém. Nguyên nhân là do việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông sản vẫn bị bỏ ngỏ...

 • Xây dựng nông thôn mới gắn với sản xuất nông nghiệp

  Xây dựng nông thôn mới gắn với sản xuất nông nghiệp

  Hết quý I-2018, ba xã cuối cùng của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành 19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Trong những tháng cuối năm, Việt Yên sẽ nỗ lực hoàn thành tiêu chí cấp huyện để được công nhận huyện đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh.

 • Nâng chất để phát triển bền vững

  Nâng chất để phát triển bền vững

  Mỹ là thị trường lớn của Việt Nam, nhưng thời gian qua, nhiều lô hàng thực phẩm của doanh nghiệp (DN) Việt Nam bị từ chối nhập khẩu do không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, vi phạm quy định nhãn mác theo luật mới của nước này.

 • Trăm năm gạo ngon Sóc Trăng

  Trăm năm gạo ngon Sóc Trăng

  Cuối tháng 6-2018, giá lúa ở ĐBSCL tiếp tục ổn định ở mức cao. Giá trị xuất khẩu gạo được cải thiện cùng lúc với phân khúc gạo phẩm cấp cao, gạo thơm Việt Nam tăng mạnh đã tạo nên một diện mạo mới cho ngành lúa gạo.

 • Gỡ khó cho nông dân và ngành đường

  Gỡ khó cho nông dân và ngành đường

  Tỉnh Phú Yên vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ kịp thời gỡ khó cho ngành mía đường trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Lý do đưa ra là nông dân và các doanh nghiệp chế biến mía đường đang gặp áp lực lớn về thị trường tiêu thụ.

 • Thoát nghèo nhờ phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Thoát nghèo nhờ phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Thành lập từ năm 2003, huyện Pác Nặm (Bắc Cạn) có xuất phát điểm là một trong những huyện nghèo nhất cả nước (huyện 30a). Ðến nay sau 15 năm, Pác Nặm trở thành huyện trọng điểm của tỉnh về chăn nuôi đại gia súc, với các chợ mua bán trâu, bò quy mô lớn ở các tỉnh miền núi phía bắc, giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững.

 • Gieo vốn xóa nghèo, xây nông thôn mới

  Gieo vốn xóa nghèo, xây nông thôn mới

  Dòng vốn nhỏ nhưng len sâu vào tận bản, làng, phù hợp với nhu cầu của người dân đã góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết, vượt lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới từ hải đảo xa xôi tới nơi vùng cao biên giới...

 • Trang trại hữu cơ dưới chân núi Vua Bà

  Trang trại hữu cơ dưới chân núi Vua Bà

  10 năm trước, chị Trương Kim Hoa rời bỏ công việc ổn định tại một ngân hàng lên vùng núi huyện Thạch Thất để… chăn nuôi lợn.

 • Khởi Khe giàu lên từ cây quế

  Khởi Khe giàu lên từ cây quế

  Xóm nhỏ Khởi Khe, thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) mướt một mầu xanh của cây quế với hương thơm ngào ngạt và những căn biệt thự tiền tỷ. Ít ai ngờ, Khởi Khe từng là thôn nghèo ở mảnh đất Phong Hải, đồng bào Dao ở đây phải vật lộn với lúa, ngô nhưng cũng chỉ đủ ăn. Ngày nay, người dân đã no đủ, giàu có nhờ trồng quế.

 • Hiệu quả từ những cánh đồng lớn ở Ninh Thuận

  Hiệu quả từ những cánh đồng lớn ở Ninh Thuận

  Năm 2017, vùng đồng bào Chăm thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận được chọn thí điểm mô hình cánh đồng lớn để sản xuất giống lúa TH 41 cho năng suất hơn tám tấn lúa tươi/ha/vụ, tăng 2,5 tấn và 50% lợi nhuận so trồng lúa thương phẩm. Từ đây nhiều cánh đồng lớn đã hình thành tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

 • Thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ

  Thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ

  Việc tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than trên cả nước, nhất là khu vực phía bắc đã được thực hiện từ lâu và chủ yếu được tái sử dụng làm vật liệu xây dựng (VLXD) trong đó có phụ gia cho bê-tông, xi-măng, vữa xây dựng, gạch không nung với thị trường tiêu thụ tro, xỉ tương đối ổn định. Hầu hết các nhà máy đã tìm và ký hợp đồng với các đối tác để tiêu thụ phần lớn lượng tro, xỉ của nhà máy. Tuy nhiên, để giải quyết căn bản việc tiêu thụ tro, xỉ, cần có giải pháp đồng bộ của các bộ, ngành.

 • Thái Nguyên phát triển diện tích chè giống mới

  Thái Nguyên phát triển diện tích chè giống mới

  Tỉnh Thái Nguyên có hơn 21.700 ha chè, trong đó diện tích chè kinh doanh hơn 18 nghìn ha. Ðây là cây trồng thế mạnh của tỉnh, góp phần phát triển nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững, đem lại thu nhập ổn định cho người dân.