Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát triển cây ăn quả có múi: Không để vượt tầm kiểm soát

  Phát triển cây ăn quả có múi: Không để vượt tầm kiểm soát

  Hiện nay, cây có múi thuộc nhóm chủ lực, có diện tích lớn nhất trong tổng diện tích cây ăn quả. Dù vậy, việc phát triển "nóng" cây có múi đang tiềm ẩn nhiều rủi ro về thị trường, chất lượng sản phẩm. Do đó, cần thực hiện triệt để các giải pháp để việc phát triển cây ăn quả có múi không ngoài tầm kiểm soát.

 • Khánh Hòa: Làm giàu từ nuôi tôm trên bạt

  Khánh Hòa: Làm giàu từ nuôi tôm trên bạt

  Từ năm 2013, ông Lê Quang Toàn (sinh năm 1957) nông dân xã Vạn Thọ huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) đã thành công khi áp dụng công nghệ Biofloc (công nghệ làm sạch, ổn định môi trường bằng vi tảo, cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi, ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh) vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Doanh thu từ các hồ nuôi tôm mỗi năm đạt hàng chục tỷ đồng, kể cả trong giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19, tôm thương phẩm của gia đình ông vẫn duy trì đầu ra ổn định, thu nhập của hàng trăm người lao động tại hồ nuôi tôm hộ gia đình ông Toàn không bị ảnh hưởng.

 • Thanh niên khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề nuôi lươn giống sinh sản bán nhân tạo

  Thanh niên khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề nuôi lươn giống sinh sản bán nhân tạo

  Thất bại nối tiếp thất bại, có những lúc trắng tay tưởng chừng phải bỏ cuộc, nhưng với trăn trở mong muốn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Thanh Tân ở ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã thành công trên con đường khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề sản xuất lươn giống sinh sản bán nhân tạo.

 • Cây quế giúp đồng bào xã vùng cao Nậm Đét thoát nghèo

  Cây quế giúp đồng bào xã vùng cao Nậm Đét thoát nghèo

  Người dân trồng quế ở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang hết sức phấn khởi vì quế được giá cao nhất từ trước đến nay. Thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 đường vào xã Nậm Đét, thủ phủ trồng quế của huyện Bắc Hà luôn nhộn nhịp như ngày hội.

 • Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Tăng giá trị cho cây sen Đồng Tháp

  Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Tăng giá trị cho cây sen Đồng Tháp

  Với hơn 850 ha trồng sen, tỉnh Đồng Tháp nổi tiếng với diện tích sen phát triển ở các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Thanh Bình, Tam Nông.

 • Sơn La: thu nhập cao nhờ liên kết trồng thanh long ruột đỏ

  Sơn La: thu nhập cao nhờ liên kết trồng thanh long ruột đỏ

  Hưởng ứng chủ trương phát triển chuỗi liên kết trồng thanh long của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, những năm gần đây, nhiều hộ dân tại các xã Chiềng Pha, Phổng Lái của huyện đã mạnh dạn đầu tư công sức, tiền của làm trụ trồng thanh long ruột đỏ để thay thế cho cây ngô, cây lúa kém hiệu quả. Với cách làm này, thu nhập của người nông dân tăng lên qua từng năm, nhiều hộ gia đình đã có thu nhập vài trăm triệu mỗi năm.

 • Hà Nội phát triển 200 vùng trồng lúa Japonica, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu

  Hà Nội phát triển 200 vùng trồng lúa Japonica, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký ban hành Quyết định số 5342/QĐ-UBND ngày 30-11-2020 về “Kế hoạch phát triển sản xuất lúa Japonica và lúa chất lượng cao hàng hóa theo tiêu chuẩn xuất khẩu giai đoạn 2021-2025”.

 • 246 tỷ đồng phát triển các giống bưởi đặc sản của Hà Nội

  246 tỷ đồng phát triển các giống bưởi đặc sản của Hà Nội

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký ban hành Quyết định số 5343/QĐ-UBND ngày 30-11-2020 về “Kế hoạch phát triển sản xuất giống bưởi đỏ Tân Lạc và một số giống bưởi đặc sản Hà Nội giai đoạn 2021-2025”.

 • Phú Thọ: Nông dân làm giàu từ phát triển mô hình nông nghiệp

  Phú Thọ: Nông dân làm giàu từ phát triển mô hình nông nghiệp

  Tận dụng những tiềm năng, lợi thế của vùng trung du, miền núi, nhiều nông dân ở khắp các huyện, xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chủ động đầu tư, phát triển mô hình nông nghiệp quy mô lớn. . Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính quyền, cán bộ khuyến nông xuống cơ sở "cầm tay chỉ việc" để chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân tiếp cận với giống, kỹ thuật canh tác mới. Theo đó, các mô hình đã mang lại kết quả khả quan trong sản xuất kinh doanh, nhiều hộ nông dân ở Phú Thọ từ đó thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

 • Quản lý từ gốc chất lượng nông sản

  Quản lý từ gốc chất lượng nông sản

  Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp để quản lý chất lượng nông sản. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên công tác này gặp phải không ít khó khăn. Để nâng cao hiệu quả truy xuất nguồn gốc nông sản, rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cơ quan chức năng trong việc quản lý từ gốc chất lượng nông sản, tạo niềm tin cho người tiêu dùng Thủ đô.

 • Giữ thương hiệu hồ tiêu Phú Quốc

  Giữ thương hiệu hồ tiêu Phú Quốc

  Huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng, thu hút đông khách du lịch trong và ngoài nước mà ở đây còn có những "đặc sản" nổi tiếng; trong đó phải kể đến tiêu hạt với thương hiệu lâu đời. Thế nhưng, việc ồ ạt chuyển đổi mục đích đất sản xuất hồ tiêu sang đất ở và giá tiêu hạt sụt giảm đang khiến người trồng tiêu rơi vào cảnh lúc thăng, lúc trầm.

 • Măng tây xanh cho hiệu quả kinh tế cao

  Măng tây xanh cho hiệu quả kinh tế cao

  Cây măng tây xanh được trồng tại xã Bình Trung, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) chỉ khoảng mấy năm trở lại đây, song bước đầu đã cho hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với các loại cây rau màu truyền thống khác.

 • Vùng cao Hà Giang: Cơ hội làm giàu từ “cây rừng, quả dại”

  Vùng cao Hà Giang: Cơ hội làm giàu từ “cây rừng, quả dại”

  Trước đây, trên những rẻo cao của tỉnh Hà Giang, do lối sống tự cung, tự cấp của bà con nên chỉ có cây ngô, cây cải là đáng quý, đáng trồng. Những cây dại mọc trên rừng chỉ là những “thứ bỏ đi”. Thế nhưng, trong nền kinh tế thị trường ngày nay, nhiều "cây rừng, quả dại" lại trở thành cây đặc sản, không chỉ giúp người dân có cơ hội thoát nghèo mà còn có thể làm giàu nếu như biết nắm bắt cơ hội.

 • Hiệu quả kinh tế từ mô hình sản xuất đa canh ở Tiền Giang

  Hiệu quả kinh tế từ mô hình sản xuất đa canh ở Tiền Giang

  Hưởng ứng thực hiện Đề án “Cắt vụ, chuyển đổi mùa vụ các huyện phía Đông” tỉnh Tiền Giang, nông dân các huyện Chợ Gạo, Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công tích cực tổ chức lại sản xuất, đưa nhiều cây con có giá trị vào cơ cấu sản xuất, tạo ra những mô hình kinh tế tổng hợp, hiệu quả cao hơn hẳn trồng lúa độc canh truyền thống.

 • Giải pháp cho người nuôi tôm nhỏ lẻ, ít vốn ở Sóc Trăng

  Giải pháp cho người nuôi tôm nhỏ lẻ, ít vốn ở Sóc Trăng

  Tính đến cuối tháng 10, toàn tỉnh Sóc Trăng đã thả nuôi gần 73.000 ha thủy sản, đạt trên 98% kế hoạch, giảm 7,9% so cùng kỳ. Theo đó, diện tích tôm nước lợ là gần 50.000 ha, giảm hơn 13%; thủy sản nước ngọt khoảng 21.000 ha, thủy sản khác trên 2.000 ha.

 • Nông dân xã Sơn Kiên thu nhập ổn định nhờ ươm cây giống lâm nghiệp

  Nông dân xã Sơn Kiên thu nhập ổn định nhờ ươm cây giống lâm nghiệp

  Nhờ tham gia vào Tổ hợp tác Ươm cây giống lâm nghiệp ấp Số 8, bà con nông dân xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang nhiều năm qua không chỉ có thu nhập ổn định mà còn giúp tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động trong vùng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.