Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tinh túy mật ong sườn đông Tam Đảo

  Tinh túy mật ong sườn đông Tam Đảo

  Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, ở sườn đông dãy Tam Đảo có xóm Khe Đù thuộc xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), những người nông dân thật thà cùng sở thích, cần mẫn và có trình độ nuôi ong đã làm ra những chai mật ong vàng óng, sánh quyện, vị ngọt đậm đà, được đông đảo người dùng ưa chuộng.

 • Thơm ngọt vùng quả Phổ Yên

  Thơm ngọt vùng quả Phổ Yên

  Với thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp, sự lao động cần cù, áp dụng kỹ thuật của người dân và sự hỗ trợ thiết thực của chính quyền địa phương, thị xã Phổ Yên đã tạo dựng được vùng cây ăn quả tập trung, có chất lượng ở tỉnh Thái Nguyên. Nhờ đó, hạ tầng nông thôn được xây dựng khang trang, đời sống người dân ngày càng sung túc.

 • Sóc Trăng: Đưa du lịch nông thôn thành sản phẩm OCOP

  Sóc Trăng: Đưa du lịch nông thôn thành sản phẩm OCOP

  Sau một năm triển khai Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), Sóc Trăng đã có 42 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia, với 75 sản phẩm đã khẳng định được thương hiệu, hình ảnh sản phẩm. Đáng chú ý, tỉnh đang xây dựng để ra mắt sản phẩm OCOP về du lịch nông thôn, với đặc trưng đậm chất miền Tây Nam bộ trong năm 2020 này.

 • Mạy Coong, cây nông vụ của người Tày Bắc Hà

  Mạy Coong, cây nông vụ của người Tày Bắc Hà

  Trong chuyến khảo sát vùng cao Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, chúng tôi vô cùng thích thú khi được tới thăm cây Mạy Coong, một cây báo hiệu mùa vụ của người Tày nơi đây.

 • Lúa, gạo ở ĐBSCL cùng tăng giá vào cuối vụ

  Lúa, gạo ở ĐBSCL cùng tăng giá vào cuối vụ

  Vụ Hè Thu năm nay giá lúa, gạo ở ĐBSCL đều tăng cao và ở mức kỷ lục trong 10 năm qua, nhất là thị trường nội địa.

 • Tìm đầu ra cho cây mía miền Tây

  Tìm đầu ra cho cây mía miền Tây

  Với giá mía như hiện nay, những người trồng mía ở miền Tây đang đối mặt với nguy cơ lỗ nặng. ​Dù có chủ trương chuyển đổi sang nhiều loại cây trồng khác, nhưng việc bỏ cây mía là chuyện không đơn giản khi nơi đây đã từng mệnh danh là "vựa mía".

 • Nông sản Việt tái cơ cấu tập trung cho thị trường trong nước

  Nông sản Việt tái cơ cấu tập trung cho thị trường trong nước

  ông sản Việt đang tái cơ cấu hướng tới thị trường trong nước và xuất khẩu chính ngạch giảm ảnh hưởng từ Covid-19 và phụ thuộc thị trường truyền thống.

 • Tìm hướng tiêu thụ quả nhãn tươi

  Tìm hướng tiêu thụ quả nhãn tươi

  Mặc dù đã vào vụ thu hoạch nhưng các vùng trồng nhãn ở miền bắc lại đang gặp nhiều khó khăn trong xuất khẩu, nhất là thị trường Trung Quốc, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tại các vùng trồng nhãn lớn như Hưng Yên, Sơn La, dù được mùa nhưng người dân "đứng ngồi không yên" do giá xuống thấp và tiêu thụ cũng chậm.

 • Sơn La cần đẩy mạnh khai thác các thế mạnh của địa phương

  Sơn La cần đẩy mạnh khai thác các thế mạnh của địa phương

  Trong 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh Sơn La vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế của tỉnh tăng trưởng dương; môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; sản xuất, tiêu thụ, chế biến nông sản đạt kết quả tích cực.

 • Đặc sản miền núi Việt Nam ghi dấu trên bản đồ thực phẩm thế giới

  Đặc sản miền núi Việt Nam ghi dấu trên bản đồ thực phẩm thế giới

  Nhiều đặc sản vùng, miền như: Xoài Sơn La, sâm Ngọc Linh, bơ sáp Đắk Lắk, cá hồi Sapa, rượu sim Phú Quốc,… đã mở được đường vào hệ thống phân phối có uy tín trên cả nước và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

 • Đồi hoang “đẻ” bạc tỷ

  Đồi hoang “đẻ” bạc tỷ

  Từ khát vọng muốn thoát nghèo làm giàu, nhiều nông dân ở một huyện trung du miền núi tỉnh Bình Định đã gầy dựng lên một “thủ phủ” cây ăn quả đa dạng bậc nhất ở miền Trung. Bây giờ, trên những khu đồi cằn cỗi vốn chỉ trồng loài cây keo tràm đã được hồi sinh trở thành vùng chuyên canh “đẻ” ra tiền cho nông dân.

 • Nâng tầm thương hiệu tỏi Lý Sơn

  Nâng tầm thương hiệu tỏi Lý Sơn

  Tỏi Lý Sơn chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý. Đây là cơ sở để huyện Lý Sơn phát triển, nâng tầm thương hiệu cho cây trồng truyền thống lâu đời trên đảo.

 • Đi tìm lời giải cho đất

  Đi tìm lời giải cho đất

  Không chỉ đơn thuần là những mô hình hay những dự án hỗ trợ sản xuất cho bà con nhân dân thoát nghèo, hiện tại khi nhắc về nông nghiệp Đam Rông còn phải kể đến những diện tích đất sản xuất cho thu nhập từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỉ đồng mỗi năm.

 • Tiền Giang nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh của nhiều sản phẩm chủ lực

  Tiền Giang nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh của nhiều sản phẩm chủ lực

  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam cho biết, tỉnh Tiền Giang hiện có 4/11 đơn vị cấp huyện (huyện Gò Công Tây, huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông và TX. Gò Công) đã tổ chức đánh giá 11/18 sản phẩm OCOP cấp huyện, qua đó có 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 3 sản phẩm hạng 3 sao.

 • Sóc Trăng xây dựng thương hiệu cho các nông sản, đặc sản

  Sóc Trăng xây dựng thương hiệu cho các nông sản, đặc sản

  Thực hiện Đề án của Chính phủ về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP), tỉnh Sóc Trăng đã phê duyệt Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020...

 • Thoát nghèo từ trồng bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP

  Thoát nghèo từ trồng bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP

  Thời gian qua, với thu nhập cao hơn 10 lần so với nhiều cây trồng khác, cây bí xanh thơm ở huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đang trở thành một trong những cây trồng chủ lực để thoát nghèo của người dân nơi đây. Bí xanh cũng là một đặc sản nằm trong chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm của địa phương.