Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sắp có xa lộ cáp quang biển lớn

  Sắp có xa lộ cáp quang biển lớn

  Để hướng đến mục tiêu kiến tạo xã hội số cũng như bảo đảm an ninh mạng, nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, các nhà mạng lớn cần có nhiều tuyến cáp quang biển có dung lượng đủ lớn để có thể phân tải khi gặp sự cố và đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng.

 • Robot giao hàng sử dụng trí tuệ nhân tạo

  Robot giao hàng sử dụng trí tuệ nhân tạo

  Thay vì sử dụng tín hiệu GPS như những robot đời trước, robot giao hàng mới này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm hiểu tuyến đường cũng như phân loại các gói hàng khi di chuyển.

 • Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát công trường xây dựng

  Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát công trường xây dựng

  Hệ thống dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để giám sát mọi chi tiết của một dự án xây dựng và tự động cảnh báo các dấu hiệu chậm trễ hoặc lỗi.

 • Zalo thêm tính năng SOS giúp người dân vùng thiên tai tìm kiếm sự giúp đỡ

  Zalo thêm tính năng SOS giúp người dân vùng thiên tai tìm kiếm sự giúp đỡ

  Zalo đã triển khai tính năng “SOS” cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.

 • Giải pháp quản lý truy xuất nguồn gốc vùng trồng

  Giải pháp quản lý truy xuất nguồn gốc vùng trồng

  Thời gian qua, một số vùng trồng xoài của Việt Nam bị cơ quan chức năng của Trung Quốc tạm dừng xuất khẩu do vi phạm quy định về truy xuất nguồn gốc. Trước thực trạng đó, Trung tâm Mã số - Mã vạch quốc gia (NBC) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đã ứng dụng công nghệ, triển khai giải pháp quản lý vùng trồng thông qua hệ thống cấp và kiểm soát việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

 • Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

  Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

  Sử dụng hệ thống ống vòi có thể kéo dài tới 91 m theo phương ngang và 45 m theo phương thẳng đứng, robot Thermite có khả năng bơm tới 2.500 gallon (tức 9.500 lít) nước mỗi phút để dập tắt đám cháy.

 • Lò sấy măng khô ở Kon Tum: Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Lò sấy măng khô ở Kon Tum: Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Dù chỉ mới đi vào hoạt động được gần 2 tháng nhưng mô hình lò sấy măng khô của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã mang lại những tín hiệu tích cực. Nhờ có mô hình này, chị em ở thôn Tê Xô Trong, xã Đăk Tờ Kan đã có việc làm và kiếm thêm thu nhập vào mùa mưa.

 • Nhà “sáng chế” miệt vườn

  Nhà “sáng chế” miệt vườn

  Gắn bó với miệt vườn, nhận thấy những khó khăn, vất vả của người nông dân, Ông Lê Phước Lộc, 65 tuổi, ngụ ấp 5, xã An Hữu, huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã mày mò, sáng chế nhiều dụng cụ hữu ích giúp bà con giảm sức lao động trong thu hoạch cây trái...

 • Nvidia phát triển siêu máy tính ở Anh để thúc đẩy nghiên cứu Covid-19

  Nvidia phát triển siêu máy tính ở Anh để thúc đẩy nghiên cứu Covid-19

  Vừa qua, nhà sản xuất chip khổng lồ của Mỹ Nvidia cho biết, họ đang chế tạo một siêu máy tính mạnh nhất tại Anh, sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các nhà nghiên cứu giải quyết các vấn đề cũng như những thách thức cấp bách trong lĩnh vực y tế, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến Covid-19.

 • Lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm arsen ở đồng bằng sông Hồng

  Lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm arsen ở đồng bằng sông Hồng

  Nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo Aus4Innovation giữa Australia và Bộ Khoa học và Công nghệ, dự án “Nước sạch và công nghệ 4.0” nhằm ứng dụng những kết quả nghiên cứu về lọc nước nhiễm arsen và các chất ô nhiễm khác để cung cấp nước sạch cho người nghèo. Dự án đã được khởi động thành công tại 4 xã vùng đồng bằng sông Hồng.

 • Nghiên cứu chế phẩm sản xuất bột giấy: Xác lập quy trình công nghệ mới

  Nghiên cứu chế phẩm sản xuất bột giấy: Xác lập quy trình công nghệ mới

  Việc áp dụng sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học để phân hủy nhựa cây trong dăm mảnh gỗ keo, bạch đàn làm nguyên liệu sản xuất bột giấy thân thiện môi trường tại Việt Nam” giúp giảm hóa chất phân tán trong quá trình sản xuất…

 • Ứng dụng công nghệ Biofloc trong nuôi trồng thủy sản: Đem lại hiệu quả kinh tế cao

  Ứng dụng công nghệ Biofloc trong nuôi trồng thủy sản: Đem lại hiệu quả kinh tế cao

  Biofloc được coi là một trong những công nghệ sinh học mới mang tính đột phá trong nuôi thủy sản, giúp nuôi siêu thâm canh, giảm chi phí đầu tư và có thể tái sử dụng chất thải, góp phần bảo vệ môi trường. Công nghệ này đã được áp dụng thành công tại một số địa phương, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc thông qua Dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ Biofloc của Israel trong nuôi siêu thâm canh cá rô phi, đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao ở Vĩnh Phúc”.

 • Thầy giáo sáng chế máy trợ thở

  Thầy giáo sáng chế máy trợ thở

  Đó là thầy Văn Sỹ Nghi, giảng viên Trường CĐ nghề Phú Yên. Máy mà thầy Nghi sáng chế là máy trợ thở không xâm nhập nhằm hỗ trợ người khó thở do bệnh tật hoặc ngạt thở.

 • Nhật Bản thử nghiệm thành công nguyên mẫu của xe bay

  Nhật Bản thử nghiệm thành công nguyên mẫu của xe bay

  SkyDrive - công ty công nghệ của Nhật Bản đã thử nghiệm thành công nguyên mẫu của một chiếc xe bay một chỗ ngồi và hy vọng sẽ đưa bán ra thị trường vào năm 2023.

 • Bọ robot di chuyển bằng nhiên liệu metanol không cần xạc

  Bọ robot di chuyển bằng nhiên liệu metanol không cần xạc

  Một con bọ robot nặng khoảng ba hạt gạo có thể tự mình leo, bò trong một tiếng đồng hồ nhờ một vi cơ chạy bằng nhiên liệu metanol.

 • Chế tạo gạch thân thiện môi trường

  Chế tạo gạch thân thiện môi trường

  Một công ty sản xuất vật liệu xây dựng bền vững vừa được sáng lập tại Anh, với ý tưởng cho ra đời loại gạch mới có thể khắc phục những khuyết điểm của gạch nung đất sét.