Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Hệ thống xử lý nước thải tiết kiệm năng lượng

  Hệ thống xử lý nước thải tiết kiệm năng lượng

  Một công ty của Mỹ mới đây đã cho vận hành hệ thống xử lý nước thải giúp tiết kiệm đến 25% năng lượng và hoá chất so với các quy trình xử lý thông thường.

 • Phát triển loại gạch thân thiện với môi trường làm từ bụi bẩn

  Phát triển loại gạch thân thiện với môi trường làm từ bụi bẩn

  Mới đây Công ty Titan Brick có chủ sở tại Texas đã phát triển một loại gạch xây dựng mới có tên Titan Brick với 90% làm từ bụi bẩn, có khả năng chống thấm và không có hóa chất độc hại.

 • Tạo ra điện năng từ giấy và nước bẩn

  Tạo ra điện năng từ giấy và nước bẩn

  Seokheun “Sean” Choi, kỹ sư Đại học Binghamton, Mỹ đã phát triển một loại pin có thể tạo ra điện năng công suất nhỏ, thông qua quá trình trao đổi chất của vi sinh vật tồn tại trong một giọt nước bẩn trên giấy. 

 • Sản xuất điện từ những cánh diều

  Sản xuất điện từ những cánh diều

  Năng lượng gió đã được sử dụng hàng trăm năm nay và người ta mới chỉ biết đến việc tận dụng nguồn năng lượng này nhờ vào hệ thống tuabin gió. Tuy nhiên, mới đây các nhà nghiên cứu và những kỹ sư hàng đầu của nhiều nước đã phát triển một phương pháp sản xuất điện từ gió hoàn toàn mới dựa trên hoạt động của những... cánh diều.

 • Tạo năng lượng từ những tấm rào cản tiếng ồn tại Hà Lan

  Tạo năng lượng từ những tấm rào cản tiếng ồn tại Hà Lan

  Kỹ sư của Đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan vừa tìm ra một giải pháp để biến những tấm rào cản tiếng ồn trên đường phố trở thành một nguồn năng lượng sạch. Công nghệ này được gọi là bộ tập trung năng lượng mặt trời phát quang (LSCs)

 • Trạm năng lượng mặt trời của Tesla có thể thắp sáng Hawaii về đêm

  Trạm năng lượng mặt trời của Tesla có thể thắp sáng Hawaii về đêm

  Tesla và Hawaii đã tìm ra giải pháp giúp sử dụng ánh sáng mặt trời cả ngày và đêm, để thắp sáng cho quần đảo Hawaii bằng cách dùng Powerpacks được xây dựng tại nhà máy Gigafactory.

 • Công nghệ chuyển đổi khí thải thành nhiên liệu trong nhà máy sản xuất thép

  Công nghệ chuyển đổi khí thải thành nhiên liệu trong nhà máy sản xuất thép

  Hiện, đã có nhiều công nghệ tái thu hồi nhiệt thải trong nhà máy sản xuất thép để chuyển hoá thành năng lượng. Tuy nhiên, những thành phần hoá học trong lượng khí thải khổng lồ này vẫn chưa được chú ý đúng mức. Chính vì vậy, một nhóm các nhà khoa học thuộc 3 viện nghiên cứu công nghệ hàng đầu nước Đức đã tìm cách tận dụng nguồn khí CO và CO2 dồi dào này để chuyển đổi thành nhiên liệu và hoá chất tái phục vụ sản xuất.

 • Chuyển đổi dầu tảo thành nhiên liệu từ Nhật Bản

  Chuyển đổi dầu tảo thành nhiên liệu từ Nhật Bản

  Sau thảm hoạ động đất – sóng thần năm 2011, Nhật Bản đã chủ động phát triển các nguồn năng lượng tái tạo để thay thế điện hạt nhân. Gần đây, các nhà sinh học đã phát hiện ra một loại tảo mới có tên gọi Aurantiochytrium 18W-13a với hiệu suất sinh dầu cao hơn hẳn những loại tảo lục bình thường.

 • Thu năng lượng mặt trời theo mô hình hoa hướng dương

  Thu năng lượng mặt trời theo mô hình hoa hướng dương

  Sản phẩm Smartflower POP+, sản xuất bởi Công ty Smartflower – nước Áo, có thể tạo cơ hội cho bất kỳ ai muốn khởi đầu “cuộc cách mạng năng lượng” của riêng mình. Sản phẩm tích trữ năng lượng tích hợp khiến điều này thực hiện được nhờ một hệ thống thu năng lượng mặt trời đặc biệt – hệ thống duy nhất trên thế giới.

 • Sản xuất nhiên liệu sạch với “lá nhân tạo”

  Sản xuất nhiên liệu sạch với “lá nhân tạo”

  Năng lượng mặt trời và gió đang ngày càng trở nên phổ biến, song giá thành và hiệu suất vẫn là những rào cản chính mà hai loại hình này vấp phải trong quá trình đưa nền kinh tế toàn cầu “xanh” hơn.

 • Công nghệ lọc giúp máy giặt tái sử dụng 95% nước thải

  Công nghệ lọc giúp máy giặt tái sử dụng 95% nước thải

  Một số thiết bị hiện đại mà chúng ta đang sử dụng, trong đó có cả những thiết bị được tuyên bố là “hiệu quả”, thì trên thực tiễn vẫn còn rất lãng phí, và nếu chúng ta thực sự muốn đi theo hướng bền vững, thì sẽ phải tiến hành một số thay đổi lớn trên cả phương diện cá nhân cũng như thể chế.

 • Năng lượng gió có thể được tạo ra từ

  Năng lượng gió có thể được tạo ra từ

  Một loại máy phát điện mới đã tìm ra một phương pháp sản xuất ra điện từ năng lượng gió mà không cần sử dụng cối xay gió hay turbin gió. Máy phát điện này bao phủ một bề mặt bằng các dải nhựa chuyển động linh hoạt trong gió giống như cỏ, từ đó sản xuất ra năng lượng tái tạo.

 • Thế giới sẽ hết kẹt xe nhờ xe bay?

  Thế giới sẽ hết kẹt xe nhờ xe bay?

  Hãng Airbus và công ty Italdesign vừa 'trình làng' ý tưởng xe bay được kỳ vọng là sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận tải và giúp chống nạn kẹt xe.

 • Đột phá trong công nghệ chống nóng cho nhà ở

  Đột phá trong công nghệ chống nóng cho nhà ở

  Vật liệu chống nóng mới dạng kính polime khi lợp mái nhà sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời làm mát cho ngôi nhà.

 • Năng lượng xanh từ rác thải thực phẩm

  Năng lượng xanh từ rác thải thực phẩm

  Kể từ năm 2010, rác thải thực thẩm đã được xử lý và chuyển thành năng lượng cho lưới điện quốc gia tại nhà máy tái chế Deerdykes gần Cumbernaul, nước Anh.

 • Công nghệ biến trấu thành nguyên liệu quý

  Công nghệ biến trấu thành nguyên liệu quý

  Ở Việt Nam bình quân mỗi năm sản xuất ra hơn 40 triệu tấn thóc, riêng năm 2015 sản lượng lúa gạo của nước ta đạt tới 44,7 triệu tấn.