Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra thuốc kháng sinh

  Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra thuốc kháng sinh

  Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển một loại kháng sinh mới cực mạnh có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc.

 • Vật liệu nhạy sáng loại bỏ thuốc diệt cỏ trong nước

  Vật liệu nhạy sáng loại bỏ thuốc diệt cỏ trong nước

  Thuốc trừ sâu – diệt cỏ được sử dụng trong nông nghiệp, nhưng các loại thuốc độc hại này còn theo nước ngấm xuống dưới và làm ô nhiễm nguồn nước, bao gồm cả nước ngầm.

 • Xe đạp 3 bánh dùng năng lượng mặt trời đe dọa tương lai xe đạp điện

  Xe đạp 3 bánh dùng năng lượng mặt trời đe dọa tương lai xe đạp điện

  Tương lai di chuyển đô thị bền vững có thể là những chiếc xe đạp tích hợp lợi thế của một chiếc xe điện nhỏ.

 • Các nhà khoa học tạo ra bê tông sống kỳ lạ

  Các nhà khoa học tạo ra bê tông sống kỳ lạ

  Các nhà khoa học tại Đại học Colorado, Boulder đã tạo ra thứ mà tờ New York Times gọi là "bê tông sống", trong đó có rất nhiều vi khuẩn quang hợp, có thể tự phát triển và tự tái sinh - giống như một sinh vật sống.

 • Hỗ trợ kỹ thuật, giúp nông dân ứng dụng đồng bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất

  Hỗ trợ kỹ thuật, giúp nông dân ứng dụng đồng bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất

  Được sự hỗ trợ của Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững Cần Thơ (VnSAT Cần Thơ), nông dân trồng lúa tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ đã tích cực đẩy mạnh cơ giới hóa gắn với áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhất là kỹ thuật “3 giảm, 3 tăng” , “1 phải, 5 giảm” để nâng cao hiệu quả sản xuất. Nông dân tại nhiều hợp tác xã (HTX) cũng được hỗ trợ đầu tư hạ tầng, cơ sở sản xuất sơ chế đồng bộ và áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất lúa, tạo ra sản phẩm chất lượng và an toàn, có sức cạnh tranh cao.

 • Trái cây nhân tạo ăn được in bằng công nghệ 4D

  Trái cây nhân tạo ăn được in bằng công nghệ 4D

  Trái cây ăn được bằng công nghệ in 4D là một trong những phát minh mới nhất, thú vị nhất vừa được nhà thiết kế tại Israel Meydan Levy công bố. Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel, Meydan Levy đã phát triển năm loại trái cây nhân tạo có thể ăn được, bao gồm vỏ cellulose được in đầy vitamin và khoáng chất.

 • Giành chuyến đi Ireland nhờ chế tạo nhựa sinh học từ vỏ tôm

  Giành chuyến đi Ireland nhờ chế tạo nhựa sinh học từ vỏ tôm

  Với ý tưởng tạo ra một loại nhựa có khả năng phân hủy sinh học, nhóm các em HS của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã chế tạo thành công nhựa sinh học có tính bền kéo cao, chống nước tốt và hoàn toàn phân hủy sinh học sau 10- 20 ngày. Nguyên liệu để chế tạo nhựa sinh học là vỏ tôm và các loại rác thải nông nghiệp được thu gom từ các chợ tại địa phương.

 • Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển

  Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển

  Các nhà khoa học Australia và Mỹ phát minh tấm màng mới có độ rắn chắc như xương và phù hợp cho việc vận chuyển ion như sụn, có thể thu được năng lượng từ đại dương.

 • Vệ tinh phát hiện khí metan: Công cụ mới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

  Vệ tinh phát hiện khí metan: Công cụ mới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

  Các nhà khoa học cho biết, đây là lần đầu tiên một vệ tinh trong một cuộc khảo sát toàn cầu thông thường đã xác định và đo được lượng khí metan thoát ra từ vụ nổ giếng khí, một công cụ có thể sẽ quan trọng trong nỗ lực kiềm chế biến đổi khí hậu.

 • Túi nhựa 'khủng' trữ nước ngọt mùa hạn mặn

  Túi nhựa 'khủng' trữ nước ngọt mùa hạn mặn

  Nước mặn xâm nhập sớm và sâu, nhiều nông dân đặt mua túi nhựa có dung tích 15 - 30 m3, bơm nước ngọt dự trữ đặt ở vườn nhà.

 • Phương tiện thủy bộ thu gom rác giành giải Nhất Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học

  Phương tiện thủy bộ thu gom rác giành giải Nhất Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học

  Ngày 15-12, Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học TP Đà Nẵng năm 2019. Đề tài “Nghiên cứu thiết kế phương tiện thủy bộ thu gom rác bãi biển, mặt nước” đã giành giải Nhất năm nay.

 • Mảnh rác đầu tiên trên vũ trụ sẽ được dọn vào năm 2025

  Mảnh rác đầu tiên trên vũ trụ sẽ được dọn vào năm 2025

  Một thiết bị robot thu thập rác có bốn cánh tay sẽ được Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) phóng lên vũ trụ vào năm 2025. Hàng trăm nghìn mảnh vỡ từ các vụ phóng tên lửa đang trôi nổi ngoài không gian có nguy cơ gây ra những vụ va chạm. Và đây sẽ là lần đầu tiên nhiệm vụ thu dọn mảnh vỡ không gian khỏi quỹ đạo được thực hiện.

 • Túi nilon tự phân hủy từ tinh bột sắn

  Túi nilon tự phân hủy từ tinh bột sắn

  Giữa năm 2018, các nhà khoa học thuộc Phòng Thí nghiệm trọng điểm Polymer và Composite, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đã bước đầu làm chủ công nghệ chế tạo túi nilon làm từ tinh bột sắn Việt Nam ở quy mô phòng thí nghiệm.

 • Ống hút có thể phân hủy sinh học làm từ vỏ xoài

  Ống hút có thể phân hủy sinh học làm từ vỏ xoài

  Hằng năm có đến hơn năm mươi triệu tấn xoài được trồng trọt trên khắp thế giới, nhưng đến nay, vỏ của chúng thường bị bỏ đỉ hoặc rất ít được sử dụng. Hai sinh viên đại học ở Mexico đã giành được vị trí cao nhất ở hội chợ khoa học đại học với phương pháp sáng tạo biến vỏ của trái cây thành ống hút có thể phân hủy sinh học.

 • Giảm bụi mịn bằng công nghệ

  Giảm bụi mịn bằng công nghệ

  Hàn Quốc đang phát triển một công nghệ mới được cấp bằng sáng chế để chống bụi mịn và các hạt độc hại từ không khí.

 • Gạch làm từ nguyên liệu đặc biệt

  Gạch làm từ nguyên liệu đặc biệt

  Một nhóm học sinh cấp hai ở Philippines đã tìm ra cách chuyển phân chó thành hỗn hợp để làm gạch, nhằm mục đích làm sạch đường phố và thậm chí có thể giảm chi phí xây dựng.