Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển loại pin dẻo

  Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển loại pin dẻo

  các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã phát minh ra loại pin năng lượng lithium lưu huỳnh có thể uốn và bẻ cong, đặt nền tảng cho việc sản xuất pin của các loại thiết bị đeo tay thông minh thế hệ mới.

 • Giải pháp công nghệ tạo đầu ra cho nông sản

  Giải pháp công nghệ tạo đầu ra cho nông sản

  Thời gian qua, việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH và CN) trong nông nghiệp đã giúp giải quyết những vướng mắc trong sản xuất, chế biến. Tuy nhiên, người nông dân vẫn thiếu thông tin thị trường. Thực tế này đòi hỏi các giải pháp về công nghệ thông tin (CNTT) nhằm kết nối từ khâu nuôi trồng đến tiêu thụ sản phẩm hiệu quả hơn.

 • Ứng dụng công nghệ chiếu sáng giảm phát thải khí CO2 ra môi trường

  Ứng dụng công nghệ chiếu sáng giảm phát thải khí CO2 ra môi trường

  Ước tính mỗi năm, TP Hồ Chí Minh chi 130 tỷ đồng cho việc chiếu sáng công cộng và nếu thay thế toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại bằng đèn LED sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng - quy ra tiết kiệm được 88 tỷ đồng/năm; đặc biệt sẽ giảm số lượng phát thải khí CO2 ra môi trường...

 • Ra mắt các thiết bị mang tính cách mạng khám phá không gian

  Ra mắt các thiết bị mang tính cách mạng khám phá không gian

  Các nhà khoa học Nam Phi vừa ra mắt tổ hợp kính thiên văn và thiết bị tầm soát sóng âm thanh vũ trụ đầu tiên cho thế giới, qua đó mở ra bước tiến mang tính cách mạng trong công cuộc khám phá không gian của loài người.

 • Chuyển giao công nghệ qua hoạt động khuyến nông

  Chuyển giao công nghệ qua hoạt động khuyến nông

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 83/2018/NÐ-CP về khuyến nông. Trong đó nêu rõ chính sách chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp thông qua hoạt động khuyến nông như: Chính sách bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo; chính sách thông tin tuyên truyền; chính sách xây dựng và nhân rộng mô hình; chính sách khuyến khích hoạt động tư vấn, dịch vụ khuyến nông…

 • Nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ

  Nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ

  Sáu mô hình đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ công, quản lý y tế, nông nghiệp công nghệ cao... đã được Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TPHCM triển khai áp dụng thành công tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

 • Thiết bị cứu hộ có thể đánh hơi

  Thiết bị cứu hộ có thể đánh hơi

  Các nhà khoa học của Viện Công nghệ liên bang Zurich, Thụy Sĩ, đã phát triển thiết bị có thể đánh hơi mùi người trong công tác cứu hộ động đất hay tuyết lở phỏng theo chức năng của chó cứu hộ.

 • Đột phá khoa học công nghệ giúp nâng cao giá trị trái dừa

  Đột phá khoa học công nghệ giúp nâng cao giá trị trái dừa

  Công nghệ chiết tách dầu dừa tinh khiết không gia nhiệt vừa được chuyển giao đã mở ra hướng đi đầy triển vọng của ngành chế biến dừa.

 • Kính mỏng như giấy có thể chịu lực đâm ở 150 km/h

  Kính mỏng như giấy có thể chịu lực đâm ở 150 km/h

  Một công ty Trung Quốc giới thiệu loại kính nổi mỏng nhất thế giới có thể sử dụng trong thiết bị hiển thị.

 • Trồng cây chanh vàng Mỹ và cách xử lý ra hoa đậu trái sai trĩu cành

  Trồng cây chanh vàng Mỹ và cách xử lý ra hoa đậu trái sai trĩu cành

  Kỹ thuật trồng cây vải không hạt năng suất vượt trội, thu nhập khủng

 • Bắc Ninh: Hướng tới nông nghiệp thông minh với nhiều giải pháp công nghệ 4.0

  Bắc Ninh: Hướng tới nông nghiệp thông minh với nhiều giải pháp công nghệ 4.0

  Việc áp dụng công nghệ cao cũng như giới thiệu các giải pháp tích hợp công nghệ 4.0 vào chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp là rất cần thiết để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

 • Thiết bị đánh giá nhanh chất lượng nước

  Thiết bị đánh giá nhanh chất lượng nước

  Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa cấp bằng độc quyền sáng chế cho thiết bị đánh giá nhanh chất lượng nước của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu công nghệ Môi trường và Phát triển bền vững, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Ðại học Quốc gia Hà Nội.

 • Nông nghiệp, du lịch là lợi thế vùng Tây Bắc thời 4.0

  Nông nghiệp, du lịch là lợi thế vùng Tây Bắc thời 4.0

  Bên cạnh hàng loạt thách thức từ cuộc cách mạng 4.0 với các tỉnh miền núi phía Bắc, nông nghiệp và du lịch lại là ngành lợi thế.

 • Nông cụ “Made in Ông Hát”

  Nông cụ “Made in Ông Hát”

  “Sáng tạo ra máy móc phục vụ bà con nông dân là sự… ngẫu nhiên, là cái duyên với nghề, tình yêu với quê hương và sự đồng cảm với những người quanh năm chân lấm, tay bùn. Tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu ra nhiều loại máy nông cụ hơn nữa để bà con mình đỡ khổ”.

 • Vĩnh Phúc: Tạo ra giống rau, quả chất lượng cao nhờ đột phá về công nghệ

  Vĩnh Phúc: Tạo ra giống rau, quả chất lượng cao nhờ đột phá về công nghệ

  Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đã tạo ra những giống rau, quả mới chất lượng cao. Đem lại lợi ích rất lớn trong việc phát huy cao độ tiềm năng năng suất, chất lượng của giống

 • Pin mặt trời tạo ra điện từ nước mưa

  Pin mặt trời tạo ra điện từ nước mưa

  Các nhà khoa học đang phát triển loại pin mặt trời có thể thu cả quang năng từ Mặt trời lẫn động năng từ nước, đồng nghĩa với việc có thể tạo ra điện từ những giọt mưa.