Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Trái cây nhân tạo ăn được in bằng công nghệ 4D

  Trái cây nhân tạo ăn được in bằng công nghệ 4D

  Trái cây ăn được bằng công nghệ in 4D là một trong những phát minh mới nhất, thú vị nhất vừa được nhà thiết kế tại Israel Meydan Levy công bố. Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel, Meydan Levy đã phát triển năm loại trái cây nhân tạo có thể ăn được, bao gồm vỏ cellulose được in đầy vitamin và khoáng chất.

 • Giành chuyến đi Ireland nhờ chế tạo nhựa sinh học từ vỏ tôm

  Giành chuyến đi Ireland nhờ chế tạo nhựa sinh học từ vỏ tôm

  Với ý tưởng tạo ra một loại nhựa có khả năng phân hủy sinh học, nhóm các em HS của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã chế tạo thành công nhựa sinh học có tính bền kéo cao, chống nước tốt và hoàn toàn phân hủy sinh học sau 10- 20 ngày. Nguyên liệu để chế tạo nhựa sinh học là vỏ tôm và các loại rác thải nông nghiệp được thu gom từ các chợ tại địa phương.

 • Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển

  Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển

  Các nhà khoa học Australia và Mỹ phát minh tấm màng mới có độ rắn chắc như xương và phù hợp cho việc vận chuyển ion như sụn, có thể thu được năng lượng từ đại dương.

 • Vệ tinh phát hiện khí metan: Công cụ mới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

  Vệ tinh phát hiện khí metan: Công cụ mới trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

  Các nhà khoa học cho biết, đây là lần đầu tiên một vệ tinh trong một cuộc khảo sát toàn cầu thông thường đã xác định và đo được lượng khí metan thoát ra từ vụ nổ giếng khí, một công cụ có thể sẽ quan trọng trong nỗ lực kiềm chế biến đổi khí hậu.

 • Túi nhựa 'khủng' trữ nước ngọt mùa hạn mặn

  Túi nhựa 'khủng' trữ nước ngọt mùa hạn mặn

  Nước mặn xâm nhập sớm và sâu, nhiều nông dân đặt mua túi nhựa có dung tích 15 - 30 m3, bơm nước ngọt dự trữ đặt ở vườn nhà.

 • Phương tiện thủy bộ thu gom rác giành giải Nhất Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học

  Phương tiện thủy bộ thu gom rác giành giải Nhất Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học

  Ngày 15-12, Sở Khoa học Công nghệ TP Đà Nẵng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học TP Đà Nẵng năm 2019. Đề tài “Nghiên cứu thiết kế phương tiện thủy bộ thu gom rác bãi biển, mặt nước” đã giành giải Nhất năm nay.

 • Mảnh rác đầu tiên trên vũ trụ sẽ được dọn vào năm 2025

  Mảnh rác đầu tiên trên vũ trụ sẽ được dọn vào năm 2025

  Một thiết bị robot thu thập rác có bốn cánh tay sẽ được Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) phóng lên vũ trụ vào năm 2025. Hàng trăm nghìn mảnh vỡ từ các vụ phóng tên lửa đang trôi nổi ngoài không gian có nguy cơ gây ra những vụ va chạm. Và đây sẽ là lần đầu tiên nhiệm vụ thu dọn mảnh vỡ không gian khỏi quỹ đạo được thực hiện.

 • Túi nilon tự phân hủy từ tinh bột sắn

  Túi nilon tự phân hủy từ tinh bột sắn

  Giữa năm 2018, các nhà khoa học thuộc Phòng Thí nghiệm trọng điểm Polymer và Composite, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đã bước đầu làm chủ công nghệ chế tạo túi nilon làm từ tinh bột sắn Việt Nam ở quy mô phòng thí nghiệm.

 • Ống hút có thể phân hủy sinh học làm từ vỏ xoài

  Ống hút có thể phân hủy sinh học làm từ vỏ xoài

  Hằng năm có đến hơn năm mươi triệu tấn xoài được trồng trọt trên khắp thế giới, nhưng đến nay, vỏ của chúng thường bị bỏ đỉ hoặc rất ít được sử dụng. Hai sinh viên đại học ở Mexico đã giành được vị trí cao nhất ở hội chợ khoa học đại học với phương pháp sáng tạo biến vỏ của trái cây thành ống hút có thể phân hủy sinh học.

 • Giảm bụi mịn bằng công nghệ

  Giảm bụi mịn bằng công nghệ

  Hàn Quốc đang phát triển một công nghệ mới được cấp bằng sáng chế để chống bụi mịn và các hạt độc hại từ không khí.

 • Gạch làm từ nguyên liệu đặc biệt

  Gạch làm từ nguyên liệu đặc biệt

  Một nhóm học sinh cấp hai ở Philippines đã tìm ra cách chuyển phân chó thành hỗn hợp để làm gạch, nhằm mục đích làm sạch đường phố và thậm chí có thể giảm chi phí xây dựng.

 • Sáng kiến vì cộng đồng

  Sáng kiến vì cộng đồng

  2 em học sinh Dương Thị Bích Duyên (lớp 12C6) và Trần Quang Huy (lớp 11C7, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Phú Tân) đã hiện thực hóa ý tưởng sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời, với nguyện vọng đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần đông khách hàng có thu nhập thấp, đồng thời nâng tầm mô hình thành một sản phẩm kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế.

 • Biến chai nhựa bỏ đi thành màng lọc hóa chất

  Biến chai nhựa bỏ đi thành màng lọc hóa chất

  Trong một thế giới dường bị nhấn chìm trong chai nhựa, việc tái chế phế thải này thành các vật liệu hữu ích sẽ làm giảm tác động đến môi trường. Các nhà nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Nhà vua Abdullah (KAUST) ở Ả Rập Saudi đã sáng chế ra cách biến chai nhựa thành màng xốp có thể sử dụng làm bộ lọc phân tử trong công nghiệp hóa chất.

 • Thanh gốm giúp các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải

  Thanh gốm giúp các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải

  PlauMai Eco là thanh gốm giúp các phương tiện có thể tiết kiệm được từ 10 – 15% nhiên liệu và giảm khí thải độc hại ra môi trường.

 • Công nghệ mới tái chế rác thải nhựa mà không cần phân loại

  Công nghệ mới tái chế rác thải nhựa mà không cần phân loại

  Không giống như phương thức tái chế vật lý truyền thống, công nghệ mới không yêu cầu phải phân tách nhựa theo loại và màu sắc mà có thể tái chế mọi thứ, từ hộp sữa, đồ lặn, thậm chí cả phụ phẩm gỗ.

 • Những viên đá lát tuyệt đẹp từ rác thải nhựa

  Những viên đá lát tuyệt đẹp từ rác thải nhựa

  Nhà thiết kế người Kazakhstan Enis Akiev đã phát triển một phương pháp biến bao bì nhựa sử dụng một lần thành gạch lát bằng cách mô phỏng quá trình hữu cơ của sự hình thành đá.