Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ống hút có thể phân hủy sinh học làm từ vỏ xoài

  Ống hút có thể phân hủy sinh học làm từ vỏ xoài

  Hằng năm có đến hơn năm mươi triệu tấn xoài được trồng trọt trên khắp thế giới, nhưng đến nay, vỏ của chúng thường bị bỏ đỉ hoặc rất ít được sử dụng. Hai sinh viên đại học ở Mexico đã giành được vị trí cao nhất ở hội chợ khoa học đại học với phương pháp sáng tạo biến vỏ của trái cây thành ống hút có thể phân hủy sinh học.

 • Giảm bụi mịn bằng công nghệ

  Giảm bụi mịn bằng công nghệ

  Hàn Quốc đang phát triển một công nghệ mới được cấp bằng sáng chế để chống bụi mịn và các hạt độc hại từ không khí.

 • Gạch làm từ nguyên liệu đặc biệt

  Gạch làm từ nguyên liệu đặc biệt

  Một nhóm học sinh cấp hai ở Philippines đã tìm ra cách chuyển phân chó thành hỗn hợp để làm gạch, nhằm mục đích làm sạch đường phố và thậm chí có thể giảm chi phí xây dựng.

 • Sáng kiến vì cộng đồng

  Sáng kiến vì cộng đồng

  2 em học sinh Dương Thị Bích Duyên (lớp 12C6) và Trần Quang Huy (lớp 11C7, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Phú Tân) đã hiện thực hóa ý tưởng sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời, với nguyện vọng đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần đông khách hàng có thu nhập thấp, đồng thời nâng tầm mô hình thành một sản phẩm kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế.

 • Biến chai nhựa bỏ đi thành màng lọc hóa chất

  Biến chai nhựa bỏ đi thành màng lọc hóa chất

  Trong một thế giới dường bị nhấn chìm trong chai nhựa, việc tái chế phế thải này thành các vật liệu hữu ích sẽ làm giảm tác động đến môi trường. Các nhà nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Nhà vua Abdullah (KAUST) ở Ả Rập Saudi đã sáng chế ra cách biến chai nhựa thành màng xốp có thể sử dụng làm bộ lọc phân tử trong công nghiệp hóa chất.

 • Thanh gốm giúp các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải

  Thanh gốm giúp các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải

  PlauMai Eco là thanh gốm giúp các phương tiện có thể tiết kiệm được từ 10 – 15% nhiên liệu và giảm khí thải độc hại ra môi trường.

 • Công nghệ mới tái chế rác thải nhựa mà không cần phân loại

  Công nghệ mới tái chế rác thải nhựa mà không cần phân loại

  Không giống như phương thức tái chế vật lý truyền thống, công nghệ mới không yêu cầu phải phân tách nhựa theo loại và màu sắc mà có thể tái chế mọi thứ, từ hộp sữa, đồ lặn, thậm chí cả phụ phẩm gỗ.

 • Những viên đá lát tuyệt đẹp từ rác thải nhựa

  Những viên đá lát tuyệt đẹp từ rác thải nhựa

  Nhà thiết kế người Kazakhstan Enis Akiev đã phát triển một phương pháp biến bao bì nhựa sử dụng một lần thành gạch lát bằng cách mô phỏng quá trình hữu cơ của sự hình thành đá.

 • Viên nén sinh khối: Góp phần giảm ô nhiễm không khí

  Viên nén sinh khối: Góp phần giảm ô nhiễm không khí

  Mỗi năm, trên cả nước đang lãng phí một lượng lớn các phụ phẩm từ nông nghiệp như rơm rạ, thân cây ngô, bã mía... Các nhà khoa học tại Đại học Thái Nguyên đã chế tạo thành công dây chuyền sản xuất viên nén sinh khối, nhằm tận dụng năng lượng từ nguồn phụ phẩm của ngành Nông nghiệp, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Dây chuyền này cũng có thể giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do đốt rơm rạ và than tổ ong ở Hà Nội.

 • Thiết bị lọc mặn làm tăng năng suất cây trồng

  Thiết bị lọc mặn làm tăng năng suất cây trồng

  Thiết bị sử dụng sóng điện tử tần số thấp tạo trường cảm ứng phân tách nước, giữ lại khoáng chất, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng, hạn chế thối, nấm rễ.

 • Xử lý chất hữu cơ trong nước: Không còn là nỗi lo

  Xử lý chất hữu cơ trong nước: Không còn là nỗi lo

  Trước áp lực cấp nước an toàn bền vững trong tình trạng nước nguồn ngày càng suy giảm, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã nghiên cứu thiết kế và áp dụng bể lọc tiếp xúc sinh học loại bỏ các chất hữu cơ trong nước, đảm bảo quá trình cấp nước an toàn, ngon.

 • Lớp phủ chống lửa - phương pháp mới bảo vệ ngôi nhà do cháy rừng

  Lớp phủ chống lửa - phương pháp mới bảo vệ ngôi nhà do cháy rừng

  Các tấm phủ được làm từ tấm nhôm mềm dẻo và sợi thủy tinh gắn kết với nhau bằng keo sợi acrylic để hình thành một hàng rào chống lửa có khả năng chịu sức nóng lên tới 550 độ C.

 • Dùng chai nước thắp sáng... bóng điện ở TP.HCM

  Dùng chai nước thắp sáng... bóng điện ở TP.HCM

  Sử dụng chai nước khoáng thông thường cùng với dung dịch nước javen lắp lên mái nhà, tận dụng hiện tượng khuyếch đại ánh sáng là có thể biến những chai nước thông thường thành chiếc bóng điện.

 • “Hoa hướng dương nhân tạo” biết uốn cong về phía mặt trời để hút năng lượng

  “Hoa hướng dương nhân tạo” biết uốn cong về phía mặt trời để hút năng lượng

  Các kỹ sư đã thiết kế thành công các tấm pin mặt trời bắt chước tài năng săn đuổi ánh nắng của hoa hướng dương thông qua việc sử dụng công nghệ nano thông minh.

 • Loại bỏ carbon dioxide trong không khí bằng… pin

  Loại bỏ carbon dioxide trong không khí bằng… pin

  Các nhà khoa học vừa tìm ra cách loại bỏ carbon dioxide khỏi luồng không khí – công nghệ này mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu vô cùng căng thẳng hiện nay. Hệ thống mới này có thế hoạt động trên mọi mức độ khí chứa CO2, thậm chí khi mức độ CO2 xuống khoảng 400 phần triệu trong khí quyển.

 • Độc đáo mô hình “cá ăn rác thải nhựa” ở Quảng Ninh

  Độc đáo mô hình “cá ăn rác thải nhựa” ở Quảng Ninh

  Với hình dáng ấn tượng, được làm từ khung sắt và tạo hình bằng lưới, chiều dài 4,5-6m, chiều cao khoảng 2m, mỗi chú cá có thể “ăn” 4-5 tạ vỏ chai nhựa