Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở

09 Tháng Tám 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Cuối tháng 7 đầu tháng 8 là thời gian đẹp nhất để săn những áng mây bồng bềnh phiêu lãng trên đỉnh Mã Pì Lèng, Hà Giang.

Ảnh: Huỳnh Kiên​

Nằm trên con đường Hạnh Phúc, nơi giao nhau giữa thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và thị trấn Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), đỉnh Mã Pì Lèng hiện lên thật hùng vĩ giữa đất trời. Mã Pì Lèng mùa nào cũng đẹp, nhưng để ngắm trọn những áng mây bồng bềnh phiêu lãng ở đỉnh Mã Pì Lèng không dễ chút nào. Thời gian lý tưởng nhất để săn mây ở đỉnh Mã Pì Lèng rơi vào cuối tháng 7 đầu tháng 8, khi ấy, khung cảnh ở đây đẹp đến ngây người. 

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 1

Để săn được mây, bạn cần rời nhà vào lúc 5h sáng, di chuyển theo hướng Mã Pì Lèng. Bắt đầu từ con đường Hạnh Phúc, bạn sẽ được nhìn ngắm những áng mây phủ kín những quả núi, con đường lúc nãy cũng chìm trong sương sớm mờ ảo.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 2

Những áng mây lúc này đang nằm dưới ngay chân núi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màn trình diễn mây đầy nghệ thuật. Mây lúc này trôi rất nhẹ, bắt đầu từ dưới chân núi, lượn tròn theo ngọn núi và di chuyển lên đỉnh núi và vụt bay theo gió trời.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 3

Di chuyển tiếp theo con đường Hạnh Phúc bạn sẽ thấy những ngôi nhà của người Mông nấp sau những tầng mây lượn.

Săn mây trên đỉnh Mã Pì Lèng: Cảnh đẹp đến nín thở - ảnh 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Thanhnien

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân