Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sài Gòn đề nghị chấm dứt tình trạng nhà vệ sinh trường học không đạt

06 Tháng Mười 2019 6:13:00 SA

Moitruong24h - Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các trường học chấm dứt tình trạng nhà vệ sinh không đạt yêu cầu.

Ngày 3/10/2019, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – bà Bùi Thị Diễm Thu đã ký văn bản 3578/GDĐT-CTTT, về tăng cường công tác y tế, an toàn trường học năm học 2019 – 2020.

Nhà vệ sinh trường học phải đảm bảo đạt yêu cầu

Theo đó, đối với công tác vệ sinh trường lớp, Sở đề nghị các đơn vị trực thuộc khẩn trương, triệt để giải quyết, không được để tồn tại tình trạng nhà vệ sinh không đạt yêu cầu.

Nhà vệ sinh phải đảm bảo không có mùi hôi, đủ nước sử dụng, được quét dọn thường xuyên, khô ráo, sạch thoáng, trang bị xà bông rửa tay, giấy vệ sinh, có thùng rác nắp đậy hợp vệ sinh.

Không được khóa cửa các nhà vệ sinh nhằm giúp cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh đạt được hiệu quả, chất lượng. Lưu ý trang bị nhà vệ sinh kinh nguyệt cho nữ sinh đối với các trường phổ thông đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Một nhà vệ sinh sạch sẽ trong trường học ở Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tư vấn và truyền thông về giáo dục sức khỏe, vệ sinh cá nhân, hạn chế sử dụng đồ nhựa trong trường học góp phần bảo vệ vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học, chú trọng giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, xây dựng và bảo quản, sử dụng các công trình cấp nước, công trình vệ sinh trong trường học, đảm bảo điều kiện nhà vệ sinh trường học, tổ chức cho học sinh sinh viên lao động vệ sinh công trình vệ sinh trường học, giải quyết tình trạng mất vệ sinh trường học.

Nghiên cứu kỹ công tác y tế trường học

Nghiên cứu kỹ các quy định về công tác y tế trường học mà thông tư liên tịch đã ban hành, quán triệt trong đội ngũ sư phạm của nhà trường các quy định này để từng bước củng cố, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường học, chăm sóc y tế có liên quan đến sức khỏe của học sinh trong trường học.

Thực hiện công tác tuyên truyền, tập huấn, lập kế hoạch và thực hiện giám sát, đánh giá các hoạt động về dinh dưỡng hợp lý, an toàn, các hoạt động thể chất phù hợp phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong trường học.

Trường học phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức các hoạt động phòng, chống các dịch bệnh tật trong trường học, các dịch bệnh mới xuất hiện theo công điện, văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia đầy đủ các hội nghị, hội thảo, tập huấn các cấp về chuyên môn, nghiệp vụ y tế trường học.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm tại đơn vị mình, phân công cụ thể người quản lý, giám sát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn cho học sinh bán trú, nội trú đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Báo cáo ngay cho cơ quan lãnh đạo y tế, giáo dục nếu có trường hợp nghi ngờ ngộ độc, thủ trưởng phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc tại đơn vị của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo GDVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân