Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Quảng Nam: Xẻ thịt rừng phòng hộ xây khu nghỉ dưỡng không phép

  Quảng Nam: Xẻ thịt rừng phòng hộ xây khu nghỉ dưỡng không phép

  Dù không có giấy phép, nhưng tại khu vực rừng phòng hộ thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, người ta đã đem máy móc vào san ủi, đổ sàn bê tông tiến hành xây dựng một khu nghỉ dưỡng (KND) với nhiều hạng mục đã và đang được hoàn thiện.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo bảo vệ rừng tự nhiên

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo bảo vệ rừng tự nhiên

  Thời gian qua, công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tiếp tục được chỉ đạo tích cực từ cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và các ngành. Nhiều biện pháp đã được triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả.

 • Quyết liệt giữ rừng

  Quyết liệt giữ rừng

  Thời gian trước đây, Quảng Nam không chỉ nổi tiếng với các vụ phá rừng pơmu ở vùng biên giới hay rừng phòng hộ ở Tiên Phước, mà còn từ hoạt động vận chuyển lâm sản trái phép cả trên đường bộ lẫn đường thủy. Để bảo vệ rừng, Quảng Nam đã triển khai hàng loạt nhiệm vụ cấp bách

 • Bắc Giang: Trồng mới 983ha rừng và 620.000 cây phân tán

  Bắc Giang: Trồng mới 983ha rừng và 620.000 cây phân tán

  Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Giang trồng mới được 983ha rừng trồng tập trung và 620.000 cây xanh, cây phân tán các loại, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 • Đồng Nai tập trung cao độ cho công tác phòng, chống cháy rừng

  Đồng Nai tập trung cao độ cho công tác phòng, chống cháy rừng

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang vào thời kỳ cao điểm của mùa khô nóng, thời tiết hanh khô kéo dài khá lâu không có mưa, nhiệt độ cao từ 34 đến 35 độ C duy trì liên tục trong những ngày qua, nguy cơ cháy rừng là rất cao…

 • Đồng Nai tập trung cao độ cho công tác phòng, chống cháy rừng

  Đồng Nai tập trung cao độ cho công tác phòng, chống cháy rừng

  Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang vào thời kỳ cao điểm của mùa khô nóng, thời tiết hanh khô kéo dài khá lâu không có mưa, nhiệt độ cao từ 34 đến 35 độ C duy trì liên tục trong những ngày qua, nguy cơ cháy rừng là rất cao…

 • Hậu Giang: Kiên quyết không để xảy ra cháy rừng

  Hậu Giang: Kiên quyết không để xảy ra cháy rừng

  Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tại buổi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng vào cuối tuần vừa qua.

 • Bình Thuận ngăn chặn cháy rừng

  Bình Thuận ngăn chặn cháy rừng

  Tỉnh Bình Thuận đang bước vào mùa khô, nhiều diện tích rừng tự nhiên thuộc loại rừng khộp rụng lá, nguy cơ cháy rất cao.

 • Nâng cao giá trị rừng trồng ở Thái Nguyên

  Nâng cao giá trị rừng trồng ở Thái Nguyên

  Với hàng trăm nghìn héc-ta đất lâm nghiệp và rừng sản xuất, khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình, giao thông thuận lợi, tỉnh Thái Nguyên có thế mạnh để gắn trồng rừng với công nghiệp chế biến gỗ nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân, giải quyết nhiều việc làm, tạo nguồn thu lớn ngân sách. Tuy nhiên, tiềm năng, thế mạnh này đến nay vẫn chưa được khai thác có hiệu quả.

 • Xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng

  Xóa bỏ các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng

  Công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thời gian qua được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo quyết liệt; các bộ, ngành, cấp ủy đảng và chính quyền các cấp triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển rừng.

 • Đắk Nông: Gần 70 cây gỗ đường kính từ 20-60cm đã bị đốn hạ

  Đắk Nông: Gần 70 cây gỗ đường kính từ 20-60cm đã bị đốn hạ

  Ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông xác nhận, cơ quan chức năng huyện Tuy Đức đã phát hiện 32m3 gỗ bị khai thác trái phép tại tiểu khu 1844, thuộc địa phận xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. 

 • Cà Mau: Thực hiện '4 tại chỗ' trong phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô

  Cà Mau: Thực hiện '4 tại chỗ' trong phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô

  Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau, diện tích đất có rừng ở U Minh Hạ và các cụm đảo là hơn 53.800 ha (rừng tràm, keo lai...). Đây là khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao trong mùa khô hàng năm, bắt đầu từ tháng 11 năm trước kéo dài đến tháng 5 năm sau.

 • Bất ổn triền miên tại BQL RPH Bắc Nghệ An: Đụng đâu sai đó

  Bất ổn triền miên tại BQL RPH Bắc Nghệ An: Đụng đâu sai đó

  Tình trạng người dân tự ý lấn chiếm, khai thác rừng trái phép tại Ban quản lý Rừng phòng hộ (BQL RPH) Bắc Nghệ An kéo dài mải miết nhưng các đơn vị liên quan không tài nào xử lý được...

 • Bình Thuận: Bãi đá 7 màu bị lấp nằm trong hành lang bảo vệ bờ biển

  Bình Thuận: Bãi đá 7 màu bị lấp nằm trong hành lang bảo vệ bờ biển

  Ngày 14/2, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở đã có văn bản hỏa tốc số 448/STNMT-CCBHĐ gửi Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong về vấn đề liên quan đến việc núi cát do san lấp đã lấp mất bãi đá con và đe dọa bãi rêu, bãi đá 7 màu tại xã Bình Thạnh (Tuy Phong).

 • Các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ chủ động phòng chống cháy rừng

  Các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ chủ động phòng chống cháy rừng

  Hiện nay thời tiết tại khu vực Đông Nam Bộ đang vào những tháng cao điểm của mùa khô 2019. Những đợt nắng nóng là cho lá cây, cỏ… tại các khu rừng trở nên khô hanh và rất dễ cháy. Cùng với lượng mưa không đáng kể, nguy cơ cháy rừng cao có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại khu vực này.

 • Hòa Bình: Phát triển lâm nghiệp gắn với công nghiệp chế biến

  Hòa Bình: Phát triển lâm nghiệp gắn với công nghiệp chế biến

   Phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị rừng trồng sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ đang được xác định là hướng đi chủ đạo khai thác tiềm năng, lợi thế của, mang lại cơ hội xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống và làm giàu ở Hòa Bình.