Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Phát hiện 30m3 gỗ lậu ở khu vực biên giới

  Phát hiện 30m3 gỗ lậu ở khu vực biên giới

  Chiều ngày 16-9-2017, ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch UBND huyện Ia H’drai (tỉnh Kon Tum) cho biết đã giao Công an vào cuộc xử lý vụ 3 bãi gỗ lậu với khối lượng khoảng 30m3 được phát hiện tại khu vực đường biên giữa cột mốc 13 và 14.

 • Giữ rừng Tây Nguyên: kỳ 3. Giữ rừng - từ pháp luật đến văn hóa, tập tục cộng đồng

  Giữ rừng Tây Nguyên: kỳ 3. Giữ rừng - từ pháp luật đến văn hóa, tập tục cộng đồng

  Trước đòi hỏi từ thực tiễn, Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi) sắp tới sẽ được Quốc hội xem xét thông qua. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiều cơ chế, chính sách đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả hy vọng tạo ra bước đổi mới căn bản trong nội dung, phương thức quản lý rừng căn cơ, bền vững, nhất là phát huy tập quán, tri thức bản địa về quản trị tài nguyên rừng ngay tại cộng đồng ở địa bàn chiến lược trọng yếu.

 • Gia Lai: Hơn 32.000 m3 gỗ của 400 ha rừng... biến mất

  Gia Lai: Hơn 32.000 m3 gỗ của 400 ha rừng... biến mất

  Đã có hơn 400 ha rừng do hai Ban Quản lí rừng phòng hộ (Ban QLRPH) Bắc An Khê và Ya Hội quản lý bị chiếm dụng. Tương tự, số đất lâm nghiệp do 2 ban này quản lý bị thất thoát lên đến 2.150 ha.

 • Tuyên Quang: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Tuyên Quang: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Thời gian qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng công tác quản lý, bảo vệ rừng tại tỉnh miền núi Tuyên Quang đã có những chuyển biến tích cực. Năm 2017, lực lượng kiểm lâm Tuyên Quang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng...

 • Giữ rừng Tây Nguyên: Kỳ 2.Trăn trở ở huyện “30a” Đam Rông

  Giữ rừng Tây Nguyên: Kỳ 2.Trăn trở ở huyện “30a” Đam Rông

  Giữa mênh mông đồi núi dọc theo quốc lộ 27, từ điểm đầu tiếp giáp huyện Lâm Hà đến điểm cuối tiếp giáp huyện Lắc (Đác Lắc), là trục giao thông huyết mạch của huyện Đam Rông. Bên cạnh những nỗ lực tháo gỡ khó khăn về vấn đề di cư tự do, huyện “30a” đặc biệt khó khăn duy nhất của tỉnh Lâm Đồng đang nỗ lực tìm hướng phát triển kinh tế rừng và sản xuất nông nghiệp.

 • Giám sát tài nguyên thiên nhiên đảo Trường Sa bằng ảnh vệ tinh

  Giám sát tài nguyên thiên nhiên đảo Trường Sa bằng ảnh vệ tinh

  Để đánh giá sự biến động các các yếu tố hải văn tại vùng biển quanh một số đảo lớn của quần đảo Trường Sa; phân vùng tiềm ẩn các nguy cơ xói lở phục vụ công tác bảo vệ và phát triển đảo bền vững; Viện Địa chất và Địa vật lý biển đã thực hiện Đề tài “Ứng dụng ảnh vệ tinh trong đánh giá một số đặc điểm điều kiện tự nhiên và môi trường trên một số đảo lớn và vùng biển xung quanh thuộc quần đảo Trường Sa phục vụ phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng - an ninh”.

 • Giữ rừng Tây Ngyên: Ðiểm sáng giữ rừng ở bon Cơ Ho, Mơ Nông

  Giữ rừng Tây Ngyên: Ðiểm sáng giữ rừng ở bon Cơ Ho, Mơ Nông

  Việc thực hiện chính sách giao đất, giao rừng tại các địa phương khu vực Tây Nguyên vẫn còn nhiều hạn chế, vướng mắc. Nhiều khu vực miền núi dù có diện tích lớn nhưng tỷ lệ diện tích đất canh tác, đất nông nghiệp lại rất ít. Bên cạnh đó, những năm gần đây, người dân miền núi các tỉnh phía bắc tập trung về Tây Nguyên, mang theo tập quán du canh, du cư tự do, dẫn đến nạn phá rừng diễn ra tràn lan với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

 • Nghệ An: Hàng chục héc ta rừng phòng hộ bị

  Nghệ An: Hàng chục héc ta rừng phòng hộ bị

  Người dân xã Kỳ Tân (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) hết sức bất bình vì thời gian qua hàng chục héc ta rừng phòng hộ đầu nguồn bị “lâm tặc” phát trắng không thương tiếc. Tình trạng nói trên diễn ra trong một thời gian dài, quy mô lớn nhưng không hiểu vì sao các cơ quan có trách nhiệm lại không ngăn chặn kịp thời.

 • Bí thư Bình Định: Có cả bộ máy mà để lâm tặc ngang nhiên phá rừng!

  Bí thư Bình Định: Có cả bộ máy mà để lâm tặc ngang nhiên phá rừng!

  “Đi hiện trường mới thấy bộ máy, quản lý của mình như thế nào, thấy mà hổ thẹn, xấu hổ. Có cả một bộ máy, lực lượng mà để người ta (lâm tặc - PV) ngang nhiên lên cất lán trại, thuê mướn lao động, nấu cơm ăn rồi cưa xẻ, phá, đốt, trồng rừng làm như không có chính quyền”, ông Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Định - tóm tắt nỗi bức xúc của mình, sau khi kiểm tra hiện trường 43,7ha rừng bị tàn phá.

 • Tuyên Quang: Ưu tiên bảo tồn 30 loài thực vật ở Na Hang

  Tuyên Quang: Ưu tiên bảo tồn 30 loài thực vật ở Na Hang

  Đó là kết quả đề tài “Điều tra, đánh giá hiện trạng nguồn tài nguyên cây thuốc tại một số xã vùng cao của huyện Na Hang (Tuyên Quang), đề xuất giải pháp bảo tồn và sử dụng bền vững một số loài có giá trị và triển vọng” do PGS-TS Trần Huy Thái - Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật - chủ trì. Đề tài vừa được hội đồng nghiệm thu đánh giá xuất sắc.

 • Bình Thuận: Tăng cường quản lý các khu bảo tồn biển

  Bình Thuận: Tăng cường quản lý các khu bảo tồn biển

  Ngày 11/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi các sở ngành chức năng, UBND huyện Tuy Phong và Phú Quý triển khai các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý các khu bảo tồn biển trên địa bàn tỉnh.

 • Tình trạng phá rừng ở Mường Nhé, Điện Biên: Cơ bản đã ngăn chặn được

  Tình trạng phá rừng ở Mường Nhé, Điện Biên: Cơ bản đã ngăn chặn được

  Theo đánh giá của UBND tỉnh Điện Biên và Công an tỉnh Điện Biên, tình trạng phá rừng tại Mường Nhé được cơ bản ngăn chặn, tình trạng di cư tự do đã được kiềm chế.

 • Đầu tư 25,5 tỉ đồng trồng phục hồi rừng dừa nước Hội An

  Đầu tư 25,5 tỉ đồng trồng phục hồi rừng dừa nước Hội An

  UBND tỉnh Quảng Nam ngày 8.9 cho biết đã quyết định đầu tư 25,5 tỉ đồng để triển khai dự án Trồng và phục hồi rừng dừa nước ven biển Cẩm Thanh (TP.Hội An).

 • Lâm Đồng khai thác gần 750ha rừng thông 3 lá

  Lâm Đồng khai thác gần 750ha rừng thông 3 lá

  Thông tin trên được ông Võ Danh Tuyên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng cho biết tại buổi giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức chiều ngày 8-9.

 • Bắc Kạn: Triển khai dự án quản lý rừng bền vững tại Chợ Mới

  Bắc Kạn: Triển khai dự án quản lý rừng bền vững tại Chợ Mới

  Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II tỉnh Bắc Kạn đang triển khai Dự án quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng (FSC) tại 03 xã của huyện Chợ Mới từ nguồn vốn của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc (FAO).

 • Ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên để trồng rừng sản xuất ở Bắc Cạn

  Ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên để trồng rừng sản xuất ở Bắc Cạn

  Trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn, thời gian vừa qua xảy ra tình trạng người dân tự ý phá rừng tự nhiên để trồng rừng mới, hậu quả là hàng loạt cánh rừng tự nhiên bị “xóa sổ”. Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của người dân còn hạn chế, chính quyền cơ sở chưa sát sao và cơ quan quản lý chưa thường xuyên kiểm tra địa bàn