Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Tây Nguyên: Cam go cuộc chiến giữ rừng

  Tây Nguyên: Cam go cuộc chiến giữ rừng

  Tháng 6/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo kiên quyết đóng cửa tất cả rừng tự nhiên để cứu rừng, vì nếu không sớm ngăn chặn thì hậu quả sẽ khôn lường. Tuy nhiên, việc giữ rừng ở Tây Nguyên còn lắm cam go…

 • Bắc Giang: Cách nào giữ rừng?

  Bắc Giang: Cách nào giữ rừng?

  Mặc dù ngành chức năng tỉnh Bắc Giang đưa ra nhiều biện pháp: Phạt hành chính, lập hồ sơ truy tố đối với các chủ rừng tự ý phá rừng tự nhiên để răn đe, song dường như mọi biện pháp đều chưa mang lại hiệu quả.

 • Bắc Giang: Bài 1. Phá rừng tự nhiên, trồng rừng kinh tế

  Bắc Giang: Bài 1. Phá rừng tự nhiên, trồng rừng kinh tế

  Chỉ trong khoảng thời gian ngắn (từ 2016 - 2017), hàng trăm ha rừng tự nhiên, được giao cho các tổ chức, gia đình, cá nhân quản lý, chăm sóc đã bị chặt hạ không thương tiếc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Điều đáng nói là tình trạng này diễn ra công khai trước sự bất lực của kiểm lâm và chính quyền.

 • Lào Cai: Tăng cường diện tích trồng rừng ở Văn Bàn

  Lào Cai: Tăng cường diện tích trồng rừng ở Văn Bàn

  Từ năm 2015 đến nay, Lào Cai luôn đi đầu về hoàn thành kế hoạch trồng rừng, trở thành một trong những tỉnh có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước. Có được điều này là nhờ sự vào cuộc tích cực trong công tác trồng rừng của các huyện. Năm 2017, Văn Bàn là huyện đi đầu trong công tác trồng và phát triển rừng, và là huyện có số dân số sống nhờ vào rừng lớn nhất toàn tỉnh Lào Cai.

 • Xử lý dứt điểm việc tranh chấp để giữ rừng Tây Nguyên

  Xử lý dứt điểm việc tranh chấp để giữ rừng Tây Nguyên

  Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, qua kiểm tra cho thấy, UBND các cấp và Ban quản lý rừng phòng hộ để mất rừng nhiều nhất.

 • ​Cuộc chiến giữ rừng vùng giáp ranh

  ​Cuộc chiến giữ rừng vùng giáp ranh

  Ở Gia Lai, khu vực huyện Krông Pa là nơi còn lại khá dày cây rừng nguyên sinh. Ở đây, chuyện kiểm lâm bị lâm tặc nhắn tin dọa giết, đòi hành hung, hãm hại người thân là chuyện xảy ra rất thường xuyên.

 • Phát hiện nhiều cán bộ mua bán đất rừng trái phép

  Phát hiện nhiều cán bộ mua bán đất rừng trái phép

  Được tỉnh cho thuê đất rừng nhưng doanh nghiệp lại làm "thất thoát" hàng chục hécta. Đáng nói là nhiều cán bộ, đảng viên cùng tham gia mua bán đất rừng trái phép.

 • Rừng chưa bình yên sau chỉ đạo của Thủ tướng:​ Đóng cửa rừng, gỗ vẫn về xuôi

  Rừng chưa bình yên sau chỉ đạo của Thủ tướng:​ Đóng cửa rừng, gỗ vẫn về xuôi

  Một năm trước, ngày 20-6-2016 tại Đắk Lắk, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố: Chính phủ cho đóng tất cả các cửa rừng tự nhiên! Một năm qua, rừng đã ra sao? 

 • Bảo vệ và phát triển rừng

  Bảo vệ và phát triển rừng

  Ngay 19-6, Quốc hội sẽ thảo luận về dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi). Qua quá trình nghiên cứu, dự án đã được cả cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra thống nhất đề nghị đổi tên thành Luật Lâm nghiệp.

 • Điện Biên: Đợi vốn cho mùa trồng rừng mới

  Điện Biên: Đợi vốn cho mùa trồng rừng mới

  Thời điểm từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm tỉnh Điện Biên thường lựa chọn để triển khai kế hoạch trồng rừng. Vì đặc thù khí hậu tại thời điểm đó Điện Biên bắt đầu mưa nhiều, triển khai trồng rừng sẽ thuận lợi, tỷ lệ cây sống đạt cao. Tuy nhiên, nguồn vốn cho kế hoạch trồng rừng năm nay phân bổ chậm, nên nhiều địa phương của tỉnh Điện Biên đang lúng túng triển khai thực hiện.

 • Đắk Nông: Rừng nguyên sinh bị phá

  Đắk Nông: Rừng nguyên sinh bị phá

  Rừng nguyên sinh tỉnh Đắk Nông đang bị tàn phá và suy giảm mạnh cả về diện tích lẫn chất lượng rừng. Tình trạng lâm tặc vào rừng chặt phá rừng lấy gỗ trục lợi bất chính, người dân vào phá, lấn chiếm lấy đất làm nương rẫy diễn ra tràn lan. Một trong những nguyên nhân được UBND tỉnh Đắk Nông xác định là có sự tiếp tay, chống lưng của cán bộ, công chức trong bộ máy nhà nước nên mới diễn ra phổ biến như vậy.

 • Vẫn chưa quy định rõ trách nhiệm bảo vệ rừng của các bên

  Vẫn chưa quy định rõ trách nhiệm bảo vệ rừng của các bên

  Sáng 19/6 tại hội trường Nhà Quốc hội, các đại biểu thảo luận về dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi). Nhiều ý kiến băn khoăn khi dự thảo chưa quy định rõ trách nhiệm bảo vệ rừng, đồng thời thống nhất đề nghị đổi tên dự luật thành Luật Lâm nghiệp.

 • Lai Châu: Đẩy mạnh công tác trồng rừng

  Lai Châu: Đẩy mạnh công tác trồng rừng

  Năm 2017, tỉnh Lai Châu đặt chỉ tiêu trồng mới 3.261ha rừng. Hiện các đơn vị và người dân đang tích cực chuẩn bị cho công tác trồng rừng.

 • Bảo vệ và phát triển rừng

  Bảo vệ và phát triển rừng

  Hôm nay 19-6, Quốc hội sẽ thảo luận về dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi). Qua quá trình nghiên cứu, dự án đã được cả cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra thống nhất đề nghị đổi tên thành Luật Lâm nghiệp.

 • Rừng giáp ranh vẫn... nóng

  Rừng giáp ranh vẫn... nóng

  BQL rừng phòng hộ Sông Lũy, huyện Bắc Bình hiện đang quản lý trên 24.000ha rừng với 35 tiểu khu, và là điểm “nóng” phá rừng ở Bình Thuận.

 • Gia Lai: Hợp thức hóa đất rừng thành rẫy?

  Gia Lai: Hợp thức hóa đất rừng thành rẫy?

  Nhiều năm qua, 170 ha rừng thông tại tiểu khu 501 (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang, Gia Lai) luôn là điểm nóng của tình trạng xâm hại, chặt phá, triệt hạ không thương tiếc để trồng tiêu, cà phê, chanh dây… UBND tỉnh Gia Lai sau khi phát hiện sai phạm đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra nhưng đến giờ này, sau khi việc thu hồi đất không thành, nhà chức trách lại tiến hành… “hợp thức hóa”.