Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chủ động bảo vệ rừng

  Chủ động bảo vệ rừng

  BÌNH ĐỊNH - Mặc dù chưa đến cao điểm mùa nắng, nhưng do tại nhiều vùng rừng thời tiết hanh khô kéo dài, khiến nguy cơ cháy rừng lên mức cảnh báo nguy hiểm. Ngành Lâm nghiệp tỉnh và các địa phương đã chủ động triển khai kế hoạch bảo vệ, phòng chống cháy rừng.

 • Chế tài đủ mạnh để rừng không bị tàn phá?

  Chế tài đủ mạnh để rừng không bị tàn phá?

  Nhiều giải pháp, chế tài xử phạt mạnh mẽ được ban hành và chỉ đạo xuống từng địa phương nhằm bảo vệ rừng. Tuy nhiên, tình trạng phá rừng khai thác gỗ trái phép tại các tỉnh Tây Nguyên vẫn đang diễn ra phức tạp. Chỉ tính trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ phá rừng quy mô lớn.

 • Đổ máu để giữ rừng

  Đổ máu để giữ rừng

  Tình trạng kiểm lâm bị lâm tặc hành hung diễn ra nhiều nơi ở Tây Nguyên. Không ít kiểm lâm đã đổ máu chỉ vì ngăn chặn nạn phá rừng. Xử lý nghiêm đối tượng hành hung lực lượng bảo vệ rừng là việc làm cấp thiết, để không chỉ bảo vệ kiểm lâm mà còn bảo vệ rừng.

 • Cà Mau nỗ lực bảo vệ rừng trong mùa khô

  Cà Mau nỗ lực bảo vệ rừng trong mùa khô

  Theo Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, tình hình khô hạn trên diện rộng đã đặt hơn 41.000 ha rừng ở Cà Mau trước nguy cơ cháy, vì vậy, địa phương đang có nhiều giải pháp để bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng trên.

 • Cần xác lập pháp lý với rừng cộng đồng

  Cần xác lập pháp lý với rừng cộng đồng

  Nhiều địa phương miền núi đã thực hiện quản lý rừng cộng đồng nhưng hiện nay vẫn còn bỏ ngỏ về cơ chế chính sách và chưa rõ ràng trong xác định địa vị pháp lý.

 • Đắk Nông có nhiều ưu đãi, hỗ trợ bảo vệ, phát triển rừng bền vững

  Đắk Nông có nhiều ưu đãi, hỗ trợ bảo vệ, phát triển rừng bền vững

  Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Nghị quyết về một số chính sách bảo vệ, phát triển rừng bền vững trên địa bàn tỉnh. Đây được coi là một chính sách thiết thực, kịp thời để tăng hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, trong bối cảnh Đắk Nông hiện có tỷ lệ che phủ rừng thấp hơn so với mức bình quân chung của cả nước (39% so với 42%).

 • Trồng rừng giống tốt ở Quang Bình

  Trồng rừng giống tốt ở Quang Bình

  Hà GIANG - Thực hiện đột phá về trồng rừng kinh tế theo Kế hoạch số 85 của UBND tỉnh, thời gian qua, huyện Quang Bình đã chủ động, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay theo Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh để đầu tư phát triển trồng rừng kinh tế bằng giống tốt (giống Keo Úc) với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/ha.

 • Phát triển rừng theo hướng cộng đồng

  Phát triển rừng theo hướng cộng đồng

  Sau hơn 15 năm thực hiện Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004, rừng cộng đồng ngày càng có vị trí quan trọng trong hệ thống rừng của cả nước. Tuy nhiên, các mô hình rừng cộng đồng vẫn còn một số bất cập thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau.

 • Thanh Hóa: Nhiều nông dân thoát nghèo nhờ phát triển kinh tế rừng

  Thanh Hóa: Nhiều nông dân thoát nghèo nhờ phát triển kinh tế rừng

  Tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa, phát triển kinh tế rừng đã trở thành một hướng đi thoát nghèo bền vững, được chính quyền các địa phương chú trọng và Nhân dân hưởng ứng. Chính vì vậy, nhiều chương trình, dự án hỗ trợ người dân phát triển kinh tế rừng đang được các địa phương tích cực triển khai.

 • Đắk Nông: Lạ lùng chuyện cứ quản lý là rừng lại bị xâm chiếm

  Đắk Nông: Lạ lùng chuyện cứ quản lý là rừng lại bị xâm chiếm

  Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra số 2365/TB-TTCP về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất nông, lâm nghiệp tại một số công ty, doanh nghiệp được giao, thuê đất trên địa bàn tỉnh Đắk Nông từ năm 2012 đến năm 2018, tập trung vào các huyện, thị xã có nhiều khiếu nại, tố cáo.

 • Tăng cường quản lý đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh

  Tăng cường quản lý đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh

  Tăng cường hiệu lực quản lý, hiệu quả sử dụng nguồn lực đất đai hiện do các công ty nông nghiệp, công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng, các tổ chức khác và hộ gia đình, cá nhân sử dụng có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh (nông, lâm trường).

 • Một năm nhận diện thủ đoạn phá rừng

  Một năm nhận diện thủ đoạn phá rừng

  Khép lại năm 2019, lực lượng chức năng Lâm Đồng đã phát hiện, nhận diện những thủ đoạn phá rừng nghiêm trọng trên địa bàn, qua đó cho thấy những bài học kinh nghiệm bức thiết cho công tác phòng ngừa và xử lý vi phạm trong năm mới 2020.

 • Rầm rộ phá rừng, chiếm đất (Kỳ 2): Giải pháp nào để giữ rừng

  Rầm rộ phá rừng, chiếm đất (Kỳ 2): Giải pháp nào để giữ rừng

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm đất rừng. Câu hỏi, giải pháp nào để nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng, giải quyết căn cơ tình trạng lấn chiếm đất rừng là vấn đề dư luận đang quan tâm.

 • Rầm rộ phá rừng, chiếm đất

  Rầm rộ phá rừng, chiếm đất

  Chưa năm nào nạn lấn chiếm đất rừng lại rầm rộ như năm nay. Những cách thức mà các đối tượng sử dụng để “hạ sát” cây rừng không chỉ tàn nhẫn, mà rất bài bản, ngang nhiên.

 • Sáng kiến bảo vệ rừng ở Na Hang

  Sáng kiến bảo vệ rừng ở Na Hang

  Những năm qua, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang (Tuyên Quang) đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển.

 • Hiệu quả từ giao khoán đất rừng cho cộng đồng ở vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

  Hiệu quả từ giao khoán đất rừng cho cộng đồng ở vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

  Với diện tích gần 42.000 ha, có vùng đệm nằm trên địa bàn 7 xã thuộc ba huyện KBang, Mang Yang và Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, vườn Quốc gia Kon Ka Kinh là khu vực ưu tiên bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam. Tuy nhiên, với lực lượng kiểm lâm mỏng, cùng việc người dân sinh sống gần rừng hầu hết là người đồng bào dân tộc thiểu số có trình độ và nhận thức thấp, nên công tác bảo vệ rừng cũng như bảo tồn đa dạng sinh học tại các khu vực vùng đệm dễ bị xâm hại.