Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

  Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng

  Do ảnh hưởng của nắng hạn nên nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại. Hiện nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã có mưa nên các đơn vị, hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ trồng rừng.

 • Bổ sung quy định tiêu chí thành lập Chi cục, Phòng

  Bổ sung quy định tiêu chí thành lập Chi cục, Phòng

  Chính phủ ban hành Nghị định 101/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ.

 • Chăm sóc, đảm bảo mật độ rừng mới trồng

  Chăm sóc, đảm bảo mật độ rừng mới trồng

  TUYÊN QUANG - Thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng xen kẽ mưa lớn khiến một số cây rừng mới trồng bị ảnh hưởng. Trước thực trạng này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Hạt kiểm lâm các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, quản lý đối với diện tích rừng trồng.

 • Bình Định: Công tác quản lý, bảo vệ rừng còn nhiều hạn chế

  Bình Định: Công tác quản lý, bảo vệ rừng còn nhiều hạn chế

  Từ đầu năm đến nay, tại một số địa phương trong tỉnh Bình Định, số vụ cháy rừng; số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp đều tăng. Ðiều này cho thấy, công tác quản lý, bảo vệ rừng còn hạn chế, cần phải xem xét lại các biện pháp và trách nhiệm của cơ quan, lực lượng liên quan.

 • Quản lý hiệu quả giống cây trồng lâm nghiệp

  Quản lý hiệu quả giống cây trồng lâm nghiệp

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định về quản lý giống cây trồng lâm nghiệp.

 • Khánh Sơn (Khánh Hòa): Nỗ lực phát triển rừng

  Khánh Sơn (Khánh Hòa): Nỗ lực phát triển rừng

  Những năm qua, huyện Khánh Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Giai đoạn 2020 - 2025, huyện tiếp tục nỗ lực phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững.

 • Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Hướng đến phát triển lâm nghiệp bền vững

  Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Hướng đến phát triển lâm nghiệp bền vững

  Thời gian qua, tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vẫn thường xuyên xảy ra. Để hạn chế tình trạng này, các ngành chức năng của huyện đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng khuyến khích người dân trồng rừng để hướng đến phát triển lâm nghiệp bền vững và ổn định đời sống cho người dân.

 • Dự án trồng rừng gỗ lớn ở Quảng Ngãi: Vì sao khó đạt như kỳ vọng

  Dự án trồng rừng gỗ lớn ở Quảng Ngãi: Vì sao khó đạt như kỳ vọng

  Trồng rừng gỗ lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho cả người dân và doanh nghiệp (DN). Nhưng vì còn những tồn tại chưa được giải quyết, nên Dự án (DA) liên kết triển khai trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn ì ạch.

 • Hùng Đức phát triển rừng FSC

  Hùng Đức phát triển rừng FSC

  TUYÊN QUANG - Xã Hùng Đức (Hàm Yên) có hơn 4.500 ha đất rừng sản xuất, chiếm 76% diện tích đất tự nhiên của xã. Phát huy tiềm năng đó, những năm qua, xã đã tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế từ rừng và cấp chứng chỉ rừng FSC, từ đó tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Hướng đến phát triển lâm nghiệp bền vững

  Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Hướng đến phát triển lâm nghiệp bền vững

  Thời gian qua, tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vẫn thường xuyên xảy ra. Để hạn chế tình trạng này, các ngành chức năng của huyện đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng khuyến khích người dân trồng rừng để hướng đến phát triển lâm nghiệp bền vững và ổn định đời sống cho người dân.

 • Tiêu chí chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác

  Tiêu chí chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 83/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16-11-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp.

 • Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phòng chống cháy rừng

  Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phòng chống cháy rừng

  TUYÊN QUANG - Nắng nóng đang bước vào đợt cao điểm thứ 3 từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ ngoài trời có lúc trên 40 độ C khiến nguy cơ cháy rừng ở các địa phương luôn ở mức cao. Hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy rừng xảy ra, lực lượng kiểm lâm thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý những hành vi có nguy cơ gây ra cháy rừng trên địa bàn.

 • Trồng rừng phát triển mạnh ở Yên Bái

  Trồng rừng phát triển mạnh ở Yên Bái

  Theo ông Hoàng Phúc Cường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, nhờ làm tốt tuyên truyền vận động người dân thấy rõ lợi ích của việc trồng rừng; sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở nên phong trào trồng rừng ở Yên Bái ngày một phát triển mạnh mẽ.

 • Phó ban lâm nghiệp xã: Chức trách nhiều, hỗ trợ ít

  Phó ban lâm nghiệp xã: Chức trách nhiều, hỗ trợ ít

  THÁI NGUYÊN - Phó ban lâm nghiệp (PBLN) xã, thị trấn là một chức danh “cứng” tại những địa phương có đất lâm nghiệp và đã thành lập ban lâm nghiệp.Phó ban lâm nghiệp (PBLN) xã, thị trấn là một chức danh “cứng” tại những địa phương có đất lâm nghiệp và đã thành lập ban lâm nghiệp.

 • Phát triển rừng trồng gỗ lớn từ cây keo

  Phát triển rừng trồng gỗ lớn từ cây keo

  TT-HUẾ - Dù đã thật sự hiệu quả nhưng trồng rừng gỗ lớn, có chứng chỉ FSC vẫn còn trở ngại. Theo kế hoạch, giai đoạn 2017-2020, tổng diện tích rừng gỗ lớn (RGL) trên địa bàn tỉnh là 16 ngàn ha, trong khi đó ước thực hiện đến hết năm 2020 chỉ khoảng 8.339,7 ha.

 • Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

  Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.