Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bảo vệ rừng: Nhìn từ Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền

  Bảo vệ rừng: Nhìn từ Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền

  TT-HUẾ - Không để xảy ra điểm nóng phá rừng, săn bẫy động vật hoang dã (ĐVHD), cháy rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép, Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Phong Điền được tỉnh đánh giá cao trong quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR).

 • Nỗ lực tái sinh cho rừng phòng hộ Dầu Tiếng

  Nỗ lực tái sinh cho rừng phòng hộ Dầu Tiếng

  Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhiều vụ lấn chiếm trồng cây nông nghiệp trên đất quy hoạch lâm nghiệp, nhất là ở khu vực biên giới, nơi có rừng phòng hộ Dầu Tiếng quan trọng. Từ đó đến nay, công tác thu hồi, trồng lại rừng, bảo vệ rừng trên đất quy hoạch lâm nghiệp được chính quyền các cấp thực hiện liên tục. Đến đầu tháng 6-2020, đã có nhiều kết quả khả quan.

 • Áp lực giữ rừng ở Tây Nguyên ( Bài cuối)

  Áp lực giữ rừng ở Tây Nguyên ( Bài cuối)

  Tây Nguyên (gồm 5 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng) hiện có khoảng 2,55 triệu ha rừng, trong đó rừng tự nhiên khoảng 2,206 triệu ha, còn lại là rừng trồng; độ che phủ rừng bình quân là 46,19%. Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là lệnh “đóng cửa rừng” của Thủ tướng chính phủ, các tỉnh Tây Nguyên triển khai nhiều biện pháp để giữ rừng và đã có chuyển biến tích cực.

 • Vành đai xanh

  Vành đai xanh

  Còn nhớ cách đây chỉ mấy năm thôi, nếu đứng từ bờ kè sông Đăk Bla thơ mộng - khu vực trước Khách sạn Indochine - nhìn về hướng Nam, chúng ta sẽ thấy một “vành đai” đồi núi nham nhở, đất đai bạc thếch, cây cối còi cọc, không có sức sống bao bọc xã Hòa Bình (thành phố Kon Tum). “Vành đai” ấy nay khác rồi, cây cối ở đây đang ngày càng xanh tươi; các khe núi dưới chân “vành đai” bắt đầu sinh thủy.

 • Tăng cường phòng, chống cháy rừng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

  Tăng cường phòng, chống cháy rừng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu chi cục kiểm lâm, các địa phương có rừng tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian nắng nóng, cao điểm mùa khô năm nay.

 • Rừng khai thác chậm do thiếu đầu ra

  Rừng khai thác chậm do thiếu đầu ra

  TUYÊN QUANG - Thời điểm này những năm trước, diện tích rừng trồng đến tuổi khai thác của các công ty lâm nghiệp, hộ gia đình đã cơ bản hoàn thành từ đầu năm để sẵn sàng cho vụ trồng rừng mới. Tuy nhiên, năm nay, do khó khăn về đầu ra, nhiều diện tích rừng vẫn “đóng băng”.

 • Thừa Thiên-Huế: “Cú hích” từ chi trả dịch vụ môi trường rừng

  Thừa Thiên-Huế: “Cú hích” từ chi trả dịch vụ môi trường rừng

  Trong số hơn 23,5 ngàn ha rừng, có đến hơn 21 ngàn ha được chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), với kinh phí trên 7,354 tỷ đồng trong năm 2019, Ban Quản lý Rừng phòng hộ (BQLRPH) huyện A Lưới trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong việc thực hiện chính sách này.

 • Thanh Hóa có hơn 17.000 ha rừng được cấp chứng chỉ quốc tế FSC

  Thanh Hóa có hơn 17.000 ha rừng được cấp chứng chỉ quốc tế FSC

  Nhằm nâng cao giá trị sản xuất lâm nghiệp, tăng cường quản lý và phát triển rừng bền vững, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các chủ rừng phối hợp với các doanh nghiệp, công ty chế biến lâm sản nghiên cứu, lập kế hoạch triển khai quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng FSC cho các diện tích rừng trên địa bàn tỉnh.

 • Công bố hiện trạng rừng toàn quốc

  Công bố hiện trạng rừng toàn quốc

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định 1423/QĐ-BNN-TCLN công bố hiện trạng rừng toàn quốc năm 2019.

 • Ngọc Hồi (Kon Tum): Chủ động phòng chống cháy rừng

  Ngọc Hồi (Kon Tum): Chủ động phòng chống cháy rừng

  Mùa khô Tây Nguyên đang ở thời kỳ cao điểm, vào thời điểm này rất dễ xảy ra cháy rừng. Vì vậy, ngành chức năng huyện Ngọc Hồi đang chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy đối với gần 40.000 ha diện tích rừng và đất rừng trên địa bàn nhằm ngăn chặn có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất nạn cháy rừng.

 • Nan giải công tác trồng lại rừng trên đất lâm nghiệp tại Gia Lai

  Nan giải công tác trồng lại rừng trên đất lâm nghiệp tại Gia Lai

  Kế hoạch 1123 năm 2017 của UBND tỉnh Gia Lai về việc “Tổ chức thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm để chuyển cây trồng phù hợp với mục đích lâm nghiệp và trồng rừng” đã nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc thu hồi và ngăn chặn có hiệu quả, tránh bị tái lấn chiếm đất rừng, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần bảo vệ môi trường, tăng độ che phủ của rừng.

 • Ban hành khung giá các loại rừng trên địa bàn thành phố Hà Nội

  Ban hành khung giá các loại rừng trên địa bàn thành phố Hà Nội

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 06/2020/QĐ-UBND, quy định khung giá các loại rừng trên địa bàn.

 • Mùa “canh lửa, giữ rừng”

  Mùa “canh lửa, giữ rừng”

  Bước vào cao điểm mùa hanh khô, nắng nóng gay gắt kéo dài, các cánh rừng trên địa bàn huyện Sa Thầy luôn ở mức cảnh báo cháy rừng cấp 5-cấp cực kỳ nguy hiểm. Đây cũng là khoảng thời gian những người thực hiện nhiệm vụ “canh lửa, giữ rừng” phải vất vả, lo lắng và phải tập trung cao độ nhất để giữ “bình yên cho những cánh rừng”.

 • Những người lính áo xanh giữ rừng

  Những người lính áo xanh giữ rừng

  10 giờ sáng một ngày đầu tháng 3, những người lính kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) bắt đầu chuẩn bị cho bữa cơm trưa. Mớ rau sống lặt vội, nồi cá trê kho thiếu gia vị được chuẩn bị nhanh chóng.

 • Năm 2020 sẽ hoàn thành việc cắm mốc giới lâm phận với rừng đặc dụng, phòng hộ

  Năm 2020 sẽ hoàn thành việc cắm mốc giới lâm phận với rừng đặc dụng, phòng hộ

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và cho thuê môi trường rừng đặc dụng, phòng hộ.

 • Năm 2020 sẽ hoàn thành việc cắm mốc giới lâm phận với rừng đặc dụng, phòng hộ

  Năm 2020 sẽ hoàn thành việc cắm mốc giới lâm phận với rừng đặc dụng, phòng hộ

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và cho thuê môi trường rừng đặc dụng, phòng hộ.