Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bình Thuận: Xử lý nghiêm tình trạng phá rừng Hàm Thuận - Đa Mi

  Bình Thuận: Xử lý nghiêm tình trạng phá rừng Hàm Thuận - Đa Mi

  Sau khi có thông tin phản ánh của các cơ quan truyền thông về tình trạng phá rừng làm rẫy tại khu vực xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc thuộc lâm phân Ban Quản lý rừng phòng hộ Hàm Thuận - Đa Mi, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh, đồng thời xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan.

 • Kiên Giang: Tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

  Kiên Giang: Tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

  Từ báo cáo của Tỉnh ủy Kiên Giang cho thấy, qua hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa toàn diện, chuyển biến chưa căn bản và chưa thật sự vững chắc.

 • Lan tỏa phong trào trồng rừng

  Lan tỏa phong trào trồng rừng

  Từ việc trồng thành công rừng tràm trên vùng đất hoang hoá, cằn cỗi của Chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp Bù Dinh, xã Thanh An, huyện Hớn Quản, Bình Phước, phong trào làm kinh tế tập thể đang lan rộng góp phần phủ xanh đất trống, cải thiện đời sống

 • “Lời giải” cho công tác bảo vệ phát triển rừng ở Điện Biên

  “Lời giải” cho công tác bảo vệ phát triển rừng ở Điện Biên

  Tại nhiều địa phương trong cả nước và tỉnh Điện Biên nói riêng, triển khai thực hiện Chính sách chi trả dịch vụ môi trường (DVMT) rừng, giống như tìm được lời giải hay cho bài toán về giảm nghèo và giảm áp lực ngân sách Nhà nước đầu tư cho công tác bảo vệ, phát triển rừng

 • Điện tử hóa dữ liệu tài nguyên rừng

  Điện tử hóa dữ liệu tài nguyên rừng

  Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN-PTNT) vừa tổ chức diễn đàn "Thông tin dữ liệu tài nguyên rừng" với sự tham dự của các cơ quan thuộc Chính phủ, đơn vị trong ngành lâm nghiệp và nhà tài trợ

 • Bến Tre - Trà Vinh: Xác định ranh giới hành chính trên biển

  Bến Tre - Trà Vinh: Xác định ranh giới hành chính trên biển

  UBND tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam, Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tổ chức hiệp thương xác định ranh giới hành chính trên biển giữa tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh

 • Người dân mất lối vào nhà do khai thác khoáng sản

  Người dân mất lối vào nhà do khai thác khoáng sản

  Những ngày qua, các hộ dân sinh sống tại khu Núi Đất, tổ 1, ấp Phong Phú, xã Long Phước (TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bức xúc do không còn lối đi lại sau khi Công ty cổ phần Khoáng sản Vũng Tàu khai thác khoáng sản, đã đào luôn con đường duy nhất dẫn vào nhà dân.

 • Bảo đảm nghĩa vụ trồng rừng thay thế

  Bảo đảm nghĩa vụ trồng rừng thay thế

  Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, đến nay, công tác trồng rừng thay thế về cơ bản đã hoàn thành. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhóm các dự án xây dựng công trình thủy điện đã trồng được hơn 24.800 ha rừng thay thế đạt 110% kế hoạch đề ra

 • Phát triển ổn định vùng nguyên liệu gỗ

  Phát triển ổn định vùng nguyên liệu gỗ

  Theo tính toán, nhu cầu sử dụng nguyên liệu gỗ của cả năm nay vào khoảng 25 triệu m3, trong khi gỗ rừng trồng chỉ đáp ứng được khoảng 18 triệu m3, số còn lại phải dựa vào nhập khẩu. Vì vậy để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu cần phát triển ổn định vùng nguyên liệu gỗ.

 • Bạc Liêu xem xét lại việc chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ

  Bạc Liêu xem xét lại việc chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ

  Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 tỉnh Bạc Liêu.

 • Rừng ở Đăk Tô, Kon Tum lại bị xâm hại

  Rừng ở Đăk Tô, Kon Tum lại bị xâm hại

  Thời gian qua, người dân ở xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô (Kon Tum) phản ánh cánh rừng thuộc lâm phần của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô liên tục bị phá. Lực lượng chức năng nhiều lần truy quét nhưng tình trạng khai thác gỗ vẫn còn tái diễn.

 • Quảng Ninh: 8 ha rừng phòng hộ bị chặt trụi trước mặt kiểm lâm

  Quảng Ninh: 8 ha rừng phòng hộ bị chặt trụi trước mặt kiểm lâm

  Khoảng 8ha rừng phòng hộ thuộc địa bàn xã An Sinh, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đã bị chặt trụi ngay trước mặt lực lượng kiểm lâm phụ trách.

 • Khánh Hòa: Nhiều rạn san hô gần bờ ở vịnh Nha Trang đã chết

  Khánh Hòa: Nhiều rạn san hô gần bờ ở vịnh Nha Trang đã chết

  Ngày 23.5, UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho hay, đa số rạn san hô ở khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng đã chết. 

 • Đắk Nông: Hàng chục hecta rừng thuộc quản lý của Cty CP Địa ốc Khang Nam bị phá

  Đắk Nông: Hàng chục hecta rừng thuộc quản lý của Cty CP Địa ốc Khang Nam bị phá

  Bắt đầu từ cuối năm 2017 đến nay đã có hơn 28 hecta rừng tự nhiên tại tiểu khu 1529, thuộc lâm phần quản lý của Công ty cổ phần Địa ốc Khang Nam (Công ty) đã bị tàn phá và lấn chiếm đất để trồng cây nông nghiệp. Diện tích bị tàn phá thuộc địa bàn xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông).

 • Ngăn chặn kịp thời các hành vi phá rừng, mua bán đất rừng trái quy định

  Ngăn chặn kịp thời các hành vi phá rừng, mua bán đất rừng trái quy định

  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 21-CTr/TU về thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TƯ, ngày 12-1-2017, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

 • 20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

  20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

   Liên quan vụ gần 20 ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 238 do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đác Lắc quản lý bị các đối tượng phá trắng, lấn chiếm đất trong một thời gian dài nhưng chỉ đến khi lực lượng biên phòng phát hiện, bắt quả tang các đối tượng phá rừng thì chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng của huyện mới biết.