Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Rừng bị phá ở Quảng Nam đã giao khoán

13 Tháng Tám 2019 6:40:00 SA

Moitruong24h - Khu vực rừng bị phá tại Quảng Nam vừa được phát hiện mới đây thuộc diện tích đã được giao cho dân và chính quyền xã bảo vệ.

Liên quan đến vụ phá rừng xảy ra tại xã Trà Kót (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), ngày 9/8, Kiểm lâm Quảng Nam đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Sở NN-PTNT.

Hiện trường vụ phá rừng vừa được phát hiện ở xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam

Theo đó, đơn vị kiểm lâm xác định, khu vực khai thác gỗ đã giao khoán bảo vệ rừng vào năm 2017 theo Nghị định 75 của Chính phủ cho nhóm hộ bà Nguyễn Thị Hoa (trú thôn 1, xã Trà Kót) quản lý.

Tại hiện trường có 18 cây gỗ xoan đào, thuộc nhóm 6 bị đốn hạ. Trong đó, 3 cây đã cũ; 1 cây bị trốc gốc và 14 cây khai thác mới.

Trong báo cáo thông tin “tổng khối lượng thiệt hại nằm lại hiện trường, gồm 38 lóng gỗ tròn, khối lượng gần 21 m3; gỗ đã xẻ có 17 thanh, tấm với khối lượng hơn 3m3”.

Kiểm lâm Quảng Nam chỉ đạo Hạt kiểm lâm Bắc Trà My, tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng huyện và xã Trà Kót khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ vụ vi phạm, điều tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm khai thác gỗ trái phép.

Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch Quảng Nam cho biết đã chỉ hạt kiểm lâm, công an và viện kiểm sát huyện Bắc Trà My điều tra để tiến hành xử lý.

Theo ông Thanh, khu rừng bị phá được giao cho người dân theo Nghị định 75 quản lý bảo vệ nhưng vẫn bị chặt hạ. “Phải đánh giá lại hiệu quả như thế nào, hạn chế ở đâu để cần xem xét xử lý”, ông Thanh nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo NongnghiepVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân