Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Rèm che phòng tắm thực sự bẩn hơn bạn vẫn nghĩ

14 Tháng Hai 2020 6:03:00 SA

Rất nhiều có thói quen không làm sạch rèm tắm khi vệ sinh phòng tắm. Nguyên nhân chủ yếu là do cọ rửa và giặt rèm che bằng vòi hoa sen khá khó lẫn mất nhiều thời gian. Trên thực tế, đây là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn hơn cả nắp bồn cầu. Ngay khi bắt tay vào làm sạch rèm che phòng tắm, bạn có thể thấy chúng bẩn đến mức độ nào.

Không mấy người để ý tới rèm che phòng tắm thực sự là nơi bẩn nhất trong nhà.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Safe Home, rèm che này chứa vi khuẩn nhiều gấp 60 lần so với khu vệ sinh trong nhà. Các chuyên ra cũng chỉ ra, rèm tắm và lớp lót bên trong là nơi bẩn nhất trong phòng tắm.

Rèm che phòng tắm thực sự bẩn hơn bạn vẫn nghĩ - Ảnh 1.

Rất nhiều có thói quen không làm sạch rèm tắm khi vệ sinh phòng tắm. Nguyên nhân chủ yếu là do cọ rửa và giặt rèm che bằng vòi hoa sen khá khó lẫn mất nhiều thời gian.

May thay, hiện nay cũng có không ít bí quyết làm sạch và thay thế rèm che phòng tắm vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Jeneva Aaron, chuyên gia trang trí nội thất chia sẻ: "Nhiều người có thói quen thay thế rèm tắm và tấm lót sáu tháng một lần. Tuy nhiên, điều này thực sự khá lãng phí. Nếu muốn tiết kiệm tiền bạc, bạn hoàn toàn có thể làm sạch rèm tắm một cách đơn giản tại nhà".

Vệ sinh rèm tắm bằng máy giặt

Việc làm này khá đơn giản, mọi người chỉ cần tháo rèm tắm, nhét chúng vào máy giặt và chỉnh chế độ giặt thông thường mỗi tháng một lần.

Nếu bạn có điều kiện, hãy dùng baking soda và cho vào 1-2 chiếc khăn mặt để hỗ trợ máy giặt làm sạch vết bẩn trong quá trình quay. Mẹo dùng khăn mặt cũng giúp giữ cho lớp lót nhựa không bị nhăn khi vệ sinh. Bạn cũng cần lưu ý không được dùng máy sấy để sấy khô rèm tắm sau khi giặt xong.

Khi máy giặt bắt đầu súc rửa, chuyên gia Aaron đề nghị cho vào máy giặt nửa cốc giấm để phá vỡ mọi bụi bẩn còn sót lại. Khi quá trình làm sạch kết thúc, hãy lấy rèm tắm ra và treo lên phơi khô.

Rèm che phòng tắm thực sự bẩn hơn bạn vẫn nghĩ - Ảnh 3.

Khi máy giặt bắt đầu súc rửa, chuyên gia Aaron đề nghị cho vào máy giặt nửa cốc giấm để phá vỡ mọi bụi bẩn còn sót lại.

Làm sạch rèm tắm thủ công

Georgia Dixon, nhà tư vấn sức khỏe của Tổ chức Grove khuyên, bạn nên vệ sinh rèm tắm bằng bình xịt hàng ngày để lớp lót nhựa và rèm có tuổi thọ lâu hơn. Nếu có điều kiện, cho một vài giọt tinh dầu cây trà vào chai xịt để tăng cường tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Nếu rèm che phòng tắm xuất hiện dấu hiệu tích tụ chất bẩn ở phần dưới, hãy ngâm trong xà phòng hoặc chất tẩy trắng rồi chà bằng bàn chải mềm trước khi giặt. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ tất cả bụi bẩn và làm mới rèm tắm một lần nữa. Chuyên gia Aaron chia sẻ bí quyết loại bỏ cặn xà phòng bằng cách ngâm lớp lót nhựa của rèm trong dung dịch baking soda và giấm.

Rèm che phòng tắm thực sự bẩn hơn bạn vẫn nghĩ - Ảnh 4.

Bạn nên vệ sinh rèm tắm bằng bình xịt hàng ngày để lớp lót nhựa và rèm có tuổi thọ lâu hơn.

Thay thế lớp lót của rèm tắm

Chuyên gia Aaron đề nghị, mua hai tấm lót và rèm giống nhau giúp bạn có thể thay đổi khi cần thiết và gia tăng thời gian sử dụng rèm.

Mọi người nên tìm loại rèm tắm không chứa nhựa PVC vì chúng không có độc tố. Dù vậy, dùng lớp lót vải cũng là lựa chọn tuyệt vời. Chúng giúp phòng tắm thông thoáng và có thể giặt thường xuyên hơn.

Nên vệ sinh rèm tắm bao lâu một lần?

Rèm tắm và lớp lót cần được vệ sinh khoảng mỗi tháng một lần. Do đó, bạn có thể thêm công việc này vào danh sách nhiệm vụ hàng tháng cần làm. Giữ cho rèm tắm không bị nấm mốc tấn công có thể kéo dài tuổi thọ của chúng đáng kể.

Rèm che phòng tắm thực sự bẩn hơn bạn vẫn nghĩ - Ảnh 6.

Rèm tắm và lớp lót cần được vệ sinh khoảng mỗi tháng một lần.

Khi nào cần thay rèm tắm?

Mọi người đừng quên dành thời gian xem xét chất lượng của rèm che phòng tắm và lớp lót nhựa sau khi vệ sinh. Nếu nhận thấy dấu hiệu như các vết bẩn màu nâu nhạt vẫn tồn tại, bạn nên cân nhắc thay một cái mới.

Nếu phòng tắm làm bằng vách kính, cửa kính thay vì che bằng rèm tắm, bạn có thể làm sạch khu vực này nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chuyên gia Aaron chia sẻ, pha một hỗn hợp đặc gồm vài giọt giấm trắng, một cốc baking soda. Sau đó, bôi chúng lên trên các vách kính và đợi trong khoảng một giờ. Tiếp theo, sử dụng một miếng vải nhỏ chà xát, lau. Cuối cùng, rửa sạch hỗn hợp còn sót lại trên kính trước khi lau khô bằng vải nhỏ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhung Mai/(Nguồn: Health)/Dansinh

http://baodansinh.vn/rem-che-phong-tam-thuc-su-ban-hon-ban-van-nghi-2220201027426166.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân