Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Rau tàu bay: Món ăn dân dã núi rừng

26 Tháng Năm 2017 5:00:00 CH

Moitruong24h- Ngày nay các loại rau thông thường lạm dụng quá nhiều chất bảo vệ thực vật thì rau tàu bay lại lên ngôi và trở thành món rau sạch, an toàn cho các gia đình.

Rau tàu bay hay còn gọi là kim thất là loài thực vật thân thảo, có hoa trong họ cúc, mọc hoang dại ở những nơi thoáng mát, đất ẩm ướt ven các bờ rừng, bờ suối, phân bố rộng khắp từ miền Bắc đến miền Nam.

Đọt non của cây tàu bay được người dân thu hái, chế biến các món như ăn sống, muối chua, xào tỏi, nấu canh, làm gỏi, luộc..

Rau tàu bay luộc vị hơi đắng, có mùi thơm đặc trưng, rất hợp khi chấm cùng nước mắm gừng, ớt cay cay… Rau tàu bay là món ăn dân dã, chẳng cao sang nhưng lại rất sạch. Trong y học, rau tàu bay còn giúp nhuận tràng, giảm hấp thu chất béo, giảm cholesterol có hại trong máu.

Ngày xưa trong thời kỳ kháng chiến, rau tau bay thường được bộ đội ta dùng làm thực phẩm thay cho rau xanh. Ngày nay khi diện tích đất rừng bị thu hẹp, các loại rau thông thường lạm dụng quá nhiều chất bảo vệ thực vật thì rau tàu bay lại lên ngôi và trở thành món rau sạch, an toàn cho các gia đình. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo NLĐ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân