Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Rãnh xẻ ngang đường

18 Tháng Bảy 2018 1:00:00 CH

Đôi nam nữ đèo nhau trên chiếc xe tay ga, lướt nhẹ trên phố Trần Khánh Dư. Cô gái ngồi sau khoác bộ áo chống nắng lòe xòe, kín mít. Bất chợt, tới đoạn qua ngã ba, chiếc xe máy của đôi trai gái xóc nảy lên, đầu xe chệch choạc, xe loạng quạng, rồi từ từ đổ nghiêng.

Chàng trai nhanh chân nhảy được ra lánh nạn, riêng cô gái bị đau ở gót chân. Cũng may, lúc này lượng phương tiện đi trên đường còn thưa thoáng cho nên các xe chạy phía sau đều tránh kịp, không xảy ra va chạm liên hoàn. Mọi người vội xúm lại giúp đôi trai gái dựng xe. Một phụ nữ ái ngại quay sang an ủi nạn nhân, rồi chỉ tay xuống đường, giọng ca cẩm:

- Chung quy chỉ tại cái rãnh xẻ ngang đường này!

Những người có mặt tại đó đưa mắt nhìn đoạn phố bằng phẳng, đột nhiên xuất hiện một rãnh xẻ ngang đường lổn nhổn cát sỏi. Chiều ngang rãnh rộng khoảng hai gang tay người lớn, thấp hơn vài xăng-ti-mét so với mặt đường. Có lẽ đây là công trình thi công ngầm đặt dây cáp viễn thông hoặc cáp truyền hình của đơn vị nào đó. Việc thi công đã xong nhưng mặt đường chỉ được san lấp sơ sài, bởi vậy, mỗi khi đi ngang qua, nếu chủ phương tiện không để ý giảm tốc độ, rất dễ bị đổ xe như đôi nam nữ kể trên.

Hiện nay, trong quá trình thi công, lắp đặt, sửa chữa hệ thống công trình dân sinh trên các tuyến phố, khó tránh khỏi việc đào bới, xẻ đường. Tuy nhiên, các đơn vị thi công sau khi lắp đặt công trình ngầm xong, nên khẩn trương hoàn trả lòng đường bằng phẳng, bảo đảm việc lưu thông thuận tiện, an toàn cho người đi đường, ngăn ngừa những tai nạn, rủi ro không đáng có.

 

 

 

 

 

 

Theo Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân