Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ra nhiều mồ hôi - Báo hiệu bệnh gì?

24 Tháng Mười 2016 12:00:00 CH

Moitruong24h- Ai cũng đổ mồ hôi, nhưng hầu hết chúng ta không thích điều này, hoặc những nguyên nhân đứng sau điều này, thường bao gồm lo lắng hoặc nóng bức. Mặc dù đổ mồ hôi là một phần bình thường của cuộc sống, đôi khi nó có thể là một dấu hiệu cho thấy có gì đó nghiêm trọng xảy ra với cơ thể.

Bản thân tình trạng ra mồ hôi quá nhiều, còn gọi là chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis), cũng là một bệnh do tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Nhưng ra nhiều mồ hôi cũng có thể là dấu hiệu của một chứng bệnh nào đó. Dưới đây là 4 tình trạng bệnh gây ra nhiều mồ hôi:


Ra nhiều mồ hôi có thể báo hiệu nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng

Bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh thần kinh tiểu đường dễ bị đổ mồ hôi như tắm, nhưng đây không phải là triệu chứng đặc hiệu ở người có bệnh tiểu đường. Kiểu ra nhiều mồ hôi này khác với chứng tăng tiết mồ hôi và chỉ giới hạn ở mặt, da đầu và cổ.

Đau tim

Đổ mồ hôi khi ít hoặc không gắng sức đồng thời có cảm giác khó chịu ở ngực, cánh tay, cổ hoặc hàm có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của cơn đau tim đang tới gần. Một nghiên cứu năm 2005 của Đại học Illinois tại Chicago cho thấy đổ mồ hôi có thể là một biến số quan trọng báo hiệu ngừng tim.

Mãn kinh

Khoảng 75% phụ nữ đang mãn kinh bị cơn bốc hỏa, có thể dao động từ đỏ bừng ít đến đổ mồ hôi dữ dội.

Rối loạn lo âu

Đổ mồ hôi là một triệu chứng của cả rối loạn lo âu và hoảng loạn xã hội - hai trong số những căn bệnh lo âu phổ biến nhất. Theo Viện Quốc gia Sức khỏe Tâm thần Mỹ, những rối loạn này thường được điều trị bằng liệu pháp tâm lý, thuốc, hoặc cả hai.

 

 

 

 

Cẩm Tú/Dân trí

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân