Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Australia: Trạm cứu hỏa thành tòa nhà Vietnam House

  Australia: Trạm cứu hỏa thành tòa nhà Vietnam House

  Theo trang mạng Skydoor, anh Andy Hoàng, một Việt kiều sống tại bang New South Wales, đã đấu giá thành công và trở thành chủ nhân trạm cứu hỏa Stanmore ở bang New South Wales của Australia.

 • Quỹ Khí hậu xanh vượt khó

  Quỹ Khí hậu xanh vượt khó

  Năm 2009, tại Thủ đô Copenhagen (Đan Mạch), các quốc gia công nghiệp phát triển cam kết về khoản hỗ trợ 100 tỷ USD mỗi năm, kéo dài tới năm 2020, nhằm giúp các nước đang phát triển đối phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Tuy nhiên, trong hội nghị về BĐKH diễn ra từ ngày 4 đến 9-9 vừa qua tại Thái-lan, một số đại biểu cho rằng những cam kết này khó có khả năng hoàn thành.

 • Nỗ lực khôi phục kinh tế ở Vê-nê-xu-ê-la

  Nỗ lực khôi phục kinh tế ở Vê-nê-xu-ê-la

  Kinh tế Vê-nê-xu-ê-la đang đương đầu sóng gió, người dân chịu cảnh thiếu hụt hàng hóa trầm trọng và giá cả tăng vọt. Trong bối cảnh đó, Chính phủ quốc gia Nam Mỹ đưa ra gói biện pháp mang tên "Chương trình phục hồi, tăng trưởng và thịnh vượng kinh tế" nhằm đưa đất nước sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn.

 • Thông điệp kết nối

  Thông điệp kết nối

  “Một châu Âu kết nối” là kỳ vọng mà Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) J.Juncker gửi gắm trong Thông điệp Liên minh lần thứ tư và cũng là lần cuối trong nhiệm kỳ. Mục tiêu nhiều tham vọng mà lãnh đạo EC hướng tới đó là xây dựng một tầm nhìn toàn cầu nhằm củng cố vị thế quốc tế của Liên hiệp châu Âu (EU).

 • UNESCO cải cách tổ chức từ Mosul

  UNESCO cải cách tổ chức từ Mosul

  Gần 1 năm sau khi Mỹ và Israel thông báo rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO), Tổng Giám đốc tổ chức này - bà Audrey Azoulay, đang nỗ lực định hình lại các nguyên tắc cơ bản của tổ chức.

 • Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

  Mở cửa lăng mộ cổ Ai Cập

  Một lăng mộ cổ Ai Cập vừa được mở cửa cho công chúng tham quan sau gần 80 năm giữ bí mật. Khu lăng mộ 4.000 năm tuổi này nằm gần thành phố Giza, nơi tập trung các kim tự tháp cổ đại, là nơi yên nghỉ của Mehu, một quan chức trong thời vua Titi.

 • Báo động tình trạng ung thư toàn cầu

  Báo động tình trạng ung thư toàn cầu

  Dự kiến trong năm nay sẽ có 18,1 triệu người mắc bệnh ung thư và khoảng 9,6 triệu người tử vong do căn bệnh này. Con số đáng báo động này vừa được Cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư (IARC) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố.

 • Cú hích mới cho nỗ lực chống biến đổi khí hậu

  Cú hích mới cho nỗ lực chống biến đổi khí hậu

  Tại Hội nghị Hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra ở thành phố San Francisco (Mỹ), nhiều thị trưởng, thống đốc bang và doanh nghiệp trên thế giới đã cam kết nói “không” với năng lượng hóa thạch, ô tô thải khí, rác thải, khí thải CO2... nhằm hướng tới một trái đất xanh.

 • Nga và Nhật Bản nhất trí các dự án chung trên quần đảo Kuril

  Nga và Nhật Bản nhất trí các dự án chung trên quần đảo Kuril

  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông năm 2018 diễn ra tại TP Vladivostok, vùng viễn Đông Liên bang Nga, lãnh đạo 2 nước đã phê chuẩn lộ trình về các dự án chung trên quần đảo Kuril.

 • Nga thử nghiệm tuyến đường biển mới

  Nga thử nghiệm tuyến đường biển mới

  Tuyến đường biển phía Bắc nước Nga vừa được thử nghiệm khi một tàu container nặng 3.600 tấn tận dụng nhiệt độ mùa hè và băng tan ở các vùng cực Bắc Băng Dương để giao hàng từ Hàn Quốc sang St. Petersburg, giảm 2 tuần di chuyển so với tuyến đường hiện hành.

 • California cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2045

  California cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2045

  California quyết tâm cắt giảm khí thải carbon và tiến tới sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

 • Anh lên kế hoạch B khi rời EU không có thỏa thuận

  Anh lên kế hoạch B khi rời EU không có thỏa thuận

  Anh sẽ chính thức rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào ngày 29/3/2019, nhưng tới nay vẫn chưa có thỏa thuận nào chắc chắn để giúp xác định mối quan hệ tương lai giữa quốc gia này với EU, cũng như đối phó với những tác động về mặt kinh tế sau khi Anh chấm dứt tư cách thành viên của khối thương mại lớn nhất toàn cầu sau hơn 40 năm gắn kết.

 • Ðồng hồ đếm ngược

  Ðồng hồ đếm ngược

  Đại diện Liên minh các đảo quốc nhỏ (AOSIS) cảnh báo, các đảo quốc như Phi-gi và Man-đi-vơ gần như trong tình trạng "không thể cứu vãn" do nước biển dâng. Ngoài khả năng mất đất và cơ sở hạ tầng, nhiều hòn đảo đối mặt nguy cơ mưa bão, lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng.

 • Châu Âu trước mối lo chia rẽ

  Châu Âu trước mối lo chia rẽ

  Thêm một lần nữa cuộc khủng hoảng người nhập cư, vốn đã khuấy đảo châu Âu suốt 3 năm qua, lại trở thành đề tài khoét sâu thêm những rạn nứt của Cựu lục địa. Tranh cãi giữa các bên có quan điểm trái ngược ngày càng trở nên gay gắt hơn khi thời điểm diễn ra cuộc bầu cử nghị viện châu Âu đang tới gần.

 • Cam kết mạnh mẽ

  Cam kết mạnh mẽ

  Hướng đến một cộng đồng mạnh mẽ hơn với một tương lai chung, thông qua hợp tác cùng có lợi là chủ đề của Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác Trung Quốc - châu Phi (FOCAC) vừa diễn ra tại Bắc Kinh. Một loạt sáng kiến hợp tác, chương trình hỗ trợ được nước chủ nhà đưa ra, thể hiện cam kết của Trung Quốc đối với sự phát triển của “lục địa đen”.

 • Làng không cửa ở Ấn Độ

  Làng không cửa ở Ấn Độ

  Ngôi làng Shani Shingnapur với khoảng 200 hộ dân ở quận Ahmednagar, bang Maharashtra (Ấn Độ) là một địa điểm hành hương nổi tiếng của tín đồ đạo Hindu. Điểm đặc biệt nhất ở Shani Shingnapur là những ngôi nhà ở đây không lắp cửa, luôn chào đón khách và người hành hương.