Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Singapore siết chặt lệnh cấm hút thuốc

  Singapore siết chặt lệnh cấm hút thuốc

  Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết, đang xem xét mở rộng quy định cấm hút thuốc đến nhiều khu vực công cộng, sau khi cơ quan này nhận được 2.900 đơn khiếu nại về tình trạng vi phạm lệnh cấm hút thuốc.

 • Xử lý rác thải nhựa tại vùng biển Caribbe

  Xử lý rác thải nhựa tại vùng biển Caribbe

  Bảo vệ và sử dụng tài nguyên biển một cách bền vững đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết trước những thách thức biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng. Tại vùng biển Caribbe, nhiều biện pháp đang được thực hiện để xử lý rác thải nhựa và giảm thấp nhất sự tác động tới môi trường biển.

 • Nhiều dòng sông vơi dần nguồn tài nguyên sinh học

  Nhiều dòng sông vơi dần nguồn tài nguyên sinh học

  Những dòng sông mang trong mình nguồn tài nguyên đa dạng sinh học phong phú nhưng ô nhiễm, đập và các loài xâm lấn đã tàn phá đối với nó.

 • Australia đã có 2 bang cấm đồ nhựa dùng một lần

  Australia đã có 2 bang cấm đồ nhựa dùng một lần

  Queensland vừa trở thành bang thứ 2 tại Australia, sau bang Nam Australia, quyết định cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần nhằm bảo vệ các đại dương và môi trường sống của con người.

 • Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

  Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

  Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ), thế giới đang lãng phí gần một tỷ tấn thực phẩm mỗi năm, cao gấp đôi so với những ước tính trước đó.

 • Kinh tế thế giới vẫn chật vật với dịch bệnh

  Kinh tế thế giới vẫn chật vật với dịch bệnh

  Ông Powell nhận định, nhiều ngành kinh tế đã bị kìm hãm sự phục hồi và phát triển bởi những tổn thất đáng kể trong các ngành như giải trí và khách sạn, nơi mà vi rút và sự giãn cách xã hội gia tăng đã ảnh hưởng nặng nề hơn đến mọi hoạt động...

 • Điểm sáng trong thị trường nhiên liệu Ấn Độ

  Điểm sáng trong thị trường nhiên liệu Ấn Độ

  Nếu có một phần của nền kinh tế Ấn Độ không bị ảnh hưởng bởi tác động tàn phá của Covid-19 thì đó chính là vùng nông thôn rộng lớn của nước này và đây đang là “vùng quan tâm” hàng đầu của các nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất của Ấn Độ.

 • Xe điện liệu có tốt hơn cho môi trường?

  Xe điện liệu có tốt hơn cho môi trường?

  Điều đó còn phụ thuộc vào cách con người tạo ra nguồn điện để sạc cho những chiếc xe này.

 • Indonesia xây 300.000 giếng chống lụt

  Indonesia xây 300.000 giếng chống lụt

  Hệ thống giếng thẩm thấu thoát nước theo chiều dọc đầu tiên sẽ được triển khai xây dựng trên phần đất thuộc sở hữu của chính quyền thủ đô Jakarta, chẳng hạn như tại các cơ quan chính phủ, trung tâm y tế, trường học, công viên, trên đường, bên lề đường và trong dải phân cách.

 • Ukraine cho hé lộ trạm radar tự động với tính năng ưu việt

  Ukraine cho hé lộ trạm radar tự động với tính năng ưu việt

  Công ty cổ phần tư nhân “Ukrspetstechnika” đã tạo ra một nguyên mẫu trạm radar thử nghiệm tự động “Snov” mới.

 • Cửa hàng tạp hóa thân thiện môi trường

  Cửa hàng tạp hóa thân thiện môi trường

  Một cửa hàng trực tuyến mới ra mắt ở bang Ontario (Canada) đã thu hút sự chú ý với ý tưởng bán hàng tạp hóa và đồ gia dụng trong các bao bì có thể tái sử dụng, nhằm giảm thiểu rác thải ra môi trường.

 • Seoul đẩy mạnh chính sách tăng trưởng xe ô tô thân thiện với môi trường

  Seoul đẩy mạnh chính sách tăng trưởng xe ô tô thân thiện với môi trường

  Thông qua “Kế hoạch cơ bản về xe ô tô thân thiện môi trường” giai đoạn 5 năm, Chính phủ Hàn Quốc quyết tâm sẽ xây dựng hệ sinh thái ô tô thân thiện môi trường, tập trung vào xe động cơ đốt trong, hướng tới mục tiêu xúc tiến trung hòa carbon vào năm 2050.

 • Nhật Bản sẽ đầu tư hơn 9 tỷ USD cho các dự án giảm thải carbon tại châu Á

  Nhật Bản sẽ đầu tư hơn 9 tỷ USD cho các dự án giảm thải carbon tại châu Á

  Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp khoản đầu tư với quy mô lên đến 1.000 tỷ yen (hơn 9 tỷ USD) nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước này trong các dự án có yếu tố bảo vệ môi trường ở nước ngoài.

 • Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

  Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

  Sử dụng hệ thống ống vòi có thể kéo dài tới 91 m theo phương ngang và 45 m theo phương thẳng đứng, robot Thermite có khả năng bơm tới 2.500 gallon (tức 9.500 lít) nước mỗi phút để dập tắt đám cháy.

 • Nguy cơ khủng hoảng nợ?

  Nguy cơ khủng hoảng nợ?

  Nền kinh tế thế giới sẽ thoát khỏi đại dịch, nhưng các khoản nợ sẽ lớn hơn nhiều và tình trạng bất bình đẳng gia tăng có thể cản trở tăng trưởng trong dài hạn. Đây là một trong những nội dung chính được đưa ra thảo luận tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ.

 • Vấn đề, sự kiện kinh tế toàn cầu năm 2020

  Vấn đề, sự kiện kinh tế toàn cầu năm 2020

  Năm 2020 đã qua đi và dưới đây là 10 sự kiện kinh tế toàn cầu nổi bật theo bình chọn của Thời báo Ngân hàng. Trong đó, đại dịch Covid-19 bùng phát là nguồn cơn của nhiều sự kiện, vấn đề lớn trong năm qua.