Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Kinh tế toàn cầu trong “kỳ suy thoái lịch sử”

  Kinh tế toàn cầu trong “kỳ suy thoái lịch sử”

  Các chuyên gia kinh tế toàn cầu sẽ họp trong tuần này dưới tình trạng “đám mây u ám” của một cuộc suy thoái tồi tệ nhất để thảo luận về tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Họ cũng nhận định rằng, sự phục hồi nhanh hay chậm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc xuất hiện vac-xin chống corona virus.

 • Nhật Bản phát triển tàu chở dầu sử dụng năng lượng điện đầu tiên trên thế giới

  Nhật Bản phát triển tàu chở dầu sử dụng năng lượng điện đầu tiên trên thế giới

  Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Tập đoàn công nghiệp nặng Kawasaki vừa thông báo sẽ phát triển tàu chở dầu sử dụng năng lượng điện, không phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính đầu tiên trên thế giới.

 • Thái Lan nghiên cứu dùng chất thải nhựa để làm đường giao thông

  Thái Lan nghiên cứu dùng chất thải nhựa để làm đường giao thông

  Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok (Thái Lan), Cục Đường cao tốc và Cục đường Nông thôn của Thái Lan vừa thiết lập quan hệ đối tác với Đại học Chiang Mai cùng hai công ty tư nhân SCG và Dow Thailand Group thăm dò và phát triển việc sử dụng chất thải nhựa trong xây dựng đường giao thông.

 • Quỹ ASEAN Ứng phó đại dịch nên được kết nối với các mục tiêu bền vững

  Quỹ ASEAN Ứng phó đại dịch nên được kết nối với các mục tiêu bền vững

  Ngân hàng HSBC cho rằng, việc kết nối các nguyên tắc lựa chọn dự án của Quỹ ASEAN Ứng phó đại dịch (ASEAN Pandemic Recovery Fund) với những cam kết về khí hậu và bền vững của khu vực nên là những chủ đề quan trọng trong chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo ASEAN.

 • Toàn cầu thất bại

  Toàn cầu thất bại "thảm hại" trong việc giải quyết bất bình đẳng

  Chỉ số toàn cầu mới cho thấy thất bại "thảm hại" trong việc giải quyết bất bình đẳng khiến hầu hết các quốc gia trên thế giới khốn đốn trong đại dịch COVID-19.

 • Cơ hội đang cạn dần

  Cơ hội đang cạn dần

  Liên hiệp châu Âu (EU) và Anh vừa kết thúc vòng đàm phán thương mại hậu Brexit kéo dài bốn ngày nhằm thống nhất về mối quan hệ hai bên sau khi Anh rời EU. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thu hẹp được bất đồng về những vấn đề căn bản và cơ hội để đạt được một thỏa thuận đang ngày càng mong manh.

 • Nỗi lo Brexit “không thỏa thuận” đang trở lại

  Nỗi lo Brexit “không thỏa thuận” đang trở lại

  Giới phân tích cho rằng, Anh sẽ phải nhượng bộ để có được một thỏa thuận thương mại (TTTM) với Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh giai đoạn chuyển tiếp của Brexit sắp hết hiệu lực.

 • Những khuyến nghị chính sách trước tác động của Covid-19

  Những khuyến nghị chính sách trước tác động của Covid-19

  Báo cáo cập nhật tình hình kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương (ĐA-TBD) tháng 10/2020 của WB nhận định, Covid-19 đã và đang giáng 3 cú sốc vào các quốc gia đang phát triển của khu vực (bao gồm: bản thân đại dịch, tác động kinh tế từ các biện pháp ngăn chặn và ảnh hưởng từ suy thoái toàn cầu do đợt khủng hoảng gây ra). Do đó, dự kiến cả khu vực ĐA-TBD chỉ tăng trưởng 0,9% trong năm 2020, là tỷ lệ tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 1967.

 • Cải cách doanh nghiệp: Vấn đề cấp bách trên toàn cầu

  Cải cách doanh nghiệp: Vấn đề cấp bách trên toàn cầu

  Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu cho biết, nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 100 năm qua và “rủi ro rớt giá vẫn còn cao” trừ khi các cải cách khẩn cấp được ban hành trong hội nghị thượng đỉnh G-20 do Ả Rập Xê-út tổ chức vào tháng 11 tới đây.

 • Myanmar vật vã trong cuộc chiến chống ma túy

  Myanmar vật vã trong cuộc chiến chống ma túy

  Trong lịch sử đã có thời điểm Myanmar được xem là đất nước giàu nhất khu vực Đông Nam Á nhưng nay đã không giữ vững ngôi vị ấy. Hiện nay, Myanmar được biết tới là quốc gia sản xuất ma túy lớn thứ hai thế giới, chiếm khoảng 8% tổng lượng sản xuất toàn cầu và là nguồn cung cấp các tiền chất ma tuý lớn gồm cả amphetamine.

 • Kinh tế thế giới đang dần 'gượng dậy'

  Kinh tế thế giới đang dần 'gượng dậy'

  Kinh tế thế giới vẫn đang trong giai đoạn ứng phó với diễn biến và hậu quả của đại dịch COVID-19, trong khi các gói, biện pháp hỗ trợ chưa phát huy hiệu quả đáng kể. Trong bối cảnh làn sóng thứ hai của đại dịch bùng phát và có thêm chuyển biến về nghiên cứu vaccine ở nhiều nước, nhiều nền kinh tế đang cân nhắc thận trọng tiến hành mở cửa trở lại và dần khôi phục hoạt động kinh tế.

 • Một năm nhiều khác biệt

  Một năm nhiều khác biệt

  Tờ Time danh tiếng của Mỹ vừa công bố danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới” (Time 100) năm 2020 do tạp chí này bầu chọn. Đây là hoạt động theo thông lệ hằng năm của Time, song năm nay cũng là một năm đặc biệt chưa từng có khi xảy ra khủng hoảng dịch bệnh trên toàn thế giới. Do đó, danh sách năm nay được cho là có nhiều khác biệt so những dự đoán trước đó.

 • Singapore dỡ bỏ hạn chế đi lại với người đến từ Việt Nam

  Singapore dỡ bỏ hạn chế đi lại với người đến từ Việt Nam

  Singapore sẽ dỡ bỏ các quy định hạn chế biên giới với những người đến từ Việt Nam và Australia, trừ bang Victoria, từ ngày 8-10.

 • Pháp đề cao cải thiện quan hệ EU - Nga: Nỗ lực xoa dịu căng thẳng

  Pháp đề cao cải thiện quan hệ EU - Nga: Nỗ lực xoa dịu căng thẳng

  Tầm quan trọng đặc biệt của mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nga đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề cập trong chuyến công du Litva vào đầu tuần này - chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm 3 ngày tới vùng Baltic của nhà lãnh đạo 42 tuổi.

 • WB: Chịu cùng lúc 3 cú sốc từ Covid-19, kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương dự kiến chỉ tăng 0,9% năm 2020

  WB: Chịu cùng lúc 3 cú sốc từ Covid-19, kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương dự kiến chỉ tăng 0,9% năm 2020

  Theo WB, Việt Nam cho đến nay đã kiểm soát được đại dịch với chi phí kinh tế và sức khỏe tương đối thấp. Mặc dù độ mở thương mại lớn và tham gia sâu vào các chuỗi giá trị toàn cầu – hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19, nhưng Việt Nam đã bắt đầu cho thấy sự phục hồi kinh tế và dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay có thể đạt 2,8%.

 • Kích thích tài khóa để phục hồi kinh tế

  Kích thích tài khóa để phục hồi kinh tế

  Hiện Quốc hội Mỹ vẫn đang tranh luận và dường như bế tắc về các gói kích thích mới. Những kỳ vọng và thực tế trái ngược này đã khiến thị trường tài chính Mỹ trở nên bi quan hơn.