Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Triển vọng kinh tế của Mỹ tối hơn

  Triển vọng kinh tế của Mỹ tối hơn

  Các nhà kinh tế tỏ ra bi quan hơn với triển vọng kinh tế của Mỹ trong bối cảnh các biện pháp đóng cửa được tái thiết lập ở một số bang do sự gia tăng nhanh chóng các ca lây nhiễm coronavirus mới. Điều đó khiến giới chuyên gia không khỏi lo ngại tới sự phục hồi của thị trường việc làm vào cuối năm.

 • Hồi sinh ngành thủ công mỹ nghệ Morocco

  Hồi sinh ngành thủ công mỹ nghệ Morocco

  Là một trong những ngành công nghiệp góp phần quan trọng cho tăng trưởng kinh tế tại Morocco, song thời gian qua, ngành thủ công mỹ nghệ phải đối mặt nhiều thách thức. Chính quyền quốc gia châu Phi này đang triển khai nhiều biện pháp nhằm hồi sinh ngành nghề truyền thống trên.

 • Bức tượng của nhân dân

  Bức tượng của nhân dân

  Một sáng tháng 7, hòa theo dòng xe cộ dường như chỉ xuôi một chiều, chúng tôi đến Rzhev, thành phố nhỏ bé nằm cách Moscow 230 km về phía tây. Tại nơi ấy, vào ngày 30-6 vừa qua, quần thể Đài tưởng niệm Người lính Xô-viết đã được khánh thành, đúng dịp kỷ niệm 75 năm Liên Xô giành chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941-1945).

 • Xuất khẩu giảm kỷ lục đẩy Hàn Quốc rơi vào suy thoái

  Xuất khẩu giảm kỷ lục đẩy Hàn Quốc rơi vào suy thoái

  Nền kinh tế Hàn Quốc đã rơi vào suy thoái trong quý II với mức sụt giảm GDP tồi tệ nhất trong hơn hai thập kỷ do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu, và các biện pháp giãn cách xã hội làm tê liệt hoạt động của các nhà máy.

 • Kế hoạch phục hồi kinh tế hậu Covid-19: Liên minh EU vẫn chưa đi đến đồng thuận

  Kế hoạch phục hồi kinh tế hậu Covid-19: Liên minh EU vẫn chưa đi đến đồng thuận

  Trong cuộc họp thượng đỉnh giữa các nước thành viên liên minh châu Âu (EU) diễn ra giữa tháng 7, lãnh đạo của 27 nước thành viên đã không thể đi đến nhất trí về kế hoạch cho gói kích thích kinh tế trong giai đoạn hậu Covid-19.

 • Dữ liệu lớn có thể giúp BOJ dẫn dắt nền kinh tế vượt qua mất mát do dịch bệnh

  Dữ liệu lớn có thể giúp BOJ dẫn dắt nền kinh tế vượt qua mất mát do dịch bệnh

  Dữ liệu lớn (big data) đang cung cấp những kết quả đáng kinh ngạc cho ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ), giúp giảm bớt lo ngại về tác động kinh tế của đại dịch Covid-19, và có thể ảnh hưởng đến cách BOJ quản lý gói kích thích tiền tệ triệt để nhất thế giới.

 • Các nhà lãnh đạo EU hoan nghênh thỏa thuận lịch sử của khối

  Các nhà lãnh đạo EU hoan nghênh thỏa thuận lịch sử của khối

  Sau khi các nhà lãnh đạo EU vượt qua những khác biệt để nhất trí về kế hoạch phục hồi thời hậu Covid-19, nhiều nhà lãnh đạo đã lên tiếng ca ngợi thỏa thuận lịch sử này. Đây được đánh giá là hành động chưa từng có cho thấy tinh thần đoàn kết trong gần bảy thập kỷ châu Âu hội nhập.

 • Ngăn nạn phá rừng A-ma-dôn

  Ngăn nạn phá rừng A-ma-dôn

  Chính phủ Bra-xin đang triển khai chiến dịch quy mô lớn, nhằm đối phó nạn phá rừng ngày càng tăng. Giới chức quốc gia Nam Mỹ lo ngại, những thay đổi tiêu cực trong hệ sinh thái của "lá phổi xanh" lớn nhất hành tinh không chỉ tác động trực tiếp riêng khu vực này, mà ảnh hưởng toàn cầu.

 • Mỹ chấm dứt đối xử ưu đãi với Hồng Kông: Các doanh nghiệp lo ngại

  Mỹ chấm dứt đối xử ưu đãi với Hồng Kông: Các doanh nghiệp lo ngại

  Mối quan hệ giữa Trung Quốc và phương Tây đang xấu đi nhanh chóng và điều đó có thể mang hàm nghĩa nghiêm trọng đối với Hồng Kông trong vị thế là một trung tâm tài chính toàn cầu.

 • Singapore: Chạy đua với thời gian

  Singapore: Chạy đua với thời gian

  Là một trong những quốc gia châu Á chịu tác động nhiều nhất do biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng nước biển dâng, những năm gần đây, nhiều chính sách đã được chính phủ Singapore gấp rút đưa ra để ứng phó.

 • Hồng Kông đối mặt với nguy cơ chảy máu chất xám

  Hồng Kông đối mặt với nguy cơ chảy máu chất xám

  Đối mặt với mức thuế cao tới 45% - tăng từ mức khoảng 15% trước đây - các chuyên gia Trung Quốc trên khắp Hồng Kông đang cân nhắc việc trở về nhà để tránh mức thuế mới và chi phí sinh hoạt cao ngất ngưởng tại Hồng Kông, Bloomberg cho biết theo các cuộc phỏng vấn với công nhân và nhà tuyển dụng.

 • Argentina: ''Thủ đô của những người bộ hành''

  Argentina: ''Thủ đô của những người bộ hành''

  Argentina được mệnh danh là “Thủ đô của những người bộ hành” nhờ vào hàng trăm ki lô mét đường mòn chạy qua những dãy núi có phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu mát mẻ. Dưới đây là một số gợi ý cho hành trình chinh phục Argentina mà các vị khách bộ hành không nên bỏ qua.

 • CNY chưa thể thay thế được USD với vai trò tài sản an toàn

  CNY chưa thể thay thế được USD với vai trò tài sản an toàn

  Ngay cả khi triển vọng của nền kinh tế và thị trường tài chính của Trung Quốc được mở cửa rộng hơn thì CNY vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi có thể thực sự thay thế được cho đồng USD và trái phiếu Kho bạc, nhà phân tích của Citi cho biết.

 • Đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới

  Đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới

  Tầm quan trọng và cần thiết của việc đẩy nhanh ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đối với các nền kinh tế châu Á, đặc biệt là các nước ở Đông Nam Á, ngày càng trở nên rõ ràng.

 • Thị trường điện mặt trời áp mái đang nguội lạnh

  Thị trường điện mặt trời áp mái đang nguội lạnh

  Ngành công nghiệp điện mặt trời áp mái sau khoảng thời gian bùng nổ nhanh chóng đã giảm sút mạnh vì đại dịch Covid-19.

 • “Thông điệp xanh” tại Nam Sudan

  “Thông điệp xanh” tại Nam Sudan

  Trước số lượng người nhiễm Covid-19 tăng vọt thời gian qua tại Nam Sudan, một nhóm thanh niên nước này đã có sáng kiến tuyên truyền về đại dịch cũng như nâng cao ý thức của người dân.