Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Con tàu huyền thoại mang tên “Lenin”

  Con tàu huyền thoại mang tên “Lenin”

  Ngày 22-4-1870 đã đi vào lịch sử nhân loại với sự ra đời của một con người xuất chúng. Đó chính là lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản, V.I.Lenin. Hơn 150 năm đã qua, nhưng tên tuổi của V.I.Lenin còn sống mãi với thời gian. Nhiều sự kiện, sự vật đã được vinh danh mang tên “Lenin” và con tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên trên thế giới mang theo sứ mệnh hòa bình cũng vinh dự được mang tên Người.

 • Đội đặc nhiệm chống thù hận

  Đội đặc nhiệm chống thù hận

  Trước sự gia tăng số lượng các cuộc tiến công nhắm vào cộng đồng người gốc Á tại Mỹ, chính quyền thành phố New York (Mỹ) mới đây thành lập “Đội đặc nhiệm chống thù hận” nhằm cải thiện tình hình.

 • Chiến binh “sinh thái”

  Chiến binh “sinh thái”

  Theo Oddity Central, một người đàn ông Indonesia mang tên Sadiman (trong ảnh) đã được ca ngợi là “chiến binh sinh thái”, khi dành hơn 24 năm phủ xanh 250 ha trên một sườn đồi cằn cỗi chung quanh nhà.

 • Thông qua thẻ thông hành số của IATA, Singapore kỳ vọng khôi phục du lịch quốc tế

  Thông qua thẻ thông hành số của IATA, Singapore kỳ vọng khôi phục du lịch quốc tế

  Du lịch được xem là một ngành trụ cột của nền kinh tế “đảo quốc Sư tử”. Không nằm ngoài vòng xoáy của bão Covid-19, năm 2020, du lịch của Singapore cũng trải qua một “năm khó khăn kỷ lục”. Các sáng kiến kích cầu du lịch, ứng dụng công nghệ và mới đây nhất, quyết định áp dụng thẻ thông hành kỹ thuật số của Hiệp hội Vận tải Hàng không Thế giới (IATA) sẽ có thể đưa nhiều khách quốc tế tới đảo quốc Đông-Nam Á này.

 • Các quốc gia sản xuất dầu mỏ có thể gặp bất ổn

  Các quốc gia sản xuất dầu mỏ có thể gặp bất ổn

  Đại đa số các nhà sản xuất dầu sẽ phải vật lộn với việc đa dạng hóa ngành nghề, chủ yếu vì họ thiếu các thể chế kinh tế và pháp lý, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cần thiết...

 • Lớp học sức khỏe sinh sản tại Niger

  Lớp học sức khỏe sinh sản tại Niger

  Theo Quỹ Dân số của LHQ (UNFPA), Niger là quốc gia có tỷ lệ sinh cao nhất thế giới. Tại một đất nước nghèo, thiếu thốn điều kiện về cơ sở y tế, tỷ lệ sinh cao khiến sức khỏe nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Từ đó, các lớp học về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình đang thu hút nhiều nam giới tại quốc gia Tây Phi này.

 • Kinh tế thế giới: Những tín hiệu khởi sắc

  Kinh tế thế giới: Những tín hiệu khởi sắc

  Trong quý I/2021, kinh tế thế giới và trong nước có dấu hiệu khởi sắc trước kỳ vọng về hiệu quả của việc tăng cường triển khai các hoạt động về vaccine cũng như các chính sách hỗ trợ kinh tế của các quốc gia.

 • Lưới vét có thể tạo ra 1 tỉ tấn CO2 mỗi năm

  Lưới vét có thể tạo ra 1 tỉ tấn CO2 mỗi năm

  Theo một nghiên cứu mới, hoạt động đánh bắt bằng lưới vét đáy biển tạo ra 1 tỉ tấn CO2 mỗi năm, tương đương với toàn bộ lượng CO2 thải ra trong ngành hàng không.

 • Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

  Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

  Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ), thế giới đang lãng phí gần một tỷ tấn thực phẩm mỗi năm, cao gấp đôi so với những ước tính trước đó.

 • Đối mặt với áp lực dư luận, ngành dầu cọ có xu hướng xanh

  Đối mặt với áp lực dư luận, ngành dầu cọ có xu hướng xanh

  Một nghiên cứu của tổ chức bảo vệ môi trường toàn cầu cho thấy, trong số bảy lĩnh vực hàng hóa dẫn đến nạn phá rừng, các công ty dầu cọ đang làm nhiều nhất để giảm bớt tác động môi trường của họ sau nhiều năm chịu áp lực của dư luận.

 • Nhật Bản khởi động sứ mệnh ‘dọn rác không gian’

  Nhật Bản khởi động sứ mệnh ‘dọn rác không gian’

  Mới đây, vệ tinh nhân tạo của Công ty Astroscale có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đã được phóng thành công lên quỹ đạo Trái đất để thử nghiệm kỹ thuật thu hồi rác thải vũ trụ.

 • Nền kinh tế vaccine hậu Covid-19?

  Nền kinh tế vaccine hậu Covid-19?

  Vaccine cứu 2-3 triệu mạng người mỗi năm, nhưng để mang chúng ra thị trường đòi hỏi đầu tư cực lớn với những hợp đồng bí mật. Thị trường dược phẩm trị giá 1.300 tỷ USD năm 2019, trong đó vaccine chỉ chiếm 3%, ở mức 33 tỷ USD, trong khi thuốc ung thư 142 tỷ USD. Vậy nền kinh tế vaccine hoạt động và mang lại lợi nhuận ra sao, ai tài trợ? Liệu đại dịch Covid-19 và công nghệ mới có khiến thị trường vaccine bị đổ vỡ?

 • Mỹ sắp vượt Nga để thống trị ở Bắc Cực?

  Mỹ sắp vượt Nga để thống trị ở Bắc Cực?

  Theo Washington Times, các lực lượng mặt đất của Mỹ đã trình bày một chiến lược mới đầy tham vọng, trong khuôn khổ kế hoạch nhằm loại bỏ quyền thống trị của Nga ở Bắc Cực.

 • Singapore siết chặt lệnh cấm hút thuốc

  Singapore siết chặt lệnh cấm hút thuốc

  Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết, đang xem xét mở rộng quy định cấm hút thuốc đến nhiều khu vực công cộng, sau khi cơ quan này nhận được 2.900 đơn khiếu nại về tình trạng vi phạm lệnh cấm hút thuốc.

 • Xử lý rác thải nhựa tại vùng biển Caribbe

  Xử lý rác thải nhựa tại vùng biển Caribbe

  Bảo vệ và sử dụng tài nguyên biển một cách bền vững đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết trước những thách thức biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng. Tại vùng biển Caribbe, nhiều biện pháp đang được thực hiện để xử lý rác thải nhựa và giảm thấp nhất sự tác động tới môi trường biển.

 • Nhiều dòng sông vơi dần nguồn tài nguyên sinh học

  Nhiều dòng sông vơi dần nguồn tài nguyên sinh học

  Những dòng sông mang trong mình nguồn tài nguyên đa dạng sinh học phong phú nhưng ô nhiễm, đập và các loài xâm lấn đã tàn phá đối với nó.