Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021

  Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021

  Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, nền kinh tế toàn cầu có thể giảm 4,4% trong năm nay, trước khi phục hồi trở lại mức tăng trưởng 5,2% vào năm 2021.

 • COVID-19 tác động lớn tới sự phát triển của các siêu đô thị công nghệ

  COVID-19 tác động lớn tới sự phát triển của các siêu đô thị công nghệ

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, những tụ điểm công nghệ cao ở các thành phố lớn trên thế giới đang dần tìm cách khẳng định lại vị thế của mình.

 • Đích đến khó khăn

  Đích đến khó khăn

  Các quan chức Liên hiệp châu Âu (EU) và Anh cuối tuần qua đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại hậu Brexit, nhưng ở vòng đàm phán được xem là cuối cùng này, giữa hai bên vẫn tồn tại bất đồng lớn về quyền đánh bắt cá. Theo đó, EU và “xứ sở sương mù” có nguy cơ cao không đạt thỏa thuận nói trên đúng hạn. Pháp bày tỏ lo ngại đàm phán thương mại Anh - EU sẽ kéo dài sau hạn chót.

 • Kỳ lạ những tòa nhà nghiêng nổi tiếng ở Santos, Brazil

  Kỳ lạ những tòa nhà nghiêng nổi tiếng ở Santos, Brazil

  Các tòa nhà nghiêng ở Santos này đã tồn tại hàng thập kỷ, và mặc dù vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian nhưng cho đến nay các nhà chức trách vẫn quyết định không can thiệp.

 • Nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ ra sao?

  Nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ ra sao?

  Các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thảo luận không chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn ở Ấn Độ.

 • Thêm một nền kinh tế phục hồi hình chữ V: New Zealand

  Thêm một nền kinh tế phục hồi hình chữ V: New Zealand

  Nền kinh tế New Zealand đã phục hồi mạnh mẽ quý III vừa qua, sau khi suy thoái trong các quý trước đó. Các hỗ trợ tài khóa và tiền tệ mạnh đã giúp thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, giúp nền kinh tế phục hồi theo hình chữ V.

 • Trồng lại rừng bằng máy bay không người lái

  Trồng lại rừng bằng máy bay không người lái

  DroneSeed, một công ty công nghệ hàng không của Mỹ đã cho ra mắt những chiếc máy bay không người lái để trồng lại cây tại những nơi chịu thiệt hại do cháy rừng.

 • Chợ Giáng sinh phòng, chống Covid-19

  Chợ Giáng sinh phòng, chống Covid-19

  Đứng trước nguy cơ trải qua một mùa lễ hội cuối năm ảm đạm vì nhiều khu chợ Giáng sinh phải đóng cửa do lo ngại dịch Covid-19, người dân Đức đã sáng tạo một hình thức “đi chợ” độc đáo, giúp du khách có thể tham quan các gian hàng mà vẫn bảo đảm an toàn sức khỏe.

 • Phát thải CO2 giảm kỷ lục trong năm 2020

  Phát thải CO2 giảm kỷ lục trong năm 2020

  Lượng khí thải carbon trên thế giới giảm mạnh 7% trong năm 2020 khi các quốc gia căng mình đương đầu với đại dịch.

 • Biến đổi khí hậu: Chiến lược gì để đối phó?

  Biến đổi khí hậu: Chiến lược gì để đối phó?

  Biến đổi khí hậu là vấn đề nghiêm trọng được cả thế giới quan tâm hiện nay bởi những hậu quả khôn lường mà hiện tượng này để lại. Toàn cầu đang phải đối mặt và chống chọi với các hiện tượng của thời tiết cực đoan như: nắng nóng, khô hạn, lũ lụt, bão tuyết, sạt lở đất...

 • ADB: Khu vực châu Á sẽ tăng trưởng 6,8% vào năm 2021

  ADB: Khu vực châu Á sẽ tăng trưởng 6,8% vào năm 2021

  Tăng trưởng của Việt Nam được dự báo phục hồi tốt hơn trong năm 2020, nhưng có thể sụt giảm nhẹ so với dự báo trước đây trong năm 2021.

 • Sự thật về ngôi nhà

  Sự thật về ngôi nhà "cô đơn" nhất thế giới

  Trong suốt nhiều năm, những tin đồn và giả thuyết về “ngôi nhà cô đơn nhất thế giới” trên Đảo Elliðaey đã trôi nổi trên khắp trang mạng xã hội.

 • Nhật Bản thúc đẩy tỷ lệ sinh

  Nhật Bản thúc đẩy tỷ lệ sinh

  Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Đối mặt cuộc khủng hoảng dân số, chính phủ nước này mới đây công bố chính sách phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp những người cô đơn tìm thấy tình yêu, kết hôn và sinh con.

 • Tầm nhìn xuyên Đại Tây Dương

  Tầm nhìn xuyên Đại Tây Dương

  Đón đầu cơ hội hợp tác với chính quyền mới tại Mỹ, Liên hiệp châu Âu (EU) vừa công bố một kế hoạch toàn diện nhằm cải thiện quan hệ đối tác giữa hai bờ Đại Tây Dương. Trọng tâm là xây dựng tầm nhìn xuyên đại dương mới, vì hợp tác toàn cầu, thúc đẩy hệ thống đa phương và đóng góp định hình lại thế giới sau đại dịch Covid-19.

 • ‘Chạy đua’ lắp trại điện gió khổng lồ ngoài khơi

  ‘Chạy đua’ lắp trại điện gió khổng lồ ngoài khơi

  Các trang trại điện gió ngoài khơi có tiềm năng gây nóng lên toàn cầu (Global Warming Potential) rất thấp trên một đơn vị điện năng được tạo ra, tương tự như các trang trại gió trên đất liền. Các dự án gió ngoài khơi cũng có ưu điểm là hạn chế ảnh hưởng của tiếng ồn và cảnh quan so với các dự án trên đất liền.

 • Moscow hướng đến diện mạo mới

  Moscow hướng đến diện mạo mới

  Người dân Thủ đô Moscow (Nga) đang chứng kiến thành phố của họ đổi thay theo hướng tích cực hằng ngày, cả về số lượng lẫn chất lượng các khu dân cư và không gian công cộng. Nhiều dự án được triển khai tại đây đang hướng tới xây dựng một môi trường đô thị hiện đại, thân thiện dành cho người dân.