Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Động đất mạnh hơn 6 độ Richter trong cùng ngày tại Peru và Fiji

  Động đất mạnh hơn 6 độ Richter trong cùng ngày tại Peru và Fiji

  Ngày 18/4, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter đã xảy ra ở gần thành phố Iquitos của Peru.

 • Bangkok sắp cấm xe hàng rong ở các đường lớn

  Bangkok sắp cấm xe hàng rong ở các đường lớn

  Các quầy bán thức ăn, quần áo sẽ bị cấm tại tất cả các con đường lớn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) trong chiến dịch làm sạch đường phố sắp tới

 • Mỹ ra mắt hệ thống cảnh báo động đất sớm

  Mỹ ra mắt hệ thống cảnh báo động đất sớm

  Một chương trình cảnh báo động đất sớm sẽ được triển khai trên toàn khu vực bờ biển phía Tây của nước Mỹ, nơi luôn tiềm ẩn nguy cơ động đất và sóng thần.

 • Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

  Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

  Nhân hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức vào chiều 17/4 tại Hà Nội, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Kamal Malhotra, đại diện Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam về công tác phối hợp cũng như hỗ trợ, hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.Nhân hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức vào chiều 17/4 tại Hà Nội, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Kamal Malhotra, đại diện Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam về công tác phối hợp cũng như hỗ trợ, hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

 • Ai Cập và Nga hợp tác điện hạt nhân

  Ai Cập và Nga hợp tác điện hạt nhân

  Nga và Ai Cập đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để ký hết hợp đồng cuối cùng xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở phía Tây Bắc thủ đô Cairo.

 • Cháy lớn ở hộp đêm London, hàng trăm người hoảng loạn sơ tán

  Cháy lớn ở hộp đêm London, hàng trăm người hoảng loạn sơ tán

  Hôm nay (17-4), hàng trăm người đã hoảng loạn sơ tán khi một đám cháy lớn bùng phát ở hộp đêm Mangle, phía đông thành phố London (Anh).

 • Lại xảy ra động đất mạnh 5,2 độ Richter tại miền Nam Philippines

  Lại xảy ra động đất mạnh 5,2 độ Richter tại miền Nam Philippines

  Theo thông tin từ Viện Địa chấn và Núi lửa của Philippines (Phivolcs), trận động đất xảy ra vào khoảng 4 giờ 46 phút, với tâm chấn nằm cách thị trấn miền núi Wao, thuộc tỉnh Lanao del Sur ở Mindanao, 12km về phía Tây và có độ sâu 5km.

 • Phát hiện loài nhện độc khổng lồ 8 mắt cực hiếm ở Mexico

  Phát hiện loài nhện độc khổng lồ 8 mắt cực hiếm ở Mexico

  Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, các chuyên gia thuộc Bảo tàng quốc gia lịch sử tự nhiên San Diego (SDNHM) ở bang California, Mỹ, vừa phát hiện một loài nhện mới khổng lồ có 8 mắt tại một hang động thuộc vùng núi La Sierra de las Carcachilas thuộc bang Baja California Sur của Mexico.

 • Các nhà môi trường phản đối kế hoạch xây đường biên giới Mỹ-Mexico

  Các nhà môi trường phản đối kế hoạch xây đường biên giới Mỹ-Mexico

  Trung tâm Đa dạng sinh vật Mỹ có trụ sở tại bang Arizona ngày 13/4 đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ, phản đối kế hoạch xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico của Tổng thống Donald Trump.

 • Trung Quốc chỉ trích Thượng Hải vì vi phạm luật bảo vệ môi trường

  Trung Quốc chỉ trích Thượng Hải vì vi phạm luật bảo vệ môi trường

  Mới đây, giới chức Trung Quốc cho biết trung tâm thương mại Thượng Hải của Trung Quốc đã giảm nỗ lực cải thiện môi trường, phạt tiền quá ít các trường hợp gây ô nhiễm và hàng trăm trường hợp coi thường các quy tắc về môi trường.

 • New Zealand đối mặt với siêu bão mạnh nhất kể từ năm 1968

  New Zealand đối mặt với siêu bão mạnh nhất kể từ năm 1968

  Ngày 13/4, Cơ quan cứu trợ khẩn cấp New Zealand đã ra lệnh sơ tán người dân ở một loạt thành phố ven biển, đóng cửa trường học, cảnh báo người dân xem xét lại kế hoạch đi nghỉ dịp lễ Phục sinh khi nước này chuẩn bị đón cơn bão được dự báo là mạnh nhất kể từ năm 1968 đổ bộ vào quốc đảo này tối cùng ngày.

 • Thái Lan tăng cường giáo dục môi trường cho thế hệ trẻ

  Thái Lan tăng cường giáo dục môi trường cho thế hệ trẻ

  Trung tâm Giáo dục Môi trường Thái Lan (EEC) đã tổ chức "Ngày Chiến đấu tuyệt chủng” lần đầu tiên (2/4/2017) để chia sẻ thông tin, kết quả nghiên cứu từ Dự án Chống tuyệt chủng; đồng thời, trao quyền và các công cụ bảo tồn cho các nhà bảo tồn trẻ tuổi.

 • Môi trường dần hủy hoại ở xứ sở vàng

  Môi trường dần hủy hoại ở xứ sở vàng

  Vùng đất xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam được mệnh danh là xứ sở vàng sa khoáng lớn nhất cả nước. Trải qua bao thời gian, hàng nghìn tấn vàng đã được bóc tách từ “Cánh đồng vàng” này đi làm giàu cho khắp 5 châu. Nhưng ngày nay, “Cánh đồng vàng” đang đứng trước nguy cơ, môi trường bị tàn phá nghiêm trọng.

 • Philippines: Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

  Philippines: Động đất mạnh 6 độ Richter phá hủy nhiều nhà cửa

  Một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra tại miền Nam Philippines rạng sáng 12/4 (theo giờ địa phương).

 • Mỹ: Bang Florida ban bố tình trạng khẩn cấp sau hơn 100 đám cháy rừng

  Mỹ: Bang Florida ban bố tình trạng khẩn cấp sau hơn 100 đám cháy rừng

  Ngày 11/4, Thống đốc bang Florida Rick Scott đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang này sau khi hơn 100 đám cháy rừng đã thiêu trụi nhiều vùng rộng lớn tại bang miền Tây Nam nước Mỹ này. Ông Scott đưa ra ban bố trên nhằm gia tăng nỗ lực ngăn ngừa các vụ cháy rừng và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

 • Nồng độ CO2 trong khí quyển có thể đạt tới giá trị cao chưa từng thấy

  Nồng độ CO2 trong khí quyển có thể đạt tới giá trị cao chưa từng thấy

  Đó là kết luận từ nghiên cứu mới nhất trên tạp chí Nature Communications trong đó khẳng định nếu thế giới vẫn giữ tốc độ phát thải như hiện nay, nồng độ CO2 có thể sẽ đạt tới giá trị cao chưa từng thấy trong vòng 50 triệu năm vào cuối thế kỷ 21.