Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Pháp đề cao cải thiện quan hệ EU - Nga: Nỗ lực xoa dịu căng thẳng

  Pháp đề cao cải thiện quan hệ EU - Nga: Nỗ lực xoa dịu căng thẳng

  Tầm quan trọng đặc biệt của mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nga đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề cập trong chuyến công du Litva vào đầu tuần này - chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm 3 ngày tới vùng Baltic của nhà lãnh đạo 42 tuổi.

 • WB: Chịu cùng lúc 3 cú sốc từ Covid-19, kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương dự kiến chỉ tăng 0,9% năm 2020

  WB: Chịu cùng lúc 3 cú sốc từ Covid-19, kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương dự kiến chỉ tăng 0,9% năm 2020

  Theo WB, Việt Nam cho đến nay đã kiểm soát được đại dịch với chi phí kinh tế và sức khỏe tương đối thấp. Mặc dù độ mở thương mại lớn và tham gia sâu vào các chuỗi giá trị toàn cầu – hiện đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19, nhưng Việt Nam đã bắt đầu cho thấy sự phục hồi kinh tế và dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay có thể đạt 2,8%.

 • Lào đẩy mạnh các biện pháp an toàn đập thủy điện

  Lào đẩy mạnh các biện pháp an toàn đập thủy điện

  Bảo đảm an toàn đối với các đập thủy điện đang khai thác cũng như các đập thủy điện đang trong quá trình xây dựng đang là vấn đề Lào đặc biệt quan tâm, nhất là trong thời điểm hiện nay, khi lượng nước tràn về từ thượng nguồn ngày càng mạnh trong mùa mưa.

 • OECD: Triển vọng kinh tế toàn cầu đang cải thiện hơn

  OECD: Triển vọng kinh tế toàn cầu đang cải thiện hơn

  Cú sốc lớn đối với các nền kinh tế lớn nhất thế giới do Covid-19 có thể “không quá tệ” như các nhà kinh tế quan ngại, theo báo cáo vừa công bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

 • Triển vọng u ám của kinh tế Eurozone

  Triển vọng u ám của kinh tế Eurozone

  Theo các chuyên gia kinh tế, làn sóng lây nhiễm thứ hai đang bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang che mờ triển vọng phục hồi của kinh tế khu vực.

 • Các nền kinh tế đang phát triển châu Á sẽ bị thu hẹp

  Các nền kinh tế đang phát triển châu Á sẽ bị thu hẹp

  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cho biết, các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á, bao gồm các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Singapore, sẽ bị thu hẹp trong năm nay, lần đầu tiên sau khoảng sáu thập kỷ trong bối cảnh đại dịch coronavirus tiếp tục tấn công các nền kinh tế trên toàn cầu.

 • Google cam kết sẽ sử dụng 100% các nguồn năng lượng tái tạo trong thập kỷ tới

  Google cam kết sẽ sử dụng 100% các nguồn năng lượng tái tạo trong thập kỷ tới

  Mới đây, Giám đốc Điều hành Google Sundar Pichai cho biết, Công ty sẽ chuyển hoàn toàn sang sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2030. Mục tiêu của Google là sẽ vận hành các trung tâm dữ liệu và văn phòng của mình bằng năng lượng tái tạo và loại bỏ các nguồn năng lượng có hại từ than và dầu.

 • Kinh tế Nhật Bản đối mặt nhiều thách thức

  Kinh tế Nhật Bản đối mặt nhiều thách thức

  Nền kinh tế Nhật Bản ghi nhận mức suy giảm mạnh nhất trong 40 năm qua, nhất là các ngành xuất khẩu, bán lẻ và công nghiệp ô-tô. Trong bối cảnh đó, Chính phủ Nhật Bản tiếp tục nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19 và hỗ trợ nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn.

 • Nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến “thành phố thông minh”

  Nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến “thành phố thông minh”

  Mới đây, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã cung cấp khoản tài trợ không hoàn lại trị giá khoảng 1,16 triệu USD để hỗ trợ kỹ thuật nhằm thay đổi cách quản lý hoạt động của TP. Hồ Chí Minh thông qua phân tích dữ liệu nâng cao.

 • Thái Lan siết chặt an ninh biên giới nhằm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

  Thái Lan siết chặt an ninh biên giới nhằm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

  Thủ tướng Thái Lan Chan-o-cha ra lệnh siết chặt an ninh dọc tuyến biên giới Thái Lan - Myanmar nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

 • Thái Lan hỗ trợ ngành đường sắt gặp khó khăn về tài chính

  Thái Lan hỗ trợ ngành đường sắt gặp khó khăn về tài chính

  Chính phủ Thái Lan vừa phê chuẩn đề xuất của Cục Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) về kế hoạch vay 11,5 tỷ baht (khoảng 370 triệu USD), cùng khoản thấu chi ngắn hạn 800 triệu baht trong năm tài chính 2021, nhằm hỗ trợ ngành đường sắt đang gặp khó khăn về tài chính.

 • Các nền kinh tế mới nổi phản ứng thế nào với Covid-19?

  Các nền kinh tế mới nổi phản ứng thế nào với Covid-19?

  Không giống như các cuộc khủng hoảng trước đây, phản ứng chính sách của các nền kinh tế mới nổi trong cuộc khủng hoảng Covid-19 khá giống với các nền kinh tế tiên tiến. Thế nhưng cái khó là các chính sách thông thường đang đạt đến giới hạn, còn các chính sách phi truyền thống cũng có rủi ro.

 • Singapore vững bước vượt qua đại dịch

  Singapore vững bước vượt qua đại dịch

  Đại dịch Covid-19 đã cho thấy rõ vai trò của chính phủ trong việc hỗ trợ nền kinh tế trong thời kỳ đại khủng hoảng, nhưng nó cũng làm nổi bật vai trò của các doanh nghiệp lớn.

 • Đông Địa Trung Hải: Điểm nóng xung đột lợi ích

  Đông Địa Trung Hải: Điểm nóng xung đột lợi ích

  Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp tiếp tục gia tăng sau khi tàu chiến của hai nước va chạm tại khu vực giữa đảo Síp và đảo Crete. Để bảo vệ thành viên của mình, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí chuẩn bị các biện pháp chống Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đáp trả hoạt động hải quân của Ankara ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

 • Kinh tế Thái Lan suy giảm sâu nhất trong hơn 2 thập kỷ

  Kinh tế Thái Lan suy giảm sâu nhất trong hơn 2 thập kỷ

  Theo Bloomberg, trong số liệu công bố ngày 17/8, Hội đồng Kinh tế và phát triển xã hội quốc gia (NESDC) của Thái Lan cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã giảm 12,2% so với năm ngoái, là mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998, nhưng thấp hơn một chút so với mức dự báo 13% mà các chuyên gia đưa ra.

 • Quốc tế tái khẳng định lập trường thượng tôn pháp luật

  Quốc tế tái khẳng định lập trường thượng tôn pháp luật

  Trong tháng qua, liên tiếp nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đưa ra các tuyên bố khẳng định lập trường cần phải thượng tôn luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông. Những tuyên bố này được giới chuyên gia quốc tế khẳng định là một chiến thắng mới của luật pháp quốc tế trong sự phát triển cách tiếp cận vấn đề Biển Đông.