Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Làm mình, làm mẩy

  Làm mình, làm mẩy

  Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nhắc lại cảnh báo rằng, nền kinh tế lớn nhất toàn cầu sẽ rút khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu tổ chức đa phương này “không có sự điều chỉnh”. Lý lẽ của ông Trump là Mỹ bị “đối xử bất công” trong các vụ tranh chấp thương mại tại WTO và WTO mang lại lợi ích cho tất cả các nước trừ Mỹ, thậm chí hệ thống giải quyết tranh chấp của WTO còn “vi phạm chủ quyền của Mỹ”.

 • Malaysia - Singapore đạt thỏa thuận về dự án đường sắt cao tốc

  Malaysia - Singapore đạt thỏa thuận về dự án đường sắt cao tốc

  Bộ trưởng Kinh tế Malaysia Mohamed Azmin Ali cho biết, theo thỏa thuận vừa đạt được với Singapore, Malaysia sẽ không phải bồi thường cho Singapore trong giai đoạn dự án đường sắt cao tốc (HSR) kết nối Kuala Lumpur với Singapore bị tạm dừng (chưa thể xác định thời gian tạm dừng).

 • Xin-ga-po: RCEP đặt mục tiêu kết thúc đàm phán

  Xin-ga-po: RCEP đặt mục tiêu kết thúc đàm phán

  Sau hai ngày họp tại Xin-ga-po, các bộ trưởng của 16 nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) ra thông cáo chung, trong đó đặt mục tiêu đến cuối năm 2018 sẽ cơ bản kết thúc đàm phán về mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ và đầu tư, đồng thời, kết thúc đàm phán một số nội dung kỹ thuật để có thể hoàn toàn kết thúc đàm phán trong năm 2019.

 • Vì sao Mỹ doạ rút khỏi WTO?

  Vì sao Mỹ doạ rút khỏi WTO?

  Việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi chính sách thương mại, từ đa phương sang bảo hộ, đã tạo ra cuộc xung đột trên quy mô toàn cầu.

 • Argentina tìm được 'phao' cứu khủng hoảng kinh tế?

  Argentina tìm được 'phao' cứu khủng hoảng kinh tế?

  Tổng thống Argentina Mauricio Macri khẳng định "sự thiếu tin tưởng từ các thị trường tài chính" trên thế giới buộc ông phải tìm kiếm hỗ trợ từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

 • Kinh tế thế giới còn nhiều lo ngại

  Kinh tế thế giới còn nhiều lo ngại

  Kinh tế thế giới có nhiều biến động trong tháng 8/2018 bởi mối quan hệ căng thẳng giữa các nước lớn trong việc xác định vị thế mới của các nước này trong bối cảnh mới, như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và các nước đồng minh, giữa Mỹ và Nga… đã làm dấy lên những lo ngại đối với đà tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

 • Venezuela đối phó khủng hoảng

  Venezuela đối phó khủng hoảng

  Từng là một trong những quốc gia giàu có ở Nam Mỹ với dự trữ dầu thô lớn, nhưng giờ đây, Venezuela lại là nền kinh tế khó khăn bậc nhất khu vực. Theo báo cáo của các trường đại học Venezuela, hiện nay có đến 80% dân số sống trong tình trạng nghèo khó.

 • Nga đẩy mạnh xuất khẩu than sang châu Á

  Nga đẩy mạnh xuất khẩu than sang châu Á

  Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, các công ty năng lượng Nga nên mở rộng cơ sở hạ tầng xuất khẩu của họ và tìm kiếm các thị trường mới cho các sản phẩm gồm than, trong đó, thị trường Trung Quốc được coi là đặc biệt quan trọng.

 • Malaysia: Khẳng định cam kết về CPTPP

  Malaysia: Khẳng định cam kết về CPTPP

  Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định cam kết theo đuổi thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vốn do chính quyền tiền nhiệm ký kết.

 • Hy vọng FTA giữa Australia với Indonesia

  Hy vọng FTA giữa Australia với Indonesia

  Theo kế hoạch, tân Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ đi thăm Indonesia vào ngày 30-8 tới để cứu Hiệp định tự do thương mại (FTA) Australia - Indonesia có nguy cơ bị trì hoãn lần nữa do xảy ra khủng hoảng chính trị ở Australia tuần qua.

 • Kẹt trong thế khó

  Kẹt trong thế khó

  Các nước châu Âu đang kẹt “giữa hai làn đạn” trong bối cảnh I-ran hối thúc Liên hiệp châu Âu (EU) tiếp tục hợp tác làm ăn với Tê-hê-ran, bất chấp phải đối mặt các lệnh trừng phạt của Mỹ. Trong khi đó, hàng loạt công ty của các nước EU đang “tháo chạy” khỏi I-ran gây sức ép lớn đối với châu Âu trong việc duy trì thỏa thuận hạt nhân đã ký với I-ran.

 • Nga tố cáo phiến quân Syria sắp dàn dựng một cuộc tấn công hóa học

  Nga tố cáo phiến quân Syria sắp dàn dựng một cuộc tấn công hóa học

  Quân đội Nga cáo buộc phiến quân Syria đang đưa nhiều xe chở chất hóa học tới tỉnh Idlib nhằm đổ tội cho quân đội chính phủ.

 • Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Chưa tìm được lối ra

  Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Chưa tìm được lối ra

  Các quan chức Mỹ và Trung Quốc hôm 23/8 chấm dứt hai ngày đàm phán về thương mại mà không đạt được đột phá nào giữa lúc căng thẳng thương mại giữa hai nước đã leo thang với vòng đánh thuế mới trị giá 16 tỉ USD vào hàng hóa của cả hai bên.

 • Thủ tướng Malaysia hủy các dự án tỷ đô với Trung Quốc

  Thủ tướng Malaysia hủy các dự án tỷ đô với Trung Quốc

  Việc tái đàm phán các dự án trị giá hàng chục tỷ USD không mang lại kết quả trong chuyến thăm Bắc Kinh 5 ngày của lãnh đạo Malaysia.

 • Anh chuẩn bị kịch bản Brexit “cứng” với EU

  Anh chuẩn bị kịch bản Brexit “cứng” với EU

  Các bộ của Anh dự kiến trong khoảng từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 sẽ công bố khoảng 78 điều mang tính kỹ thuật, lời khuyên cho giới doanh nghiệp, người dân và các cơ quan công quyền Anh nếu như Anh và Liên minh châu Âu (EU) không đạt được thỏa thuận vào thời điểm Anh rời EU vào tháng 3-2019.

 • Lời cảnh báo từ thảm họa sập cầu

  Lời cảnh báo từ thảm họa sập cầu

  Bộ Giao thông vận tải Italia đang tiến hành cuộc điều tra đối với Autostrade per l’Italia, công ty vận hành cầu Morandi bị sập mới đây ở thành phố Genoa của Italia (trong ảnh), khiến hàng chục người thương vong. Thảm họa ở Genoa là lời cảnh báo về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của các công trình đã quá cũ kỹ không chỉ ở Italia mà trên toàn châu Âu.