Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hồng Kông đối mặt với nguy cơ chảy máu chất xám

  Hồng Kông đối mặt với nguy cơ chảy máu chất xám

  Đối mặt với mức thuế cao tới 45% - tăng từ mức khoảng 15% trước đây - các chuyên gia Trung Quốc trên khắp Hồng Kông đang cân nhắc việc trở về nhà để tránh mức thuế mới và chi phí sinh hoạt cao ngất ngưởng tại Hồng Kông, Bloomberg cho biết theo các cuộc phỏng vấn với công nhân và nhà tuyển dụng.

 • CNY chưa thể thay thế được USD với vai trò tài sản an toàn

  CNY chưa thể thay thế được USD với vai trò tài sản an toàn

  Ngay cả khi triển vọng của nền kinh tế và thị trường tài chính của Trung Quốc được mở cửa rộng hơn thì CNY vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi có thể thực sự thay thế được cho đồng USD và trái phiếu Kho bạc, nhà phân tích của Citi cho biết.

 • Đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới

  Đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới

  Tầm quan trọng và cần thiết của việc đẩy nhanh ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đối với các nền kinh tế châu Á, đặc biệt là các nước ở Đông Nam Á, ngày càng trở nên rõ ràng.

 • Lạm phát tăng vọt, Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa đối diện khủng hoảng tiền tệ

  Lạm phát tăng vọt, Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa đối diện khủng hoảng tiền tệ

  Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này một lần nữa giảm xuống mức thấp kỷ lục sau thời điểm chạm đáy gần nhất vào đầu tháng 5, với lạm phát trong tháng 6 được báo cáo tăng 12,6%, con số vượt xa so với dự báo của các nhà kinh tế.

 • Kinh tế thế giới suy giảm do đại dịch

  Kinh tế thế giới suy giảm do đại dịch

  Kinh tế toàn cầu 6 tháng đầu năm 2020 đã đối diện với tình trạng sụt giảm trên diện rộng. Số liệu thống kê tăng trưởng kinh tế quý I tại nhóm các nền kinh tế phát triển cũng như nhóm các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi đều sụt giảm mạnh.

 • Covid-19 hủy hoại các mục tiêu phòng, chống HIV toàn cầu

  Covid-19 hủy hoại các mục tiêu phòng, chống HIV toàn cầu

  Theo báo cáo của cơ quan phòng chống AIDS Liên hợp quốc UNAIDS, các mục tiêu chống vi rút HIV năm 2020 sẽ không thể đạt được do Covid-19, và đại dịch này đang hủy hoại những tiến bộ đạt được trong cuộc chiến chống HIV/AIDS suốt nhiều năm qua.

 • 'Thảm họa' kinh tế lan rộng toàn cầu

  'Thảm họa' kinh tế lan rộng toàn cầu

  Hệ lụy kinh tế từ đại dịch COVID-19 đối với các nền kinh tế đang phát triển và thị trường mới nổi lớn hơn nhiều so với các nước phát triển. Nền kinh tế "đóng băng", tỷ lệ thất nghiệp và nợ công tăng cao là những dấu hiệu đầu tiên của một cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội cận kề sau đại dịch.

 • Những lực cản tới hòa bình

  Những lực cản tới hòa bình

  Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của người Palestine, cộng đồng các nước Arab và nhiều nước thuộc Liên hiệp châu Âu (EU), Israel vẫn quyết tâm thúc đẩy thực hiện kế hoạch sáp nhập lãnh thổ tại một số khu vực ở Bờ tây chiếm đóng của Palestine.

 • “Sóng ngầm” giữa hai bờ Đại Tây Dương

  “Sóng ngầm” giữa hai bờ Đại Tây Dương

  Mỹ đang xem xét áp thuế bổ sung với lượng hàng hóa trị giá 3,1 tỷ USD các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu, trong bối cảnh hai bên vẫn chưa tháo gỡ được mâu thuẫn chung quanh vấn đề trợ cấp chính phủ cho hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing. Căng thẳng thương mại giữa hai bờ Đại Tây Dương được dự báo sẽ gia tăng, bởi EU cũng sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

 • Thủ đô Bangkok lên kế hoạch phát triển dịch vụ xe buýt

  Thủ đô Bangkok lên kế hoạch phát triển dịch vụ xe buýt

  Cơ quan Giao thông vận tải công cộng Bangkok (BMTA) cho biết, đã lên kế hoạch tái cơ cấu ngành vận chuyển xe buýt nhằm cung cấp dịch vụ tốt hơn và mong muốn việc đi lại bằng xe buýt sẽ trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc đối với những người có ý định sở hữu xe ô-tô cá nhân.

 • Nhìn lại sáu tháng thế giới đối mặt với đại dịch Covid-19

  Nhìn lại sáu tháng thế giới đối mặt với đại dịch Covid-19

  Ngày 1-7 đánh dấu tháng thứ bảy thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19. Trong sáu tháng qua, dịch bệnh diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường, tâm dịch liên tục thay đổi. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo thế giới đang trong một giai đoạn mới và nguy hiểm. Tuy nhiên, lúc này lại là thời điểm thích hợp để suy nghĩ về những tiến bộ và bài học mà chúng ta đã có được trong thời gian qua.

 • COVID-19 tác động mạnh đến mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Á

  COVID-19 tác động mạnh đến mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Á

  Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình ứng dụng thương mại điện tử và thanh toán không tiếp xúc tại khu vực Đông Nam Á, từ đó mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp.

 • Tranh cãi về việc trục xuất người nhập cư trái phép khi còn nhỏ: Mong manh ''Giấc mơ Mỹ''

  Tranh cãi về việc trục xuất người nhập cư trái phép khi còn nhỏ: Mong manh ''Giấc mơ Mỹ''

  Cuộc chiến pháp lý giữa Tổng thống Donald Trump và các cơ quan tư pháp Mỹ liên quan đến Chương trình hành động trì hoãn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ (DACA) vẫn chưa thể ngã ngũ. Tuy nhiên, việc thúc đẩy chương trình này là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông chủ Nhà Trắng và điều đó khiến “Giấc mơ Mỹ” của nhiều người nhập cư trẻ tuổi trở nên ngày càng mong manh.

 • Cuộc khủng hoảng ở Libya: “Thùng thuốc súng” chứa nhiều nguy cơ

  Cuộc khủng hoảng ở Libya: “Thùng thuốc súng” chứa nhiều nguy cơ

  Gần 1 thập kỷ trôi qua kể từ khi Tổng thống Muammar Gaddafi bị lật đổ trong làn sóng “Mùa xuân Arab”, Libya chưa lúc nào tìm lại được sự bình yên. Tranh giành quyền lực, xung đột nội bộ kéo dài kèm theo sự can dự của nhiều bên liên quan đang biến đất nước này trở thành một “thùng thuốc súng” tiềm ẩn những nguy cơ khó lường ở khu vực Bắc Phi.

 • ADB: Tăng trưởng khu vực châu Á đang phát triển

  ADB: Tăng trưởng khu vực châu Á đang phát triển "dậm chân tại chỗ" năm 2020

  Việt Nam được dự báo đạt mức tăng trưởng 4,1% trong năm 2020 - mức tăng trưởng nhanh nhất được kỳ vọng tại khu vực Đông Nam Á.

 • FAO: Thị trường thực phẩm toàn cầu đối mặt với nhiều tháng bất ổn hơn do Covid-19

  FAO: Thị trường thực phẩm toàn cầu đối mặt với nhiều tháng bất ổn hơn do Covid-19

  Trong một báo cáo mới phát hành, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cho rằng thị trường thực phẩm toàn cầu sẽ phải đối mặt với nhiều tháng bất ổn hơn do đại dịch Covid-19, nhưng ngành này sẽ phục hồi tốt hơn so với các ngành khác.