Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Seoul đẩy mạnh chính sách tăng trưởng xe ô tô thân thiện với môi trường

  Seoul đẩy mạnh chính sách tăng trưởng xe ô tô thân thiện với môi trường

  Thông qua “Kế hoạch cơ bản về xe ô tô thân thiện môi trường” giai đoạn 5 năm, Chính phủ Hàn Quốc quyết tâm sẽ xây dựng hệ sinh thái ô tô thân thiện môi trường, tập trung vào xe động cơ đốt trong, hướng tới mục tiêu xúc tiến trung hòa carbon vào năm 2050.

 • Nguy cơ khủng hoảng nợ?

  Nguy cơ khủng hoảng nợ?

  Nền kinh tế thế giới sẽ thoát khỏi đại dịch, nhưng các khoản nợ sẽ lớn hơn nhiều và tình trạng bất bình đẳng gia tăng có thể cản trở tăng trưởng trong dài hạn. Đây là một trong những nội dung chính được đưa ra thảo luận tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ.

 • Vấn đề, sự kiện kinh tế toàn cầu năm 2020

  Vấn đề, sự kiện kinh tế toàn cầu năm 2020

  Năm 2020 đã qua đi và dưới đây là 10 sự kiện kinh tế toàn cầu nổi bật theo bình chọn của Thời báo Ngân hàng. Trong đó, đại dịch Covid-19 bùng phát là nguồn cơn của nhiều sự kiện, vấn đề lớn trong năm qua.

 • Dubai hút khách nước ngoài dù Covid-19 gia tăng

  Dubai hút khách nước ngoài dù Covid-19 gia tăng

  Trong khi hầu hết thế giới đóng cửa biên giới nghiêm ngặt để ngăn chặn đại dịch Covid-19, TP Dubai (Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất-UAE) vẫn mở cửa chào đón du khách khắp nơi trên thế giới, tự quảng bá là điểm đến đầy ánh nắng để “trốn khỏi” cách ly dù các ca bệnh Covid-19 vẫn gia tăng.

 • Eurozone đối mặt với “suy thoái kép”

  Eurozone đối mặt với “suy thoái kép”

  Dữ liệu sơ bộ vừa được IHS Markit công bố cuối tuần trước cho thấy, hoạt động kinh doanh ở khu vực đồng tiền chung euro (Eurozone) đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào tháng Giêng sau các đợt đóng cửa để ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch coronavirus.

 • Kinh tế thế giới vẫn phục hồi chậm

  Kinh tế thế giới vẫn phục hồi chậm

  Nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với một khởi đầu khó khăn hơn so với dự kiến trong năm 2021 do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và cần có thời gian để triển khai tiêm chủng. Mặc dù tăng trưởng toàn cầu vẫn đang trên đà phục hồi từ sau cuộc suy thoái năm ngoái do dịch bệnh gây ra, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn và cũng không nhiều thuận lợi như dự báo trước đây.

 • Kinh tế Ấn Độ đang sáng dần

  Kinh tế Ấn Độ đang sáng dần

  Nền kinh tế của Ấn Độ cho thấy dấu hiệu phục hồi đang bắt nguồn từ việc các trường hợp lây nhiễm vi rút giảm dần và người dân rất ủng hộ việc triển khai tiêm vắc-xin trong tháng này.

 • Chậm mục tiêu miễn dịch cộng đồng

  Chậm mục tiêu miễn dịch cộng đồng

  Một số quốc gia Trung Đông đang có tốc độ tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 thuộc hàng nhanh nhất thế giới, cũng như triển khai tiêm phòng đại trà đứng đầu khu vực. Tuy nhiên, thành tích này lại phơi bày tình trạng chênh lệch giàu - nghèo một cách rõ rệt.

 • Vaccine COVID-19 sẽ giải bài toán kinh tế thế giới?

  Vaccine COVID-19 sẽ giải bài toán kinh tế thế giới?

  Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ mở rộng khoảng 4%, nhưng số liệu này phụ thuộc vào tiến độ tiêm phòng vaccine trên toàn cầu.

 • Indonesia không đạt được mục tiêu năng lượng xanh

  Indonesia không đạt được mục tiêu năng lượng xanh

  Năng lượng xanh đóng vai trò quan trọng với Indonesia trong năm 2020 nhưng vẫn không đạt được kỳ vọng của chính phủ do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhu cầu và đầu tư.

 • Australia ghi nhận năm nóng kỷ lục thứ 4 trong lịch sử

  Australia ghi nhận năm nóng kỷ lục thứ 4 trong lịch sử

  Theo dữ liệu do Cơ quan Khí tượng Australia vừa công bố, năm 2020 là năm nóng kỷ lục thứ 4 trong lịch sử nước này, tiếp tục chuỗi năm nóng kỷ lục trong thập kỷ qua.

 • Thu nhập ở châu Á có thể tăng hơn 20% trong năm nay

  Thu nhập ở châu Á có thể tăng hơn 20% trong năm nay

  Theo các nhà quản lý tài sản hàng đầu UBS Global và Goldman Sachs, tăng trưởng thu nhập ở châu Á sẽ tăng trở lại trong năm nay và có thể tăng hơn 20% khi nền kinh tế khu vực phục hồi.

 • Trợ cấp thất nghiệp liệu có khuyến khích việc làm?

  Trợ cấp thất nghiệp liệu có khuyến khích việc làm?

  Gói hỗ trợ mà Lưỡng viện Mỹ vừa thông qua tuần trước đã nảy sinh một cuộc giằng co quen thuộc xung quanh công việc và trợ cấp thất nghiệp đã tái xuất hiện khi những người lao động thất nghiệp dường như sẵn sàng nhận được khoản trợ cấp hàng tuần lên 300 USD.

 • Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021

  Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021

  Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, nền kinh tế toàn cầu có thể giảm 4,4% trong năm nay, trước khi phục hồi trở lại mức tăng trưởng 5,2% vào năm 2021.

 • COVID-19 tác động lớn tới sự phát triển của các siêu đô thị công nghệ

  COVID-19 tác động lớn tới sự phát triển của các siêu đô thị công nghệ

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, những tụ điểm công nghệ cao ở các thành phố lớn trên thế giới đang dần tìm cách khẳng định lại vị thế của mình.

 • Thêm một nền kinh tế phục hồi hình chữ V: New Zealand

  Thêm một nền kinh tế phục hồi hình chữ V: New Zealand

  Nền kinh tế New Zealand đã phục hồi mạnh mẽ quý III vừa qua, sau khi suy thoái trong các quý trước đó. Các hỗ trợ tài khóa và tiền tệ mạnh đã giúp thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, giúp nền kinh tế phục hồi theo hình chữ V.