Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Kinh tế rơi vào suy thoái do dịch Covid-19: Thử thách lớn đối với Ấn Độ

  Kinh tế rơi vào suy thoái do dịch Covid-19: Thử thách lớn đối với Ấn Độ

  Lần đầu tiên kể từ năm 1979, nền kinh tế Ấn Độ rơi vào suy thoái do những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19. Điều này đặt ra những thử thách lớn đối với Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi trong việc theo đuổi “mục tiêu kép” vừa ứng phó dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.

 • Kinh tế Singapore dự kiến sẽ phục hồi vào năm 2021

  Kinh tế Singapore dự kiến sẽ phục hồi vào năm 2021

  Theo một nguồn tin từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, nền kinh tế nước này đã giảm 5,8% trong quý 3 so với một năm trước - đạt kết quả tốt hơn so với ước tính ban đầu. Quốc gia Đông Nam Á này trước đó ước tính nền kinh tế của họ sẽ giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái từ tháng 7 đến tháng 9. Kết quả kinh tế quý 3 cũng tốt hơn so với mức giảm 13,3% so với cùng kỳ năm trước được ghi nhận trong quý 2.

 • Xuất khẩu của Ấn Độ có nguy cơ mất thị phần vì RCEP

  Xuất khẩu của Ấn Độ có nguy cơ mất thị phần vì RCEP

  Các mặt hàng xuất khẩu chủ chốt của Ấn Độ có thể mất thị phần vào tay khối thương mại châu Á, khối mà Thủ tướng Narendra Modi đã rút khỏi vào năm ngoái để bảo vệ lợi ích của nông dân và ngành công nghiệp địa phương.

 • Liên minh châu Âu (EU): Bất đồng quanh gói ngân sách mới

  Liên minh châu Âu (EU): Bất đồng quanh gói ngân sách mới

  Những bất đồng mới trong Liên minh châu Âu (EU) lại hiện hữu khi hai nước thành viên là Hungary và Ba Lan phản đối việc gắn ngân sách dài hạn của khối và gói cứu trợ kinh tế sau đại dịch Covid-19 với việc tuân thủ nguyên tắc pháp quyền.

 • Kinh tế Nhật phục hồi mạnh, song chưa thể lấy lại những gì đã mất

  Kinh tế Nhật phục hồi mạnh, song chưa thể lấy lại những gì đã mất

  Theo dự báo của các nhà kinh tế, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật có thể tăng với tốc độ hàng năm là 18,9% trong 3 tháng tính đến tháng 9 nhờ sự cải thiện thương mại với Mỹ và Trung Quốc, cộng thêm sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô và mức tăng chi tiêu hộ gia đình lớn nhất kể từ đầu thiên niên kỷ. Đó có thể là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 1968. Dữ liệu chính thức được công bố vào thứ Hai (16/11).

 • Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vượt thách thức

  Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vượt thách thức

  Theo một quan chức chính phủ Singapore, sự hình thành của khối thương mại tự do lớn nhất thế giới ở châu Á-Thái Bình Dương đã gửi đi một thông điệp rằng cần phải tiến hành hội nhập kinh tế bất chấp những thách thức hiện có.

 • Các nước giàu có hướng tới mục tiêu tài chính khí hậu toàn cầu?

  Các nước giàu có hướng tới mục tiêu tài chính khí hậu toàn cầu?

  Các nước giàu có đã tăng cường hỗ trợ tài chính để giúp các nước đang phát triển cắt giảm lượng khí thải carbon và ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu, tuy nhiên, không rõ liệu những quốc gia này có đạt được mục tiêu 100 tỷ USD trong năm nay hay không.

 • Thỏa thuận “Đi lại cầu hàng không” đầu tiên

  Thỏa thuận “Đi lại cầu hàng không” đầu tiên

  Là những nền kinh tế rất phụ thuộc vào hàng không để phát triển, Hong Kong và Singapore không thể chờ thêm và đã đạt thỏa thuận thiết lập cầu hàng không, thay thế quy định cách ly bắt buộc bằng xét nghiệm Covid-19 từ ngày 22/11/2020.

 • EU đạt thỏa thuận về ngân sách

  EU đạt thỏa thuận về ngân sách

  Các nhà đàm phán của những nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu (EP) đã nhất trí về chi tiết của ngân sách EU giai đoạn 2021 - 2027, trị giá 1.100 tỷ euro.

 • Phục hồi kinh tế: Triển vọng mong manh

  Phục hồi kinh tế: Triển vọng mong manh

  Nền kinh tế thế giới có những dấu hiệu tích cực đầu tiên, song tiến trình phục hồi tại nhiều nền kinh tế còn chậm. Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đều trải qua giai đoạn phục hồi kinh tế không như dự báo.Nền kinh tế thế giới có những dấu hiệu tích cực đầu tiên, song tiến trình phục hồi tại nhiều nền kinh tế còn chậm. Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đều trải qua giai đoạn phục hồi kinh tế không như dự báo.

 • Các tổ chức quốc tế đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam

  Các tổ chức quốc tế đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam

  Các báo cáo cập nhật triển vọng phát triển của các tổ chức quốc tế (như IMF, WB, ADB…) đều nhận định kinh tế Việt Nam đang dần phục hồi, tuy thời gian có thể kéo dài hơn, dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2020 dao động ở mức 1,8-2,8%.

 • Kinh tế châu Á sẽ suy giảm mạnh hơn dự báo

  Kinh tế châu Á sẽ suy giảm mạnh hơn dự báo

  Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết sự suy giảm của kinh tế châu Á trong năm nay sẽ tồi tệ hơn so với dự báo trước đó của tổ chức này khi một số thị trường mới nổi trong khu vực tăng trưởng chậm lại vì phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19.

 • Kinh tế Thái Lan đang suy giảm trầm trọng

  Kinh tế Thái Lan đang suy giảm trầm trọng

  Theo một số chuyên gia phân tích, các cuộc biểu tình gần đây ở Thái Lan đang là một “cú đúp” tồi tệ cho sự phát triển kinh tế của đất nước, vốn đã hứng chịu một đòn giáng mạnh từ đại dịch Covid-19.

 • Vùng đất lửa hạ nhiệt

  Vùng đất lửa hạ nhiệt

  Thiện chí và nhượng bộ đã đưa các bên đối địch chính ở Libya tới quyết định mang tính bước ngoặt. Với vai trò hòa giải tích cực của LHQ, Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) được quốc tế công nhận và lực lượng tự xưng Quân đội quốc gia Libya (LNA) ở miền đông đã nhất trí ngừng bắn lâu dài. Lễ ký thỏa thuận được truyền hình trực tuyến, từ trụ sở LHQ ở Geneva (Thụy Sĩ) hôm 23-10.

 • Việt Nam tăng hạng trong Chỉ số quyền lực tại châu Á

  Việt Nam tăng hạng trong Chỉ số quyền lực tại châu Á

  Theo Chỉ số quyền lực tại châu Á (Asia Power Index) năm 2020 của Viện Lowy, viện nghiên cứu chính sách đối ngoại hàng đầu của Australia, thứ hạng quyền lực của Việt Nam tăng thêm một bậc so với năm ngoái, lên mức 12 trong tổng số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá.

 • Dệt may châu Á chịu tác động nặng nề do COVID-19

  Dệt may châu Á chịu tác động nặng nề do COVID-19

  Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tác động nặng nề đến ngành dệt may ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Doanh số bán lẻ ở các thị trường xuất khẩu chủ chốt giảm mạnh đã ảnh hưởng đến người lao động và các doanh nghiệp trong toàn bộ các chuỗi cung ứng.