Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Trị: Xử lý 24 hồ sơ liên quan đất đai của các tổ chức, doanh nghiệp

05 Tháng Bảy 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, địa phương này đã xử lý 24 hồ sơ giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký biến động quyền sử dụng đất của các tổ chức, doanh nghiệp; 2.228 hồ sơ của cá nhân đảm bảo quy trình, thời gian theo quy định.

Tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục triển khai công tác đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, TP.Đông Hà và hoàn thiện công tác cấp giấy chứng nhận và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính tại các huyện Cam Lộ, Triệu Phong. Tiếp tục triển khai tạo quỹ đất sạch, xây dựng phương án, đề xuất giá khởi điểm phục vụ đấu giá trong thuê đất của các doanh nghiệp nhằm cải thiện chỉ số PCI trong tiếp cận đất đai của tỉnh đối với các khu đất đã thu hồi của các tổ chức. Chỉ đạo tổ chức đấu giá thành công hai đợt đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch, nộp Kho bạc Nhà nước số tiền gần 55 tỷ đồng.

Các hoạt động hưởng ứng tổ chức Ngày môi trường thế giới 5/6 gắn với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương thế giới 2018 với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”, ra quân làm sạch biển.. được ngành tài nguyên và môi trường cùng các cơ quan chức năng, địa phương liên quan hưởng ứng tích cực tạo hiệu ứng lan tỏa cộng đồng rộng rãi…

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý quyết liệt, giải quyết dứt điểm các vụ việc về môi trường, những vi phạm pháp luật về môi trường cũng được địa phương triển khai một cách mạnh mẽ, qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiến Nhất/TN-MT

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân