Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Trị sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2018

11 Tháng Mười Một 2018 6:33:00 SA

Moitruong24h - Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Quảng Trị cho biết, từ tháng 9 đến tháng 10/2018, các sở ban ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương trên địa bàn tỉnh cùng nhân dân đã thiết thực triển khai các hoạt động, đồng loạt ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018...

Cụ thể, bên cạnh công tác thông tin tuyên truyền được xem là xuyên suốt và mũi nhọn, Sở TN&MT đã phối hợp với huyện Cam Lộ tổ chức hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn với quy mô cấp tỉnh diễn ra vào ngày 28/9/2018 và ra quân làm vệ sinh môi trường tại thị trấn Cam Lộ, buổi lễ đã thu hút khoảng 1.000 người tham gia, kết quả đã thu gom được 12 tấn rác thải, dọn dẹp vệ sinh dọc các tuyến đường nội thị, tạo đượng hiệu ứng an tỏa về thông điệp vì một môi trường xanh – sạch – đẹp trong đông đảo người dân địa phương.

Bên cạnh đó, cũng trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10/2018, các địa phương trên toàn tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

Tại TP.Đông Hà đã phát động ra quân làm vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn từ ngày 16/9 – 26/9, tổng phát động ra quân từ ngày 24/9, đợt ra quân phát quang bụi rậm, quét dọn và thu gom rác thải vô chủ trên địa bàn, phối hợp với Công ty cổ phần Công trình và Môi trường đô thị Đông Hà tiến hành thu gom, vận chuyển, xử lý. Đã huy động 1.500 người tham gia, thu gom 15 tấn rác thải, khơi thông 500m cống rãnh, 6 km đường giao thông và 11 tuyến đường nội thị.

Tại huyện Gio Linh đã treo băng rôm khẩu hiệu tuyên truyền, tổ chức phát động ra quân làm vệ sinh môi trường các tuyến đường chính, bờ sông, kênh mương, bờ biển với sự tham gia của 2.500 người, với lượng rác thu gom khoảng 30 tấn.

Tại huyện Hải Lăng đã treo băng rôm khẩu hiệu tuyên truyền, phát động ra quân hưởng ứng vào các ngày 27/9 - 28/9. Tổ chức phát động ra quân làm vệ sinh môi trường tại các tuyến đường chính, khu vực công cộng, bờ sông, bờ biển; thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng với sự tham gia của 2.000 người, với lượng rác thải thu gom khoảng 10 tấn.

Huyện Vĩnh Linh đã tiến hành treo băng rôm khẩu hiệu tuyên truyền, phát động tổ chức ngày Chủ nhật xanh với sự tham gia của Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT qua đó đã huy động được 1.000 đoàn viên, học sinh tham gia.

Tổ chức phát động ra quân làm vệ sinh môi trường các tuyến đường chính, bờ sông, kênh mương, bờ biển, thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng với sự tham gia của 2.000 người, với lượng rác thu gom hơn 1.5000 m3.

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động hưởng ứng vẫn còn gặp phải một số hạn chế nhất định: Việc tổ chức vẫn chưa được đồng bộ do nguồn kinh phí hạn chế;  một số ngành, địa phương chưa chủ động trong việc lập kế hoạch, đề xuất nguồn kinh phí từ địa phương để triển khai các hoạt động hưởng ứng; hình thức tổ chức chưa phong phú, đa dạng và chuyên sâu dẫn đến hiệu quả công tác tuyên truyền chưa cao, chưa thực sự thu hút được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân…

Theo ông Nguyễn Hữu Nam, Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Trị cho biết: Để thuận lợi cho các địa phương lập kế hoạch và tổ chức thành công có hiệu quả, thiết thực, phù hợp với chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Sở TN&MT đã kiến nghị Bộ TN&MT cần công bố chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn ngay từ đầu năm và Công văn hướng dẫn sớm hơn nhằm giúp cho các địa phương, đơn vị lập kế hoạch hoạt động và kinh phí phù hợp với chủ đề, tránh điều chỉnh hoặc tổ chức các hoạt động không sát với chủ đề của chiến dịch.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã đề xuất với UBND tỉnh bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường cho các hoạt động liên ngành nhằm hỗ trợ trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường. Đồng thời các địa phương bố trí nguồn kinh phí  sự nghiệp moi trường hàng năm cho các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, trong đó có các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo TN&MT)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân