Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Quảng Trị: Khi Ủy ban nhân dân huyện "thả gà ra đuổi"

07 Tháng Mười 2018 11:00:00 SA

Công văn đòi nợ cho ngân sách đối với Công ty Trâm Anh. Ảnh: P.V

Công văn đòi nợ cho ngân sách đối với Công ty Trâm Anh. Ảnh: P.V

Moitruong24h - UBND huyện Hướng Hóa - Quảng Trị vừa phải phát văn bản yêu cầu Cty Trâm Anh phải nộp trả ngân sách số tiền 1,375 tỷ đồng Cty này đã tạm ứng cách đây 3 năm, ngay sau khi trúng thầu vì lí do đến nay công trình vẫn chưa được thực hiện. Tuy nhiên bất chấp, Cty này không nộp trả.​

Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Hướng Hóa ra công văn đề ngày 17.9.2018 yêu cầu Ban quản lý dự án (BQLDA) thuộc UBND huyện tiến hành thu hồi số tiền gần 1,4 tỷ đồng của ngân sách đã cho Công ty TNHH MTV Trâm Anh (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tạm ứng từ năm 2016 sau khi Công ty này trúng thầu dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư mở rộng thị trấn Khe Sanh”.  

Theo đó, ngày 19.9.2018, cơ quan chức năng đã phát văn bản yêu cầu Cty Trâm Anh phải nộp trả ngân sách số tiền 1,375 tỷ đồng Cty này đã tạm ứng cách đây 3 năm, ngay sau khi trúng thầu. Tuy nhiên, Cty này vẫn không nộp trả.

Ngày 2.10, cơ quan chức năng thuộc UBND huyện Hướng Hóa tiếp tục phát văn bản nhắc lại và yêu cầu Cty Trâm Anh phải nộp trả ngân sách số tiền nói trên.

Một cán bộ UBND huyện Hướng Hóa cho biết lý do thu hồi số tiền trên là vì đã sau 3 năm tạm ứng tiền nhưng khối lượng thi công tại công trình không có.

Công trình đường Cao Thắng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cũng được Cty Trâm Anh thi công khi chưa có kết quả đấu thầu từ UBND huyện này. Ảnh: P.V

Công trình đường Cao Thắng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cũng được Cty Trâm Anh thi công khi chưa có kết quả đấu thầu từ UBND huyện này. Ảnh: P.V

Liên quan đến vụ việc này, theo điều tra của PV, chi phí xây dựng công trình được phê duyệt là 8,234 tỷ đồng, thế nhưng, trong quá trình tổ chức đấu thầu, đã chia tách thành 2 gói thầu gồm 1 gói trị giá 5,358 tỷ đồng và 1 gói trị giá 2,364 tỷ đồng.

Tiếp đó, UBND huyện Hướng Hóa đã ra 2 quyết định phê duyệt trúng thầu cho 2 gói thầu nói trên cho 1 nhà thầu trong cùng 1 ngày (10.5.2016) - Công ty TNHH MTV Trâm Anh.

“Việc chia nhỏ gói thầu, rồi để cho 1 nhà thầu trúng thầu cả 2 gói trong cùng 1 ngày là vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đấu thầu, quản lý dự án đầu tư công” – một lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Trị, nói.

 

 

 

 

 

 

 

B.M.T/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân