Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Ninh xây dựng giải pháp kích cầu du lịch

12 Tháng Năm 2020 6:54:00 SA

Nhằm sớm phục hồi, phát triển trở lại ngành Du lịch, dịch vụ, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng kịch bản riêng với nhiều gói kích cầu, ưu đãi cho du khách.

Quảng Ninh xây dựng giải pháp kích cầu du lịch

Từ ngày 4-5, chặng bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh đã được mở lại phục vụ người dân và du khách khi đến Quảng Ninh.

Theo đó, trong tháng 5, tỉnh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Từ ngày 1-6, tỉnh có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch. Đồng thời sớm triển khai việc nối dài tuyến xe bus miễn phí từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và Yên Tử (TP Uông Bí), tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan.

Cùng với chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn” tới du khách, Quảng Ninh tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới, trong đó, có khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, phấn đấu khánh thành vào ngày 1-6, thêm điểm đến hấp dẫn du khách.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ 16-5. Trong đó, chương trình nghệ thuật Khai mạc du lịch hè 2020 sẽ được tổ chức tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh có nhiều hoạt động thu hút người dân và du khách như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020; Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô; chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định, Quảng Ninh là nơi sở hữu nhiều điểm du lịch đẹp, hấp dẫn, có hạ tầng cơ sở hiện đại, môi trường văn minh, thân thiện. Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có cùng việc triển khai các giải pháp phát triển ngành Du lịch phù hợp trong thời điểm này cũng như phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, du lịch Quảng Ninh hoàn toàn có thể kỳ vọng nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng.

Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo ngành Du lịch và các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. Sở Du lịch tăng cường kết nối các địa phương trên cả nước nhằm xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan nội địa theo hướng mở các đường bay, khai thác tối đa sân bay quốc tế Vân Đồn. Từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông - Bắc Á ở các khu vực đã kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Đối với các địa phương tổ chức các hoạt động thu hút du lịch phù hợp quỹ thời gian còn lại của năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt, kiểm soát được tình hình. Riêng các địa phương: Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái tổ chức các sự kiện thúc đẩy mùa du lịch biển. Đồng thời, quyết liệt triển khai các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch, bảo đảm an toàn, thân thiện, văn minh cho du khách.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh xác định cần triển khai chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn tới du khách trong nước và quốc tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

QUANG THỌ/Nhandan

https://nhandan.com.vn/du-lich/tin-tuc/item/44365502-quang-ninh-xay-dung-giai-phap-kich-cau-du-lich.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân