Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Ninh: Quản lý thị trường bắt nhiều vụ nội tạng, hải sản nhập lậu

05 Tháng Hai 2019 6:16:00 SA

Moitruong24h - Vừa qua, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho hay, liên tục trong ngày qua, lực lượng của ngành đã chặn bắt nhiều chuyến xe khách chở cá, nội tạng và thực phẩm nhập lậu nhằm đưa vào nội địa tiêu thụ trong dịp Tết.

Gần 1 tấn cá chim trắng đông lạnh nhập lậu bị QLTT Quảng Ninh phát hiện và xử lý đem tiêu hủy. Ảnh: T.N.D

Cụ thể, cách đây ít giờ, Đội QLTT số 8 đã kiểm tra chiếc xe 14B-00399 chở 1 tấn cá chim trắng đông lạnh nghi nhập từ Trung Quốc và hơn 360k hạt cười do Từ Mạnh Hà là chủ hàng.

Nhiều thực phẩm Trung Quốc sử dụng tại các điểm kinh doanh thực phẩm đã bị lực lượng QLTT xử phạt, thu giữ tại Móng Cái. Ảnh: T.N.D

Ngoài ra  ở TP. Móng Cái, Cơ quan QLTT số 4 cũng đã  kiểm tra xe ôtô 98C-022.96 do ông Ngô Văn Cẩn- điều khiển chở 430 kg hạt cười Trung Quốc; 290 kg nội tạng lợn sấy khô.

Cùng thời gian trên, Đội QLTT số 4 cũng đã lập biên bản và xử phạt hành chính các vụ việc liên quan đến vận chuyển thực phẩm không nguồn gốc hàng chục triệu đồng và tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Móng Cái.

2 vụ việc nhập lậu cá chim trắng và nội tạng lợn đã được cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy ngay lập tức và xử phạt hành chính gần hơn 20 triệu đồng với 2 chủ hàng này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Lao động)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân