Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Ninh: Phát hiện cơ sở chế biến 20 tấn lòng lợn tẩm hóa chất

02 Tháng Mười Hai 2018 6:27:00 SA

Moitruong24h - Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP.Móng Cái phát hiện cơ sở chế biến 20 tấn lòng lợn không rõ xuất xứ được tẩm ướp bằng hóa chất trên địa bàn.

Trước đó, ngày 28/11, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm Môi trường – Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công an TP.Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở trên địa bàn xã Quảng Ngãi đang thu gom, chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết, chủ cơ sở sản xuất trên là của bà Nguyễn Thị Xuân (trú tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Cơ sở đi vào hoạt động từ tháng 4/2018 với ngành nghề chính là chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt.

Lòng lợn được cho vào các bể lớn để giã đông sau đó tẩm ướp hóa chất và phụ gia

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông. Lực lượng chức năng kiểm tra tại kho chế biến có chứa 4 loại chất phụ gia với trọng lượng là 1,3 tấn chuyên dùng để chế biến thực phẩm. toàn bộ số phụ gia trên đều không có tem nhãn mác, đồng thời bà Xuân không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Hơn 1,3 tấn phụ gia không nhãn mác, giấy tờ xuất xứ

Bước đầu bà Xuân khai nhận số lòng lợn trên được bà thu mua của một doanh nghiệp tư nhân có tên là Hoàng Hải (trú tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh). Sau đó đưa về cơ sở để chế biến và bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, đoàn cũng kiểm tra hệ thống nước thải của cơ sở và phát hiện lượng nước thải chế biến lòng của công đoạn rã đông. Nguồn nước sinh hoạt của cơ sở được đưa vào một bể chứa có thể tích 100m2, không qua xử lý sau đó xả thẳng ra ngoài môi trường.

Hiện phòng cảnh sát phòng chống tội phạm Môi trường – Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo MT&ĐT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân