Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Ninh: Hồ điều hoà sát vịnh Hạ Long ô nhiễm nặng, cá chết nổi trắng

13 Tháng Năm 2018 6:05:00 SA

Moitruong24h - Cá chết nổi trắng mặt hồ điều hòa và gặp thời tiết nắng nóng bốc mùi hôi thối nồng nặc gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân tại đây.

Cá chết nổi lềnh phềnh trên mặt hồ điều hòa Ao Cá giáp với QL18 (phường Bãi Cháy).

Nhiều ngày nay, tại các hồ điều hòa thuộc khu Ao Cá (Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cứ mỗi khi thủy triều xuống là lại xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng mặt hồ. Một số người dân sinh sống nơi đây cho biết, tình trạng này xảy ra đã lâu, nhất là vào tầm gần trưa lượng cá chết nổi lên nhiều nhất. Cũng theo người dân, loại cá chết chủ yếu là cá rô phi từ nhỏ đến lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 10/5, tại cả 3 hồ điều hòa khu vực Ao Cá đều chung một tình trạng như trên. Cá nổi trắng mặt hồ, cá trôi dạt vào bờ. mắc vào những đám cỏ…Đặc biệt cá chết nhiều ngày cùng với thời tiết nắng nóng nên bốc mùi hôi thối nồng nặc. Tại khu vực hồ trước chung cư Bim Gorup cũng tình trạng cũng tương tự, cá chết nổi đầy gần khu vực miệng cống, nơi nước có dòng màu đen ngòm đang chảy vào hồ.

Theo quan sát của phòng viên, tại tất các hồ điều hòa này đều có rất nhiều cống khá lớn, nước tại các miệng cống đang chảy vào lòng hồ và nước trong hồ đều có màu xanh đục, có nhiều chỗ đen ngòm và nổi váng bọt màu vàng.

Theo bà Lương Thị Hà (60 tuổi, sống gần hồ điều hòa giáp cới QL 18), nguyên nhân cá chết nhiều khả năng là do nước trong hồ ô nhiễm do hàng ngày tiếp nhận một lượng nước thải khổng lồ từ các hộ dân trong khu vực.
 
Còn theo ông Lê Hoàng (50 tuổi, ở khu vực hồ điều hòa giáp với đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thằng) thì ngay cả cá to cũng chết thì nguồn nước trong hồ có vấn đề.

Cũng theo ông Hoàng, nước ở những hồ điều hòa này lưu thông với vịnh Hạ Long thì việc ô nhiễm tại vịnh là khó tránh khỏi.

Theo đại diện UBND phường Bãi Cháy, phường đã biết có hiện tượng cá chết và đang báo cáo UBND thành phố để có hướng xử lý.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân