Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Ngãi: Triển khai xây dựng công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

03 Tháng Ba 2019 12:00:00 CH

Moitruong24h - Chiều 1/3, tại TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh năm 2019. Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Viện khoa học địa chất và khoáng sản phối hợp Ban quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh tiến hành nhiều đợt đánh giá, khảo sát từ tháng 1/2018 đến nay. 

Trong đó, có 11 đợt khảo sát địa chất khoáng sản, địa mạo cảnh quan, địa văn hóa tại 9 huyện, thành phố, có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế: Pháp, New Zealand, Nhật, Hàn Quốc và nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước. Bên cạnh đó, thu thập và gia công mẫu, gửi đi Nhật phân tích; đã lập và bàn giao nhiều báo cáo chuyên đề, sản phẩm bản đồ.

Theo ông Trí, thời gian tới, hoàn chỉnh định tuyến du lịch, thiết kế nội dung biển bảng giới thiệu các điểm di sản, điểm dừng chân; tiếp tục quảng bá hình ảnh: Website, Bản tin, sách giới thiệu; các tài liệu và triển khai hoạt động truyền thông cho cán bộ các cấp, cộng đồng và trường học; xây dựng hồ sơ trình cấp thẩm quyền bảo tồn di sản địa chất và văn hóa; tham gia các hoạt động của mạng lưới công viên địa chất toàn cầu, mạng lưới công viên địa chất Việt Nam; Hoàn thiện và nộp hồ sơ cho UNESCO vào tháng 11/2019;…

Một góc ở đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Cũng tại hội nghị, các chuyên gia nước ngoài và trong nước đã đóng góp ý kiến như: Cần nâng nhận thức của cấp chính quyền trong việc xác định giá trị của di sản, có biện pháp khoanh vùng bảo vệ, đồng thời, tuyên truyền cộng đồng trong khu vực Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh tích cực tham gia bảo vệ và khai thác di sản có hiệu quả;...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Đại đoàn kết)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân