Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Ngãi: Ô nhiễm môi trường cảng Sa Kỳ do ùn ứ rác thải

09 Tháng Mười Một 2018 3:00:00 CH

Moitruong24h - Nhiều năm nay, người dân sống quanh khu vực cảng Sa Kỳ thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) phải chịu đựng sự ô nhiễm nghiêm trọng từ việc ùn ứ rác thải.

​Rác thải sinh hoạt, rác từ hoạt động buôn bán tại chợ, từ việc cọ rửa tàu, chất thải rắn lẫn các chất thải nhiên liệu của hàng trăm tàu thuyền đánh cá cập cảng đã làm cho tình trạng nơi đây càng thêm ô nhiễm, bốc mùi hôi thối. Một người dân địa phương cho biết: “Toàn bộ rác tập kết tại đây là do ngư dân trên các tàu cá, tiểu thương, người đi chợ thải ra. Nhiều năm qua những hộ dân sống gần đây rất bức xúc”.

Phế phẩm từ sinh hoạt, buôn bán của người dân vứt khắp nơi.

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều người dân khu vực này vô tư xả rác như là một điều rất bình thường tại các địa điểm đông người qua lại như cầu, tuyến Quốc lộ 24B và ngay trước cảng Sa Kỳ.

Hiện tượng người dân vô tư xả rác, vứt rác thải sinh hoạt ngay trên các tuyến đường, khu vực gần chợ, cầu cảng cứ tiếp diễn. Nhiều người còn đổ thẳng rác xuống biển, sau đó rác theo thủy triều đánh vào bờ như một vòng luẩn quẩn. Cá biệt rác sinh hoạt bị sóng đánh tấp vào nhà dân.

Cảng Sa Kỳ cũng là nơi du khách đổ về rất đông để lên tàu sang tham quan huyện đảo Lý Sơn cách đó khoảng 30km. Nhiều du khách lắc đầu ngao ngán khi trước lúc lên tàu du lịch vì dưới chân họ toàn là rác.

“Cảng này sao nhiều rác thế không biết, khách du lịch thì nhiều mà không có ai dọn, ô nhiễm quá…”, một người dân nói.

Là một cảng du lịch, cửa ngõ duy nhất cho du khách cũng như người dân ra huyện đảo Lý Sơn, tuy nhiên, đến nay trên các tuyến đường, khu vực chợ Sa Kỳ, khu vực cầu cảng đều ngập rác. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, tìm cách xử lý để trả lại môi trường trong sạch cho điểm dân cư này cũng như thiện cảm của du khách khi đến đây.

 

 

 

 

 

 

 

Theo MT&CS

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân