Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Ngãi: Đảm bảo nguồn nước cấp cho hạ du trong mùa cạn năm 2019

01 Tháng Mười Hai 2018 6:48:00 SA

Moitruong24h - Nhằm thực hiện tốt nội dung Công văn số 6246/BTNMT-TNN ngày 13/11/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc đảm bảo nguồn nước cấp cho hạ du trong mùa cạn năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố, cơ quan quản lý, vận hành các hồ chứa trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện.

Giám sát chặt chẽ việc vận hành các hồ chứa để bảo đảm các yêu cầu về phòng lũ, giảm lũ cho hạ du

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, tình hình mưa lũ, giám sát chặt chẽ việc vận hành các hồ chứa để bảo đảm các yêu cầu về phòng lũ, giảm lũ cho hạ du (trong trường hợp có lũ về); đồng thời, ưu tiên việc tích nước các hồ chứa để phòng ngừa, hạn chế nguy cơ các hồ chứa không tích đủ lượng nước tối thiểu vào cuối mùa lũ, đầu mùa cạn.

Rà soát cụ thể nhu cầu sử dụng nước từ nay đến cuối mùa lũ ở hạ du các hồ và có phương án bố trí kế hoạch, thời gian lấy nước phù hợp nhằm hạn chế các hồ phải xả nước để cấp nước cho hạ du trong mùa lũ nhằm nâng cao khả năng tích nước của các hồ chứa (trong trường hợp không có lũ về), bảo đảm sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và dự trữ nguồn nước cho mùa cạn cuối năm 2018 đầu năm 2019.

Chủ tịch Trần Ngọc Căng yêu cầu giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố, cơ quan quản lý, vận hành các hồ chứa trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 31/12/2018.  

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân