Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Nam: Nhanh chóng khắc phục vấn đề môi trường tại bãi rác Tam Xuân II

06 Tháng Tám 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam (MTĐT) cho biết, đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng của tình về hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến bãi xử lý rác thải Tam Nghĩa và Tam Xuân II, thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Đại diện Công ty MTĐT đối thoại cùng các hộ dân.

Trước đó, ngày 26/7, cho rằng bãi rác nói trên gây ô nhiễm, người dân đại phương đã chặn không cho xe chở rác thải vào bãi rác thải Tam Xuân 2 với mong muốn các cấp chính quyền và đơn vị liên quan có hướng giải quyết.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Công ty MTĐT thừa nhận, do bộ phận xử lý rác thải có phần lơ là thiếu trách nhiệm, cộng với thời tiết chuyển mùa bất lợi nên đã gây ra mùi hôi ảnh hưởng đến một bộ phận dân cư các thôn Bích Nam, Bích Ngô, Bích Ngô Đông nên người dân bức xúc.

Ông Chung Thành Đông, Chủ tịch HĐQT Công ty MTĐT khẳng định: “Chúng tôi đã ghi nhận những phản ánh của người dân và cố gắng giải quyết các vấn đề hết sức trách nhiệm, thấu tình đạt lý, đem lại sự đảm bảo môi trường và an dân. Nhưng cũng rất mong người dân cùng chính quyền địa phương chia sẻ những khó khăn trong vấn đề xử lý rác thải”.

Theo đó, Công ty MTĐT đã nhanh chóng khắc phục mùi hôi tại khu xử lý. Công ty điều động thêm nhiều công nhân và cán bộ xử lý, trang bị thêm 1 máy bơm xăng, 1 máy bơm hơi để phun hoá chất xử lý mùi hiệu quả hơn.

Đồng thời, để đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho nhân dân, từ tháng 6/2019, công ty đã triển khai các thủ tục của Dự án cấp nước sạch các thôn Bích Ngô, Bích Nam, thôn Bích Ngô Đông từ nguồn vốn của công ty. Dự kiến dự án sẽ triển khai nước sạch đến từng hộ dân trong tháng 10/2019.

Riêng về việc triển khai Dự án áp dụng công nghệ xử lý đốt rác thải tiên tiến, đến nay, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 353 về việc thu hồi đất để thực hiện dự án Lò đốt rác thải sinh hoạt thay cho công nghệ chôn lấp hiện nay tại bãi rác Tam Xuân II.

Hiện nay, Công ty MTĐT đang gấp rút thực hiện các thủ tục đầu tư để thực hiện thi công trong quý IV-2019.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo daidoanket)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân