Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Nam: Người dân phản đối dự án nạo vét lạch nước Khe Gai

11 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Những ngày qua, nhiều người dân thôn Giảng Hòa, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, (tỉnh Quảng Nam) đã tập trung tại khu vực thi công dự án nạo vét lạch nước Khe Gai (đoạn một lạch nước chảy ra sông Thu Bồn) để phản đối.

Nhiều dân thôn Giảng Hòa tập trung phản đối dự án nạo vét lạch nước Khe Gai.

Theo nhiều người dân thôn Giảng Hoà, do lo sợ việc nạo vét lạch nước Khe Gai sẽ làm biến đổi dòng chảy, gây xói lở đất sản xuất của người dân và xói lở móng cầu Giảng Hòa. Bên cạnh đó, bà con nghi đơn vị thi công có dấu hiệu lợi dụng việc triển khai dự án để tận thu cát.

Chị Huỳnh Thị X. (26 tuổi, trú thôn Giảng Hòa, xã Đại Thắng) cho biết: “Tôi và bà con phản ánh đơn vị thi công nạo vét lạch nước Khe Gai là do chính quyền chưa tổ chức họp dân lấy ý kiến về sự việc này. Đồng thời sẽ làm thay đổi dòng chảy của sông sẽ gây ra xói lở đất hoa màu”.

Ông Huỳnh Đến - Trưởng thôn Giảng Hòa, xã Đại Thắng cho biết, nguyên nhân của vụ việc này là do người dân lo sợ việc nạo vét lạch nước Khe Gai sẽ làm biến đổi dòng chảy, gây xói lở đất sản xuất của người dân và xói lở móng cầu Giảng Hòa;… Vì vậy, người dân yêu cầu cơ quan chức năng phải đình chỉ việc thi công và hoàn trả lại lạch nước tự nhiên như ban đầu.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Đại Thắng cho biết: “Chính quyền xã đã nắm thông tin về sự việc này, đã cứ cán bộ xuống hiện trường cùng phối hợp với lãnh đạo Phòng NNPTNT huyện Đại Lộc để thông tin dự án nạo vét lách nước Khe Gai có chiều dài khoảng 500m, do Công ty TNHH Duy Khánh thi công, dự kiến việc nạo vét lạch nước Khe Gai sẽ được hoàn thành trong khoảng 1 tháng. Nhưng trước sự phản đối của bà con thôn Giảng Hòa nên đã yêu cầu đơn vị dừng thi công nạo vẹt lạch nước Khe Gai và chúng tôi đã yêu cầu đơn vị phải san ủi lại mặt bằng ở vị trí cũ”.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Đại đoàn kết)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân