Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Nam: Đứng đầu danh sách cả nước về số lượng Cây Di sản Việt Nam

10 Tháng Tám 2018 10:10:00 SA

Quang cảnh buổi lễ.

Moitruong24h - Với trên 1.000 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam đang dẫn đầu cả nước về số lượng Cây Di sản.

Vừa qua, chính quyền và nhân dân huyện Tây Giang, (Quảng Nam) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm tái thành lập huyện và đón nhận huân chương lao động hạng nhì, đón nhận bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam do Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao tăng.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao bằng công nhận Cây di sản (quần thể 421 cây Pơ mu cổ thụ, quần thể 235 cây Đỗ quyên cổ thụ và một số cây cổ thụ khác trên địa bàn) cho chính quyền, nhân dân huyện Tây Giang. Ông Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND, Ông Pơ Loong Đinh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tây Giang và Ông Lê Viết Sang, Giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ Bắc Sông Bung đã thay mặt chính quyền, nhân dân lên đón nhận bằng công nhận và trân trọng gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Cây di sản Việt Nam nói riêng và Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam nói chung đã quan tâm và công nhận kịp thời về hai quần thể cây cổ thụ quý  giá này đồng thời khẳng định đây là sự kiện rất quan trọng và ý nghĩa đối với chính quyền, nhân dân địa phương.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Bằng công nhận Cây Di sản cho chính quyền và nhân dân huyện Tây Giang, Quảng Nam.

Sự kiện này đã tiếp tục thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm đối với công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay bảo tồn loài gen quý hiếm, bảo vệ hệ sinh thái, đa dạng sinh học của Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, đồng thời cho thấy nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cộng đồng nói chung và nhân dân huyện Tây Giang nói riêng đang ngày được nâng cao về bảo vệ thiên nhiên, môi trường và sự ảnh hưởng của thiên nhiên, môi trường trong đời sống cũng như phát triển kinh tế - xã hội,  phát triển bền vững.

Như đã thông tin, trong hồ sơ đề nghị công nhận Cây Di sản Việt Nam của huyện Tây Giang gửi về, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã cử đoàn chuyên gia, nhà nghiên cứu về địa phương tiến hành thẩm định thực địa, lấy mẫu nghiên cứu, phân tích, đánh giá và lựa chọn 421 trong quần thể gồm trên 1.000 cây Pơ mu, 235 trong quần thể trên 3.000 cây Đỗ quyên tại huyện Tây Giang và một số cây cổ thụ khác cùng địa bàn đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam.

 

Bảo An

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân