Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Bình: Cầu mới dang dở “ép” người dân qua cầu sắp sập

08 Tháng Chín 2016 7:07:00 CH

Moitruong24h - Cầu mới xây kéo dài thời gian hoàn thiện khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn và nguy hiểm khi lưu thông trên cây cầu cũ.

Đã nhiều năm qua lại sông Dinh bằng chiếc cầu gãy gập và xuống cấp, người dân xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vui mừng khi thấy chiếc cầu bê tông được xây dựng. Tuy nhiên, cầu mới sau khi làm xong những hạng mục cơ bản vẫn chưa thể đi lại được khiến người dân bất bình, vẫn phải liều mình đi qua chiếc cầu cũ sắp sập.


Cầu Nam Trạch mới không có đường dẫn trở thành công trình dang dở, đã gần 1 năm nay vẫn án binh bất động.

Cầu Nam Trạch bắc qua sông Dinh nằm trên đường liên xã, nối Quốc lộ 1A với xã Nam Trạch và vùng Tây huyện Bố Trạch được xây dựng từ năm 1989. Sau trận lũ lớn năm 2010, cầu bị sụt lún, gãy gấp nhiều đoạn khiến các phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn. Hàng ngày, chiếc cầu này phải oằn mình gánh hàng trăm lượt người và xe cộ qua lại, nơm nớp nỗi lo cầu sập.
Anh Bùi Xuân Đông ở xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bức xúc cho biết, người dân trong xã thường xuyên phải đi qua cầu, dù cầu mới xây đã lâu, nhưng không hiểu sao công trình vẫn chưa hoàn thành.

“Mùa mưa bão sắp tới nhưng tình trạng cầu như thế này khiến cho việc đi lại của người dân rất nguy hiểm. Người dân mong muốn các cấp chính quyền tạo điều kiện để sớm hoàn thành cây cầu, giúp bà con qua lại dễ dàng và an toàn hơn”, anh Đông khẩn thiết nói.

Tháng 12/2013, UBND tỉnh Quảng Bình đã đầu tư gần 30 tỷ đồng để xây dựng cầu bê tông mới thay thế cây cầu cũ. Đến cuối năm 2015, cầu mới cơ bản hoàn thành, chỉ còn một phần mặt cầu và đường dẫn hai bên cầu cùng một số chi tiết phụ hai bên chân cầu chưa hoàn thiện. Thế nhưng, từ đó đến nay, công trình vẫn dở dang do chưa làm xong đường dẫn.

Ông Trần Công An, Chủ tịch UBND xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, cầu Nam Trạch bắc qua sông Dinh xuống cấp đã lâu nhưng bà con vẫn phải đi lại.

Trong khi đó, tại đầu nguồn sông Dinh có hồ chứa nước Thái Chuối vừa xây dựng xong, mùa lũ nước chảy rất xiết, có khi ngập lên mặt cầu cũ khiến việc đi lại của người dân càng thêm nguy hiểm. Xã Nam Trạch đã nhiều lần kiến nghị huyện Bố Trạch ưu tiên cấp kinh phí hoàn thiện cây cầu mới nhưng chưa được giải quyết.

“Học sinh đi lại gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi mùa mưa sắp đến, nước lũ tràn về, lãnh đạo xã phải bố trí ban công an xã rồi lực lượng dân quân thường trực để bảo vệ hai đầu cầu và ngăn cản mọi trường hợp qua lại có thể gặp nguy hiểm”, ông An lo ngại.


Cầu Nam Trạch hàng ngày oằn mình gánh hằng trăm lượt người va xe cộ lưu thông.

Theo ông Võ Vương Thông, Phó giám đốc Ban quản lý các dự án huyện Bố Trạch, huyện đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình giải quyết kinh phí để tiếp tục triển khai dự án.

“Vừa qua, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở ban ngành tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho huyện được ứng trước nguồn vốn của năm 2017 để tiếp tục triển khai thi công công trình với số vốn dự kiến khoảng 3 tỷ đồng, cũng cơ bản đảm bảo hoàn thiện các hạng mục còn lại của đường hai đầu cầu và mố cầu để đảm bảo thông cầu trước mùa mưa lũ, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con trong địa phương”, ông Thông khẳng định./.

 

 

 

 

 

CTV Thanh Trung/Vov.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân