Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng Bình: Bắt được cặp cá nghi sủ vàng nặng 14kg

27 Tháng Tám 2019 6:02:00 SA

Moitruong24h - Người dân tại xã Cảnh Dương thả lưới và bắt được cặp cá nghi sủ vàng, mỗi con có trọng lượng 7kg…

Một trong 2 con cá nghi sủ vàng bắt được tại cửa sông Loan.

Ngày 24/8, UBND xã Cảnh Dương (Quảng Trạch, Quảng Bình) xác nhận thông tin người dân thả lưới và bắt được 2 con cá nghi sủ vàng.

Theo đó, hai anh Cao Minh Châu và Cao Thành Tấn (cùng trú xã Cảnh Dương) đi thả lưới trên cửa sông Loan. Khoảng một giờ đồng hồ sau thì cá dính lưới. Hai anh bắt được 2 con cá lớn, nghi là cá sủ vàng.

Theo quan sát, mỗi con cá có chiều dài khoảng 70cm và nặng 7kg. Toàn thân cá có vảy vàng óng ánh, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá đều có màu vàng.

Hiện gia đình anh Châu nuôi sống và bảo quản 2 con cá chờ bán với giá cao.

Cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này sống ở biển nhưng thường vào sinh sản tại các cửa sông.

Đây là loài cá quý hiếm, thịt thơm ngon. Đặc biệt, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong lĩnh vực y tế nên có giá rất cao.

Thời gian trở lại đây, cũng đã có một số người may mắn bắt được loại cá này. Tuy nhiên, giá cả đắt đỏ của cá sủ vàng cũng do tư thương tạo ra và đầy bí ẩn. Tin đồn thổi là giá lên đến hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

Ở Việt Nam, loài cá sủ vàng rất hiếm, ít khi bắt gặp. Tuy nhiên vẫn chưa được đưa vào bảo vệ nguy cấp.

Trước đó, anh Nguyễn Đình Hồng (trú TP Đồng Hới, Quảng Bình) cũng câu được một con cá tnghi sủ vàng nắng 7 kg trên sông Gianh.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo NNVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân