Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quảng bá ẩm thực Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tới bạn bè quốc tế

28 Tháng Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Phóng viên quốc tế tới Hà Nội đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ được thưởng thức nhiều món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Ngày 26/2, Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) bắt đầu mở cửa cho các phóng viên quốc tế và trong nước đến tác nghiệp, đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2.

Trong 4 ngày IMC mở cửa hoạt động, các phóng viên sẽ được thiết đãi các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Ngoài việc đáp ứng tốt nhất cho các phóng viên có đủ "năng lượng" để tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, đây cũng là cơ hội lớn để quảng bá một đất nước Việt Nam tươi đẹp, người dân thân thiện, mến khách với ẩm thực phong phú, đa dạng.

Ngay trong bữa trưa đầu tiên sau khi mở Trung tâm báo chí quốc tế, khu vực ẩm thực đã thu hút đông đảo phóng viên quốc tế đến thưởng thức, tìm hiểu. Các món ăn Âu-Á được bày dưới hình thức buffet, trong đó có nhiều món ăn truyền thống Việt Nam như giò, chả, bánh cuốn, nem rán, các món bánh, chè... 

Những hộp cơm được đựng trong hộp mây, khay sứ vệ sinh và đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt, khu ẩm thực của Hà Nội có sự góp mặt của nhiều nghệ nhân đến từ các nhà hàng, làng nghề truyền thống như: phở Thìn, bún chả, bún thang, xôi khúc, xôi Phú Thượng...

Bánh khúc - đặc sản Hà Nội được giới thiệu tại trung tâm. (Ảnh: Hoàng Yến)

Là người có nhiều kinh nghiệm phụ trách ẩm thực cho các sự kiện quốc tế quan trọng như Hội nghị APEC 2017, Hội nghị hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị quốc gia, phụ trách khu vực ẩm thực tại Trung tâm báo chí quốc tế, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, so với những sự kiện quốc tế lớn do Việt Nam tổ chức trước đây, Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần này có nhiều điểm khác biệt.

Trước hết là quy mô lớn hơn với so với trước đây, số lượng phóng viên tham dự đưa tin nhiều hơn, thời gian chuẩn bị rất ngắn. Toàn bộ Trung tâm báo chí quốc tế được thiết lập trong thời gian chỉ chưa đến một tuần. Lần này, những người thực hiện công tác hậu cần, phục vụ cảm nhận rõ sự phối hợp nhuần nhuyễn của các bộ, ngành và đơn vị liên quan, cũng như nỗ lực quyết tâm của những người tham gia thực hiện nhiệm vụ này.

Cơm Việt Nam được trình bày đẹp mắt để phục vụ các phóng viên. 

So với những sự kiện trước, khu ẩm thực của Hội nghị lần này được dựng không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội với các món ăn truyền thống Hà Nội như phở, bánh cuốn, cà phê trứng, bún thang, xôi khúc bà Lan,... Bên cạnh đó, một số món ăn Việt Nam nổi tiếng thế giới, được bạn bè quốc tế đánh giá cao như: bún bò Huế, mì Quảng, một số đặc sản vùng miền.

Cũng trong 3 ngày diễn ra Hội nghị, TP Hà Nội đã đặt quán cà phê Giảng gần 3.000 cốc cà phê trứng để phục vụ miễn phí tại Trung tâm báo chí quốc tế nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Để phục vụ nhu cầu ăn uống cho một lượng lớn phóng viên quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các nhà cung cấp nguyên liệu chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng sự phối hợp của các nghệ nhân ẩm thực Hà Nội. Có thể khẳng định công tác hậu cần đảm bảo điều kiện cho phóng viên quốc tế tại Trung tâm báo chí quốc tế rất chu đáo.

Trong những ngày tới, các nhân viên phục vụ khu ẩm thực đem đến cho các phóng viên quốc tế những món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam, góp phần mang văn hóa Việt Nam đến với quốc tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Công lý)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân