Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quần thể chè San tuyết tại huyện Bắc Yên (Sơn La) được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

23 Tháng Mười Hai 2019 10:05:00 SA

Moitruong24h - Sau thời gian thẩm định, 200 cây chè san tuyết tại xã Tả Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La được công nhận là Cây Di sản Việt Nam. Lễ đón bằng bằng công nhận được chính quyền cùng nhân dân huyện Bắc Yên tổ chức long trọng vào ngày 21/12 vừa qua.

Lễ cắt băng khánh thành bia Cây Di sản Việt Nam đối với quần thể chè san tuyết Tà Xùa.

Thay mặt Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tới dự và trao bằng công nhận cho chính quyền và nhân dân địa phương.

Tà Xùa nằm trên đỉnh núi ở độ cao gần 2000 m so với mực nước biển, thuộc xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Hàng trăm năm qua, cây chè shan tuyết đã gắn bó với đời sống của bà con dân tộc H’Mông nơi đây, có những cây chè cổ thụ đã có tuổi đời trên 100 trăm năm.

Nhận thức đây là một vùng nguyên liệu quý, mang lại lợi ích về kinh tế và gắn bó lâu đời với người dân Tà Xùa, lãnh đạo địa phương đã quyết tâm xây dựng nhiều giải pháp để giúp bà con có thu nhập ổn định, thoát nghèo bền vững và với việc quần thể chè san tuyết được công nhận là Cây Di sản Việt Nam không những đã tạo thêm cơ hội để biến những cây chè thành sản phẩm đặc trưng vùng miền mà còn góp phần bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên, môi trường góp phần phát triển bền vững.

 

K. Linh

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân