Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Quân đội Hàn Quốc xin lỗi vì không phát hiện thuyền Triều Tiên vượt biên

21 Tháng Sáu 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận lỗi sau khi hứng chỉ trích vì để chiếc thuyền chở 4 người Triều Tiên cập bờ mà không ai hay biết.

Thuyền cá Triều Tiên tại cảng ở thành phố Samcheok, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc sáng 15/6. Ảnh: Yonhap.

Thuyền cá Triều Tiên tại cảng ở thành phố Samcheok, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc sáng 15/6. Ảnh: Yonhap.

"Quân đội đã xem xét nghiêm túc tình huống liên quan đến chiếc thuyền gỗ của Triều Tiên và gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người dân", Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo hôm nay phát biểu trước báo giới nước này.

Lời xin lỗi được ông Jeong đưa ra sau khi quân đội Hàn Quốc hứng chỉ trích vì không phát hiện một thuyền gỗ nhỏ chở 4 người Triều Tiên cập cảng thành phố duyên hải Samcheok, tỉnh Gangwon, vào sáng 15/6. Địa điểm này cách Đường Giới hạn phía bắc (NLL), biên giới thực tế trên biển giữa hai miền Triều Tiên, khoảng 130 km.

Giới chức Hàn Quốc chỉ biết thông tin khi một người dân đến trình báo cảnh sát về sự xuất hiện của chiếc thuyền gỗ cùng nhóm người lạ. Trong cuộc thẩm vấn sau đó, hai người trên thuyền thừa nhận họ đang tìm cách đào tẩu sang Hàn Quốc. 

Ông Jeong cam kết sẽ kỷ luật nghiêm khắc những người chịu trách nhiệm, đồng thời tăng cường cảnh giác và thắt chặt kỷ luật hơn nữa để ngăn chặn các sự cố tương tự xảy ra.

Sự việc xảy ra chưa đầy một tuần sau khi 6 thuyền viên Triều Tiên trên một chiếc thuyền đánh cá khác được tìm thấy bị trôi dạt ở phía nam NLL hôm 11/6. Triều Tiên khi đó thông qua đường dây nóng yêu cầu Hàn Quốc hỗ trợ giải cứu chiếc thuyền, các thuyền viên cũng được hồi hương sau đó.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hoàng (Theo Yonhap)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân