Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Quân đội Ấn Độ tuyên bố phát hiện dấu chân... Người tuyết

02 Tháng Năm 2019 7:47:00 SA

Moitruong24h - Quân đội Ấn Độ ngày 30/4 bất ngờ thông báo thành viên lực lượng này đã phát hiện dấu chân to bí ẩn trên tuyết tại Nepal và cho rằng chúng thuộc về Người Tuyết.

Dấu chân Người tuyết do quân đội Ấn Độ chụp lại.

Trên mạng xã hội Twitter, quân đội Ấn Độ đăng: “Lần đầu tiên, nhóm thám hiểm núi của quân đội Ấn Độ phát hiện dấu chân của quái vật trong truyền thuyết – Người tuyết”.

Bên cạnh thông tin đăng tải trên mạng xã hội Twitter, quân đội Ấn Độ còn kèm theo bức ảnh làm bằng chứng. Quân đội Ấn Độ cho biết dấu chân có kích thước 81x38cm, phát hiện gần ngọn núi Makalu thuộc dãy Himalaya vào ngày 9/4.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Người tuyết là một sinh vật huyền thoại trong truyện dân gian Nepal được cho sống tại vùng cao trên dãy Himalaya. Makalu nằm trên biên giới giữa Nepal và Trung Quốc, thuộc nhóm những ngọn núi cao nhất trên thế giới.

Học giả người Mỹ Daniel C. Taylor từng viết cuốn sách về Người tuyết nhận định: “Nếu đó là dấu chân của một con vật nào đó thì chỉ có thể là khủng long. Cần thực sự xác nhận kích thước của những dấu chân này bởi chúng ta chắc chắn rằng không hề có khủng long sinh sống ở đó”.
 
Kể từ thập niên 20 của thế kỷ trước, câu chuyện về quái vật lông lá lang thang trên dãy Himalaya đã thu hút rất nhiều người leo núi đến Nepal.

Năm 2008, nhóm các nhà leo núi Nhật Bản đến ngọn núi ở phía Tây Nepal khẳng định họ đã quan sát được dấu chân của Người tuyết nhưng chưa kịp ghi lại hình ảnh.

Trong khi đó, giới khoa học chưa phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy Người tuyết tồn tại. Năm 2017, nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã lấy các mẫu vật được cho thuộc về Người tuyết tại Himalaya để xét nghiệm và thu được kết quả chúng thuộc về loài gấu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TTXVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân