Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

QLTT Khánh Hoà: Tăng cường kiểm tra thị trường phục vụ Tết Tân Sửu

07 Tháng Giêng 2021 6:27:00 SA

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh, tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại; đấu tranh chống sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và đảm bảo thị trường hàng hóa phục vụ người dân mua sắm Tết Nguyên đán, trong tháng 12/2020, Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa (QLTT) đã có nhiều đợt ra quân thực hiện kế hoạch hiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm.

Lực lượng QLTT Khánh Hoà đã phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện - Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VII kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị âm thanh không dây và nhiều mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, đặc biệt chú trọng các mặt hàng có nhu cầu cao trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Nha Trang và một số cơ sở kinh doanh khác ở trung tâm các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 Lực lượng QLTT Khánh Hòa kết hợp với Cục tần số vô tuyến điện- Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VII kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị điện tử âm thanh vô tuyến
Lực lượng QLTT Khánh Hòa kết hợp với Cục Tần số vô tuyến điện - Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VII kiểm tra các cơ sở kinh doanh thiết bị điện tử âm thanh vô tuyến.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT Khánh Hòa đã phát hiện nhiều hành vi vi phạm như: không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; bán hàng hóa (thiết bị âm thanh không dây) không có dấu hợp quy, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ,... Lực lượng QLTT Khánh Hòa đã tạm giữ 127 cái micro không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tổng trị giá trên 10 triệu đồng; tạm giữ trên 200 đơn vị sản phẩm khác như thuốc lá điếu, dầu gội đầu, nước xả tóc, sữa tắm nhập lậu,… để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một trong những cơ sở kinh doanh am thanh, ánh sáng được kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa tại TP.Nha Trang
Một trong những cơ sở kinh doanh âm thanh, ánh sáng được kiểm tra chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa tại TP. Nha Trang.

Trong thời gian tới, lực lượng QLTT Khánh Hòa sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra đối với những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp Tết Nguyên đán như điện tử, điện lạnh, lương thực, thực phẩm, nước giải khát, xăng dầu,… không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, góp phần đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ Tết cho nhân dân. Đồng thời, lực lượng QLTT Khánh Hòa cũng được quán triệt: mọi hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm đều phải tuân thủ đúng quy định pháp luật; kết hợp với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật; không gây phiền hà, trở ngại đối với hoạt động kinh doanh hợp pháp của các tổ chức, cá nhân…

Ông Nguyễn Văn Sướng - chủ một cơ sở mua buôn, bán lẻ tạp hóa, bánh kẹo chia sẻ: “Nếu mình kinh doanh hợp pháp, đảm bảo chất lượng hàng hóa, xuất xứ hàng hóa và giá theo đúng các quy định của pháp luật thì không có gì phải ngại kiểm tra. Chúng tôi thiết nghĩ, công tác kiểm tra cũng rất cần để bình ổn thị trường, hỗ trợ người dân kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa và củng cố tâm lý tiêu dùng an toàn cho người dân…”

Theo ông Phạm Ngọc Sơn - Cục trưởng Cục QLTT Khánh Hòa: Đồng thời với tập trung thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công Thương và Tổng cục QLTT, tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh; nhãn hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ; đo lường chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm; hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá quá mức, tung tin thất thiệt,… Tất cả là nhiệm vụ chính trị của lực lượng QLTT tại mỗi địa phương. Vì diễn biến thị trường phức tạp, các đối tượng gian lận thương mại thay đổi nhiều cách thức, chiêu trò và ngày càng tinh vi, cơ hội bùng phát thường vào các dịp lễ, Tết, vì vậy lực lượng QLTT cũng rất cần sự tinh nhuệ, sát sao với thị trường thì mới có thể ngăn chặn kịp thời những ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng…

 

 

 

 

 

 

 

Quỳnh Mỹ/Congthuong

https://congthuong.vn/qltt-khanh-hoa-tang-cuong-kiem-tra-thi-truong-phuc-vu-tet-tan-suu-150146.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân