Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

QL 7 bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tắc nghẽn trong nhiều giờ

05 Tháng Chín 2016 1:05:00 CH

Moitruong24h - Sau cơn mưa lớn, nhiều điểm trên tuyến QL 7, đoạn qua huyện Tương Dương (Nghệ An) bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tắc nghẽn. Hiện, lực lượng chức năng đang làm việc suốt đêm để thông đường.

Theo đó, chiều ngày 4/9, trên địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) xảy ra một cơn mưa rào kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến một số đoạn của QL 7 và nhiều tuyến đường bị ngập sâu.

Sau mưa, một số vị trí trên các tuyến đường địa bàn huyện này xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng.


Việc di chuyển qua đoạn đường này rất khó khăn.

Cụ thể, tuyến QL 7 đi qua xã Xá Lượng (Tương Dương), sau khi mưa, một khối đất đá khổng lồ từ trên núi bất ngờ đổ ập xuống đường, giao thông bị tắc nghẽn.

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều điểm sạt lở khác đang được lực lượng chức năng giải phóng, thông đường.

Rất nhiều phương tiện bị mắc kẹt giữa đường khi đất, đá từ núi đổ ập xuống.


Giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Được biết, tuyến QL 7 đi qua địa bàn huyện Tương Dương chạy dọc theo dòng sông Lam, một bên là núi cao, một bên là vực sâu, cộng thêm nền địa chất yếu nên vào mùa mưa bão thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở.

Chiều ngày 4/9, do mưa lớn nên nhiều tuyến đường tại huyện Tương Dương bị ngập sâu trong nước.
Ông Phạm Trọng Hoàng, Bí thư Huyện ủy Tương Dương cho biết: Trước sự cố này, huyện đã phải huy động tối đa các lực lượng cứu hộ tiếp cận những điểm sạt lở gây tắc đường trên tuyến QL 7, để thông xe và sẽ cố gắng khắc phục hết các điểm sạt lở khác ngay trong đêm.

Hiện, lực lượng chức năng cùng với hàng trăm người dân địa phương đang cùng nhau đội mưa sử dụng các phương tiện sẵn có để giải phóng mặt đường, thông xe trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

 

Xuân Chinh/Người Đưa Tin

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân