Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mô hình trồng sa nhân tím dưới tán rừng

  Mô hình trồng sa nhân tím dưới tán rừng

  Năm 2017, Trạm Khuyến nông huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã xây dựng mô hình trồng cây dược liệu sa nhân tím dưới tán rừng với diện tích 5,8 ha tại xã Tân Hợp. Qua quá trình triển khai đã cho những tín hiệu ban đầu rất khả quan.

 • Ra mắt sản phẩm từ sâm Ngọc Linh KonTum

  Ra mắt sản phẩm từ sâm Ngọc Linh KonTum

  Vừa qua, tại TP Kon Tum, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã công bố và ra mắt các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum. Đây là lần đầu tiên sau hàng chục năm sưu tầm, bảo tồn và phát triển nguồn gene quý hiếm, tỉnh Kon Tum mới có các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh đến người tiêu dùng.

 • Nhà vườn miền Tây lo thất thu vì hoa Tết nở sớm

  Nhà vườn miền Tây lo thất thu vì hoa Tết nở sớm

  Những cơn mưa trái mùa, đặc biệt là những trận mưa dầm do ảnh hưởng bão số 1đầu năm 2019 vừa qua, khiến nhiều nhà vườn trồng hoa kiểng, mai vàng, hoa màu phục vụ Tết Nguyên đán 2019 tại các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thiệt hại nặng. Nhiều người trồng hoa đang “mất ăn, mất ngủ” vì lo sẽ thất thu từ vụ hoa Tết này…

 • Mô hình trồng sa nhân tím dưới tán rừng

  Mô hình trồng sa nhân tím dưới tán rừng

  Năm 2017, Trạm Khuyến nông huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã xây dựng mô hình trồng cây dược liệu sa nhân tím dưới tán rừng với diện tích 5,8 ha tại xã Tân Hợp. Qua quá trình triển khai đã cho những tín hiệu ban đầu rất khả quan.

 • Nhiều giải pháp khoa học, công nghệ phục vụ phát triển Tây Nguyên

  Nhiều giải pháp khoa học, công nghệ phục vụ phát triển Tây Nguyên

  Sau hai năm thực hiện Chương trình “Khoa học và công nghệ (KH và CN) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế” (Chương trình Tây Nguyên 2016-2020), đã có 32 nhiệm vụ khoa học được triển khai. Trong đó...

 • Giá trị sản xuất 1ha đất nông nghiệp đạt 502 triệu đồng/năm

  Giá trị sản xuất 1ha đất nông nghiệp đạt 502 triệu đồng/năm

  Sở NN-PTNT TPHCM cho biết, trong năm 2018, sản xuất nông nghiệp thành phố, tốc độ tăng trưởng nông, lâm, ngư nghiệp năm 2018 khá cao, GRDP tăng 6,2% so cùng kỳ (5,8%), gần gấp đôi tăng trưởng bình quân cả nước. Giá trị sản xuất/ha đạt 502 triệu đồng, tăng 11,5% so cùng kỳ.

 • Vườn hoa đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết

  Vườn hoa đào Nhật Tân nhộn nhịp trước Tết

  Nhiều hộ trồng đào ở Hà Nội đang phải thuê thêm nhân công để chăm sóc và chuyển các chậu hoa đi tiêu thụ.

 • Ngành trồng trọt hướng đến mục tiêu 21 tỷ USD

  Ngành trồng trọt hướng đến mục tiêu 21 tỷ USD

  Năm 2019 ngành trồng trọt đặt mục tiêu tăng giá trị sản xuất lên 1,78%, nâng cao giá trị gia tăng trên diện tích canh tác nhằm đưa giá trị xuất khẩu nông sản cán mốc 21 tỷ USD.

 • Việt Nam công bố 13 sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia

  Việt Nam công bố 13 sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) vừa ban hành Thông tư về Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia của Việt Nam với 13 mặt hàng nông sản.

 • Làng hoa Phù Vân ngày giáp Tết

  Làng hoa Phù Vân ngày giáp Tết

  Thời điểm này, khi mà chỉ còn ít tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng hoa Phù Vân, TP Phủ Lý (Hà Nam) đã trở nên nhộn nhịp hơn bất cứ thời điểm nào trong năm.

 • Cảnh báo nông dân không trồng giống sầu riêng lạ

  Cảnh báo nông dân không trồng giống sầu riêng lạ

  Ngày 10-1, tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước - cho hay vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cảnh báo người nông dân trên địa bàn tỉnh không trồng giống sầu riêng Musang King, do chưa có cơ quan thẩm quyền cấp.

 • Bưởi đỏ Tân Lạc từ chỗ

  Bưởi đỏ Tân Lạc từ chỗ "siêu lợi nhuận", giờ lại đau đầu tiêu thụ

  Cùng với cây cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình còn có một loại trái cây đặc sản nổi tiếng không kém là bưởi đỏ Tân Lạc. Bưởi đỏ đã và đang được người tiêu dùng đón nhận, tuy nhiên mấy năm gần đây, diện tích trồng bưởi đỏ và nhiều loại bưởi khác đều tăng chóng mặt khiến người trồng phải đau đầu tìm nơi tiêu thụ sản phẩm.

 • Xây dựng thương hiệu nông sản

  Xây dựng thương hiệu nông sản

  Cùng với việc quy hoạch vùng sản xuất, phát triển các chuỗi, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tập trung xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các nông sản, từ đó nâng cao giá trị gia tăng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm...

 • Làng quất nức tiếng miền Trung rộn ràng vào vụ Tết

  Làng quất nức tiếng miền Trung rộn ràng vào vụ Tết

  Làng quất Cẩm Hà (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) được xem thủ phủ quất nức tiếng ở miền Trung đang tất bật vào vụ Tết. Với 65.000 chậu quất quả sai trĩu cành, bà con nông dân ở làng quất đang khấp khởi bước vào vụ Tết với kỳ vọng về một mùa bội thu.

 • Nhà vườn trồng hoa Tết khóc vì hoa chết

  Nhà vườn trồng hoa Tết khóc vì hoa chết

  Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết nguyên đán 2019 nhưng những ngày qua thời tiết mưa nắng thất thường đã gây ảnh hưởng đến chất lượng hoa phục vụ Tết ở làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

 • Quảng Ninh phát huy lợi thế để phát triển kinh tế biển

  Quảng Ninh phát huy lợi thế để phát triển kinh tế biển

  Được ví “là đất nước Việt Nam thu nhỏ”, Quảng Ninh có vị trí chiến lược có một không hai và tiềm năng nổi bật về phát triển kinh tế biển.