Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ninh Thuận: Hành tím rớt giá, nông dân đứng ngồi không yên

  Ninh Thuận: Hành tím rớt giá, nông dân đứng ngồi không yên

  Thời điểm này, nông dân ở “thủ phủ” hành tím trồng ở xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận bắt đầu thu hoạch, nhưng giá thấp hơn 50% so với mùa vụ trước và thương lái không thu mua sản phẩm.

 • Cá da trơn Việt Nam sắp rộng đường vào Mỹ

  Cá da trơn Việt Nam sắp rộng đường vào Mỹ

  Cục kiểm tra An toàn Thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Mỹ đưa ra quyết định công nhận hệ thống kiểm tra cá da trơn ở Việt Nam tương đương với hệ thống của Mỹ.

 • Lợi thế từ nhãn hàng “thực phẩm sạch”

  Lợi thế từ nhãn hàng “thực phẩm sạch”

  Một nhãn hàng “thực phẩm sạch” giúp khách mua hàng phân biệt được thực phẩm sạch với thực phẩm thông thường trên kệ hàng siêu thị, mặt khác nó cũng mang lại lợi thế so sánh cho những người sản xuất chấp nhận thực hiện chuẩn sạch so với các phương pháp sản xuất không được kiểm định khác.

 • Xanh hay đỏ?

  Xanh hay đỏ?

  Theo Bộ NNPTNT, trong tháng 9 và 10.2018, Ðoàn công tác của Ủy ban Châu Âu (EU) sẽ tiếp tục kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tại Việt Nam.

 • Phát triển nông nghiệp đô thị

  Phát triển nông nghiệp đô thị

  Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển nền nông nghiệp đô thị như Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ thành phố lần thứ 10 đề ra. Thực hiện chủ trương, chính sách này, thành phố đã vận động 27.565 hộ nông dân chuyển đổi hơn 17.365 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng, vật nuôi khác như trồng lan, cây kiểng, rau an toàn, bò sữa, nuôi yến… Người nông dân đã bắt đầu ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC), công nghệ sinh học, trong sản xuất bước đầu có những chuyển biến tích cực.

 • Thúc đẩy công nghiệp - thương mại Thủ đô tăng trưởng nhanh

  Thúc đẩy công nghiệp - thương mại Thủ đô tăng trưởng nhanh

  Từ đầu năm đến nay, tất cả các chỉ tiêu phát triển của ngành công thương Hà Nội đều tăng trưởng, tuy nhiên chưa phản ánh hết tiềm năng, lợi thế của một nền kinh tế đầu tàu của cả nước. Thời gian tới, ngành cần tiếp tục nghiên cứu, định hướng các sản phẩm, lĩnh vực công nghiệp thế mạnh, có giá trị gia tăng cao để tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa. Về thương mại, cần làm tốt công tác bình ổn thị trường song song với xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thương mại, tích cực ứng dụng, triển khai các loại hình thương mại mới, hiện đại, văn minh.

 • Tích tụ ruộng đất, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Hà Nam

  Tích tụ ruộng đất, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Hà Nam

  Chủ trương tích tụ ruộng đất để ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp được tỉnh Hà Nam đưa vào Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ 19 nhiệm kỳ 2016-2020. Ðây được xem là giải pháp đột phá nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững có giá trị gia tăng cao của tỉnh từng bước thay đổi tư duy, tập quán canh tác truyền thống sang sản xuất nông nghiệp trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 • Vai trò dẫn dắt

  Vai trò dẫn dắt

  Với mức tăng trưởng tích cực từ đầu năm đến nay, sản xuất công nghiệp được coi là một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế nước ta. Chỉ số sản xuất toàn ngành đã tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 8,2% của cùng kỳ năm 2017. Trong đó, đáng chú ý, ngành chế biến, chế tạo tăng tới 13,3% (cùng kỳ năm trước, con số này chỉ là 11,6%), đóng góp 10,2 điểm phần trăm vào mức tăng chung của ngành sản xuất công nghiệp.

 • Bình Phước đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế

  Bình Phước đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế

  Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, Bình Phước vẫn là tỉnh nghèo, phát triển chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh. Để vươn lên thoát nghèo, phát triển toàn diện, Tỉnh ủy Bình Phước tập trung chỉ đạo, điều hành với những giải pháp thiết thực, hiệu quả, phấn đấu đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng cao hơn bình quân cả nước.

 • Tăng nguy cơ nợ xấu từ khoản vay đóng mới tàu cá

  Tăng nguy cơ nợ xấu từ khoản vay đóng mới tàu cá

  Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản được ban hành nhằm khuyến khích ngư dân đóng tàu công suất lớn, vỏ thép để dần chuyển từ khai thác gần bờ sang khai thác xa bờ có giá trị kinh tế cao hơn, góp phần phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chính sách này được kỳ vọng là “cú huých” đối với ngành thủy sản nước ta. Nhưng sau quá trình thực hiện, những khó khăn, vướng mắc phát sinh cũng đang dần lộ rõ.

 • Nhân rộng mô hình PPP ra 10 mặt hàng nông sản chủ lực

  Nhân rộng mô hình PPP ra 10 mặt hàng nông sản chủ lực

  Hiện Việt Nam đã thành lập các nhóm công tác PPP ngành hàng, bao gồm: cà phê, trà, rau quả, thủy sản, hồ tiêu và gia vị; lúa gạo và hóa chất nông nghiệp.

 • Bấp bênh lúa thu đông mùa lũ

  Bấp bênh lúa thu đông mùa lũ

  Những ngày qua, nhiều diện tích lúa thu đông ở các tỉnh ĐBSCL liên tục bị nước lũ nhấn chìm. Theo dự báo, nước lũ còn tiếp tục lên cao trong thời gian tới, nguy cơ xảy ra vỡ đê bất cứ lúc nào. Gia cố đê bao cứu lúa là nhiệm vụ cấp bách lúc này, song về lâu dài cần tính toán có nên sản xuất lúa thu đông quá nhiều trong mùa lũ?

 • Sử dụng hiệu quả đất trồng lúa ở đồng bằng sông Hồng (Tiếp theo và hết)

  Sử dụng hiệu quả đất trồng lúa ở đồng bằng sông Hồng (Tiếp theo và hết)

  Không thể có lợi nhuận cao từ trồng lúa tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng nếu như diện tích sản xuất cứ manh mún, nhỏ lẻ như hiện nay. Ðó là nhận định chung của tất cả các địa phương trong khu vực. Chính vì vậy, nỗ lực hình thành vùng sản xuất lớn, tập trung vào những loại giống lúa đặc sản vùng, miền là hướng đi cần hướng tới để nâng cao hiệu quả sử dụng đất lúa trên toàn vùng.

 • Thách thức lớn nơi cửa ngõ sông Tiền

  Thách thức lớn nơi cửa ngõ sông Tiền

  Thực hiện Đề án phát triển 15 nghìn hợp tác xã (HTX), liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp (LHHTX NN) hoạt động hiệu quả, tỉnh Đồng Tháp được giao chỉ tiêu đến năm 2020 có 219 HTX nông nghiệp (HTXNN). Đây là thách thức lớn đối với một địa phương nằm ở cửa ngõ sông Tiền.

 • Tìm động lực tăng trưởng mới

  Tìm động lực tăng trưởng mới

  Quá trình tái cơ cấu giai đoạn 2 nền kinh tế đất nước (2016-2020) đã đi được nửa chặng đường với những điểm sáng: giữ ổn định kinh tế vĩ mô; tăng trưởng phục hồi ở mức cao; chất lượng tăng trưởng được cải thiện. Ðây cũng là giai đoạn nền kinh tế bắt đầu chuyển biến theo hướng tích cực khi tăng trưởng GDP không còn phụ thuộc chủ yếu vào gia tăng tín dụng và khai khoáng.

 • Khả quan tăng trưởng xuất khẩu cuối năm

  Khả quan tăng trưởng xuất khẩu cuối năm

  Dù phải đối mặt nhiều khó khăn khi chủ nghĩa bảo hộ gia tăng và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang khiến nhu cầu của Trung Quốc (thị trường lớn nhất của nông sản Việt Nam) giảm sút, song theo dự báo, từ nay đến cuối năm, kim ngạch xuất khẩu (KNXK) có khả năng tăng trưởng mạnh do kim ngạch nhập khẩu (KNNK) tăng mạnh, nhất là đối với các mặt hàng là nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất hàng XK.