Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ngành thủ công mỹ nghệ phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 5 tỷ USD vào năm 2025

  Ngành thủ công mỹ nghệ phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 5 tỷ USD vào năm 2025

  Tiêu dùng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) rất lớn, có tổng giá trị hơn 100 tỷ USD, nhưng Việt Nam mới chỉ chiếm hơn 2%. Để gia tăng thị phần xuất khẩu, việc tập trung nâng cao năng lực xuất khẩu (XK) chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu ngành gắn với xúc tiến thương mại là những yêu cầu cần đặt ra.

 • Trà Vinh: Nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo

  Trà Vinh: Nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo

  Trà Vinh là một trong những địa phương có đồng đồng bào dân tộc Khmer ở khu vực Tây Nam bộ. Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực tập trung đầu tư cho các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số, góp phần giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào Khmer của tỉnh.

 • Thực hiện Chương trình 135 ở Lạng Sơn: Góp phần giảm nghèo vùng đồng bào DTTS

  Thực hiện Chương trình 135 ở Lạng Sơn: Góp phần giảm nghèo vùng đồng bào DTTS

  Trong giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất (thuộc Chương trình 135), bằng nhiều giải pháp đồng bộ, tỉnh Lạng Sơn đã đầu tư trên 303 tỉ đồng, giúp gần 259 ngàn hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, góp phần đưa tốc độ giảm nghèo bình quân đạt 3,61%/năm.

 • Tuyên Quang: Nông dân đối ưu hóa quy trình sản xuất nâng cao giá trị cây trồng

  Tuyên Quang: Nông dân đối ưu hóa quy trình sản xuất nâng cao giá trị cây trồng

  Thời gian gần đây, ở các vùng nông thôn tỉnh Tuyên Quang đã xuất hiện những “cánh đồng công nghệ cao”. Ở đó, người nông dân áp khoa học công nghệ nhằm thay đổi phương thức sản xuất, tối ưu hoá quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống và làm giàu trên chính quê hương mình.

 • Hà Giang phát triển sản phẩm chủ lực

  Hà Giang phát triển sản phẩm chủ lực

  Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Hà Giang được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phê duyệt thực hiện 12 dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi (NTMN), với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng. Các dự án tập trung phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực của địa phương, như: cam, chè, dược liệu, bò vàng, dê, lợn đen địa phương.

 • Nơi đất cằn “đẻ” ra tiền tỷ

  Nơi đất cằn “đẻ” ra tiền tỷ

  Xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) vốn là một vùng đất nghèo, do trước đây kinh tế của người dân chỉ phụ thuộc vào cây sắn hoặc cây mía, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, Xuân Hòa đang được nhắc đến, là vùng đất của những nông dân năng động, có thu nhập tiền tỷ từ cây cam, cây bưởi...

 • Lai Châu: Hỗ trợ nông dân thay đổi phương thức sản xuất

  Lai Châu: Hỗ trợ nông dân thay đổi phương thức sản xuất

  “Việc áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp không chỉ giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, mà còn hình thành nên các vùng trồng trọt cho năng suất cao, giúp ngành nông nghiệp phát triển”, ông Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lai Châu nhấn mạnh về hiệu quả từ việc thay đổi phương thức sản xuất, canh tác áp dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp trên địa bàn Lai Châu.

 • Phát triển cây ăn quả có múi: Không để vượt tầm kiểm soát

  Phát triển cây ăn quả có múi: Không để vượt tầm kiểm soát

  Hiện nay, cây có múi thuộc nhóm chủ lực, có diện tích lớn nhất trong tổng diện tích cây ăn quả. Dù vậy, việc phát triển "nóng" cây có múi đang tiềm ẩn nhiều rủi ro về thị trường, chất lượng sản phẩm. Do đó, cần thực hiện triệt để các giải pháp để việc phát triển cây ăn quả có múi không ngoài tầm kiểm soát.

 • Khánh Hòa: Làm giàu từ nuôi tôm trên bạt

  Khánh Hòa: Làm giàu từ nuôi tôm trên bạt

  Từ năm 2013, ông Lê Quang Toàn (sinh năm 1957) nông dân xã Vạn Thọ huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) đã thành công khi áp dụng công nghệ Biofloc (công nghệ làm sạch, ổn định môi trường bằng vi tảo, cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi, ức chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh) vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Doanh thu từ các hồ nuôi tôm mỗi năm đạt hàng chục tỷ đồng, kể cả trong giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19, tôm thương phẩm của gia đình ông vẫn duy trì đầu ra ổn định, thu nhập của hàng trăm người lao động tại hồ nuôi tôm hộ gia đình ông Toàn không bị ảnh hưởng.

 • Thanh niên khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề nuôi lươn giống sinh sản bán nhân tạo

  Thanh niên khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề nuôi lươn giống sinh sản bán nhân tạo

  Thất bại nối tiếp thất bại, có những lúc trắng tay tưởng chừng phải bỏ cuộc, nhưng với trăn trở mong muốn làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Thanh Tân ở ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã thành công trên con đường khởi nghiệp và tạo bước đột phá cho nghề sản xuất lươn giống sinh sản bán nhân tạo.

 • Sản xuất vụ Đông - Xuân 2020 - 2021: Chủ động trước diễn biến phức tạp của thời tiết

  Sản xuất vụ Đông - Xuân 2020 - 2021: Chủ động trước diễn biến phức tạp của thời tiết

  Đông - Xuân là vụ quan trọng nhất trong sản xuất nông nghiệp của cả nước. Đây là vụ chủ lực, không những về diện tích mà còn về năng suất, là tiền đề vững chắc cho cả năm. Nhưng thời điểm này, thời tiết lại diễn biến phức tạp, dự báo kéo dài đến cuối năm, các ngành chức năng cần hết sức quan tâm chỉ đạo sản xuất đảm bảo thời vụ.

 • Phát triển kinh tế dược liệu vùng DTTS: Bao giờ tiềm năng được đánh thức?

  Phát triển kinh tế dược liệu vùng DTTS: Bao giờ tiềm năng được đánh thức?

  Tiềm năng, lợi thế đặc biệt về nguồn dược liệu, cùng với sự sở hữu một kho tàng kinh nghiệm quý báu về chế biến và sử dụng cây thuốc, là tiềm năng to lớn, và là cơ hội để đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tăng thu nhập. Thế nhưng, việc phát triển kinh tế dược liệu ở vùng DTTS hiện nay vẫn đang là tiềm năng...

 • Cây quế giúp đồng bào xã vùng cao Nậm Đét thoát nghèo

  Cây quế giúp đồng bào xã vùng cao Nậm Đét thoát nghèo

  Người dân trồng quế ở xã Nậm Đét, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang hết sức phấn khởi vì quế được giá cao nhất từ trước đến nay. Thời điểm cuối tháng 11, đầu tháng 12 đường vào xã Nậm Đét, thủ phủ trồng quế của huyện Bắc Hà luôn nhộn nhịp như ngày hội.

 • Kim ngạch xuất khẩu nhiều ngành hàng nông sản vượt ngưỡng tỷ đô

  Kim ngạch xuất khẩu nhiều ngành hàng nông sản vượt ngưỡng tỷ đô

  Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 11, kim ngạch xuất khẩu nông sản ước đạt gần 3,72 tỷ USD. Cà phê, gạo, hạt điều, rau quả, tôm, gỗ và sản phẩm từ gỗ,... là những mặt hàng nông sản của Việt Nam đạt giá trị kim ngạch trên 2 tỷ USD trong năm 2020.

 • Thúc đẩy phát triển bền vững ngành ngao

  Thúc đẩy phát triển bền vững ngành ngao

  Những năm gần đây, các mặt hàng nhuyễn thể, trong đó có ngao, hàu không chỉ được ưa chuộng, tiêu dùng trong nước, mà còn thuộc nhóm thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

 • Để phát triển ngành cà phê bền vững

  Để phát triển ngành cà phê bền vững

  Để nâng cao chất lượng và năng suất cà phê, những năm qua chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo ngành nông nghiệp hướng dẫn nông hộ tái canh những diện tích già cỗi, có năng suất thấp.