Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Đưa rau lên rừng sinh thái

  Đưa rau lên rừng sinh thái

  Khu rừng nông - lâm kết hợp ở khu vực Bắc Hội, Đức Trọng đang hình thành một khu du lịch canh nông, hứa hẹn điểm đến lôi cuốn du khách trải nghiệm với trang trại phúc bồn tử, hòa mình vào không gian xanh hình chân vạc, tự tay thu hái các loại dâu tây VietGAP thưởng thức giữa rừng thông lộng gió…

 • Chanh leo xuất khẩu giúp đồng bào Thái Sơn La làm giàu

  Chanh leo xuất khẩu giúp đồng bào Thái Sơn La làm giàu

  Mới 4 tháng cho thu hoạch đầu tiên, 1ha chanh leo tôi đã cộng sổ tổng thu được khoảng 90 triệu đồng, dự kiến hết năm cũng được 100 triệu. Trừ đi 60 triệu đồng tiền chi phí, riêng năm nay đã dư ra được 40 - 50 triệu đồng”, anh Lò Văn Thu phấn khởi

 • Cơ hội lớn cho doanh nghiệp

  Cơ hội lớn cho doanh nghiệp

  Theo đánh giá của giới chuyên gia kinh tế, trong thời kỳ hội nhập hiện nay việc Việt Nam tham gia ký kết các Hiệp định Thương mại tự do song phương và đa phương (FTA) sẽ tạo ra nhiều cơ hội chắp cánh cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển. Chủ động chớp lấy thời cơ, hóa giải những bất lợi là việc các doanh nghiệp phải làm khi “đón sóng” các FTA.

 • Quảng Trị: Phát triển sản phẩm nông nghiệp hướng đến thân thiện với môi trường

  Quảng Trị: Phát triển sản phẩm nông nghiệp hướng đến thân thiện với môi trường

  Ngày 20/2 (Nhằm ngày mồng 5 Tết Mậu Tuất), ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các cơ quan ban ngành địa phương đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm, động viên bà con nông dân trước thềm năm mới sắp bước vào một vụ mùa mới.

 • Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới

  Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới

  Hội chợ Gulfood Dubai 2018 vừa khai mạc ngày 18/2 và sẽ kéo dài tới ngày 22/2 tại Trung tâm Thương mại Thế giới, Thành phố Dubai - Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE).

 • Việt Nam - Con hổ mới châu Á

  Việt Nam - Con hổ mới châu Á

  Trong những năm qua, Việt Nam luôn là một điểm sáng trong bản đồ đầu tư toàn cầu. Đặc biệt, cùng với việc tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vừa qua, Việt Nam càng để lại ấn tượng tốt cho bạn bè quốc tế.

 • Phát triển bền vững vùng Tây Bắc

  Phát triển bền vững vùng Tây Bắc

  Vùng Tây Bắc có diện tích rộng lớn, với gần 110 nghìn km2. Đây là vùng có nhiều tiềm năng nhưng còn chậm phát triển cho nên cần có những giải pháp nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ (KH và CN) vào thực tiễn hiệu quả, nhằm tạo cơ sở phát triển bền vững kinh tế - xã hội.

 • Mùa xuân no ấm trên những cánh đồng

  Mùa xuân no ấm trên những cánh đồng

  Địa danh núi Chư Mố (xã Chư Mố, huyện Ia Pa, Gia Lai) theo tiếng J’rai có nghĩa là “Núi Bà”, theo truyền thuyết là có vị thần Núi hiền hậu, độ lượng và hay giúp đỡ, che chở cho lũ làng. 

 • 2018: Định hướng phát triển kinh tế bền vững

  2018: Định hướng phát triển kinh tế bền vững

  Năm 2017 được đánh giá là năm gặt hái nhiều thành công về kinh tế vĩ mô của Việt Nam kể từ năm 2010, mở ra nhiều triển vọng cho 3 năm còn lại của kế hoạch 5 năm 2016-2020. 

 • Kỳ vọng khu Công nghệ cao TPHCM

  Kỳ vọng khu Công nghệ cao TPHCM

  Tốc độ tác động rất nhanh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đòi hỏi SHTP phải xây dựng lại một cách có hệ thống, từ sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu hiện hữu và xây dựng Khu Công viên khoa học công nghệ diện tích 197ha (Khu Công nghệ cao thứ 2).

 • Áp lực và kỳ vọng xuất khẩu

  Áp lực và kỳ vọng xuất khẩu

  Năm 2017, lần đầu tiên kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) đạt kỷ lục 425 tỷ USD, trong đó riêng giá trị xuất khẩu cũng vươn lên 213,8 tỷ USD, tăng hơn 21% so với năm 2016. Những thành quả là đáng tự hào, nhưng cũng đặt gánh nặng lên mục tiêu xuất khẩu trong năm 2018.

 • Thực phẩm sạch cho mâm cỗ tết

  Thực phẩm sạch cho mâm cỗ tết

  Tết năm 2018 sẽ là cái tết đầu tiên người dân ở TPHCM có thể mua được nhiều loại thực phẩm tươi sống được truy xuất nguồn gốc.

 • Ngày mùng 1 Tết, giá hàng hóa ít biến động

  Ngày mùng 1 Tết, giá hàng hóa ít biến động

  Mùng 1 Tết, người dân đi chúc Tết, lễ chùa nên theo dự báo của Bộ Tài chính, giá cả sẽ ít biến động.

 • Ngoại thành căng tràn sức xuân

  Ngoại thành căng tràn sức xuân

  Một năm thấm thoắt trôi, Tết đã cận kề. Phóng viên  lại đồng hành cùng Đoàn công tác “chấm điểm” nông thôn mới TP Hà Nội về khắp nẻo quê. Từ nơi núi cao Ba Vì, Sơn Tây hay xuôi vùng chiêm trũng Ứng Hòa, Phú Xuyên rồi ngược sang các huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn... mỗi mùa xuân đến, ngoại thành lại thêm một lần “thay áo mới”, căng tràn sức vóc...

 • Động lực và cơ hội phát triển kinh tế 2018

  Động lực và cơ hội phát triển kinh tế 2018

  Năm 2018, nền kinh tế toàn cầu dự báo tiếp tục phục hồi tích cực và khả năng đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2017, cùng nhiều động lực khác từ nền kinh tế đang trên đà cải cách sẽ tạo cơ hội lớn để phát triển kinh tế năm 2018.

 • Kỳ tích khổ qua rừng

  Kỳ tích khổ qua rừng

  Khổ qua rừng (momordica charantia) được chế biến thành viên nang, trà túi lọc; cỏ ngọt (Stevia) thành đường (không calori). Sản phẩm trên được sản xuất theo quy trình sạch và đang có mặt ở Mỹ, Anh, Pháp, Hồng Công và phủ khắp thị trường Việt Nam.