Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • 'Ung thư giai đoạn cuối' vì... hồ tiêu

  'Ung thư giai đoạn cuối' vì... hồ tiêu

  Những năm trước, giá hồ tiêu có lúc lên đến 230.000 đồng/kg, nhiều người ở thủ phủ hồ tiêu Chư Pưh (Gia Lai) đã đổ xô đi trồng loại cây được cho là vàng đen này. Trong cơn sốt đó, nhiều gia đình đã giàu lên nhanh chóng chỉ sau một vài mùa vụ, xây cất được nhà đẹp, sắm ô tô xịn cùng những đồ dùng sinh hoạt đắt tiền khác...

 • Nhiều vườn đào phai Ninh Bình chết khô sau mưa lũ, dân trồng đào lao đao

  Nhiều vườn đào phai Ninh Bình chết khô sau mưa lũ, dân trồng đào lao đao

  Trận mưa lũ kéo dài trong tháng 10/2017 đã khiến hàng nghìn cây đào phai từ 1 đến 3, 4 năm tuổi chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2018 của người dân xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) bị ngập úng, vàng úa, héo rũ dẫn đến chết khô.

 • Ngành chăn nuôi hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững

  Ngành chăn nuôi hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững

  Trong giai đoạn 2011-2016, tăng trưởng bình quân của ngành chăn nuôi đạt 4,5-5%/năm, giá trị chiếm 30-32% giá trị trong ngành nông nghiệp.

 • Chăn nuôi công nghệ cao ở Tiền Giang

  Chăn nuôi công nghệ cao ở Tiền Giang

  Là địa phương có số lượng đàn vật nuôi lớn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tỉnh Tiền Giang chú trọng phát triển các mô hình chăn nuôi công nghệ cao để nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm. Tuy đã đạt được những kết quả bước đầu, nhưng để phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng, Tiền Giang cần một chiến lược phát triển đồng bộ.

 • Để thủy điện phát triển bền vững

  Để thủy điện phát triển bền vững

  Thượng nguồn sông Cả, sông Chu,... ở Nghệ An từng gây nỗi kinh hoàng về lũ lụt đã được quy hoạch và xây dựng nhiều dự án thủy điện (DATĐ), không chỉ góp phần bảo đảm an ninh năng lượng mà còn góp phần cắt, giảm lũ và chống hạn cho hạ du. Tuy nhiên, những thực tế triển khai từ một số DATĐ ở phía tây Nghệ An cũng cho thấy cần có các giải pháp căn cơ để phát triển bền vững thủy điện.

 • Thu tiền tỷ nhờ chuyển đổi cây trồng, sống chung với lũ

  Thu tiền tỷ nhờ chuyển đổi cây trồng, sống chung với lũ

  Trong những ngày này, về thăm khu vườn sầu riêng của ông Huỳnh Văn Sẵn, cư ngụ tại ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy ai cũng phải trầm trồ trước những cây sầu riêng trĩu trái, chuẩn bị cho thu hoạch.

 • Giá rau tại Quảng Nam tăng gấp đôi sau mưa lũ

  Giá rau tại Quảng Nam tăng gấp đôi sau mưa lũ

  Sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, tại tỉnh Quảng Nam các mặt hàng rau, củ quả trở nên khan hiếm, giá tăng gấp đôi so với thời điểm trước lũ.

 • Hỗ trợ nông dân Lý Sơn bị thiệt hại do mưa bão

  Hỗ trợ nông dân Lý Sơn bị thiệt hại do mưa bão

  Trước những thiệt hại nặng nề của các hộ nuôi trồng thủy hải sản trên lồng bè ven biển, huyện Lý Sơn trao tiền hỗ trợ cho các chủ lồng bè, với mong muốn chia sẻ khó khăn, mất mát với nhà nông. ​22 chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn được hỗ trợ với tổng số tiền 170 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ tám triệu đồng/lồng bè bị thiệt hại 70% trở lên, bốn triệu đồng/lồng bè thiệt hại​ dưới 70%.

 • Khánh Hòa: Thủ phủ hoa cúc Ninh Giang căng mình phục hồi sau bão

  Khánh Hòa: Thủ phủ hoa cúc Ninh Giang căng mình phục hồi sau bão

  Thủ phủ hoa cúc Ninh Giang (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) không chỉ cung ứng hoa cho các tỉnh thành trong cả nước, mà còn xuất bán sang Campuchia trong dịp tết. Tuy nhiên, cơn bão số 12 đi qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người trồng hoa nơi đây.

 • Quản lý nguồn lợi thủy sản ở Thuận Quý

  Quản lý nguồn lợi thủy sản ở Thuận Quý

  Những năm gần đây, nạn khai thác bừa bãi đã làm cho nguồn sò lông ở Bình Thuận cạn kiệt. Trước thực trạng đó, tỉnh triển khai thực hiện dự án "Xây dựng mô hình thí điểm đồng quản lý sò lông, góp phần quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn lợi thủy sản và bảo vệ hệ sinh thái ven biển tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam". Ý tưởng hình thành dự án xuất phát từ sự bức thiết bảo vệ nguồn lợi sò lông của cộng đồng ngư dân địa phương.

 • Hoang tàn vựa rau Đà Nẵng

  Hoang tàn vựa rau Đà Nẵng

  Gần 100 ha đất trồng rau của người dân huyện Hòa Vang - địa phương trồng rau lớn nhất Đà Nẵng đã bị cơn lũ vừa qua nhấn chìm. Nước rút, hàng trăm hộ dân kêu trời vì ruộng đồng đã tan hoang, không còn gì để vớt vát.

 • Sau lũ, làng hoa Tết ở Huế lâm cảnh

  Sau lũ, làng hoa Tết ở Huế lâm cảnh

  Lũ lớn tại Thừa Thiên Huế sau bão số 12 đã khiến các hộ dân trồng hoa điêu đứng; khi lũ đã gây ngập úng, làm thiệt hại hàng trăm hecta hoa...

 • Lạng Sơn tăng cường phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm

  Lạng Sơn tăng cường phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm

  Để chủ động phòng chống đói rét và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vào mùa Đông, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nhiều biện pháp như: mở các lớp tập huấn về chăn nuôi và phòng chống đói rét trâu bò; tổ chức tiêm phòng sớm cho đàn gia súc, gia cầm...

 • Đầu tư năng lượng mặt trời tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn

  Đầu tư năng lượng mặt trời tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn

  Việt Nam đang chứng kiến sự "khao khát" ngày càng lớn của các công ty và nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường kinh doanh năng lượng mặt trời.

 • Quảng Ninh: Tăng cường bảo vệ môi trường biển để phát triển du lịch bền vững

  Quảng Ninh: Tăng cường bảo vệ môi trường biển để phát triển du lịch bền vững

  Vào mùa hè, các dịp nghỉ lễ cuối tuần, khi lượng khách du lịch tăng cao, ở một số khu du lịch vẫn còn tình trạng rác thải của các loại hình dịch vụ trên bờ biển được vứt một cách bừa bãi...

 • Bình Phước 'giải cứu' vườn điều héo khô do dịch bệnh

  Bình Phước 'giải cứu' vườn điều héo khô do dịch bệnh

  Trước thực trạng 35.400 ha điều ở tỉnh bị nhiễm sâu bệnh gây hại, trong đó nhiều diện tích điều bị chết khó phục hồi, tỉnh Bình Phước đã triển khai chính sách hỗ trợ về cây giống đối với người dân tộc thiểu số nhằm tái canh lại vườn điều gần 6.000 ha đã bị chết hoặc già cỗi cho năng suất thấp.