Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ

  Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ

  Cùng chung xu thế phát triển nông nghiệp bền vững, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang từng bước xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ. Dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng đây là hướng đi tất yếu cho ngành nông nghiệp toàn vùng, trong bối cảnh an toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành tiêu chí quan trọng của người tiêu dùng.

 • Trang trại 5.000 con gà rừng tai trắng, tai đỏ được thuần hóa

  Trang trại 5.000 con gà rừng tai trắng, tai đỏ được thuần hóa

  Trang trại gà rừng NTC là một trong những trang trại chăn nuôi gà rừng thuần chủng lớn nhất Việt Nam với quy mô 30ha, nuôi hơn 5.000 con gà rừng bố, mẹ.

 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tạm dừng nhập khẩu thịt lợn để 'giải cứu' chăn nuôi trong nước

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tạm dừng nhập khẩu thịt lợn để 'giải cứu' chăn nuôi trong nước

  Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết sẽ đề nghị tạm dừng nhập khẩu thịt lợn để 'giải cứu' chăn nuôi trong nước, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, siêu thị tích cực thu mua thịt lợn để giúp đỡ bà con chăn nuôi lợn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

 • Nhiều DN chăn nuôi giảm giá giống và thức ăn

  Nhiều DN chăn nuôi giảm giá giống và thức ăn

  Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Cty CP Chăn nuôi CP Việt Nam cho biết, Cty đang thực hiện việc thuê kho cấp đông để giải thoát gánh nặng cho người chăn nuôi.

 • Bỏ lúa trồng màu, nông dân lãi 66 triệu đồng/ha

  Bỏ lúa trồng màu, nông dân lãi 66 triệu đồng/ha

  Về xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) hôm nay thấy rõ sự đổi thay trong cuộc sống người dân nơi đây. Những thửa ruộng kém hiệu quả, khu vườn tạp bỏ hoang 5 năm trước giờ xanh tốt những rau, quả như khổ qua, dưa leo…

 • Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

  Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

  Ngành chế biến gỗ đã có hơn 1 thập niên phát triển đầy ấn tượng. Từ 219 triệu USD giá trị kim ngạch xuất khẩu năm 2000 lên 7 tỷ USD vào năm 2016. Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), đây là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

 • "Nằm gai nếm mật" sản xuất quýt sạch, nông dân bán giá cao hơn 20%

  Thay cho cách làm lủi thủi một mình như trước đây, nhiều nông dân ở xã Vĩnh Thái, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang bắt tay cùng nhau làm nông nghiệp sạch. Hiện đã có nhiều mặt hàng trái cây của nhà vườn ở đây được doanh nghiệp thu mua với mức giá khá cao, nhà vườn rất phấn khởi.

 • Xây dựng thương hiệu Việt

  Xây dựng thương hiệu Việt

  Con số về kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong nhiều năm đều chỉ ra rằng, Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa, khi liên tục kim ngạch xuất khẩu của năm sau tăng cao hơn năm trước. Tuy nhiên, dù gia tăng nhanh về số lượng, nhưng giá trị gia tăng thu về lại chưa được như mong muốn. Đặc biệt, nhóm hàng nông lâm thủy sản như cà phê, gạo, cá tra… luôn ở nhóm xuất khẩu vượt “tỷ đô” song giá trị mà người nông dân được hưởng lại quá bèo bọt.

 • Khủng hoảng thừa, nông dân và doanh nghiệp đều gặp khó

  Khủng hoảng thừa, nông dân và doanh nghiệp đều gặp khó

  Thị trường tiêu thụ “đóng băng”, giá lợn hơi giảm sâu nhất trong vòng 30 năm trở lại đây đã khiến hàng trăm hộ nông dân và các doanh nghiệp chăn nuôi ở Hà Tĩnh thua lỗ nghiêm trọng, nguy cơ vỡ nợ rất cao. Không riêng gì người chăn nuôi tỉnh này mà cả nước đang “dính” vào vòng xoáy của cuộc “khủng hoảng thừa”- cung lớn hơn cầu.

 • Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Liên kết chặt chẽ “5 nhà”

  Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Liên kết chặt chẽ “5 nhà”

  Thực tế cũng như kinh nghiệm của các nước cho thấy, để thành công trong phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, cần sự hiện diện, liên kết chặt chẽ của "5 nhà" - Nhà nước, nhà đầu tư, nhà nông, nhà khoa học và nhà băng (ngân hàng). Qua đó, lộ trình xây dựng nông nghiệp công nghệ cao sẽ tạo được những điều kiện cần và đủ để tiến nhanh, hiệu quả.

 • Bí đỏ Nhật Bản vứt đầy đồng, không có người thu mua

  Bí đỏ Nhật Bản vứt đầy đồng, không có người thu mua

  Dù đã có “biên bản cam kết thu mua bí đỏ tròn xuất khẩu” bao tiêu sản phẩm bí đỏ, nhưng tới kỳ thu hoạch vẫn không thấy đại diện doanh nghiệp thu mua khiến...

 • Sóc Trăng cần tập trung mở rộng lúa cao sản và các loại trái cây lợi thế

  Sóc Trăng cần tập trung mở rộng lúa cao sản và các loại trái cây lợi thế

  Sáng 23/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng

 • Dệt may lại gặp khó

  Dệt may lại gặp khó

  Thị trường dệt may ngày càng được mở rộng bởi các hiệp định thương mại song phương và đa phương, tuy nhiên hàng dệt may gặp “rào cản” từ quy tắc xuất xứ nên khó tăng kim ngạch xuất khẩu. Thị trường châu Âu (EU) chính là minh chứng cho “rào cản” này.

 • Bí đỏ chín rục mà đối tác không về thu mua

  Bí đỏ chín rục mà đối tác không về thu mua

  Tin lời một công ty cam kết thu mua bí đỏ (giống bí đỏ Nhật Bản) 4.000 đồng/1 kg, người dân ở xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đổ xô đi trồng để xuất khẩu. Thế nhưng đến kỳ thu hoạch, bà con chờ dài cổ chẳng thấy đơn vị này.

 • Gỡ khó để phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại TP Hồ Chí Minh

  Gỡ khó để phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại TP Hồ Chí Minh

  Với định hướng phát triển nông nghiệp đô thị, hướng tới nhu cầu của thị trường, TP Hồ Chí Minh đã tập trung nhiều nguồn lực để phát triển các khu nông nghiệp công nghệ cao. Tuy nhiên, việc ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào từng hộ nông dân, tạo ra giá trị cao và bền vững trong sản xuất nông nghiệp của thành phố còn hạn chế.

 • Nghịch lý ngành chăn nuôi

  Nghịch lý ngành chăn nuôi

  Giá thành sản xuất 1 kg lợn hơi tương đương 39.000 đồng/kg. Giá các thương lái thu mua lợn thời điểm hiện nay dưới 25.000 đồng/kg. Trong khi đó giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng hàng ngày gấp 3 lần mức này. Nghịch lý thị trường vẫn luôn tồn tại đối với các sản phẩm của chăn nuôi, trồng trọt. Người chăn nuôi khóc ròng, đến Bộ NN&PTNT phải kiến nghị phương án giải cứu.