Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nông sản địa phương vươn ra

  Nông sản địa phương vươn ra "biển lớn"

  HÀ GIANG - Thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương đến với người tiêu dùng. Qua đó, từng bước đưa sản phẩm nông sản của tỉnh vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

 • Rau xanh hối hả vào vụ Tết

  Rau xanh hối hả vào vụ Tết

  Thời điểm này tại các vùng rau trên địa bàn thành phố, nông dân đang hối hả vào vụ Tết. Vụ đông năm nay, Hà Nội gieo trồng gần 18.000ha rau màu các loại, thời tiết tương đối thuận lợi nên lượng rau xanh có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

 • Mở rộng, phát huy hiệu quả vườn cây ăn trái

  Mở rộng, phát huy hiệu quả vườn cây ăn trái

  Những năm gần đây, diện tích trồng cây ăn trái không ngừng mở rộng và đóng góp hiệu quả vào cơ cấu sản xuất nông nghiệp của thành phố. Trồng cây ăn trái có định hướng giúp nông dân nâng cao giá trị và thu nhập trên cùng một diện tích và có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu.

 • Kinh tế nông nghiệp một năm nhìn lại

  Kinh tế nông nghiệp một năm nhìn lại

  CAO BẰNG - Mặc dù còn gặp không ít khó khăn trong sản xuất, chăn nuôi, song, năm 2019, ngành nông nghiệp của tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực. Các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt kế hoạch (KH) đề ra; cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tăng diện tích cây trồng có giá trị kinh tế. Đến nay, tỉnh có nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chất lượng cao có mặt trên thị trường được người tiêu dùng đón nhận. Nhiều địa phương đã lựa chọn những sản phẩm chủ lực và dồn lực tập trung, hoàn thiện dần quy trình sản xuất, tăng cường liên kết, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa…

 • Mất mùa chuối Tết

  Mất mùa chuối Tết

  Mùa chuối Tết đang đến gần, vậy nhưng năm nay người trồng chuối lại kém vui. Lý do là chuối Tết mất mùa, sản lượng thấp; trong khi đến thời điểm này, người thu mua chuối vẫn chưa thấy đâu.

 • Nâng tầm giá trị hạt gạo Việt

  Nâng tầm giá trị hạt gạo Việt

  Trong bối cảnh giá bán gạo xuống thấp thì việc đưa công nghệ tiên tiến vào chế biến, đa dạng hóa sản phẩm từ gạo cũng được nhiều doanh nghiệp và chuyên gia đề cập đến.

 • Để nâng cao hiệu quả cho cây hồ tiêu

  Để nâng cao hiệu quả cho cây hồ tiêu

  Để nâng cao hiệu quả sản xuất đối với cây hồ tiêu, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương hỗ trợ DN đã ký hợp tác liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững thực hiện tốt nội dung đã ký. Xây dựng liên kết mới phục vụ cho tái cơ cấu ngành và nâng cao chất lượng nông sản. Cấp mã số vùng trồng cho vùng liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn và bền vững...

 • Để cà phê trở thành sản phẩm chủ lực thứ 3 sau gạo và cao su

  Để cà phê trở thành sản phẩm chủ lực thứ 3 sau gạo và cao su

  Cà phê Việt Nam hiện xuất sang 80 nước và vùng lãnh thổ với kim ngạch trên 3 tỷ USD. Hiện chỉ có khoảng 8% cà phê của Việt Nam được chế biến sâu, còn lại có đến gần 92% lượng xuất khẩu là cà phê nhân.

 • Thêm 47 thương nhân đủ điều kiện xuất khẩu gạo

  Thêm 47 thương nhân đủ điều kiện xuất khẩu gạo

  Sau hơn 1 năm thực thi Nghị định số 107/2018/NĐ-CP với những cải cách, tư duy mới, Bộ Công Thương đã cấp thêm 47 Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo, nâng con số thương nhân xuất khẩu gạo lên 182 thương nhân.

 • Thực sự cởi trói, ủng hộ để doanh nghiệp bứt phá

  Thực sự cởi trói, ủng hộ để doanh nghiệp bứt phá

  Chính phủ phấn đấu đạt mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào cuối năm 2020, trong bối cảnh số doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 đã lập kỷ lục cao nhất từ trước tới nay.

 • Tiếp sức nông dân làm giàu

  Tiếp sức nông dân làm giàu

  Là kênh tín dụng hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) đã trở thành nguồn lực thiết thực, giúp nhà nông, nhất là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có vốn phát triển sản xuất tạo việc làm ổn định. Nhờ nguồn vốn vay này, nhiều hội viên nông dân đã có cơ hội tăng thu nhập, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

 • Tây Cốc mở hướng phát triển kinh tế tổng hợp

  Tây Cốc mở hướng phát triển kinh tế tổng hợp

  PHÚ THỌ - Có quốc lộ 70 chạy qua, giao thương kết nối thuận lợi, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng có khu dân cư sầm uất như phố thị, san sát nhà cao tầng khang trang, cửa hàng, cửa hiệu đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân quanh vùng. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã xác định nhanh chóng giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, cần tập trung nguồn lực thực hiện với giải pháp chủ yếu là chủ động phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng các ngành nghề thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp…

 • Kỳ vọng mùa dưa tết bội thu

  Kỳ vọng mùa dưa tết bội thu

  SÓC TRĂNG - Trong những ngày này, bà con trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh đang tất bật chăm sóc ruộng dưa, với hy vọng đến thu hoạch sẽ trúng mùa, được giá, có thêm thu nhập để vui xuân, đón Tết Nguyên đán 2020 sắp đến.

 • Tất bật chăm đào vụ tết

  Tất bật chăm đào vụ tết

  Còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý, nhưng những vườn đào Nhật Tân, đào lông Đà Lạt, thất thốn... tại TP Đà Lạt và các huyện lân cận đã bắt đầu nhú nụ, chớm nở và sẵn sàng phục vụ khách hàng thuê chơi tết.

 • Bước chuyển từ những vùng chuyên canh

  Bước chuyển từ những vùng chuyên canh

  LÂM ĐỒNG - Tiếp tục triển khai những giải pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật, từng bước gắn sản xuất với chế biến, những vùng chuyên canh cây trồng chủ lực ở Lâm Đồng đã và đang tạo nên những bước chuyển quan trọng cho năm mới 2020.

 • D'ran nhộn nhịp mùa quýt tết

  D'ran nhộn nhịp mùa quýt tết

  Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần cũng là lúc nhà vườn trồng quýt tại thị trấn D’Ran (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) tất bật với công việc chăm sóc vườn, sẵn sàng đưa trái quýt đặc sản ra thị trường trong cả nước.