Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc: Cửa rộng nhưng khó lọt

  Xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc: Cửa rộng nhưng khó lọt

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực vào tháng 12-2015. Hàn Quốc cam kết 95,4% dòng thuế được cắt giảm. Đổi lại, Việt Nam cam kết cắt giảm thuế quan với 89,9% dòng thuế.

 • Trồng thanh long giàn mang lại hiệu quả cao

  Trồng thanh long giàn mang lại hiệu quả cao

  Không trồng thanh long từng trụ như cách làm truyền thống, hiện nay nhiều trang trại, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã mạnh dạn chuyển đổi sang kiểu trồng thanh long giàn.

 • Sốt giá, nông dân 'ồ ạt' thanh lý cây cao su già

  Sốt giá, nông dân 'ồ ạt' thanh lý cây cao su già

  Giá thu mua gỗ cao su thanh lý bất ngờ tăng vọt lên gấp nhiều lần và mỗi hecta cao su già được bán thanh lý với giá hàng trăm triệu đồng đã kéo theo nhiều vườn cao su của nhà nông "ồ ạt" cưa cây thanh lý để thu lợi nhuận.

 • Thận trọng trong phát triển cây cao-su tại các tỉnh Bắc Trung Bộ

  Thận trọng trong phát triển cây cao-su tại các tỉnh Bắc Trung Bộ

  Cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn đối với sản xuất và đời sống của người dân các tỉnh miền trung, trong đó diện tích cây cao-su ở hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị bị đổ gãy khá lớn. Cùng với việc khẩn trương khôi phục sản xuất, cần có giải pháp trong việc phát triển cây công nghiệp bền vững trên vùng đất thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão.

 • Mùa khóm ngọt Đồng Din

  Mùa khóm ngọt Đồng Din

  Đồng Din, thuộc thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, là một vùng đất đồi núi hoang hóa, người dân địa phương một số xã lân cận đến khai hoang, trồng rừng và các loại cây trồng cạn kiếm thêm thu nhập. Trong đó, cây khóm đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Sau bão số 10, người trồng bưởi Phúc Trạch trắng tay

  Sau bão số 10, người trồng bưởi Phúc Trạch trắng tay

  Bão số 10 đi qua, người dân trồng bưởi Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) xót xa nhìn những vườn bưởi tan hoang trơ gốc, gãy đổ…

 • Hỗ trợ nông dân khởi nghiệp cần cơ chế đặc thù

  Hỗ trợ nông dân khởi nghiệp cần cơ chế đặc thù

  Khởi nghiệp trong nông nghiệp khó hơn nhiều so với các loại hình khác bởi đây là lĩnh vực nhiều rủi ro và phải đầu tư lâu dài.

 • Tái cơ cấu nông nghiệp trên vùng hạn - cách làm mới từ Ninh Thuận

  Tái cơ cấu nông nghiệp trên vùng hạn - cách làm mới từ Ninh Thuận

  Trên những vùng đất cát mênh mông đầy nắng gió của Ninh Thuận, giờ đây đã mọc lên nhiều trang trại cây đặc sản chịu hạn xanh mát mắt.

 • Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

  Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

  Thời gian qua, TP Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Trong đó, các chương trình tín dụng giải ngân qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố là giải pháp quan trọng, hiệu quả để thực hiện tốt mục tiêu, chiến lược quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội...

 • Đổi mới công nghệ sản xuất tại làng nghề truyền thống

  Đổi mới công nghệ sản xuất tại làng nghề truyền thống

  Để làng nghề truyền thống có thể tồn tại và phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay, đổi mới phương thức sản xuất là yêu cầu bắt buộc. Trong đó, đổi mới công nghệ sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng suất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 • Từ vườn ra chợ, hạt tiêu tăng giá gấp 4 - 8 lần

  Từ vườn ra chợ, hạt tiêu tăng giá gấp 4 - 8 lần

  Giá tiêu tại các vùng trồng hồ tiêu như: Bà Rịa-Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông và Đồng Nai hiện dao động từ 90.000 - 105.000 đồng/kg. 

 • Người trồng rừng Quảng Bình trắng tay sau bão

  Người trồng rừng Quảng Bình trắng tay sau bão

  Năm năm trở lại đây, nghề trồng rừng kinh tế được người dân Quảng Bình tham gia rất tích cực. Nhiều người vay vốn đầu tư trồng rừng với diện tích hàng chục héc-ta. Nghề rừng đã mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân ở các vùng đồi núi. Thế nhưng, bão số 10 đã cuốn đi bao vốn liếng, công sức và cả hy vọng đổi đời sau bao nhiêu năm “dày công vun đắp” của người dân.

 • Thế mạnh đang bỏ ngỏ

  Thế mạnh đang bỏ ngỏ

  Phát triển cây dược liệu là một trong những chiến lược nhằm định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng của ngành Nông nghiệp, mang lại cơ hội tăng thu nhập cho nông dân. Tuy nhiên, thế mạnh này đang bị bỏ ngỏ.

 • Thu hút đầu tư vào nông nghiệp: Chính sách xa... thực tế!

  Thu hút đầu tư vào nông nghiệp: Chính sách xa... thực tế!

  Thời gian qua, Nhà nước đã có không ít chính sách thu hút và khuyến khích phát triển doanh nghiệp trong nông nghiệp, nhưng số lượng chưa nhiều. Rào cản phần lớn là do chính sách thuế, đất đai, tín dụng, thủ tục hành chính… chưa phù hợp với thực tiễn. Điều chỉnh những yếu tố cơ bản để lĩnh vực này hấp dẫn các nhà đầu tư, hướng đến người nông dân thực sự là vấn đề cần quan tâm hiện nay.

 • Tái cơ cấu từ bảo quản và chế biến

  Tái cơ cấu từ bảo quản và chế biến

  Lúa gạo của Việt Nam đang giảm sức cạnh tranh do phần lớn các doanh nghiệp xuất khẩu thô nông sản, khâu chế biến kém, không làm chủ được thị trường...

 • Người nuôi trồng thủy sản thiệt hại nặng sau bão số 10

  Người nuôi trồng thủy sản thiệt hại nặng sau bão số 10

  Bão số 10 đổ bộ đã gây thiệt hại nặng, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân Nam Định, nhất là các địa phương ven biển.