Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giá thịt lợn hơi tại miền Bắc có thể tiếp tục tăng

  Giá thịt lợn hơi tại miền Bắc có thể tiếp tục tăng

  Giá thịt lợn hơi ở miền Bắc khoảng 42.000 - 50.000, tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg so với một vài tỉnh phía Nam và đang có giá tốt nhất cả nước.

 • Làm giàu từ vườn cây ăn trái

  Làm giàu từ vườn cây ăn trái

  Nhãn xuồng cơm vàng, bơ sáp… là những sản phẩm đặc sản nổi tiếng của Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian qua, một số hộ nông dân đã biết cách làm giàu từ các vườn trái cây này. Họ trồng, đầu tư, chăm sóc theo hướng sản xuất mới an toàn và tìm kiếm thị trường tiêu thụ nên các loại trái cây đặc sản dần có chỗ đứng trên thị trường.

 • Mận Mộc Châu: Bài học thương hiệu từ trái mận nhỏ

  Mận Mộc Châu: Bài học thương hiệu từ trái mận nhỏ

  Là một trong những loại trái cây nổi tiếng nhất của Sơn La, nhiều năm nay, mận Mộc Châu chưa từng rơi vào tình trạng được mùa mất giá. Giá bán cao, được ưa chuộng, xây dựng thương hiệu cho trái mận Mộc Châu là bài học có thể được áp dụng cho nhiều loại nông sản khác.

 • Cá linh về ĐBSCL ít hơn mọi năm, giá tăng hàng trăm nghìn đồng/kg

  Cá linh về ĐBSCL ít hơn mọi năm, giá tăng hàng trăm nghìn đồng/kg

  Người dân tại thị xã Tân Châu (An Giang) đang hy vọng nước về sẽ mang nguồn lợi phù sa và cá tôm đặc biệt là loài cá nổi tiếng của vùng - cá linh.

 • Lâm Đồng: Đẩy mạnh xuất khẩu sầu riêng

  Lâm Đồng: Đẩy mạnh xuất khẩu sầu riêng

  Bà con nông dân tỉnh Lâm đồng đã chuẩn bị mọi điều kiện, trong đó có việc liên kết, xây dựng vùng nguyên liệu, gắn tem truy xuất nguồn gốc để đảm bảo tiêu chuẩn cho sản phẩm sầu riêng xuất khẩu.

 • Kinh tế vĩ mô duy trì nền tảng vững chắc

  Kinh tế vĩ mô duy trì nền tảng vững chắc

  Hoạt động công nghiệp và bán lẻ vẫn duy trì đà tăng trưởng, xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã bù đắp cho sự sụt giảm xuất khẩu sang Trung Quốc, lĩnh vực sản xuất tăng trưởng ổn định….

 • Thanh long rớt giá, diện tích vẫn tăng

  Thanh long rớt giá, diện tích vẫn tăng

  Trong năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, giá thanh long lúc nào cũng ở mức thấp so với những năm trước. Nhất là những ngày gần đây, khi thanh long bị “dội chợ” từ thị trường Trung Quốc, giá thanh long càng rớt thê thảm.

 • Mùa hồng chín mọng nơi 'cổng trời' Nghệ An

  Mùa hồng chín mọng nơi 'cổng trời' Nghệ An

  Thiên nhiên ưu đãi cho Kỳ Sơn nhiều trái cây ngon, trong đó có quả hồng. Thời điểm này đang vào chính vụ thu hoạch giống quả này.

 • Đài Loan tăng mua tôm sú Việt Nam

  Đài Loan tăng mua tôm sú Việt Nam

  Tôm Việt xuất sang Đài Loan tăng trưởng ở mức 2 con số trong 7 tháng đầu năm, vượt Thái Lan lên vị trí thứ 2.

 • Bắt tay chuẩn bị nguồn hàng cuối năm

  Bắt tay chuẩn bị nguồn hàng cuối năm

  Để đáp ứng đủ nguồn hàng hóa cho người tiêu dùng mua sắm ở các tháng cuối năm, thời điểm này các doanh nghiệp (DN), nhà phân phối lớn đã rục rịch bắt tay chuẩn bị nguồn hàng.

 • Ứng dụng công nghệ phát triển vườn cây đặc sản vùng ngập lũ

  Ứng dụng công nghệ phát triển vườn cây đặc sản vùng ngập lũ

  Huyện Cái Bè nằm ở đầu nguồn sông Tiền, tỉnh Tiền Giang có trên 17.000 ha vườn với sản lượng mỗi năm đạt trên 283.000 tấn quả các loại. Đây cũng là địa phương có có tiềm năng lớn về kinh tế vườn đang được đầu tư khai thác nhằm giúp nông dân cụ thể hóa chủ trương “chung sống với lũ” với nhiều trái cây đặc sản có lợi thế cạnh tranh trên thị trường, hướng đến xuất khẩu mà nổi bật là: xoài cát Hòa Lộc, bưởi lông Cổ Cò, rồi cam xoàn, cam sành,…mang lại giá trị kinh tế lớn.

 • Nấm sạch Tuấn Linh khẳng định chất lượng

  Nấm sạch Tuấn Linh khẳng định chất lượng

  Được thành lập năm 2016, Hợp tác xã Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh ở xã Sơn Lộc (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã thành công trong việc trồng các loại nấm và sản xuất các sản phẩm từ nấm.

 • Xuất khẩu nông sản sang thị trường châu Âu: Cánh cửa đang rộng mở

  Xuất khẩu nông sản sang thị trường châu Âu: Cánh cửa đang rộng mở

  Liên minh châu Âu (EU) là thị trường nhập khẩu nông sản lớn thứ ba của Việt Nam. Với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa được ký kết và dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2020, cánh cửa đã rộng mở cho nông sản Việt Nam tiến vào thị trường trên 500 triệu dân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam phải tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm nếu muốn thâm nhập thị trường "khó tính" với những đòi hỏi khắt khe bậc nhất thế giới này.

 • Mận Yên Châu: Chinh phục thị trường bằng chất lượng

  Mận Yên Châu: Chinh phục thị trường bằng chất lượng

  Không có được thương hiệu nổi tiếng như mận Mộc Châu, song quả mận hậu trên mảnh đất Yên Châu với vị ngọt đậm đà, chất lượng tốt cũng đang từng bước chinh phục người tiêu dùng.

 • Ba giống ngô ưu việt

  Ba giống ngô ưu việt

  Những giống ngô lai đơn VINO 688, VINO 678 và VINO 812 khoe bắp giữa cái nắng vùng cao tháng 8 tại thủ phủ ngô Sơn La.

 • Sóc Sơn phát triển vùng cây dược liệu

  Sóc Sơn phát triển vùng cây dược liệu

  Nằm ở phía Bắc của Thủ đô, huyện Sóc Sơn có nhiều điều kiện tự nhiên thích hợp để phát triển tiềm năng cây dược liệu. Đây cũng là hướng đi mới trong phát triển kinh tế của địa phương.