Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thay đổi tư duy canh tác, hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch ở huyện Mai Sơn

  Thay đổi tư duy canh tác, hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch ở huyện Mai Sơn

  Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia mô hình phát triển nông nghiệp hữu cơ của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, sau gần 2 năm triển khai, các thành viên của Hợp tác xã Ngọc Lan, xã Hát Lót đã nắm vững quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả bằng phân hữu cơ. Mỗi năm, Hợp tác xã cung cấp hàng nghìn tấn bưởi, nhãn, xoài chất lượng cao, đảm bảo an toàn ra thị trường, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái ở địa phương.

 • Anh Phạm Văn Phong thu tiền tỷ từ mô hình nuôi cá rô phi Philippines

  Anh Phạm Văn Phong thu tiền tỷ từ mô hình nuôi cá rô phi Philippines

  Anh Phạm Văn Phong, ở ấp Phú Thiện, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang rất thành công với mô hình nuôi cá rô phi Philippines, nhờ đó đã và đang mang lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm cho gia đình anh.

 • Trồng lúa hữu cơ xuất khẩu ở Gò Công Tây

  Trồng lúa hữu cơ xuất khẩu ở Gò Công Tây

  Gò Công Tây nằm ở phía Đông tỉnh Tiền Giang có lợi thế về sản xuất nông nghiệp. Với hàng chục ngàn ha canh tác mỗi năm 3 vụ, khu vực này được xem là vựa lúa gạo hàng hóa lớn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu của tỉnh. Phát huy lợi thế này, huyện hướng nông dân thay đổi tập quán canh tác, tuyển chọn giống tốt, giống đặc sản và ứng dụng khoa học công nghệ đầu tư thâm canh nhằm tạo nguồn nông sản hàng hóa chất lượng cao xuất khẩu.

 • Động lực cho xuất khẩu cuối năm

  Động lực cho xuất khẩu cuối năm

  Dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có xuất khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, cơ hội để gia tăng kim ngạch xuất khẩu vẫn có thể đến nếu doanh nghiệp tận dụng tốt các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.

 • Cơ hội mới cho nông lâm sản Bắc Kạn

  Cơ hội mới cho nông lâm sản Bắc Kạn

  Việc lần đầu tiên xuất khẩu miến dong sang thị trường châu Âu có thể coi như bước “đột phá khẩu” với nông lâm sản của tỉnh miền núi Bắc Kạn. Khi một hợp tác xã nhỏ có thể xuất khẩu sản phẩm đã làm thay đổi tư duy sản xuất ở địa phương này, giúp lãnh đạo tỉnh và nhân dân tự tin, sẵn sàng đón đầu EVFTA.

 • Giải pháp cho nguồn nhân lực nghề cá vùng Bắc Trung Bộ

  Giải pháp cho nguồn nhân lực nghề cá vùng Bắc Trung Bộ

  Vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An với trữ lượng thủy sản đa dạng là một trong những ngư trường quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ. Với đội tàu khai thác lớn, tổng số lên tới gần 11.000 chiếc, nghề khai thác hải sản là một trong những mũi nhọn kinh tế chủ lực của cả hai địa phương. Tuy nhiên, gần đây nghề này đang gặp khó khăn khiến nhiều tàu cá phải nằm bờ, nhân lực đi biển thiếu hụt trầm trọng..

 • Điện Biên: Hộ nghèo nhận bò lại “đeo” khoản nợ

  Điện Biên: Hộ nghèo nhận bò lại “đeo” khoản nợ

  Thực hiện Dự án hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế (Chương trình 135), một số hộ nghèo, cận nghèo ở bản Cộng, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) được hỗ trợ 1 con bò giống để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để được nhận bò, mỗi hộ phải nộp thêm số tiền đối ứng 5 triệu đồng cho nhà cung cấp giống. Và để có đủ số tiền trên, một số hộ phải đi vay lãi, trong khi chất lượng bò mang về lại không được như mong muốn.

 • Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

  Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

  Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có 850 hộ dân sinh sống tại 9 thôn, bản, trong đó, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều có 222 hộ, chủ yếu tập trung ở các bản: Khe Ngang, Khe Dây, Hang Chuồn, Lâm Ninh, Nà Lâm… Năm 2017, Trường Xuân trở thành điểm sáng trên địa bàn toàn huyện khi hoàn thành Chương trình 135, thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK).

 • Thay đổi tư duy canh tác, hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch ở huyện Mai Sơn

  Thay đổi tư duy canh tác, hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch ở huyện Mai Sơn

  Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia mô hình phát triển nông nghiệp hữu cơ của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, sau gần 2 năm triển khai, các thành viên của Hợp tác xã Ngọc Lan, xã Hát Lót đã nắm vững quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả bằng phân hữu cơ. Mỗi năm, Hợp tác xã cung cấp hàng nghìn tấn bưởi, nhãn, xoài chất lượng cao, đảm bảo an toàn ra thị trường, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái ở địa phương.

 • Nuôi bò thịt 3B - Hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại huyện miền núi Võ Nhai

  Nuôi bò thịt 3B - Hướng đi mới trong phát triển kinh tế tại huyện miền núi Võ Nhai

  Với mục tiêu “Nâng cao thu nhập cho người dân, chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn”, từ năm 2017, giống bò hướng thịt 3B đã được huyện miền núi Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên triển khai tại địa bàn xã Tràng Xá. Qua đánh giá bước đầu, bò phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình này đang được bà con trong toàn huyện nhân rộng, mở ra hướng đi mới hiệu quả trong phát triển kinh tế khu vực miền núi.

 • Đà Nẵng khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch

  Đà Nẵng khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch

  Sau đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 2, nông dân Đà Nẵng bắt tay ngay vào việc khôi phục các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

 • Trồng dâu nuôi tằm giúp đồng bào xã vùng sâu Đăng Hà ổn định kinh tế

  Trồng dâu nuôi tằm giúp đồng bào xã vùng sâu Đăng Hà ổn định kinh tế

  Trong khi rẫy điều ngày càng già cỗi cùng với giá cả bấp bênh thu không bù chi, mô hình trồng dâu nuôi tằm đang giúp nhiều hộ dân ở xã vùng sâu, vùng xa Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vượt lên cơn “khủng hoảng” về giá, ổn định đời sống kinh tế.

 • Trồng dưa lưới thu lãi tiền tỷ ở Hưng Yên

  Trồng dưa lưới thu lãi tiền tỷ ở Hưng Yên

  Với mức thu từ 1,5 đến 2 tỷ đồng/ha mỗi năm, mô hình trồng dưa lưới và dưa vàng thơm trong nhà màng ở Hưng Yên đang mở ra triển vọng lớn trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là điểm sáng đang thu hút nông dân nâng cao trình độ sản xuất nông nghiệp theo công nghệ hiện đại.

 • Nâng tầm giá trị cây ăn quả

  Nâng tầm giá trị cây ăn quả

  Những năm gần đây, sản xuất cây ăn quả tại Hà Nội đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ, không chỉ tăng về quy mô, diện tích mà chất lượng sản phẩm cũng không ngừng được nâng lên, vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô, vừa từng bước chinh phục các thị trường quốc tế. Tuy nhiên, để có nhiều sản phẩm xuất khẩu đáp ứng yêu cầu hội nhập, việc quan trọng nhất là từng bước nâng tầm giá trị cây ăn quả.

 • An Giang: Đa dạng các giải pháp hỗ trợ đồng bào DTTS

  An Giang: Đa dạng các giải pháp hỗ trợ đồng bào DTTS

  An Giang có 18 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), xã biên giới thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2017 - 2020 theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng DTTS và miền núi, tỉnh đã đa dạng hóa các giải pháp hỗ trợ, giúp người nghèo nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

 • Xã Zuôih phát triển nông sản địa phương

  Xã Zuôih phát triển nông sản địa phương

  Những năm gần đây, được sự trợ giúp từ nhiều phía, đồng bào Cơ Tu ở xã Zuôih, huyện Nam Giang (Quảng Nam) có điều kiện sản xuất, lựa chọn phát triển các mô hình làm ăn hiệu quả từ nông sản để hỗ trợ nhân rộng, giúp nhiều hộ dân cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.