Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nhiều doanh nghiệp bảo vệ môi trường Hàn Quốc đến với Việt Nam

  Nhiều doanh nghiệp bảo vệ môi trường Hàn Quốc đến với Việt Nam

  Chiều 20/2 diễn ra Hội thảo Giới thiệu Công nghệ Sản phẩm ngành Năng lượng Việt Nam - Hàn Quốc 2017. Chương trình do Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam - VCIC kết hợp với Bộ Công thương Hàn Quốc tổ chức.

 • Chiến dịch 'cứu chuối' ở Đồng Nai

  Chiến dịch 'cứu chuối' ở Đồng Nai

  Trước tình cảnh người dân trồng chuối già hương lao đao vì giá xuống thấp, không bán được, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã mở chiến dịch 'cứu chuối'.

 • Trà Vinh: Giá cua biển thương phẩm tăng mạnh

  Trà Vinh: Giá cua biển thương phẩm tăng mạnh

  Hơn tuần nay, giá cua biển thương phẩm tại tỉnh Trà Vinh tăng mạnh so những ngày trước đó, với mức tăng từ 50.000-70.000 đồng/kg.

 • Hướng dòng vốn vào nông nghiệp công nghệ cao

  Hướng dòng vốn vào nông nghiệp công nghệ cao

  Trong năm 2017, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định tiếp tục điều hành chính sách tín dụng theo hướng kiểm soát quy mô tín dụng hợp lý, an toàn, hiệu quả, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận vốn. Từ định hướng này, nhiều ngân hàng (NH) đã đưa ra nhiều chương trình hướng dòng vốn vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và không ít NH đang tập trung “nắn” dòng vốn vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

 • Hà Nội: Giá rau, quả giảm mạnh

  Hà Nội: Giá rau, quả giảm mạnh

  Thời tiết nắng ấm khiến rau xanh sinh trưởng, phát triển nhanh là nguyên nhân khiến giá rau xanh giảm mạnh, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán.

 • Trà Vinh khắc phục tình trạng tôm chết hàng loạt

  Trà Vinh khắc phục tình trạng tôm chết hàng loạt

  Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đang tập trung nhiều giải pháp khắc phục tình trạng tôm chết hàng loạt tại các vùng nuôi tôm trọng điểm của tỉnh.

 • Nhà vườn ĐBSCL thu hàng trăm triệu đồng nhờ dừa Xiêm sốt giá

  Nhà vườn ĐBSCL thu hàng trăm triệu đồng nhờ dừa Xiêm sốt giá

  Giá dừa Xiêm tăng vọt là do từ Tết cổ truyền đến nay, nhu cầu giải khát bằng nước dừa của khách hàng tại các khu du lịch tăng cao.

 • Xuất khẩu gạo tiếp tục giảm 20%

  Xuất khẩu gạo tiếp tục giảm 20%

  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tình hình xuất khẩu gạo năm 2017 sẽ tiếp tục gặp khó khăn do kinh tế thế giới sút giảm. 

 • Bên dòng Vàm Cỏ Đông

  Bên dòng Vàm Cỏ Đông

  Những năm gần đây, khi giá thu mua xuống thấp, nhiều hộ nông dân bên dòng Vàm Cỏ Đông (Long An) đã dần “chia tay” với mía, loại cây trồng có thể coi là truyền thống của địa phương để chuyển sang canh tác loại cây trồng khác với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Đã có những người thành công, xây dựng được thương hiệu sản phẩm, từ đó không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo được công ăn việc làm cho nhiều lao động.

 • Hồ tiêu ở Đác Nông lâm cảnh mất mùa kép

  Hồ tiêu ở Đác Nông lâm cảnh mất mùa kép

  Hiện nay nông dân các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đác Nông nói riêng đang bước vào chính vụ thu hoạch hồ tiêu, tuy nhiên người nông dân kém vui vì trong những năm gần đây giá hồ tiêu liên tục giảm sâu. Bên cạnh đó, do hạn hán kéo dài khiến năng suất của hồ tiêu năm nay giảm từ 20 - 25% so với trước nên người trồng hồ tiêu ở Đác Nông lâm cảnh mất mùa kép. Vấn đề nâng cao chất lượng và phát triển bền vững hồ tiêu lại được đặt ra trong bối cảnh loại cây này đang liên tục phát triển “nóng", vượt tầm kiểm soát của chính quyền địa phương.

 • Brazil sẽ nhập cà phê vối của Việt Nam

  Brazil sẽ nhập cà phê vối của Việt Nam

  Chính phủ Brazil vừa thông qua việc nhập khẩu cà phê vối (Robusta) lần đầu tiên trong lịch sử, trong đó có cà phê của Việt Nam.

 • Nông dân Thanh Hà trước nỗi lo mất mùa vải thiều

  Nông dân Thanh Hà trước nỗi lo mất mùa vải thiều

  Tại huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), những ngày này, người trồng vải thiều đang thấp thỏm nỗi lo mất mùa.

 • Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

  Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

  Hôm nay (18/2), liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

 • Câu chuyện hồ tiêu

  Câu chuyện hồ tiêu

  Hiện giá hồ tiêu trên thị trường liên tục giảm và đang ở mức trên dưới 120.000 đồng/kg, giảm 30% so với thời điểm giữa năm 2016 và bằng mức giá của tháng 8/2011. Vì sao giá hồ tiêu lại giảm như vậy? Giá hồ tiêu sẽ giảm tới mức nào? Và, người trồng hồ tiêu đang suy nghĩ gì?

 • Đồng bằng sông Cửu Long thu hoạch vụ Đông - Xuân: Phấn khởi với giá lúa tăng

  Đồng bằng sông Cửu Long thu hoạch vụ Đông - Xuân: Phấn khởi với giá lúa tăng

  Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã bắt đầu bước vào đợt thu hoạch vụ Đông - Xuân. Điều đáng mừng là giá lúa nội địa đang có xu hướng tăng khá so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

 • Chủ động nguồn gỗ sạch

  Chủ động nguồn gỗ sạch

  Ngành gỗ Việt Nam năm 2016 khép lại với việc kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi lâm luật, quản trị và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT), mở ra hướng đi mới cho gỗ xuất khẩu tới thị trường đầy tiềm năng là EU; Đặc biệt đối với các doanh nghiệp chủ động nguồn cung nguyên liệu gỗ sạch.