Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Bất ngờ với giá vải sớm đầu mùa

  Bất ngờ với giá vải sớm đầu mùa

  Nếu thông lệ hàng năm, vải sớm đầu mùa thường có mức giá khá đắt đỏ lên tới 100.000 đồng/kg thì năm nay giá vải đầu mùa đã hạ nhiệt chỉ dao động khoảng 30.000 – 50.000 đồng/kg.

 • "Miệt vườn" trên non cao

  Đà Giang mùa này nước trong xanh, hiền hòa uốn lượn bên sườn đê vững chãi khiến cảnh núi rừng hùng vĩ thêm thơ mộng. Qua những cung đường trập trùng, chúng tôi đến thôn Phú Thứ (xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì) để gặp anh Trần Anh Hào - người đã biến đồi núi trọc thành “miệt vườn” với đủ loại cây trái như: Bơ, cam, bưởi... trên non cao.

 • FTA mở ra cơ hội

  FTA mở ra cơ hội

  Tham gia 17 Hiệp định Thương mại tự do (FTA), có những FTA đã thực thi, có những FTA sắp thực thi và có những FTA đang trong quá trình đàm phán. Có thể nói, Việt Nam là một trong những nước tham gia nhiều FTA nhất thế giới. Những nỗ lực để ký kết và cùng thực thi các FTA đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam.

 • Xuất khẩu gạo: ​Đa dạng hóa thị trường để tránh rủi ro

  Xuất khẩu gạo: ​Đa dạng hóa thị trường để tránh rủi ro

  Quý I/2018, kim ngạch xuất khẩu (XK) gạo nước ta khá thuận lợi, tăng cả về lượng và giá trị. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), diễn biến khó lường trên thị trường gạo hiện nay đòi hỏi DN phải chủ động đa dạng hóa thị trường, tránh rủi ro.

 • Những cây cầu giàu ý nghĩa

  Những cây cầu giàu ý nghĩa

  Nhằm xóa bỏ tình trạng bị cô lập ở một số vùng, giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đi lại thuận tiện, Bộ Giao thông vận tải quyết định đầu tư xây dựng cho tỉnh Tuyên Quang 50 cây cầu dân sinh. Đây là một phần trong Dự án LRAMP (Dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương).

 • Tây Nguyên sử dụng phần lớn giống mới để trồng tái canh cà phê

  Tây Nguyên sử dụng phần lớn giống mới để trồng tái canh cà phê

  Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện nay, các tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum) đã sử dụng phần lớn các giống cà phê mới để trồng tái canh hoặc ghép cải tạo trên toàn bộ diện tích cà phê già cỗi, hết chu kỳ kinh doanh, năng suất thấp mang lại hiệu quả kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu.

 • Không để thương hiệu Càphê Đắk Nông lao đao

  Không để thương hiệu Càphê Đắk Nông lao đao

  Sau phát hiện chấn động vụ càphê từ phế phẩm trộn bột than pin con Ó, Bộ NNPTNT đã có khuyến cáo đề nghị Đắc Nông có động thái xử lý, tránh ảnh hưởng đến thương hiệu càphê của Việt Nam.

 • Tìm “đầu ra” cho nông sản (Tiếp theo và hết)

  Tìm “đầu ra” cho nông sản (Tiếp theo và hết)

  Hướng đến nền sản xuất quy mô lớn hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng, số lượng, nhiều nông dân đã mở rộng diện tích, liên kết sản xuất, đẩy mạnh phân phối sản phẩm để chiếm lĩnh thị trường trong nước. Không chỉ vậy, nhiều người còn đang hướng đến xuất khẩu nhằm nâng tầm giá trị, đưa nông sản trong nước đi xa hơn...

 • Mô hình nào cho xây dựng và phát triển thương hiệu chè xuất khẩu?

  Mô hình nào cho xây dựng và phát triển thương hiệu chè xuất khẩu?

  Xây dựng và phát triển thương hiệu trong môi trường kinh doanh quốc tế đang là bài toán được đặt ra cho ngành chè Việt Nam. Làm sao để tùy từng mức độ cũng như khả năng tham gia sâu vào thị trường mà doanh nghiệp cần xác định hướng đi phù hợp là vấn đề được đặt ra.

 • Kết nối hạ tầng - Bài toán khó của quy hoạch đô thị

  Kết nối hạ tầng - Bài toán khó của quy hoạch đô thị

  Trong cơn bão phát triển thị trường bất động sản tại Hà Nội, vấn đề kết nối hạ tầng vẫn luôn là bài toán khó còn tồn tại nhiều vướng mắc chưa thể giải quyết. Hàng trăm dự án khu đô thị được xây dựng và đi vào hoạt động trong vài năm gần đây đã cho thấy một vấn đề nan giải nằm ở sự thiếu đồng bộ giữa hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị với hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực.

 • IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,6% trong năm 2018

  IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,6% trong năm 2018

  Trong báo cáo vừa công bố mang tên "Triển vọng kinh tế thế giới", Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định triển vọng tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi ở khu vực Châu Á khá lạc quan.

 • Hà Nội: Đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn năm 2018

  Hà Nội: Đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn năm 2018

  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã ký ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND về việc đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn năm 2018.

 • Thất thu vì hoa cúc rớt giá

  Thất thu vì hoa cúc rớt giá

  Thời gian gần đây, hoa cúc rớt giá sâu đang khiến nhiều nông dân huyện Mê Linh “đứng ngồi không yên” vì bị thất thu.

 • Tây Nguyên chủ động nguồn nước cho cà-phê trong mùa khô

  Tây Nguyên chủ động nguồn nước cho cà-phê trong mùa khô

  Các tỉnh Tây Nguyên có tổng diện tích cà-phê hơn 582.149 ha, phấn đấu đạt sản lượng trong niên vụ 2018-2019 từ 1,3 triệu tấn cà-phê nhân trở lên.

 • Tìm “đầu ra” cho nông sản (Kỳ 2)

  Tìm “đầu ra” cho nông sản (Kỳ 2)

  Tìm hiểu các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở Ðông Nam Bộ, chúng tôi nhận thấy, nhờ nắm chắc kỹ thuật, dự báo đúng thị trường cho nên bà con hoàn toàn chủ động về "đầu ra" cho nông sản của mình. Cùng với đó, chính sách hỗ trợ hiệu quả của một số địa phương đã giúp nhiều nông hộ tự tin phát triển sản xuất thành những vùng chuyên canh hàng hóa lớn…

 • Nắng nóng, hàng ngàn ha tôm ở Cà Mau thiệt hại

  Nắng nóng, hàng ngàn ha tôm ở Cà Mau thiệt hại

  Nắng nóng kéo dài, khiến cho vuông nuôi tôm của bà con nông dân phải đối mặt với tình trạng độ mặn tăng cao, tôm nuôi chậm lớn, nghiêm trọng hơn làm cho tôm nuôi thiệt hại, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế.