Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Người tiên phong xây dựng sản phẩm OCOP ở Đăk Tờ Kan

  Người tiên phong xây dựng sản phẩm OCOP ở Đăk Tờ Kan

  “Gương mẫu, năng động, sâu sát với cơ sở, luôn tìm các hướng đi mới để giúp người dân trên địa bàn xã học tập, ứng dụng nhằm vươn lên thoát nghèo”, đó là lời nhận xét của ông Huỳnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Đăk Tờ Kan (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) dành cho chị Y Var, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đăk Tờ Kan.

 • Sản xuất cà-phê theo hướng công nghiệp

  Sản xuất cà-phê theo hướng công nghiệp

  Hiện nay, diện tích trồng cà-phê trên địa bàn cả nước khoảng 680.000 ha, tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên, trong đó diện tích kinh doanh 632.000 ha. Những năm gần đây, khi bước vào vụ thu hoạch, người trồng cà-phê khu vực Tây Nguyên lại “đau đầu” với bài toán tìm nhân công. Ở một số địa phương, vì thiếu lao động thu hoạch cho nên giá thuê nhân công bị đẩy lên rất cao khiến người trồng gặp nhiều khó khăn.

 • Hòa Bình: Những mô hình thoát nghèo bền vững

  Hòa Bình: Những mô hình thoát nghèo bền vững

  Xác định phát triển các mô hình giảm nghèo, là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, thời gian qua, các địa phương tỉnh Hòa Bình đã ưu tiên xây dựng các mô hình kinh tế sản xuất hàng hoá tại vùng đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, bước đầu đã đạt được kết quả rất đáng ghi nhận.

 • Kim ngạch thương mại Việt Nam - UAE tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm

  Kim ngạch thương mại Việt Nam - UAE tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm

  Theo Bộ Công Thương, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là một trong 10 đối tác xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trên thế giới và là đối tác xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông và châu Phi.

 • Lúa thơm - tôm sạch ở Sóc Trăng

  Lúa thơm - tôm sạch ở Sóc Trăng

  Mô hình luân canh tôm - lúa ở Sóc Trăng được hàng nghìn hộ nông dân áp dụng, duy trì và mở rộng diện tích canh tác một cách hiệu quả gần 30 năm qua. Sản phẩm làm ra được người tiêu dùng tín nhiệm vì phương thức sản xuất theo hướng tự nhiên, an toàn thực phẩm. Tỉnh Sóc Trăng định hình vùng sản xuất ổn định, xác định đây là mô hình canh tác thông minh, bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững...

 • Hậu Giang và triển vọng trở thành thủ phủ công nghiệp ĐBSCL

  Hậu Giang và triển vọng trở thành thủ phủ công nghiệp ĐBSCL

  Phát triển các khu công nghiệp (KCN) theo hướng hiện đại, tập trung phục vụ xuất khẩu, chế biến nông sản, phát triển hệ thống logistic… nhằm thu hút đầu tư FDI, Hậu Giang đang khẳng định vị thế “thủ phủ công nghiệp” của miền Tây.

 • Liên kết sản xuất nông nghiệp bền vững

  Liên kết sản xuất nông nghiệp bền vững

  ĐBSCL nằm ở vùng hạ lưu sông Mekong và tiếp giáp với Biển Đông. Nguồn nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp tại vùng ĐBSCL chủ yếu dựa vào nguồn nước từ thượng nguồn đổ về thông qua hệ thống sông Mekong (khoảng 95%) và nước mưa.

 • Thích ứng để tạo đột phá từ kinh tế số

  Thích ứng để tạo đột phá từ kinh tế số

  Nói đến kinh tế số không thể không đề cập đến hoạt động thương mại điện tử. Bởi lĩnh vực này có bước tăng trưởng ấn tượng và được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

 • Phát triển kinh tế đại dương, tạo động lực mới cho vùng trọng điểm phía Nam

  Phát triển kinh tế đại dương, tạo động lực mới cho vùng trọng điểm phía Nam

  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh vừa có bài viết gửi Cổng TTĐT Chính phủ về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, góp phần tạo động lực mới cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu bài viết.

 • Sắc xanh Quảng Ngãi

  Sắc xanh Quảng Ngãi

  Đến thăm những mô hình “nông nghiệp xanh” trên vùng đất Quảng Ngãi, chúng tôi thấy sắc xanh ngút ngàn của các loại rau quả, trái cây, chuối già Nam Mỹ và cây gai xanh đang phát triển nhanh với quy trình sản xuất nông nghiệp 4.0.

 • Lúa đông xuân đầu vụ trúng mùa, trúng giá

  Lúa đông xuân đầu vụ trúng mùa, trúng giá

  Mấy ngày qua, nông dân Hậu Giang bắt đầu vào vụ thu hoạch lúa đông xuân trong niềm vui phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá. Có thể nói, đây là vụ lúa mang lại lợi nhuận cao nhất cho người trồng lúa từ trước đến nay.

 • Nông dân Tây Nguyên tất bật chăm sóc cây cà phê sau Tết

  Nông dân Tây Nguyên tất bật chăm sóc cây cà phê sau Tết

  Như thường lệ, sau những ngày đón Tết, vui Xuân, người trồng cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên lại hối hả vào mùa tưới cây để cà phê kịp bung hoa, đậu quả đúng vụ. Người đặt máy bơm, người kéo ống nước... không khí lao động sản xuất rộn ràng khắp các buôn làng.

 • Phú Thọ khơi thông dòng sản phẩm OCOP

  Phú Thọ khơi thông dòng sản phẩm OCOP

  Nhắc đến tỉnh Phú Thọ, người ta nhớ ngay đến những đặc sản như: Bưởi Đoan Hùng, thịt chua Thanh Sơn... Đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã có 28 sản phẩm OCOP; trong đó, có tám sản phẩm bốn sao, còn lại 20 sản phẩm đạt ba sao. Việc thực hiện chương trình OCOP sẽ giúp các sản phẩm của Phú Thọ có sức cạnh tranh trên thị trường; đồng thời góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân, đơn vị sản xuất, kinh doanh từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung.

 • Đồng Tháp: Ngành hàng hoa cảnh đạt gần 5.000 tỷ đồng/năm

  Đồng Tháp: Ngành hàng hoa cảnh đạt gần 5.000 tỷ đồng/năm

  Ngành hàng hoa cảnh được tỉnh Đồng Tháp chọn 1 trong 5 ngành hàng chủ lực thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh để tổ chức lại sản xuất theo hướng giảm giá thành, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP, gắn kết sản xuất với tiêu thụ, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản. Ngành hàng hoa kiểng chủ yếu thực hiện ở thành phố Sa Đéc. Hằng năm đưa tổng giá trị sản xuất hoa kiểng đạt gần 5.000 tỷ đồng/năm.

 • Vùng đất “quả vàng”

  Vùng đất “quả vàng”

  Trải qua nhiều thời gian lựa chọn cây trồng phù hợp với đồng đất, đến nay, cây sầu riêng đã bám rễ ở vùng đất Khánh Sơn (Khánh Hòa) để trở thành loại trái cây ngon nức tiếng và đạt Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam. Cây sầu riêng đã làm cho những người nông dân nghèo đổi đời.

 • Sức bật từ một Nghị quyết

  Sức bật từ một Nghị quyết

  Đã từng công tác ở vùng cao Si Ma Cai từ những ngày đầu tái lập huyện (9/2000), nhưng mỗi lần tôi có dịp trở lại, là mỗi lần tôi có thêm cảm nhận về sự đổi thay phát triển của vùng đất này. Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Si Ma Cai chính là Nghị quyết số 22 của Tỉnh ủy Lào Cai “Về giảm nghèo bền vững huyện Si Ma Cai đến năm 2020”...