Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thủ tướng khai trương sự kiện đặc biệt quảng bá hàng Việt tại Singapore

  Thủ tướng khai trương sự kiện đặc biệt quảng bá hàng Việt tại Singapore

  Chiều nay, 13/11, sau khi đến Singapore bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 33, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã dự lễ khai trương Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore. Việt Nam là nước duy nhất tổ chức sự kiện như vậy trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị.

 • Lai Châu: Trồng cây thảo quả góp phần nâng cao đời sống người dân và bảo vệ rừng

  Lai Châu: Trồng cây thảo quả góp phần nâng cao đời sống người dân và bảo vệ rừng

  Được trồng xen kẽ dưới tán rừng, việc phát triển cây thảo quả ở huyện vùng cao Phong Thổ (Lai Châu) không chỉ giúp tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

 • Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

  Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

  Đang làm việc trong cơ quan nhà nước với mức lương ổn định, kỹ sư giao thông Đào Ngọc Sơn xin nghỉ việc ra ngoài thành lập công ty cổ phần xây dựng, rồi lại rẽ ngang sang trồng rau thủy canh. Giờ đây, mỗi lứa rau thủy canh bán ra thị trường, anh Sơn nhẹ nhàng “bỏ túi” hơn 60 triệu đồng.

 • Chuẩn bị kỹ, tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP

  Chuẩn bị kỹ, tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP

  Ngày 12-11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với 100% số đại biểu có mặt bấm nút tán thành. Như vậy, Việt Nam là nước thứ bảy phê chuẩn Hiệp định này sau Ô-xtrây-li-a, Niu Di-lân, Ca-na-đa, Nhật Bản, Mê-hi-cô, Xin-ga-po và thời điểm Hiệp định chính thức có hiệu lực đã rất gần. Do đó, chúng ta cần tiến hành ngay ...

 • Xuất khẩu gạo: Đổi chất, đa dạng hóa thị trường

  Xuất khẩu gạo: Đổi chất, đa dạng hóa thị trường

  Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo có chuyển biến tích cực và trở thành “điểm sáng” trong xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh giá gạo tại nhiều thị trường lớn giảm mạnh thì giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại tăng. Đây cũng là lần đầu tiên giá gạo xuất khẩu của nước ta cao hơn Thái Lan, dự báo một năm thành công...

 • Khai thác tối đa lợi thế phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020

  Khai thác tối đa lợi thế phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020

  Thống kê cho thấy, có 40 doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), sản xuất sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật được cấp giấy chứng nhận còn hiệu lực gồm 12 doanh nghiệp lĩnh vực trồng trọt, 19 doanh nghiệp lĩnh vực thủy sản và 09 doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi.

 • Thủy sản hướng đến phát triển bền vững

  Thủy sản hướng đến phát triển bền vững

  Thực hiện cơ cấu lại lĩnh vực thủy sản đã tạo sự chuyển dịch đúng hướng trong cơ cấu ngành, cơ cấu sản phẩm: Tỷ trọng giá trị SX thủy sản trong giá trị ngành nông lâm ngư nghiệp tăng 2,47% so với năm 2012; tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị SX thủy sản giai đoạn 2013-2017 đạt 4%/năm.

 • Mùa thu hoạch cà phê Sơn La, được bao nhiêu thương lái

  Mùa thu hoạch cà phê Sơn La, được bao nhiêu thương lái "khuân" hết

  Dù đã vào cuối vụ, song giá cà phê tươi ở Sơn La vẫn đang dao động từ 7.000 – 7.500 đồng/kg, ổn định so với năm ngoái. Với mức giá trên, người nông dân trồng cà phê đang có lãi nên bà con gấp rút thu hoạch những diện tích còn lại, sớm kết thúc vụ thu hoạch.

 • Bắt đất “nghèo” nuôi cây cho nông dân làm giàu

  Bắt đất “nghèo” nuôi cây cho nông dân làm giàu

  Không chịu “bó tay” với những hạn chế của đất canh tác tại địa phương, Hội Nông dân thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã tích cực tìm nhiều giải pháp để giúp nông dân địa phương chinh phục vùng đất khô cằn thành một vùng đất trồng cây ăn trái hiệu quả kinh tế cao theo hướng hữu cơ bền vững.

 • Người dân phải được dùng nông sản sạch

  Người dân phải được dùng nông sản sạch

  Người dân phải được ăn, sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn. Không vì lợi nhuận trước mắt mà đưa ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người dân”- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

 • Cà Mau: Thương lái thu mua quả và lá nhàu để làm gì?

  Cà Mau: Thương lái thu mua quả và lá nhàu để làm gì?

  Phần lớn quả và lá nhàu sau khi phơi khô được bán cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm và sản xuất thuốc đông dược tại TPHCM.

 • Trồng mướp đắng trên đất cát cho hiệu quả cao

  Trồng mướp đắng trên đất cát cho hiệu quả cao

  Mướp đắng hiện là cây trồng chủ lực trên vùng cát nội đồng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, đặc biệt mướp đắng được trồng ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền nổi tiếng là sạch và thơm ngon.

 • “Vương quốc cam” Vạn Yên: Thu hoạch đến đâu, bán hết đến đấy

  “Vương quốc cam” Vạn Yên: Thu hoạch đến đâu, bán hết đến đấy

  Hơn 20 năm trồng cam trên đất Vạn Yên, nhưng 2 năm trở lại đây anh Trần Văn Hậu - Giám đốc HTX Nông trang Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) mới trồng thử nghiệm loại cam V2 Cao Phong. Vừa qua một mùa thu hoạch, giống cam ít hạt, ngọt thơm này đã cho thấy giá trị kinh tế cao...

 • Hàng Việt chinh phục thị trường nông thôn

  Hàng Việt chinh phục thị trường nông thôn

  Bước vào năm thứ 10 triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng các khu chợ truyền thống tỷ lệ hàng Việt Nam đã chiếm hơn 80%.

 • Người tiên phong trồng cây cam sành trên đất phèn

  Người tiên phong trồng cây cam sành trên đất phèn

  Anh Huỳnh Công Chánh ở ấp Tân Trung, xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn (An Giang) trồng 6ha cam sành trên đất phèn, cùng với sản xuất lúa giống chất lường cao, thu trên 1,2 tỷ đồng/năm.

 • Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, ưa làm dáng, có 30 triệu/tháng

  Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, ưa làm dáng, có 30 triệu/tháng

  Nhắc đến thầy Hà Thanh Hải, sinh năm 1989, giáo viên Trường Tiểu học số 1 Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ai cũng thán phục bởi sự năng động và hoạt bát. Thầy Hải ngoài dạy học còn làm nghề tay trái là nuôi chim trĩ bán online. Loại chim này có đặc tính hoang dã dễ nuôi hơn gà, thịt ngon, giá thành cao, mỗi tháng thầy Hải có 30 triệu đồng bỏ túi từ nuôi loài chim nuôi ưa làm dáng này.