Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ðiện Biên phát triển vùng chuyên canh nông, lâm nghiệp

  Ðiện Biên phát triển vùng chuyên canh nông, lâm nghiệp

  Sau hơn ba năm triển khai đề án "Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững", việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng bền vững ở tỉnh Ðiện Biên bước đầu đem lại hiệu quả. Một số vùng chuyên canh nông, lâm nghiệp dần hình thành rõ, khẳng định giá trị, chỗ đứng trên thị trường, như: Lúa chất lượng cao ở huyện Ðiện Biên, cà-phê ở huyện Mường Ảng, ngô, đậu tương ở huyện Tuần Giáo, chè san tuyết ở huyện Tủa Chùa; đời sống nhân dân từng bước được nâng lên…

 • Chao đảo chuỗi ngành điều

  Chao đảo chuỗi ngành điều

  Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), 6 tháng đầu năm 2018, ngành điều xuất khẩu được 192.000 tấn điều nhân với giá trị 1,8 tỷ USD, tăng trên 25% về lượng và kim ngạch; trong đó, riêng tháng 6-2018 xuất hơn 39.500 tấn với giá trị 369,2 triệu USD. Nhưng ngành điều đang trải qua giai đoạn khó khăn vì tăng trưởng quá nóng…

 • Xuất khẩu tăng trưởng nhưng thiếu bền vững

  Xuất khẩu tăng trưởng nhưng thiếu bền vững

  Sáu tháng đầu năm 2018, xuất khẩu (XK) hàng hóa cả nước vẫn giữ đà tăng trưởng khá với điểm sáng của khu vực vốn trong nước. Tốc độ tăng XK hơn hẳn nhập khẩu (NK) nhưng chưa thay đổi rõ nét khi tỷ trọng giá trị XK của khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn chiếm phần lớn, hàng XK thành phẩm có đầu vào NK cao.

 • Khuyến khích đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp

  Khuyến khích đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp

  Đưa máy móc vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu nhằm nâng cao năng suất lao động, giảm tổn thất sau thu hoạch. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ cơ giới trong nông nghiệp, ngoài chính sách thúc đẩy cơ giới hóa, cần hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp.

 • Mở rộng diện tích cây ngô tại các tỉnh miền núi phía bắc

  Mở rộng diện tích cây ngô tại các tỉnh miền núi phía bắc

  Những năm gần đây, cây ngô ngày càng có vai trò quan trọng đối với đời sống của nông dân miền núi phía bắc, bởi vừa là cây lương thực chủ đạo vừa là cây hàng hóa cho giá trị kinh tế cao, đem lại thu nhập đáng kể và góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân. Để tiếp tục phát triển cây ngô, ngoài các giải pháp kỹ thuật tổng thể, rất cần chính sách cởi mở hơn trong thu hút các doanh nghiệp đầu tư cơ sở chế biến gắn với bao tiêu sản phẩm, giúp nông dân sản xuất bền vững.

 • Nuôi dông trên cát thoát cái nghèo

  Nuôi dông trên cát thoát cái nghèo

  Hơn năm năm qua, nông dân xã Phước Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đã thực hiện thành công mô hình nuôi dông thương phẩm trên cát. Nhờ đó, nông dân nơi đây tăng thêm thu nhập đáng kể, từng bước vươn lên thoát nghèo. Mô hình đã và đang mở ra hướng phát triển vật nuôi mới đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân tại các vùng nông thôn ở Ninh Thuận.

 • “Đầu tàu” nơi bản vùng cao

  “Đầu tàu” nơi bản vùng cao

  Là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, xã Ngọc Chiến có 100% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, với 11 bản người Mông, một bản người La Ha và 11 bản người Thái. Làm sao để xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân luôn là trăn trở của cấp ủy, chính quyền cơ sở nơi đây. Những mô hình kinh tế hiệu quả đã, đang được nhân rộng. Và ở đó có những cán bộ đi đầu, làm trước, được người dân tin tưởng làm theo.

 • Hỗ trợ DN cải tiến sản xuất và môi trường làm việc chuyên nghiệp

  Hỗ trợ DN cải tiến sản xuất và môi trường làm việc chuyên nghiệp

  Nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ của TPHCM cải tiến sản xuất, tiết kiệm chi phí và cải thiện môi trường làm việc, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM đã đẩy mạnh Chương trình đào tạo phát triển DN bền vững (SCORE) tới các DN, nhất là DN vừa và nhỏ.

 • Đưa nông sản Việt ra thế giới

  Đưa nông sản Việt ra thế giới

  Chương trình do UBND TP Hà Nội tổ chức trong tuần cuối tháng 6 vừa qua, được các doanh nghiệp kinh doanh nông sản Pháp đánh giá cao về chất lượng. Thành công của chương trình là cơ hội giúp Việt Nam tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản sang thị trường Pháp cũng như khu vực Châu Âu rộng lớn.

 • Nâng chất FDI

  Nâng chất FDI

  Bàn đến chiến lược thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thế hệ mới, một số ý kiến cho rằng cần “đem các liên doanh quay lại”. Theo số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến tháng 6, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 331,2 tỷ USD, vốn giải ngân lũy kế khoảng 181 tỷ USD.

 • 259 huyện, 6.191 xã cần sắp xếp lại vì chưa đạt 50% tiêu chuẩn

  259 huyện, 6.191 xã cần sắp xếp lại vì chưa đạt 50% tiêu chuẩn

  Ngày 10-7, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến xây dựng đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã từ nay đến năm 2021.

 • Xây dựng và ban hành tiêu chí xác định xã, thôn hoàn thành mục tiêu Chương trình 135

  Xây dựng và ban hành tiêu chí xác định xã, thôn hoàn thành mục tiêu Chương trình 135

  ại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc, Văn phòng điều phối Chương trình 135 vừa tổ chức Hội thảo “Góp ý hoàn thiện dự thảo nội dung Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành tiêu chí xác định xã, thôn hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 (CT 135) giai đoạn 2016 - 2020”.

 • Cần đối sách để duy trì ổn định kinh tế vĩ mô

  Cần đối sách để duy trì ổn định kinh tế vĩ mô

  Mặc dù tổng sản phẩm trong nước (GDP) sáu tháng đầu năm 2018 đạt mức tăng trưởng cao nhất trong tám năm qua (ước tăng 7,08%), nhưng quán tính, động năng tăng trưởng đang giảm đi (từ 7,45% của quý I đã giảm xuống còn 6,79% của quý II và 7,08% của sáu tháng). Bởi vậy, ngay lúc này, việc lên các phương án, đối sách để duy trì ổn định kinh tế vĩ mô (KTVM) và mức tăng trưởng kinh tế (TTKT) hợp lý là rất cần thiết.

 • Cá bông lau mang giá trị kinh tế cao

  Cá bông lau mang giá trị kinh tế cao

  Cá bông lau là một loài cá thuộc chi cá tra, hiện có giá trị kinh tế cao trên thị trường. Vì vậy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) có kế hoạch đưa cá bông lau vào danh sách vật nuôi trong chương trình đa dạng hóa con nuôi cho nghề thủy sản của địa phương.

 • Người dân Ninh Thuận trúng mùa rong biển

  Người dân Ninh Thuận trúng mùa rong biển

  Từ tháng ba đến nay, người dân ở vùng biển thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) vớt được rất nhiều rong biển trong môi trường tự nhiên, thu nhập bình quân từ 250 - 300 nghìn đồng/người/ngày.

 • Khôi phục đặc sản trà Mã Dọ

  Khôi phục đặc sản trà Mã Dọ

  Mọc thành đám ở triền núi cao, cây trà rừng hay còn gọi là trà Mã Dọ được một người dân bứng về trồng trong vườn nhà để hái đọt, chế biến thành trà uống. Đã 43 năm, kể từ khi miền nam hoàn giải phóng, đất nước thống nhất, cũng là từng ấy thời gian trà Mã Dọ đứng vững trên vùng đất khô cằn và cho thu hoạch đều đặn, đem lại nguồn lợi khá cao cho người dân, nhưng ít người biết đến.