Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Không dễ khởi nghiệp nông nghiệp

  Không dễ khởi nghiệp nông nghiệp

  Điều kiện phát triển doanh nghiệp (DN) nông nghiệp hoàn toàn thuận lợi, vấn đề còn lại là cách thức thực hiện và chính sách hỗ trợ đi kèm.

 • Việt Nam chính thức tạm ngừng nhập thịt từ 21 nhà máy ở Brazil

  Việt Nam chính thức tạm ngừng nhập thịt từ 21 nhà máy ở Brazil

  Ngày 23/3, Bộ NN&PTNN chính thức có quyết định tạm dừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm từ Brazil.

 • Cấp hạn ngạch để tránh đánh bắt kiểu tận diệt

  Cấp hạn ngạch để tránh đánh bắt kiểu tận diệt

  Ngày 21/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật Thủy sản (sửa đổi). Trước việc đánh bắt thủy sản kiểu tận diệt, nhiều ý kiến đã đề nghị cần có quy định về việc cấp hạn ngạch để đánh bắt thủy sản, tránh lối đánh bắt “vô tội vạ”. Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt thì với nước ngoài ở tuyến bờ, cá nhỏ thì họ dùng lưới nhỏ, tuyến khơi cá to thì dùng lưới to. Còn ta cùng một loại lưới cứ kéo hết cả tôm lẫn cá.

 • Lâm Đồng: Điều nhiễm bệnh, nông dân lo lắng

  Lâm Đồng: Điều nhiễm bệnh, nông dân lo lắng

  Hàng ngàn héc ta điều của người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang bị bọ xít muỗi gây hại, nhiễm bệnh thán thư, dù các địa phương đã áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống nhưng dịch bệnh vẫn chưa thể kiểm soát khiến nông dân hết sức lo lắng, ước tính vụ điều năm nay người dân thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

 • Nghệ An: Hơn 100 nông sản có thế mạnh

  Nghệ An: Hơn 100 nông sản có thế mạnh

  Được sự giúp đỡ của “Dự án hợp tác kỹ thuật về Quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp tại Nghệ An”, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Đã có hơn 100 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các huyện trên địa bàn tỉnh được trưng bày như nước mắm Quỳnh Lưu, Cửa Lò; cá thu nướng Cửa Lò; gà đồi, nhút Thanh Chương; cà chua múi Tương Dương; hương trầm Quỳ Châu; cam Quỳ Hợp; bưởi Hồng Quang Tiến...

 • Cách Nghi Lộc tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp

  Cách Nghi Lộc tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp

  Huyện Nghi Lộc có trên 40 hồ đập lớn nhỏ, phục vụ tưới cho gần 3.000 ha lúa. Đầu năm 2017, hầu hết các hồ chứa trên địa bàn đều tích đầy nước. Mặc dù không phải lo chuyện chống hạn trong vụ đông xuân như các năm trước, nhưng ngành nông nghiệp và các đơn vị, địa phương vẫn tăng cường các biện pháp tiết kiệm, dành nước để phục vụ sản xuất vụ hè thu - mùa tiếp theo

 • Tăng thu nhập từ nuôi ấu trùng kết hợp làm muối nền đất ở Ninh Thuận

  Tăng thu nhập từ nuôi ấu trùng kết hợp làm muối nền đất ở Ninh Thuận

  Hơn ba năm qua, nhiều trại sản xuất tôm giống ở Ninh Thuận hoạt động trở lại, cho nên nhu cầu dùng ấu trùng Artemia (loài bào xác nhỏ bé) làm thức ăn tươi sống cho con tôm giống ngày càng cao. Do đó, nhiều diêm dân ở huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tự mở ra cho mình cách làm tăng giá trị kinh tế trên những ruộng muối bằng mô hình nuôi ấu trùng Artemia kết hợp sản xuất muối. Nhờ đó, bà con đã tăng thêm thu nhập đáng kể, đời sống được cải thiện và nâng cao hơn.

 • Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu sáu mặt hàng nông sản của Việt Nam

  Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu sáu mặt hàng nông sản của Việt Nam

  Ngày 22-3, Bộ Công thương cho biết, Ấn Độ chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu sáu mặt hàng nông sản của Việt Nam, gồm hạt cà phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long.

 • Giá dầu giảm do dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng

  Giá dầu giảm do dự trữ dầu mỏ của Mỹ tăng

  Trong phiên giao dịch ngày 22/3, giá dầu thế giới giảm do lượng dự trữ dầu mỏ của Mỹ tuần trước tăng mạnh hơn dự kiến.

 • Xử lý rơm làm thức ăn cho gia súc

  Xử lý rơm làm thức ăn cho gia súc

  Từ các kết quả nghiên cứu đã được công bố cho thấy, rơm rất giàu carbohydrate, là một nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho động vật nhai lại.

 • Đồng Nai xây dựng cánh đồng lớn xoài GAP

  Đồng Nai xây dựng cánh đồng lớn xoài GAP

  Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có gần 60ha xoài được cấp chứng nhận VietGAP và GlobalGAP.

 • Bến Tre ưu tiên phát triển đặc sản cơm dừa nạo sấy, sữa dừa

  Bến Tre ưu tiên phát triển đặc sản cơm dừa nạo sấy, sữa dừa

  Cơm dừa nạo sấy, sữa dừa là sản phẩm chủ lực sẽ được tỉnh Bến Tre chú trọng đầu tư, phát triển.

 • Bấp bênh 'thủ phủ' điều Bình Phước

  Bấp bênh 'thủ phủ' điều Bình Phước

  Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, năm 2017 cả nước có kế hoạch xuất khẩu 360 nghìn tấn điều nhân, đạt kim ngạch khoảng 3 tỷ USD. Trong đó, sản lượng điều thô trong nước mới đáp ứng 400.000 tấn; trong khi lệ thuộc vào nhập nguyên liệu thô lên đến 1,1 triệu tấn.

 • Khởi động nông nghiệp công nghệ cao ở Quảng Trị

  Khởi động nông nghiệp công nghệ cao ở Quảng Trị

  Tỉnh Quảng Trị sắp ban hành Nghị quyết về tái cơ cấu nông nghiệp giai đoạn 2017-2020, định hướng đến 2025, trong đó đặc biệt chú ý đến phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao.

 • Nuôi vịt siêu nạc Grimaud trên cạn mang lại hiệu quả cao

  Nuôi vịt siêu nạc Grimaud trên cạn mang lại hiệu quả cao

  Đây là giống vịt siêu nạc, thịt dày và thơm ngon, thời gian nuôi gần 2 tháng là xuất chuồng, thích nghi tốt với điều kiện nuôi trên cạn.

 • Ngư dân Bến Tre chưa 'mặn mà' đóng mới và nâng cấp tàu cá

  Ngư dân Bến Tre chưa 'mặn mà' đóng mới và nâng cấp tàu cá

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, UBND tỉnh Bến Tre phê duyệt 4 đợt danh sách đóng mới, nâng cấp tàu cá cho 22 tàu đóng mới và 4 tàu nâng cấp với số tiền giải ngân hơn 67,4 tỷ đồng.