Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hiệu quả từ trồng chuối nuôi cấy mô

  Hiệu quả từ trồng chuối nuôi cấy mô

  Việc đưa các giống chuối nuôi cấy mô vào sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Với hơn 3.000ha trồng chuối, Hà Nội đang đẩy mạnh việc đưa các giống chuối nuôi cấy mô vào sản xuất kết hợp ứng dụng công nghệ cao nhằm xây dựng vùng trồng chuối chất lượng cao của Thủ đô.

 • Lên núi khởi nghiệp

  Lên núi khởi nghiệp

  Không học chuyên ngành về nông nghiệp nhưng với niềm đam mê, 4 bạn trẻ 9X đã quyết định bỏ phố lên rừng khởi nghiệp bằng nghề nông. Cuối năm 2018, mô hình nông trại The Moshav Farm (tại xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) ra đời và đang phát triển theo hướng sản suất nông nghiệp sạch kết hợp du lịch sinh thái.

 • Chuẩn bị sẵn thời cơ sau dịch

  Chuẩn bị sẵn thời cơ sau dịch

  Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, Việt Nam là nước nông nghiệp, không lo thiếu “cái ăn thức uống”. Điều quan trọng hiện nay là phải chuẩn bị sẵn nguồn cung, điều kiện để đón thời cơ nhu cầu thị trường bùng nổ sau dịch bệnh.

 • Miền Tây “gồng mình” chống tác động kép

  Miền Tây “gồng mình” chống tác động kép

  Tác động kép từ trận hạn mặn lịch sử và đại dịch Covid-19 đang gây sức ép nặng nề lên doanh nghiệp (DN) miền Tây. Lo cho “sức khỏe” của DN vùng trọng điểm nông nghiệp, thủy sản quốc gia trong và sau đại dịch đang là vấn đề lớn.

 • Đừng quá lạm dụng chuyện giải cứu

  Đừng quá lạm dụng chuyện giải cứu

  Dịch Covid-19 bùng phát, hàng ngàn xe container nông sản, thực phẩm không xuất được. Ngay lập tức điệp khúc “giải cứu” lại được vang lên. Vấn đề là những nông sản giải cứu khi đến tay người tiêu dùng giá vẫn cao.

 • Yên Bái: Cây chủ lực thoát nghèo là quế

  Yên Bái: Cây chủ lực thoát nghèo là quế

  Với người dân Văn Yên (Yên Bái), cây quế có giá trị kinh tế cao hơn hẳn do với các loại cây lâm nghiệp khác như keo, bồ đề. Quế sống được trên các diện tích đất bạc màu, đất xói mòn và phù hợp với khí hậu nơi đây. Vì vậy, quế trở thành cây chủ lực để xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

 • Dự kiến sản lượng lúa vụ Đông Xuân đạt khoảng 20,1 triệu tấn

  Dự kiến sản lượng lúa vụ Đông Xuân đạt khoảng 20,1 triệu tấn

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong thời gian 6 tháng đầu năm, toàn bộ lúa vụ Đông Xuân cả nước sẽ được thu hoạch, sản lượng dự kiến đạt khoảng 20,1 triệu tấn.

 • Cuộc sống mới dưới chân Chóp Chài

  Cuộc sống mới dưới chân Chóp Chài

  Với độ cao gần 400m so với mực nước biển, núi Chóp Chài, TP. Tuy Hòa (Phú Yên) như một biểu tượng của người dân nơi đây. Những căn cứ địa cách mạng xưa giờ đã thành những cánh đồng trù phú, màu xanh mướt trải dài. Cuộc sống mới của đồng bào nơi đây đang đổi thay từng ngày.

 • Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

  Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

  “Ngành khác có thể gián đoạn ở thời điểm này, nhưng với ngành nông nghiệp thì phải tạo ra lương thực thực phẩm cho con người. Với một đất nước cả trăm triệu dân, với ngần ấy thách thức, chúng ta phải nỗ lực hơn nữa” - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

 • Sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng lớn

  Sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng lớn

  Trong vụ Đông Xuân 2019 - 2020, nông dân tỉnh Tiền Giang đã xuống giống được trên 58.000 ha, đạt 98,8% chỉ tiêu. Qua khảo sát của ngành chức năng, trong vụ này, có 17 hợp tác xã, 7 tổ hợp tác và 21 doanh nghiệp, cơ sở, thương nhân địa phương tham gia ký kết hợp đồng liên kết sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn với 3.574 hộ tham gia trên diện tích 3.500 ha.

 • Giải pháp mở rộng diện tích trồng lúa đặc sản ở Sóc Trăng

  Giải pháp mở rộng diện tích trồng lúa đặc sản ở Sóc Trăng

  Sau gần 10 năm tham gia các cuộc thi quốc tế về lúa gạo, gạo ST25 do nhóm nghiên cứu lúa thơm Sóc Trăng đại diện cho gạo Việt Nam lần đầu giành được thứ hạng cao nhất và đăng quang danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới”. Ðây là cơ hội vàng để tỉnh Sóc Trăng, nơi sản sinh ra nhiều loại gạo ngon từ hơn thế kỷ qua xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất gạo ngon của Việt Nam...

 • Xây dựng thương hiệu lúa thơm-tôm sạch

  Xây dựng thương hiệu lúa thơm-tôm sạch

  Sóc Trăng có mô hình canh tác thông minh trên 17.700ha đang xúc tiến chương trình phát triển bền vững, xây dựng thương hiệu lúa thơm-tôm sạch bước ra thị trường thế giới.

 • Cung ứng nước ngọt miễn phí “giải khát” vùng chuyên canh sầu riêng

  Cung ứng nước ngọt miễn phí “giải khát” vùng chuyên canh sầu riêng

  Từ ngày 13-3, UBND tỉnh Tiền Giang chính thức triển khai chương trình cung ứng nước ngọt miễn phí cho người dân, cứu vùng chuyên canh sầu riêng 12.000ha đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn. Đây là việc làm cấp bách, trước kế hoạch hai ngày (dự kiến ngày 15-3) để giải cơn “khát” nước ngọt cho cây sầu riêng.

 • Miền Trung: Ngư dân liên tục trúng mùa

  Miền Trung: Ngư dân liên tục trúng mùa

  Chi phí vươn khơi đỡ tốn kém hơn khi giá dầu liên tục giảm, cộng với nguồn thủy sản dồi dào, thời tiết thuận lợi nên trong thời gian gần đây ngư dân miền Trung trúng lớn.

 • TP. Hà Nội: Hướng tới xây dựng chuẩn nông thôn mới nâng cao

  TP. Hà Nội: Hướng tới xây dựng chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Những năm qua, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở TP. Hà Nội đã gặt hái nhiều thành công. Bộ mặt nông thôn tiếp tục có nhiều đổi thay, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, đặc biệt là ở vùng DTTS. Bên cạnh việc tiếp tục xây dựng các xã, huyện đạt chuẩn NTM, Hà Nội còn chú trọng tập trung củng cố, xây dựng xã NTM nâng cao.

 • Hòa Bình: Khởi nghiệp từ nông sản sạch

  Hòa Bình: Khởi nghiệp từ nông sản sạch

  Anh Bùi Huy Chương, sinh năm 1984, dân tộc Mường, xóm Minh Sơn, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy (Hoà Bình) đã lựa chọn mô hình sản xuất nông sản sạch để khởi nghiệp. Bằng những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, sản phẩm thịt lợn rừng của anh đang được nhiều đơn vị thu mua, ký hợp đồng tiêu thụ ổn định.