Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phú Yên: du lịch hút khách trong dịp nghỉ lễ

02 Tháng Năm 2019 7:26:00 SA

Moitruong24h - Dịp nghỉ lễ mừng Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5, nhiều điểm du lịch tại các địa phương đều thu hút lượng đông khách du lịch, tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, khách du lịch đến Phú Yên tăng cao nhất từ trước đến nay, với khoảng 42.165 lượt khách, tăng 20% so cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế khoảng 580 lượt.

Ông Cao Hồng Nguyên, Trưởng Phòng quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết: Tổng lượt khách được các cơ sở lưu trú du lịch đón tiếp ước khoảng 17.810 lượt khách, tăng 25% so cùng kỳ năm ngoái. Tại hầu hết các khách sạn trên địa bàn TP Tuy Hòa, khách đạt công suất sử dụng phòng từ 70% - 100%. Cao điểm trong các ngày từ 27-4 đến ngày 30-4, tất cả các khách sạn từ hai sao trở lên đều đạt 100% công suất sử dụng phòng.

Năm nay, khách đi theo tour chủ yếu đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, khách đi du lịch theo nhóm, đi theo gia đình từ các tỉnh lân cận như: Gia Lai, Đác Lắc, Lâm Đồng, Bình Định, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận... đến Phú Yên nghỉ lễ cũng đông hơn mọi năm.

Tại những di tích thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên như Gành Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Hòn Yến, Bãi Môn - Mũi Điện, Vũng Rô, Cao nguyên Vân Hoà và bãi biển TP Tuy Hoà, khách du lịch tăng gấp nhiều lần số mọi năm.

Năm nay, nhiều dự án lớn đầu tư về du lịch, nhà hàng, khách sạn ven biển được hoàn thành đưa vào khai thác kịp thời phục vụ khách trong những dịp lễ tết, như khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch Việt Beach; dự án du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng Rosa Alba Resort - Tuy Hòa.

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách du lịch, Sở đã phối hợp các địa phương và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, như: lễ hội ẩm thực tổ chức ở các khách sạn lớn; chương trình thả diều nghệ thuật; lễ hội âm nhạc đường phố...Các đơn vị lữ hành của tỉnh Phú Yên cũng đã chuẩn bị tốt các phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng.

Nhờ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền vận động nên trong dịp nghỉ lễ 30-4 – 1-5, trên địa bàn tỉnh Phú Yên không có hiện tượng “chặt chém” khách du lịch; không để xảy ra tình trạng ăn xin đeo bám du khách; không để xảy ra mất an toàn trong các hoạt động vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng.* Trong năm ngày nghỉ lễ, các địa điểm du lịch, các bãi tắm ven biển TP Đà Nẵng đông kín khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo nhandan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân