Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phòng tránh say nắng

02 Tháng Bảy 2018 6:28:00 SA

Moitruong24h - Trẻ nhỏ, người già, những người béo phì và những người rối loạn bài xuất mồ hôi sẽ có nguy cơ cao bị say nắng. Say nắng cũng là hậu quả của việc tiếp xúc với nhiệt độ cao kéo dài, thường kết hợp với mất nước, gây tổn thương hệ thống kiểm soát thân nhiệt.

- Nếu phải ra ngoài khi trời nắng, bạn có thể dự phòng sốc nhiệt bằng cách mặc quần áo rộng, nhẹ, sáng mầu, đội mũ rộng vành kết hợp sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng trên 30.

- Uống nhiều nước để tránh mất nước gồm nước lọc, nước hoa quả hoặc nước rau. Thực hiện các biện pháp dự phòng bổ sung khi tập luyện hoặc đi bộ ngoài trời. Uống khoảng 710 ml nước trước hai giờ tập luyện và cân nhắc bổ sung một cốc (khoảng 240 ml) nước hoặc đồ uống thể thao ngay trước khi tập. Khuyến khích bổ sung đồ uống thể thao giàu chất điện giải trong các đợt nóng.

- Tránh chất lỏng có cafein hoặc cồn bởi cả hai chất này có thể khiến bạn mất nhiều dịch hơn và làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn liên quan nhiệt. Ngoài ra, không uống thuốc muối khi không có chỉ định của bác sĩ. Cách dễ nhất và an toàn nhất để bổ sung muối và các điện giải khác trong đợt nóng là dùng đồ uống thể thao và các loại nước hoa quả.

- Đóng cửa rèm, che chắn cửa hoặc hạ mành... khi nắng nóng và mở cửa sổ vào ban đêm ở hai cạnh của ngôi nhà để tạo sự thông gió.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân