Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trong công tác bảo vệ thiên nhiên, môi trường

07 Tháng Mười Hai 2018 10:00:00 SA

Moitruong24h - Chiều 6/12, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi gặp gỡ thân mật với đoàn đại biểu Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.​

Toàn cảnh buổi gặp gỡ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho rằng để  phát huy sức  mạnh tổng hợp của cộng đồng bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển bền vững đất nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu cần phải xây dựng một chiến lược huy động sức mạnh tổng hợp của cộng đồng. Đồng thời coi đây như là một chiến lược kết nối bổ sung cho rất nhiều chiến lược quốc gia, ngành và địa hương hiện hành. TS. Nguyễn Ngọc Sinh cũng báo cáo những thành công của Trung ương Hội trong việc tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm và Đại Hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ (2018 - 2023) được tổ chức vừa qua.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó các kiến nghị cũng được đưa ra như : Cần khuyến khích hơn nữa những nỗ lực của cộng đồng, doanh nghiệp trong lĩnh vực nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Chính phủ cần có các giải pháp cụ thể, khuyến khích thế mạnh của doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát huy sự năng động trong sử dụng nguồn vốn, linh hoạt trong chuyển đổi công nghệ, nâng cao chất lượng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đi đôi với việc xử lý nghiêm những sai phạm về môi trường, chính phủ cần có những giải pháp và quy định cụ thể nhằm khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động gắn với bảo vệ môi trường.

GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng cho rằng cần phải đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ về môi trường. Kiến nghị các vấn đề bao gồm việc nâng cao vốn đầu tư cho phát triển khoa học công nghệ và môi trường, đầu tư trang thiết bị hiện đại và có chính sách phát triển thu hút nhân tài, tạo nguồn nhân lực tài năng .

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng thành công Đại hội VII, đồng thời đánh giá cao vai trò hoạt động của Trung ương Hội trong vấn đề bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Các vấn đề Trung ương Hội kiến nghị là những vấn đề đúng đắn thể hiện trách nhiệm, nhiệt huyết đối với sự phát triển bền vững của môi trường hiện nay. Phó Thủ tướng cũng cho rằng cần phải rà soát lại các chiến lược bảo vệ  môi trường. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu trong buổi gặp mặt.

Môi trường hiện tại đang là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến người dân, cộng đồng nên Phó Thủ tướng mong muốn trong nhiệm kì mới (2018 - 2023) Trung ương Hội cần tiếp tục hành động, sát cánh với cộng đồng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong các hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường, góp phần phát triển bền vững.

AN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân