Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phó Thủ tướng mong muốn vải thiều Bắc Giang sẽ tiếp tục “được mùa, được cả giá”

31 Tháng Năm 2019 12:56:00 CH

Moitruong24h - Ngày (29/5), tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Diễn đàn Kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và động viên các cơ sở sản xuất vải thiều Bắc Giang tại Diễn đàn

Trong năm 2019, diện tích trồng vải thiều của Bắc Giang duy trì trên 28.000 ha, sản lượng ước đạt 150.000 tấn. Bắc Giang coi trọng cả thị trường trong nước và nước ngoài khi tiêu thụ vải thiều. Năm nay thời gian thu hoạch vải thiều sớm, dự kiến từ ngày 25/5; vải thiều chính vụ thu hoạch từ ngày 5/6 đến ngày 5/7.

Tại Diễn đàn, Tham tán thương mại Đại sứ quán Trung Quốc Hồ Toả Cẩm đánh giá cao chất lượng vải thiều của Việt Nam do thích hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Trung Quốc; khẳng định sẽ tạo điều kiện để quả vải được thông quan, tiêu thụ thuận lợi tại thị trường Trung Quốc.

Nhiều nhà phân phối lớn trong nước như Saigon co.op, BigC cũng đã lên kế hoạch để thu mua, bảo quản và tiêu thụ vải Bắc Giang trên các kệ hàng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá kết quả của ngành sản xuất nông nghiệp Bắc Giang nói chung và nghề trồng vải thiều nói riêng trong năm 2018 đã góp phần giúp cho toàn ngành nông nghiệp đạt mức tăng trưởng 3,76% và 40 tỷ USD giá trị hàng nông sản xuất khẩu, trong đó 1/3 là sang thị trường Trung Quốc - là thị trường chiến lược của Việt Nam trong thời gian tới.

Diễn đàn là một sáng tạo của Bắc Giang, có sức lan toả mạnh mẽ tới kết nối sản xuất- tiêu dùng trên toàn tỉnh và nhiều địa phương khác. Quả vải đã xuất hiện trên thực đơn của hãng hàng không quốc gia trên các chuyến bay đến Pháp, Hoa Kỳ… Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn năm nay, quả vải sẽ tiếp tục “được mùa, được cả giá”như năm 2018.

Năm nay, Diễn đàn quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn với phạm vi rộng hơn, không chỉ tôn vinh vải thiều, các sản phẩm nông nghiệp mà còn nhấn mạnh tới văn hoá, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của Bắc Giang, tạo nên sức cuốn hút của vùng đất giàu truyền thống văn hoá.

“Các doanh nghiệp không chỉ đến với Bắc Giang mà còn là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong kết nối cung cầu hàng hoá, kết nối sản xuất và tiêu dùng vì lợi ích bền vững của nền sản xuất và đời sống nhân dân”, Phó Thủ tướng nói.

Chính phủ đánh giá cao tính năng động, sáng tạo của lãnh đạo, nhân dân, hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh Bắc Giang và sự phối hợp của các bộ với các địa phương trong tiêu thụ nông sản.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các ngành, địa phương Việt Nam và Trung Quốc tăng cường phối hợp trong quản lý chất lượng hàng hoá, tạo thuận lợi trong thông quan nông sản để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và người dân hai bên.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo congluan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân