Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phố Phùng Hưng khoác 'áo mới' với những tấm bích họa

10 Tháng Mười Một 2017 6:47:00 SA

Moitruong24h- Những ngày này, tuyến phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang được khoác lên mình một tấm áo mới, đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn với những bức tranh bích họa được vẽ bởi các họa sĩ Hàn Quốc.

Dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng" được xây dựng dựa trên cơ sở chương trình "Đưa nghệ thuật vào không gian sống" do Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm triển khai.

Không gian nghệ thuật này nằm từ ngã ba Phùng Hưng-Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót, trở thành không gian đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng 'phố vòm cầu Hà Nội'. Sơn màu để thể hiện các bức bich họa cũng được tính toán có thể bền lâu với thời gian trước thời tiết nắng ẩm của thủ đô Hà Nội.

Những bức tranh bích họa sẽ được thực hiện trên các tấm puco ốp lên các bức tường cũ. Để đảm bảo cho độ bền do ngay dưới đường sắt, các nhà thiết kế cho lắp cao su giảm chấn để cho các bức bích họa.

Dự án mỹ thuật cộng đồng này có mục đích tái hiện những ký ức đẹp về một Hà Nội xưa cũ và nay. Những bức tranh bích họa không chỉ đẹp mà sẽ mang đến nhiều đổi thay cho cuộc sống người dân xung quanh khu vực này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo baotintuc)
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân