Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phố bích họa giữa lòng Hà Nội

20 Tháng Mười Một 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Các bức bích họa tuyệt đẹp được vẽ tại vòm cầu đường sắt trên phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng" là những mảnh ghép nghệ thuật thể hiện truyền thống và tinh hoa văn hóa đất kinh kỳ, đồng thời, biến phố Phùng Hưng trở thành điểm nhấn văn hóa tại phố cổ Hà Nội.

Dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng" được xây dựng dựa trên cơ sở chương trình "Đưa nghệ thuật vào không gian sống" do Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện.

Toàn bộ phố Phùng Hưng có 131 cổng vòm, trong đó 127 cổng vòm sẽ được chia thành 3 giai đoạn để triển khai chương trình "Đưa nghệ thuật vào không gian sống", 4 cổng còn lại được đục ra để phục vụ giao thông.Dự án "Bích họa trên phố Phùng Hưng" nằm trong giai đoạn 1.

Giai đoạn 2 sẽ sẽ được triển khai tại các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót (mở vòm để phục vụ không gian văn hóa của Hà Nội). Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh.Dự án được thực hiện bởi các họa sĩ đến từ Hàn Quốc và Việt Nam

Các tác phẩm truyền tải thông điệp về một thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đang đứng trước những đổi thay to lớn nhưng vẫn luôn gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp và tinh hoa văn hóa.

Các bức bích họa trên phố Phùng Hưng sẽ là mảnh ghép nghệ thuật thu hút người dân và du khách quốc tế, trở thành điểm nhấn văn hóa tại phố cổ Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo LĐTĐ)
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân