Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phát huy vai trò của tôn giáo trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

08 Tháng Mười 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổ chức NCA Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 14-15/10 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông tin về nội dung Hội nghị Toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực cho biết: Hội nghị sẽ sơ kết, đánh giá kết quả 4 năm thực hiện chương trình phối hợp; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và các mô hình bảo vệ môi trường, đồng thời thống nhất cam kết tăng cường trách nhiệm của các tôn giáo trong việc thực hiện chương trình phối hợp; biểu dương, khen thưởng các cá nhân, mô hình, tập thể có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường.

phat huy vai tro cua ton giao trong ung pho voi bien doi khi hau bao ve moi truong
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực thông tin về Hội nghị

Trước đó, vào tháng 12/2015, Hội nghị toàn quốc về "Phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu" đã diễn ra thành công tốt đẹp với bản ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng 14 tôn giáo tại Việt Nam. Chương trình gồm 5 nội dung, 7 mục tiêu, giải pháp về vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (giai đoạn 2015-2020).

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực cho biết, thông qua Hội nghị này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn toàn dân nâng cao nhận thức, phát huy sức mạnh cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường; đồng thời đưa ra thông điệp quốc tế trong việc đổi mới, đoàn kết các tôn giáo tại Việt Nam. Bởi bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân.

Trên nền tảng ý tưởng "Quay về với tự nhiên" được tạo hứng khởi từ bài viết “Trở về tự nhiên - Một sự phản ứng của nền văn minh”, Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cam kết phần lớn các sản phẩm trang trí đều được thực hiện, tái chế trên các chất liệu tự nhiên như tre, nứa, mo cau, giấy cũ...; nilon và bạt sẽ không được sử dụng cho Hội nghị.

“Cách đây gần 4 năm, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã huy động các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Khi chương trình đưa ra, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tôn giáo. Do đó, đây là năm thứ hai Mặt trận tổ chức hội nghị,đồng thời đáng giá kết quả hoạt động, và ý nghĩa của chương trình này”, ông Ngô Sách Thực chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo LĐTĐ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân