Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phát hiện nhóm máu có đề kháng cao với Covid-19

24 Tháng Ba 2020 6:30:00 SA

Theo kết quả mới nhất từ các nhà nghiên cứu Trung Quốc, khả năng đề kháng virus Corona trong mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhóm máu. 

Nhà nghiên cứu Trung Quốc nghiên cứu nhóm máu dễ nhiễm Covid-19. 

Nhà nghiên cứu Trung Quốc nghiên cứu nhóm máu dễ nhiễm Covid-19.

 Mới đây nhất, tờ South China Morning Post của Trung Quốc đã đưa tin về kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học nước này về virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2). Theo đó, khả năng dễ lây nhiễm hay sức đề kháng cao tùy thuộc vào nhóm máu của mỗi người.

Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu máu của hơn 2.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán và Thâm Quyến, sau đó họ tiến hành so sánh sức khỏe của mỗi người. Sau khi tiến hành và sàng lọc các tiêu chí, các nhà nghiên cứu kết luận rằng những người có nhóm máu O có sức đề kháng tốt hơn nên ít nguy cơ bị nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, những người mang nhóm máu A dễ bị nhiễm Covid-19 hơn cả. Theo kết quả, có tới 85 mẫu thuộc nhóm máu A bị nhiễm Virus Corona chủng mới.

covid-19,nhóm máu đề kháng với covid-19,dịch covid-19

Nhóm máu O có sức đề kháng Virus Corona tốt hơn.

Cũng từ nghiên cứu nêu trên, các nhà chuyên môn tại Trung tâm Y học thực chứng và chuyển đổi tại Bệnh viện Chung Nam thuộc Đại học Vũ Hán cho rằng, những người mang nhóm máu O chỉ cần tăng cường thêm sức khỏe và đề kháng cá nhân là nguy cơ lây nhiễm giảm đi nhiều.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, kết quả đưa ra chỉ là bước khởi đầu của dự án nghiên cứu và chưa được bình duyệt. Vì vậy nó có tiềm ẩn những nguy cơ khi áp dụng vào công tác chống dịch.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo ngoisao/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/phat-hien-nhom-mau-co-de-khang-cao-voi-covid19-4072333-l.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân