Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phát hiện loài sóc bay mới cực bí ẩn

25 Tháng Bảy 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Loài sóc bay mới này có màu sắc, cơ thể khác với tất cả những loài được biết đến trước đây.

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện ra một loài sóc bay mới thuộc chi Biswamoyopterus sống trong các khu rừng của vùng núi Gaoligong, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Sóc bay mới được phát hiện ở Trung Quốc

Loài sóc bay vừa được phát hiện này thuộc về một nhóm gồm 15 chi với khoảng 50 loài. Nó thuộc nhóm bí ẩn nhất trong số các loài sóc bay trên thế giới cùng với họ hàng là hai loài sóc bay đặc hữu ở miền nam châu Á.

Sóc bay mới này lần đầu được nhìn thấy ở vùng núi này năm 2017, khi đó người ta tưởng chúng thuộc về loài sóc bay Namdapha – một loài quý hiếm được phát hiện năm 1981 nhưng không phải.

Loài sóc bay mới này có màu sắc, cơ thể khác với tất cả những loài được biết đến trước đây trong họ của chúng. Họ gọi chúng là sóc bay núi Gaoligong.

Chúng tạm được gọi là sóc bay núi Gaoligong, nơi tìm thấy chúng

So với họ hàng của mình, sóc bay núi Gaoligong này có kích thước cơ thể khá lớn, chiều dài gần nửa mét và trọng lượng cơ thể khoảng 1,37kg khi trưởng thành.

Nó có vẻ ngoài khá giống với sóc bay Namdapha, một loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Sóc bay núi Gaoligong sinh sống trong một khu vực rộng khoảng 1.250km2 với môi trường sống bị cô lập với những họ hàng gần gũi của mình.

Phát hiện mới này được đăng tải trên tạp chí ZooKeys đã gây nhiều sự chú ý.

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo DatViet

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân