Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phát hiện cơ sở chuyên 'biến' nông sản Trung Quốc thành made in Đà Lạt xuất khẩu

05 Tháng Mười Một 2016 7:30:00 SA

Moitruong24h - Ngày 3-11, Chi Cục quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, vừa phối hợp với phòng chức năng huyện Đơn Dương tiến hành kiểm tra đột suất Trung tâm phân phối, bán lẻ các loại nông sản của Công ty TNHH Đài Xuân Ái tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương.  

“Trạm hóa trang” nông sản Trung Quốc thành nông sản Đà Lạt tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương của Công ty TNHH Đài Xuân Ái. Ảnh: CTV  

Vào thời điểm kiểm tra, theo trình bày của chủ trung tâm nông sản này, mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép mở điểm kinh doanh phân phối các loại nông sản tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương nhưng từ đầu tháng 9-2016 đến nay doanh nghiệp đã tự ý mở Trung tâm phân phối, bán lẻ nông sản.

Từ đó đến nay, trung bình mỗi ngày trung tâm nhập từ Trung Quốc về khoảng 16 tấn nông sản các loại. Sau khi sơ chế, thay đổi nhãn mác, bao bì, hầu hết số nông sản trên được công ty xuất khẩu sang thị trường Campuchia với mác “Rau Đà Lạt”. Chủ trung tâm nông sản xuất trình cho đoàn kiểm tra một số hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất tứ của 88 tấn hành tây và 15 tấn rau cải thảo được nhập từ Trung Quốc. Riêng 60 tấn rau cải thảo khác, 2,5 tấn bắp sú và 1,5 tấn hành tím có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng trung tâm này không có tờ khai nhập khẩu, không chứng minh được tính hợp pháp của các lô hàng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở thu mua, sơ chế nông sản này của Công ty TNHH Đài Xuân Ái tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương.  

 

 

 

 

 

 

Hoàng Hạnh/Báo Nông nghiệp

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân