Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Phát hiện 4 tấn da trâu, bò ướp muối không rõ nguồn gốc

18 Tháng Giêng 2017 1:00:00 CH

Moitruong24h- Cơ quan chức năng thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước vừa phát hiện 4 tấn da trâu, da bò được một hộ gia đình thu gom để ướp muối.

Ảnh minh hoạ

Công an thị xã Bình Long phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra hộ ông Nguyễn Văn Khanh (39 tuổi, ngụ tổ 3, ấp Thanh Tuấn, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện hơn 4 tấn da trâu, bò không rõ nguồn gốc được thu gom nhiều nơi đưa về tập kết tại nhà ông Khanh. Số da trâu, bò này đang được ướp muối.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở trên không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh môi trường và các giấy tờ liên quan đến hàng tấn da trâu, bò.

Theo lời khai của ông Khanh, hằng ngày cơ sở của ông thu gom từ 2 đến 3 bộ da trâu, bò tại các lò mổ, sau đó đưa về tập kết tại nhà để sơ chế bằng cách ướp muối.

Sau thời gian thu gom đủ số lượng, số da trâu, bò này đem bán cho các cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh để chế biến thành các loại da dùng sản xuất giày da.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với cơ sở của ông Khanh về vi phạm kinh doanh, thu gom da trâu, da bò dù có giấy phép kinh doanh.

Ông Huỳnh Hữu Trị, Trưởng Trạm thú y thị xã Bình Long cho biết da trâu, da bò là một loại sản phẩm liên quan đến động vật. Trạm Thú y có nhiệm vụ cấp giấy kiểm dịch vận chuyển khi chủ cơ sở trên có yêu cầu và đến làm thủ tục xin giấy kiểm dịch để vận chuyển sản phẩm động vật ra ngoài tỉnh.

“Họ đang thu gom số da trâu, da bò trên tại địa phương và chưa vận chuyển đi tiêu thụ nên chưa thể cấp giấy kiểm dịch", ông Trị cho hay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo baogialai)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân