Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động đầu tư, xây dựng công trình

  Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động đầu tư, xây dựng công trình

  UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản 5314/UBND-ĐT ngày 10-11-2020 triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng.

 • Mua hàng online bùng nổ… tranh chấp cũng tăng theo

  Mua hàng online bùng nổ… tranh chấp cũng tăng theo

  Người tiêu dùng Việt Nam dần thích nghi với việc mua hàng trực tuyến với các khuyến mãi khủng. Tuy nhiên, việc mua hàng online đã xảy ra không ít tranh chấp giữa doanh nghiệp và khách hàng, phổ biến như: Không giao hàng sau khi chuyển tiền, giao hàng trễ, hàng kém chất lượng…

 • Tiếp tay biến đất công thành đất tư

  Tiếp tay biến đất công thành đất tư

  Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của người dân làng Dương Xuân Hạ, Thanh tra TP. Huế vào cuộc xác minh. Qua công tác xác minh, cơ quan chức năng phát hiện việc cấp 2 thửa đất nói trên cho bà Cẩn có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý đất đai. Sau đó, Thanh tra TP. Huế chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

 • Tội phạm mua bán người: Nhiều thủ đoạn mới

  Tội phạm mua bán người: Nhiều thủ đoạn mới

  Theo đánh giá của lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tình hình tội phạm mua bán người trên khu vực biên giới ngày càng diễn biến phức tạp, trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Các đối tượng hình thành đường dây, có tổ chức, xuyên quốc gia, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, tính chất nghiêm trọng, được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.

 • Thanh Hóa: Vùng biên yên bình

  Thanh Hóa: Vùng biên yên bình

  Những năm qua, tình hình an ninh trật tự ở tuyến biên giới tỉnh Thanh Hóa luôn được giữ gìn bình yên. Có được kết quả này là nhờ vào thế trận biên phòng vững chắc của lực lượng Biên phòng phối hợp chính quyền cơ sở, trong đó không thể thiếu được vai trò đặc biệt quan trọng của Nhân dân.

 • Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào DTTS

  Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào DTTS

  Thời gian qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đồng bào DTTS được các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đạt được một số kết quả. Qua đó, đã góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức pháp luật cho người dân khu vực biên giới, hải đảo.

 • Sập bẫy lừa làm sổ đỏ

  Sập bẫy lừa làm sổ đỏ

  Tại cơ quan điều tra, Hòa đã khai nhận làm giả thẻ ngành công an, BKS xe ô tô để thực hiện các hành vi lừa đảo của mình. Với thủ đoạn này, Nguyễn Văn Hòa đã lừa đảo được một số nạn nhân rồi chiếm đoạt số tiền hơn 360 triệu đồng…

 • Tràn lan mũ bảo hiểm kém chất lượng

  Tràn lan mũ bảo hiểm kém chất lượng

  Thói quen dùng mũ bảo hiểm tùy tiện và nhận thức chưa đúng của người tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc mũ kém chất lượng, giả nhãn hiệu, đội lốt mũ thời trang bày bán tràn lan trên thị trường, gây khó cho lực lượng chức năng trong việc kiểm soát.

 • Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế

  Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế

  Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đang được lấy ý kiến rộng rãi. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều ý kiến của các đại biểu Quốc hội về các chính sách, các phương án lớn trong Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) cơ bản đã đi đến thống nhất.

 • Cảnh báo thủ đoạn lừa bán 'gói thầu ảo' dự án sân bay Long Thành

  Cảnh báo thủ đoạn lừa bán 'gói thầu ảo' dự án sân bay Long Thành

  Lợi dụng việc đầu tư xây dựng dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và thi công các gói thầu Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, nhiều đối tượng đã vẽ ra các gói thầu, hợp đồng kinh tế ảo có giá trị lớn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 • Xử lý xe hợp đồng như “bắt cóc bỏ đĩa”

  Xử lý xe hợp đồng như “bắt cóc bỏ đĩa”

  Mặc dù trong thời gian qua, lực lượng thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM ra quân triển khai xử phạt các “xe hợp đồng” vi phạm chở khách không đúng quy định thế nhưng tình trạng này vẫn diễn ra...

 • Kiểm tra, thanh tra việc quản lý, điều hành thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải

  Kiểm tra, thanh tra việc quản lý, điều hành thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải

  Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra thành phố Hà Nội theo thẩm quyền xây dựng và thực hiện ngay trong quý IV-2020 kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tập thể, doanh nghiệp và cá nhân, nhất là trách nhiệm người đứng đầu đối với công tác quản lý nhà nước và điều hành quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố để kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm với tinh thần nghiêm khắc, quyết liệt, không có vùng cấm.

 • Nguy cơ gian lận khi lưu giữ chung hàng hóa XNK, quá cảnh với hàng hóa nội địa

  Nguy cơ gian lận khi lưu giữ chung hàng hóa XNK, quá cảnh với hàng hóa nội địa

  Một số doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng thực hiện lưu giữ chung giữa hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh với hàng hóa nội địa, không đáp ứng yêu cầu về quản lý, kiểm tra, giám sát hải quan, có nguy cơ gian lận, thẩm lậu hàng hóa vào nội địa, vi phạm pháp luật.

 • Phát huy hiệu quả chính sách dân tộc ở huyện miền núi Mang Yang, Gia Lai

  Phát huy hiệu quả chính sách dân tộc ở huyện miền núi Mang Yang, Gia Lai

  Nhờ phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc, diện mạo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Mang Yang (Gia Lai) đã có sự thay đổi tích cực. Đời sống vật chất và tinh thần của bà con trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số đang ngày càng được nâng lên.

 • Hơn 21.000 xe bị chặn đăng kiểm vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông

  Hơn 21.000 xe bị chặn đăng kiểm vì chậm nộp phạt vi phạm giao thông

  Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông tin, trong hơn 9 tháng năm 2020, gần 21.100 xe ô tô bị chặn đăng kiểm do chậm nộp phạt vi phạm giao thông, tăng hơn 3 lần so với cả năm 2019.

 • Hướng dẫn chi cho phòng, chống thiên tai

  Hướng dẫn chi cho phòng, chống thiên tai

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2020/TT-BTC quy định việc quản lý, sử dụng kinh phí phục vụ hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp.