Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ngăn chặn tình trạng buôn bán, tàng trữ động vật hoang dã

  Ngăn chặn tình trạng buôn bán, tàng trữ động vật hoang dã

  Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp mạnh mẽ đấu tranh với các đối tượng vi phạm pháp luật về động vật hoang dã (ĐVHD), được quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép ĐVHD vẫn diễn biến phức tạp.

 • Nhập khẩu linh kiện trong nước chưa sản xuất được: Thay đổi chính sách thuế?

  Nhập khẩu linh kiện trong nước chưa sản xuất được: Thay đổi chính sách thuế?

  Cách tính thuế nhập khẩu linh kiện như hiện nay được nhận định gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN) chế tạo máy móc, thiết bị trong nước. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần có cơ chế hỗ trợ thuế nhập khẩu cho những loại linh kiện mà trong nước chưa sản xuất được.

 • Khi sinh con, lao động nữ sẽ được nhận tối đa 3 khoản tiền

  Khi sinh con, lao động nữ sẽ được nhận tối đa 3 khoản tiền

  Theo quy định của Luật BHXH năm 2014, khi sinh con, lao động nữ sẽ nhận được tối đa 3 khoản tiền: Trợ cấp 1 lần; thai sản và dưỡng sức sau sinh.

 • Các Luật có hiệu lực từ năm 2020

  Các Luật có hiệu lực từ năm 2020

  Bước sang năm 2020, hàng loạt Luật mới có hiệu lực, tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội...

 • Nhiều thủ đoạn buôn lậu xăng dầu trên biển

  Nhiều thủ đoạn buôn lậu xăng dầu trên biển

  Hoạt động buôn lậu xăng dầu trên vùng biển phía Nam thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều vụ việc bị các lực lượng chức năng bắt giữ với số lượng lớn. Thực tế cho thấy, công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu xăng dầu trên biển đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.

 • Phân công trách nhiệm điều tra giải quyết các vụ cháy, nổ

  Phân công trách nhiệm điều tra giải quyết các vụ cháy, nổ

  Đây là nội dung được quy định tại dự thảo Thông tư đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý của nhân dân về phân công trách nhiệm trong công tác điều tra, giải quyết các vụ cháy, nổ của lực lượng Công an nhân dân.

 • Cao điểm phòng, chống gian lận, giả mạo xuất xứ

  Cao điểm phòng, chống gian lận, giả mạo xuất xứ

  Tổng cục Hải quan vừa ban hành Chỉ thị số 7988/CT-TCHQ yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai chiến dịch cao điểm về phòng chống gian lận, giả mạo xuất xứ, ghi nhãn không đúng quy định, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và chuyển tải bất hợp pháp đến hết năm 2020.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều khó khăn trong thu hồi tài sản từ các vụ án tham nhũng, kinh tế

  Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều khó khăn trong thu hồi tài sản từ các vụ án tham nhũng, kinh tế

  Trong năm 2019, Cục Thi hành án Dân sự thành phố Hồ Chí Minh (THADS) được giao thi hành án dân sự các vụ án lớn thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương theo dõi, như các vụ: Huỳnh Thị Huyền Như; Phạm Công Danh; Hứa Thị Phấn; Hà Văn Thắm; Giang Kim Đạt… thụ lý số tiền cần thu hồi lên đến hơn 65.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc, mới chỉ thu hồi được hơn 14.000 tỷ đồng.

 • Nghiêm cấm nhiều hành vi liên quan đến uống rượu, bia

  Nghiêm cấm nhiều hành vi liên quan đến uống rượu, bia

  Không uống rượu, bia trước và trong khi tham gia giao thông; cấm xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia; nghiêm cấm uống rượu, bia ngay trước, trong giờ và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập... là những quy định đáng chú ý trong Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, sẽ có hiệu lực từ 1/1/2020.

 • Vi phạm trên đất nông nghiệp, đất công tại Hà Nội: Quyết liệt xử lý dứt điểm

  Vi phạm trên đất nông nghiệp, đất công tại Hà Nội: Quyết liệt xử lý dứt điểm

  Thanh tra, kiểm tra tại 30 quận, huyện, thị xã, các đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Hà Nội đã phát hiện hơn 62.600 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích, đất công với tổng diện tích gần 1.900ha. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, thành phố cùng các sở, ngành chức năng và các địa phương đang triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật đất đai.

 • Cách xác định chi phí quản lý đầu tư xây dựng

  Cách xác định chi phí quản lý đầu tư xây dựng

  Chi phí quản lý dự án là chi phí cần thiết để chủ đầu tư tổ chức thực hiện các công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng.

 • Không hạn chế đối tượng tham gia đấu giá các lô nền dân cư

  Không hạn chế đối tượng tham gia đấu giá các lô nền dân cư

  Theo quy định hiện nay không hạn chế các đối tượng được tham gia đấu giá các lô nền trong cụm tuyến dân cư. Các tổ chức kinh tế nếu có nhu cầu thì được phép tham gia đấu giá các lô nền sinh lợi, lô nền con dôi dư trong cụm, tuyến dân cư nhưng phải đảm bảo đúng mục đích sử dụng của lô đất.

 • Vì sao DN Thành Phát khai thác mỏ đá Thua Phia bất chấp pháp luật?

  Vì sao DN Thành Phát khai thác mỏ đá Thua Phia bất chấp pháp luật?

  Quá trình khai thác mỏ đá Thua Phia gây ô nhiễm trầm trọng, khiến nhà cửa lún nứt, mỗi lần nổ mìn phá đá là mỗi lần người dân nơm nớp lo sợ…

 • Phát hiện xe khách chở động vật hoang dã số lượng lớn

  Phát hiện xe khách chở động vật hoang dã số lượng lớn

  Chiều ngày 24/12/2019, Phòng Cảnh sát Giao thông đang phối hợp với Hạt Kiểm lâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm đếm, phân loại và xử lý vụ bắt giữ số lượng lớn động vật hoang dã

 • Việt Nam phá vụ buôn lậu hai tấn ngà voi và vảy tê tê

  Việt Nam phá vụ buôn lậu hai tấn ngà voi và vảy tê tê

  Lô hàng lậu được vận chuyển vào Việt Nam từ Nigeria bị Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện và thu giữ tại Hải Phòng.

 • Khởi tố 10 đối tượng khai thác gỗ trái phép

  Khởi tố 10 đối tượng khai thác gỗ trái phép

  Ngày 24-12, Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam chín đối tượng tham gia vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa.