Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép trên các tuyến sông

  Ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép trên các tuyến sông

  Tình trạng khai thác cát trái phép luôn là vấn đề nổi cộm về an ninh trật tự ở nhiều địa phương trên cả nước. Trên các tuyến sông chảy qua một số quận, huyện thuộc TP Hà Nội vẫn có nhiều đối tượng tổ chức hút trộm cát gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã và đang quyết liệt đấu tranh để ngăn chặn nạn “cát tặc”.

 • Tăng cường thanh, kiểm tra về y tế trong dịp lễ, Tết đầu xuân năm 2021

  Tăng cường thanh, kiểm tra về y tế trong dịp lễ, Tết đầu xuân năm 2021

  Thanh tra Bộ Y tế vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về y tế trong các dịp lễ, Tết đầu xuân năm 2021.

 • Ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Tân Sửu

  Ban hành kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Tân Sửu

  Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) ban hành Kế hoạch 540/KH-BCĐ389 ngày 18/12 vừa ra Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu với thời gian triển khai ngày 20/12/2020 đến ngày 28/2/2021.

 • Vẫn còn lúng túng trong xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

  Vẫn còn lúng túng trong xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

  Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành vào trung tuần tháng 12 mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM đã chỉ ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP).

 • Thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay tiếp tục giảm hết năm 2021

  Thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay tiếp tục giảm hết năm 2021

  Để tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc kéo dài thời gian giảm 30% mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến hết năm 2021.

 • Quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan năm 2021

  Quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan năm 2021

  Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 43/2020/TT- BCT về Quy định việc nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu theo hạn ngạch thuế quan năm 2021

 • Xử nghiêm xe đầu kéo tự ý cắt nóc container chở quá tải

  Xử nghiêm xe đầu kéo tự ý cắt nóc container chở quá tải

  Gần đây, nhiều tuyến đường xuất hiện phương tiện ô tô đầu kéo kéo theo sơ mi rơ moóc chở container tự cải tạo kết cấu, tính năng kỹ thuật; nhiều xe tự ý cắt nóc container để thành tổ hợp phương tiện vận tải vận chuyển khối lượng rất lớn, vượt nhiều lần so với tải trọng cho phép tham gia giao thông. Việc này gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt đối với công trình cầu, đường bộ.

 • Nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của ngành Hải quan: Những vướng mắc cần sớm được tháo gỡ

  Nâng cao công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của ngành Hải quan: Những vướng mắc cần sớm được tháo gỡ

  Thời gian qua, lực lượng Hải quan đã chủ động phát hiện và đấu tranh triệt phá thành công nhiều chuyên án phức tạp liên quan ma túy, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa tương xứng với chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền thực tế của ngành Hải quan, do tình hình mua bán và vận chuyển ma túy ngày càng phức tạp, trong khi các nguồn lực, thẩm quyền của ngành vẫn chưa được khai thác tối đa.

 • Ngăn tội phạm lợi dụng chính sách thông quan để buôn lậu ma tuý

  Ngăn tội phạm lợi dụng chính sách thông quan để buôn lậu ma tuý

  Thời gian gần đây, ngành Hải quan phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ việc tội phạm ma túy có liên quan đến người nước ngoài. Lợi dụng các chính sách hải quan thông thoáng, nhiều đối tượng đã núp bóng doanh nghiệp để buôn bán, vận chuyển các loại ma túy.

 • Mạnh tay xử lý gas giả, gas lậu

  Mạnh tay xử lý gas giả, gas lậu

  Dù chính sách phát triển thị trường khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) ngày càng được hoàn thiện, song do cạnh tranh về giá, một số tổ chức, cá nhân vẫn kinh doanh gas giả, gas lậu, sang chiết gas trái phép… với nhiều thủ đoạn tinh vi.

 • Siết quản lý thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất

  Siết quản lý thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 12/2020/TT-BNNPTNT quy định về quản lý thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất; kê đơn, đơn thuốc thú y; sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2018/TT-BNNPTNT.

 • 3 trường hợp xây nhà ở được miễn giấy phép xây dựng từ năm 2021

  3 trường hợp xây nhà ở được miễn giấy phép xây dựng từ năm 2021

  Theo quy định tại Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2021), có 3 trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ không cần phải xin giấy phép xây dựng.

 • Vẫn nhức nhối vấn nạn hàng giả, hàng nhái

  Vẫn nhức nhối vấn nạn hàng giả, hàng nhái

  Hàng giả, hàng nhái rất dễ gây rủi ro và không có bảo hành chất lượng cho người tiêu dùng. Đồng thời, làm suy giảm độ tin cậy của xã hội đối với danh tiếng của các DN kinh doanh chân chính.

 • Xâm phạm đất lâm nghiệp có xu hướng tăng

  Xâm phạm đất lâm nghiệp có xu hướng tăng

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông, huyện Đăk Glong có 99.836ha đất được quy hoạch phát triển lâm nghiệp. Theo thống kê, đến nay người dân đã lấn chiếm 31.685ha để sản xuất nông nghiệp.

 • Đột phá trong cải cách thủ tục xây dựng

  Đột phá trong cải cách thủ tục xây dựng

  Trong những năm qua, Bộ Xây dựng đã tích cực trong công tác cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đổi mới điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý, qua đó cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

 • Cuối năm buôn lậu đường cát qua biên giới Tây Nam tăng mạnh

  Cuối năm buôn lậu đường cát qua biên giới Tây Nam tăng mạnh

  Trong những ngày gần đây, hoạt động buôn lậu mặt hàng đường cát tại khu vực biên giới Tây Nam diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng, bất chấp lực lượng chống buôn lậu của các địa phương tăng cường kiểm soát.