Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thuốc bảo vệ thực vật bán chui tại các chợ phiên vùng cao Hà Giang

  Thuốc bảo vệ thực vật bán chui tại các chợ phiên vùng cao Hà Giang

  Thuốc bảo vệ thực vật không nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan tại các chợ vùng cao, việc lạm dung thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và sức khỏe của người dân. Thế nhưng, việc quản lý thuốc bảo vệ thực vật tại các chợ vùng cao đang gặp nhiều khó khăn.

 • Chính phủ, Thủ tướng ban hành 6 văn bản QPPL trong tháng 2/2021

  Chính phủ, Thủ tướng ban hành 6 văn bản QPPL trong tháng 2/2021

  Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 02/2021, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 06 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 04 Nghị định của Chính phủ và 02 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

 • Quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng

  Quy định mới về quản lý dự án đầu tư xây dựng

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, thay thế Nghị định 59/2015/ NĐ-CP, Nghị định 42/2017/ NĐ-CP; Điều 1, Điều 4, từ Phụ lục I-IX Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

 • Ngành Hải quan tập trung phân tích thông tin, phát hiện vi phạm gian lận xuất xứ

  Ngành Hải quan tập trung phân tích thông tin, phát hiện vi phạm gian lận xuất xứ

  Phân tích dữ liệu, xác định đối tượng trọng điểm để áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định là biện pháp mà Tổng cục Hải quan sẽ tập trung triển khai trong kế hoạch chống gian lận, giả mạo xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp năm 2021.

 • Khi Pà Cò không còn là điểm nóng ma túy

  Khi Pà Cò không còn là điểm nóng ma túy

  Đường lên Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình) là những con dốc quanh co, uốn lượn; bên đường là những thung lũng ngập tràn sắc hoa mận điểm trắng đất trời. Từng là điểm “nóng” về ma tuý, nhưng đến nay Pà Cò đã trở thành một điểm đến khá lý tưởng cho những chuyến du lịch khám phá đầy hấp dẫn. Để có được sự đổi thay này phải kể đến sự góp công không hề nhỏ của các chiến sỹ Công an cắm bản.

 • Cảnh báo nhiều hệ luỵ khi tham gia các hoạt động giao dịch tiền ảo

  Cảnh báo nhiều hệ luỵ khi tham gia các hoạt động giao dịch tiền ảo

  Theo pháp luật Việt Nam, tiền ảo không phải là một loại chứng khoán và hiện chưa có quy định pháp lý điều chỉnh hoạt động phát hành, mua bán, trao đổi tiền ảo, tài sản ảo.

 • Vi phạm quy định về xử lý chất thải chăn nuôi bị phạt đến 20 triệu đồng

  Vi phạm quy định về xử lý chất thải chăn nuôi bị phạt đến 20 triệu đồng

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi, trong đó quy định cụ thể mức phạt đối với vi phạm quy định về xử lý chất thải chăn nuôi.

 • Quản lý chặt nguồn gốc vật liệu xây dựng

  Quản lý chặt nguồn gốc vật liệu xây dựng

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 09/2021/NĐ-CP (Nghị định 09) về quản lý vật liệu xây dựng. Nghị định gồm có 4 chương, 16 Điều, quy định cụ thể, chặt chẽ từ dự án đầu tư xây dựng công trình sản xuất vật liệu xây dựng đến việc khuyến khích sử dụng vật liệu xây dựng không nung, vật liệu tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

 • Vẫn chiêu bài vu khống lố bịch!

  Vẫn chiêu bài vu khống lố bịch!

  Những ngày trước và trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương và quân dân ta đều chung sức, đồng lòng, nỗ lực tham gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

 • Tập trung thanh tra đất đai dễ phát sinh các vấn đề sai phạm

  Tập trung thanh tra đất đai dễ phát sinh các vấn đề sai phạm

  Trong năm 2021, Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) sẽ tập trung thanh tra đất đai dễ phát sinh các vấn đề sai phạm.

 • Kiên định mục tiêu kép, chặn đứng âm mưu xuyên tạc, phá hoại

  Kiên định mục tiêu kép, chặn đứng âm mưu xuyên tạc, phá hoại

  Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2021 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã-hội (KT-XH) và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 đã xác định: “Tiếp tục thực hiện quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch (PCD) bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới...”.

 • Tăng cường phối hợp, quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu

  Tăng cường phối hợp, quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu

  Ông Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường phối hợp quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu đang diễn biến phức tạp.

 • Quy định mới về giao khu vực biển

  Quy định mới về giao khu vực biển

  Chính phủ ban hành Nghị định số 11/2021/NĐ-CP quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển.

 • “Cột mốc sống” nơi biên cương

  “Cột mốc sống” nơi biên cương

  Muốn xây dựng vùng biên giới ổn định, bình yên và phát triển vững mạnh, luôn cần có sự tham gia tích cực của người dân, đặc biệt là những Người có uy tín. Họ được ví như những “cột mốc sống” chung tay với BĐBP xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

 • Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

  Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

  Đằng sau vẻ đẹp hoang sơ thì Hang Kia - một xã vùng sâu của huyện Mai Châu, Hòa Bình vẫn là điểm nóng phức tạp về ma túy, ở đây luôn tiềm ẩn những cơn “sóng ngầm”. Nhưng từ khi công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn đã có những chuyển biến rất tích cực.

 • Hiệu quả từ những phiên tòa xét xử lưu động

  Hiệu quả từ những phiên tòa xét xử lưu động

  Thời gian qua, ngành Tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã mở nhiều phiên tòa xét xử lưu động (XXLĐ). Thông qua hình thức xét xử này, đã giúp nhiều người dân, nhất là đồng bào DTTS ở vùng sâu vùng xa được tiếp cận pháp luật một cách sinh động.