Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ngăn chặn nạn lấy cắp cổ vật

  Ngăn chặn nạn lấy cắp cổ vật

  Trong vài năm gần đây, tại nhiều địa phương trong nước xảy ra tình trạng mất cắp cổ vật tại các đình chùa. Kẻ gian đã đột nhập lấy trộm nhiều bức hoành phi, câu đối, khánh thờ, sắc phong, hương án, long trụ, quy, hạc, chóe, lư đồng, bát hương, binh khí... đã được gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

 • Cảnh báo học sinh lớp 7, 8 đã hút cần sa

  Cảnh báo học sinh lớp 7, 8 đã hút cần sa

  Cần sa từ lâu đã được coi là ma túy và bị cấm sử dụng ở Việt Nam nhưng giới trẻ vẫn ngang nhiên công khai mua bán, trồng và sử dụng. Nguy hiểm hơn, không ít trong đó là các em học sinh.

 • Mức đóng BHXH của người lao động chiếm bao nhiêu % mức lương?

  Mức đóng BHXH của người lao động chiếm bao nhiêu % mức lương?

  Bạn đọc hỏi: Nhiều người lao động băn khoăn về việc hiện nay mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động là bao nhiêu % tiền lương/tháng từ năm 2018. Họ sẽ được hưởng những quyền lợi gì khi tham gia BHXH?

 • Những trường hợp không được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

  Những trường hợp không được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

  Để được bảo hộ chỉ dẫn địa lý thì sản phẩm phải có nguồn gốc địa lý từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hoặc quốc gia tương ứng với chỉ dẫn địa lý. Thứ hai, sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý có danh tiếng, chất lượng hoặc đặc tính chủ yếu do điều kiện địa lý của khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hoặc quốc gia tương ứng với chỉ dẫn địa lý đó quyết định.

 • Nghị định mới tăng mức xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

  Nghị định mới tăng mức xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 115 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, thay thế Nghị định 178 năm 2013.

 • Vi phạm nhiều, khó xử lý

  Vi phạm nhiều, khó xử lý

  Cùng với xu thế phát triển chung của xã hội, hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn ra hết sức sôi động. Bên cạnh tính tích cực, hoạt động này vẫn còn không ít tồn tại, hạn chế cần sớm được khắc phục nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

 • Xử lý nghiêm vi phạm xây dựng tại dự án KCN Phong Phú

  Xử lý nghiêm vi phạm xây dựng tại dự án KCN Phong Phú

  Liên quan đến vụ việc này, chủ đầu tư đã bị Chánh Thanh tra Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND TP xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm xây dựng trước đây nhưng lại tiếp tục tổ chức thi công công trình không phép mới.

 • Hoàn thiện cơ sở pháp lý trong hoạt động thanh toán thương mại biên giới

  Hoàn thiện cơ sở pháp lý trong hoạt động thanh toán thương mại biên giới

  Hiện nay, Việt Nam có các quy định về cơ chế thanh toán biên mậu với ba nước có chung biên giới gồm Trung Quốc, Lào, Campuchia. Các cơ chế thanh toán này được thực hiện trên cơ sở Hiệp định thanh toán song phương ký kết giữa Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Trung ương ba nước có chung biên giới nói trên.

 • Xử lý nghiêm việc đốt rác bừa bãi

  Xử lý nghiêm việc đốt rác bừa bãi

  Đã có nhiều cảnh báo về việc đốt rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, tại một số huyện ngoại thành Hà Nội như Thạch Thất, Chương Mỹ, Thường Tín... tình trạng này vẫn diễn ra "như cơm bữa".

 • Siết quản lý chất lượng phân bón

  Siết quản lý chất lượng phân bón

  Dù lực lượng quản lý thị trường luôn tăng cường kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp buôn bán phân bón giả, nhái và kém chất lượng, nhưng do lợi nhuận quá cao, nhiều đối tượng vẫn vi phạm.

 • Xử lý nghiêm việc gây mất vệ sinh môi trường

  Xử lý nghiêm việc gây mất vệ sinh môi trường

  Trong các ý kiến về vấn đề vệ sinh và văn minh đô thị, nhiều bạn đọc đã góp ý về việc tăng cường các biện pháp quản lý, chăm sóc, chế tài của chính quyền, đồng thời nâng ý thức sống cộng đồng của cư dân.

 • Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp thu, chỉnh sửa một số dự án luật

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp thu, chỉnh sửa một số dự án luật

  Thủ tướng Chính phủ phân công các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ nghiên cứu, tiếp thu kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoàn thiện một số Dự án Luật.

 • Hải quan Kiên Giang chủ động đấu tranh chống buôn lậu

  Hải quan Kiên Giang chủ động đấu tranh chống buôn lậu

  Tỉnh Kiên Giang trước kia là điểm nóng về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Với quyết tâm cao của ngành hải quan tỉnh Kiên Giang, tình trạng này đã được xử lý về cơ bản, hoạt động buôn lậu chỉ còn mang tính chất nhỏ lẻ, số lượng và trị giá hàng vi phạm không lớn.

 • Nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ, trong đó quy định cụ thể chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ.

 • Xây dựng Tủ sách pháp luật điện tử: Phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ

  Xây dựng Tủ sách pháp luật điện tử: Phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ

  Một trong những vấn đề được Bộ Tư pháp chỉ ra là việc duy trì tủ sách pháp luật (TSPL) tại tất cả các đơn vị cấp xã, cơ quan, đơn vị trên toàn quốc không còn phù hợp trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển. Vì thế, xây dựng tủ sách pháp luật điện tử được đặt ra trong tình hình mới.

 • Xây dựng trong khu vực II di tích hồ Gươm là phạm luật

  Xây dựng trong khu vực II di tích hồ Gươm là phạm luật

  Không nên vội vã đi đến quyết định khởi công xây dựng đường sắt ngầm và nhà ga sát với di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn. Bởi Luật Di sản văn hóa (LDSVH) đã có những quy định khá rõ ràng, cùng với những giá trị, ý nghĩa đặc biệt của không gian di tích, danh thắng hồ Gươm.