Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tạm dừng thi công để xây dựng phương án bảo vệ môi trường tối ưu

  Tạm dừng thi công để xây dựng phương án bảo vệ môi trường tối ưu

  TT-HUẾ - Những ngày gần đây, dư luận bức xúc trước tình trạng bụi đất khi xây dựng Nhà ga T2 Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Phú Bài ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực.

 • Lập bản đồ nhà máy, làng nghề có nguy cơ gây ô nhiễm

  Lập bản đồ nhà máy, làng nghề có nguy cơ gây ô nhiễm

  Bản đồ cung cấp những thông tin cơ bản (vị trí, công suất, quy mô…) của một số ngành công nghiệp và làng nghề vốn được xem là một trong những nguồn thải ảnh hưởng đến ô nhiễm không khí từ Bắc vào Nam.

 • Phát thải khí methane toàn cầu tăng vọt

  Phát thải khí methane toàn cầu tăng vọt

  Phát thải khí methane toàn cầu đã tăng gần 10% trong 2 thập kỷ qua, dẫn đến nồng độ cao kỷ lục của loại khí nhà kính này trong khí quyển.

 • Phương pháp mới xử lý rác thải nhựa

  Phương pháp mới xử lý rác thải nhựa

  Các loại rác thải từ nhựa và hợp chất tổng hợp thường được tiêu hủy bằng cách chôn hoặc đốt. Song, các nhà khoa học gần đây đã phát hiện một chủng vi khuẩn có thể phân hủy các hợp chất có hại trong nhựa, được xem là một bước tiến mới hướng tới việc giảm lượng nhựa gây ô nhiễm môi trường.

 • Để người dân thực sự là chủ thể

  Để người dân thực sự là chủ thể

  Sau khi hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), các địa phương tiếp tục bắt tay vào xây dựng NTM nâng cao. Một giải pháp được xem là nòng cốt để tạo đột phá là xây dựng gia đình NTM kiểu mẫu, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM nâng cao.

 • Không khói, vẫn ô nhiễm môi trường

  Không khói, vẫn ô nhiễm môi trường

  Du lịch được ví là “ngành công nghiệp không khói”, nhưng trên thực tế hoạt động du lịch đang đứng trước vấn nạn khi nhiều du khách thiếu ý thức đã xả rác bừa bãi tại các danh lam thắng cảnh, gây ô nhiễm môi trường.

 • Vòng xoáy thuốc trừ sâu trên những cánh đồng

  Vòng xoáy thuốc trừ sâu trên những cánh đồng

  Năm 1956, thuốc bảo vệ thực vật gần như không tồn tại ở Việt Nam. Nửa đầu năm 2020, nước ta nhập khẩu thuốc trừ sâu nhiều hơn xăng.

 • Công bố ấn phẩm đầu tiên về chất lượng không khí tại Việt Nam

  Công bố ấn phẩm đầu tiên về chất lượng không khí tại Việt Nam

  Ấn phẩm đầu tiên trong chuỗi mang tên "Chính sách và thực tiễn hoạt động tài nguyên và môi trường", tập trung vào chủ đề quản lý chất lượng không khí tại Việt Nam. Phiên bản đầy đủ của ấn phẩm bằng tiếng Việt và tiếng Anh hiện đang sẵn có trên trang web của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên môi trường hoặc có thể tải trực tiếp.

 • Phú Thọ: Xe tải ‘băm nát’ đường Tỉnh lộ 316B

  Phú Thọ: Xe tải ‘băm nát’ đường Tỉnh lộ 316B

  Đã hơn 10 năm qua, người dân sinh sống tại tuyến đường Tỉnh lộ 316B đoạn đi qua địa bàn xã Đào Xá (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) phải sống trong cảnh lo sợ tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào vì đường xuống cấp nghiêm trọng với hàng trăm “ổ voi”, “ổ gà” trải dọc khắp tuyến đường. Theo người dân, nguyên nhân là do các loại xe tải, xe container chở quặng, chở đất chạy bất kể ngày đêm, khiến con đường biến dạng.

 • Hiệu quả từ thu gom rác một khung giờ

  Hiệu quả từ thu gom rác một khung giờ

  HÀ NỘI - Sau 5 tháng triển khai điểm, mô hình đổ rác theo một khung giờ (17-21h hằng ngày) tại phường Lê Lợi (thị xã Sơn Tây) đã đem lại những kết quả tích cực: 100% chân rác tự phát đã được “xóa” sạch; hầu hết tổ chức, cá nhân tuân thủ đổ rác đúng khung giờ quy định... Từ hiệu quả của mô hình này, thị xã Sơn Tây sẽ rút kinh nghiệm và nhân rộng ra một số phường ngay trong quý III-2020.

 • Rác nhựa gia tăng mùa dịch

  Rác nhựa gia tăng mùa dịch

  Đại dịch Covid-19 khiến cho tình trạng xả rác nhựa trở nên tồi tệ hơn, gây hại cho môi trường.

 • Ô nhiễm không khí trở lại như trước đại dịch tại châu Âu

  Ô nhiễm không khí trở lại như trước đại dịch tại châu Âu

  Báo cáo mới cho thấy, chất độc hại nitơ dioxide (NO2) trong không khí đã tăng tại hơn 20 thành phố và thủ đô ở châu Âu. Mức độ ô nhiễm không khí ở London, Paris, Rome và các thành phố khác đã hồi sinh do lệnh phong tỏa được nới lỏng.

 • Giám sát chặt chẽ việc thu gom rác

  Giám sát chặt chẽ việc thu gom rác

  Mới đây, cử tri quận Bắc Từ Liêm liên tục phản ánh, các xe chuyên chở, thu gom rác đang sử dụng trên địa bàn quận không bảo đảm vệ sinh môi trường.

 • Hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ quản lý tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

  Hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ quản lý tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình tăng cường năng lực và hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ quản lý tài nguyên, môi trường biển, hải đảo đến năm 2030.

 • Chống rác thải nhựa - nơi tích cực, chỗ thờ ơ

  Chống rác thải nhựa - nơi tích cực, chỗ thờ ơ

  Ngay sau lễ ra quân phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa (ngày 9-6-2019) đến nay, các đơn vị, địa phương của thành phố Hà Nội đã thực hiện khá hiệu quả việc hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều nơi tích cực thực hiện, tại một số điểm công cộng như chợ, bến xe, hàng ăn… người dân khá thờ ơ, rác thải nhựa vẫn xuất hiện tràn lan.

 • Mạnh tay như… nước láng giềng

  Mạnh tay như… nước láng giềng

  Giữa năm 2019, Chính phủ Malaysia tuyên bố gửi lại 100 tấn chất thải nhựa của Australia do quá ô nhiễm, khó tái chế. Nước này cũng cho biết, khoảng 3.000 tấn chất thải nhập khẩu từ khắp thế giới vào Malaysia sẽ được trả lại vì thối rữa, ô nhiễm, dán nhãn giả...