Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Tiếng kêu từ một dòng sông đang chết: Ô nhiễm cần sự giải cứu

  Tiếng kêu từ một dòng sông đang chết: Ô nhiễm cần sự giải cứu

  Sông Trường Giang của tỉnh Quảng Nam có chiều dài khoảng 67 km. Đây là con sông có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống của người dân vùng Đông tỉnh này xưa và nay. Nhưng hiện tại, lòng sông bị bồi lấp và “bóp bụng” cùng với đó là sự ô nhiễm khiến dòng sông này đang bị chết. Sự bồi lấp đã xảy ra cả tuyến sông, nhưng nặng nhất là ở Cửa Lở thuộc xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành.

 • Dân

  Dân "gánh" hậu quả ô nhiễm sông Chà Và

  Thời gian gần đây, liên tiếp những đợt cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) chết hàng loạt gây thiệt hại năng nề về tài sản cho người dân. Theo các cơ quan chức năng, nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động xả thải của các cơ sở chế biến hải sản tại xả Tân Hải huyện Tân Thành đã làm ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, việc xử lý nguồn nước bị ô nhiễm còn chậm, chưa đạt hiệu quả nên người dân không yên tâm để đầu tư nuôi, trồng hải sản.

 • Khu du lịch không phép bị 'tố' gây ô nhiễm môi trường

  Khu du lịch không phép bị 'tố' gây ô nhiễm môi trường

  Khu du lịch Pù Luông Retreat tại xã Thành Lâm (H.Bá Thước, Thanh Hóa) nằm trong vùng đệm của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông xây dựng không phép, bị 'tố' gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân địa phương.

 • Gian nan xử lý chất thải y tế

  Gian nan xử lý chất thải y tế

  Kiểm soát chất thải y tế không chỉ là vấn đề "nóng" đối với ngành Y mà là của toàn xã hội. Nếu không được xử lý tốt, hàng trăm tấn rác thải y tế từ các bệnh viện "đẩy" vào môi trường mỗi ngày sẽ là nguồn gây bệnh, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Đáng lo ngại, nhiều cơ sở y tế lại chưa quan tâm, đầu tư đúng mức đến vấn đề này và xử lý chất thải y tế vẫn còn là hành trình gian nan...

 • Nhiệt điện than, dùng công nghệ gì mới là điều đáng bàn

  Nhiệt điện than, dùng công nghệ gì mới là điều đáng bàn

  Nhiệt điện than không xấu, chỉ có những nhà máy đó sử dụng công nghệ gì mới là điều đáng bàn và cần thay đổi - vị chuyên gia cho biết.

 • Thừa Thiên Huế: Dòng sông Phổ Lợi đang

  Thừa Thiên Huế: Dòng sông Phổ Lợi đang

  Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang phải "nín thở" sống chung với ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ dòng sông Phổ Lợi. Song đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp khắc phục triệt để. 

 • Giao thông khu vực Nam bộ - Oằn mình quá tải

  Giao thông khu vực Nam bộ - Oằn mình quá tải

  Kẹt cả làn đường dành cho xe ô tô lẫn làn đường dành cho xe 2 bánh, là hình ảnh thường thấy ở nhiều tỉnh, thành khu vực Nam bộ vào cuối tuần hoặc dịp lễ, tết. Thế nhưng, kế hoạch đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường bộ, đặc biệt là đường cao tốc của Bộ Giao thông Vận tải chưa cho thấy có sự đầu tư hợp lý đối với khu vực này. Trong khi đó, Nam bộ đã, đang và sẽ tiếp tục là khu vực phát triển kinh tế năng động nhất nước. Nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa tăng liên tục.

 • Nâng cao năng lực thu gom, xử lý chất thải gây ô nhiễm môi trường

  Nâng cao năng lực thu gom, xử lý chất thải gây ô nhiễm môi trường

  Do vẫn còn tồn tại nhiều loại hình sản xuất, phát thải hóa chất, các chất độc hại khó phân hủy ra môi trường, cho nên đã và đang gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT) tại nhiều địa phương. Thực tế đó đòi hỏi các ngành và địa phương cần tăng cường năng lực thu gom, xử lý chất thải gây ÔNMT.

 • Tránh để mất những “lá phổi xanh” của Thủ đô

  Tránh để mất những “lá phổi xanh” của Thủ đô

  Trong những ngày qua, nhiều người dân bày tỏ thái độ không đồng tình với đề xuất lấp hồ Thành Công để xây nhà tái định cư. Ý tưởng “táo bạo” này cũng đang đi ngược với tinh thần của TP Hà Nội.

 • Tập trung chống ngập ở những khu vực bức bách

  Tập trung chống ngập ở những khu vực bức bách

  Các quận, huyện có nhiều kiến nghị liên quan đến vấn đề cốt nền, dự án “treo”, chung cư trong hẻm, nhà “ba chung”, chống ngập... tại cuộc họp giao ban khối đô thị của TP.HCM tổ chức lần đầu tiên vào chiều 14-4.

 • Phát triển nhiệt điện than: Được không thể bù mất

  Phát triển nhiệt điện than: Được không thể bù mất

  Hàng chục nghìn người thương vong mỗi năm, nguy hại hơn, những tác động xấu với môi trường không khí về lâu dài sẽ khó có thể chữa lành, hậu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều triệu người. Đó là cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với sự hoạt động của các nhà máy nhiệt điện than hiện nay.

 • Cá chết trắng đồng nghi do ô nhiễm từ nhà máy kẽm

  Cá chết trắng đồng nghi do ô nhiễm từ nhà máy kẽm

  Trong hai ngày qua, tình trạng cá chết trắng đồng đã xảy ra tại các thôn Lệ Sơn Bắc, Lệ Sơn Nam, Nam Sơn của xã Hòa Tiến (Hòa Vang, Đà Nẵng), khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc gây ô nhiễm môi trường, người dân hết sức bức xúc. Trước đó, người dân ở đây phản ánh có một nhà máy mạ kẽm hoạt động xả nước thải ra môi trường trong thời gian dài làm chết lúa. ....

 • Khó thực hiện tiêu chí môi trường

  Khó thực hiện tiêu chí môi trường

  Trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), môi trường là một tiêu chí khó thực hiện để đạt chuẩn. 

 • Cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

  Cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

  Nhằm hạn chế những hành vi vứt rác bừa bãi nơi công cộng gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thời gian gần đây các đơn vị thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã bố trí thêm nhiều thùng đựng rác mới tại các điểm “chân rác” trên nhiều tuyến phố, khu dân cư. Mặc dù vậy, nhiều người dân vẫn vứt rác bừa bãi.

 • Rác thải điện tử - mối nguy hại với môi trường

  Rác thải điện tử - mối nguy hại với môi trường

  Có mặt trong danh mục những loại chất thải nguy hại, tuy nhiên, các loại rác thải điện tử như: Pin, thiết bị điện tử cũ... lại chưa được người dân chú ý và coi trọng trong cách xử lý. Việc này đang tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tác hại với môi trường.

 • Môi trường không khói thuốc: Con đường chông gai?

  Môi trường không khói thuốc: Con đường chông gai?

  Thời gian qua, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được các cơ quan chức năng của Hà Nội triển khai tích cực, song hiệu quả chưa như mong muốn. Theo kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018, TP Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại cơ quan hành chính, nhà hàng, điểm du lịch... Tuy nhiên, để có môi trường không khói thuốc là điều không đơn giản, thậm chí còn nhiều gian nan.