Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thiếu nguồn lực, khó về đích

  Thiếu nguồn lực, khó về đích

  Giai đoạn 2016 – 2020, cả nước có 20.176 thôn đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc 2.018 xã khu vực II và 1.313 xã khu vực I của 51 tỉnh, thành phố vùng DTTS và miền núi. Để các địa phương này “về đích” nông thôn mới (NTM) là không hề dễ dàng.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước các hồ chứa

  Bà Rịa - Vũng Tàu ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước các hồ chứa

  Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 30 hồ chứa nước với tổng dung tích thiết kế là hơn 316,28 triệu m3, trong đó có 12 hồ cấp nước sinh hoạt là: Đá Đen, Sông Ray, Sông Hỏa và Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc); Đá Bàng, Suối Các, Núi Nha, Châu Pha (thị xã Phú Mỹ); Kim Long, Suối Nhum (huyện Châu Đức); An Hải và Quang Trung (huyện Côn Đảo). Thời gian qua, tình trạng ô nhiễm các hồ chứa diễn biến phức tạp, đặt ra yêu CẦU chính quyền địa phương phải sớm có các giải pháp để ngăn ngừa tình trạng này.

 • Hơn 48 tỷ đồng xử lý bãi rác Cam Ly

  Hơn 48 tỷ đồng xử lý bãi rác Cam Ly

  UBND Lâm Đồng đã phê duyệt dự án đóng cửa bãi rác Cam Ly (TP Đà Lạt) với tổng kinh phí hơn 48 tỷ đồng, thực hiện từ nay đến năm 2022.

 • Dùng camera để ngăn chặn, xử lý vi phạm về môi trường

  Dùng camera để ngăn chặn, xử lý vi phạm về môi trường

  TP Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều giải pháp nâng cao ý thức người dân, chống xả rác thải bừa bãi. Trong đó có việc lắp đặt hệ thống camera để giám sát, xử lý những hành vi vi phạm về môi trường đô thị.

 • Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án về môi trường

  Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án về môi trường

  Tại Thông báo số 344/TB-VP, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ một số dự án về môi trường trên địa bàn Thành phố.

 • Giải quyết tốt nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới

  Giải quyết tốt nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới

  Với nhiều giải pháp quyết liệt được thực hiện, đến thời điểm này, các tỉnh thành phố đều đã có kế hoạch và bố trí đủ vốn thanh toán dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản của Chương trình xây dựng nông thôn mới, đáp ứng yêu cầu của Nghị quyết Quốc hội và Chính phủ.

 • Lách luật trong cấp phép chế biến, xử lý rác thải

  Lách luật trong cấp phép chế biến, xử lý rác thải

  Xử lý rác thải và rác thải nguy hại đang trở thành vấn đề cần đặc biệt quan tâm đối với chính quyền các cấp, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống của mỗi con người.

 • Hà Nội giữa vòng vây ô nhiễm làng nghề

  Hà Nội giữa vòng vây ô nhiễm làng nghề

  Trong các năm qua, tổng kinh phí Hà Nội dành cho giải quyết vấn đề môi trường, trong đó có môi trường làng nghề tăng đều theo các năm. Coi trọng và quan tâm nhưng thực tế tại cấp xã, nơi sát sườn quản lý các làng nghề lại không có cán bộ chuyên trách về môi trường. Lỗ hổng này đang gây nên nhiều khó khăn trong việc kiểm soát chất thải từ đầu nguồn.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm xóa điểm tồn đọng rác thải

  Thành phố Hồ Chí Minh: Kinh nghiệm xóa điểm tồn đọng rác thải

  Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào cao điểm của mùa mưa. Quá trình triển khai cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, một số quận trên địa bàn đã rút ra nhiều kinh nghiệm hay nhằm xóa điểm tồn đọng rác thải.

 • Đô thị xanh: Làm gì để đạt mục tiêu “xanh”?

  Đô thị xanh: Làm gì để đạt mục tiêu “xanh”?

  Một đô thị xanh đúng nghĩa cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí xanh, trong đó có những mảng xanh, không gian xanh. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa hiện nay, những mảng xanh này đang dần biến mất khi quỹ đất đô thị chưa được sử dụng hợp lý, chưa gắn với đồ án quy hoạch.

 • Cải thiện chất lượng không khí tại các đô thị lớn

  Cải thiện chất lượng không khí tại các đô thị lớn

  Ô nhiễm môi trường không khí, nhất là tại các đô thị lớn ở nước ta vẫn tiếp tục gia tăng đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng. Chính phủ, các bộ, ngành, chính quyền địa phương cần tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hạn chế những tác nhân gây ô nhiễm môi trường không khí như hiện nay.

 • Xem xét ứng dụng Đề án Hệ thống TTTH dữ liệu môi trường, cảnh báo thiên tai

  Xem xét ứng dụng Đề án Hệ thống TTTH dữ liệu môi trường, cảnh báo thiên tai

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan làm việc với tác giả Đề án Hệ thống thông tin tích hợp (TTTH) dữ liệu môi trường, cảnh báo thiên tai, cứu hộ cứu nạn, thám không và giám sát hành trình để xem xét tính khả thi, hiệu quả triển khai ứng dụng thực tế của Đề án.

 • Yêu cầu TPHCM đánh giá kỹ lưỡng về đề xuất thu phí thoát nước

  Yêu cầu TPHCM đánh giá kỹ lưỡng về đề xuất thu phí thoát nước

  Thủ tướng Chính phủ giao UBND Thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, đầy đủ các tác động và tính khả thi của đề xuất thu phí thoát nước.

 • Hàng chục triệu tấn rác thải nhựa dưới Đại Tây Dương

  Hàng chục triệu tấn rác thải nhựa dưới Đại Tây Dương

  Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên Nature Communications thực sự gây sốc, khi các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Hải dương học quốc gia Anh đã chứng minh lượng rác thải nhựa lơ lửng ngay bên dưới bề mặt của Đại Tây Dương ngày nay có thể cao hơn tổng lượng rác thải ước tính đã đổ về đại dương này từ năm 1950.

 • Tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý, giảm thiểu chất thải nhựa

  Tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý, giảm thiểu chất thải nhựa

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.

 • Điều kiện công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

  Điều kiện công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.