Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nhà mình thì sạch, rác thì vứt bừa ra đường

  Nhà mình thì sạch, rác thì vứt bừa ra đường

  Ở Việt Nam hiện nay, xả rác có lẽ là một trong những thói quen của nhiều người, nhất là ở nơi công cộng, khu du lịch, trong dịp lễ hội. 

 • Nước sông Nhuệ - Đáy ở Hà Nam ô nhiễm báo động cấp 2

  Nước sông Nhuệ - Đáy ở Hà Nam ô nhiễm báo động cấp 2

  Ngày 16/3, Sở TN&MT Hà Nam đã phát đi thông báo tình hình ô nhiễm nước sông Nhuệ - Đáy (đợt 2). Kết quả cho thấy, nước sông đã bị ô nhiễm báo động cấp 2 theo quy định bảo vệ môi trường của UBND tỉnh Hà Nam. 

 • Sông Mê Kông kêu cứu: Tác hại kép từ đập thủy điện

  Sông Mê Kông kêu cứu: Tác hại kép từ đập thủy điện

  Bên cạnh những tác động trực tiếp đến dòng chảy, lượng phù sa và sự phát triển của các loài thủy sinh, các đập thủy điện còn gây hại khi sản sinh lượng lớn khí nhà kính làm biến đổi khí hậu.

 • Vỡ đập thải ở Nghệ An: DN chưa tuân thủ quy định

  Vỡ đập thải ở Nghệ An: DN chưa tuân thủ quy định

  Đoàn công tác của Bộ Công Thương kết luận: Một trong những nguyên nhân gây nên sự cố vỡ đập thải là do chủ doanh nghiệp chưa tuân thủ các quy định của pháp lý hiện hành về quản lý sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường.

 • Thêm một đại dự án lấn sông Đồng Nai

  Thêm một đại dự án lấn sông Đồng Nai

  Sông Đồng Nai, một trong những nguồn chảy quan trọng điều tiết nước từ thượng nguồn chạy qua các tỉnh, thành phố. Thế nhưng, dòng chảy này đã và đang bị hàng loạt dự án (DA) thủy điện, tình trạng khai thác cát trái phép, lấn dòng… xâm hại nghiêm trọng. Mới đây, việc thi công DA Khu du lịch, dịch vụ cù lao Tân Vạn tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang có dấu hiệu “lấn” dòng và vi phạm nghiêm trọng an toàn giao thông (ATGT) đường thủy trên sông Đồng Nai.

 • Đập chứa bùn thiếc bị vỡ ở Nghệ An xây dựng sai thiết kế?

  Đập chứa bùn thiếc bị vỡ ở Nghệ An xây dựng sai thiết kế?

  Kiểm tra báo cáo đánh giá tác động môi trường và đối chiếu thực tế hiện trường cho thấy, việc đập chứa bùn thiếc của Xí nghiệp thiếc Suối Bắc ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa bị vỡ có dấu hiệu xây dựng sai thiết kế.

 • Bình Định: Nỗi lo ô nhiễm từ bãi rác tạm ở huyện Vân Canh

  Bình Định: Nỗi lo ô nhiễm từ bãi rác tạm ở huyện Vân Canh

  Bãi tập kết, xử lý rác thải sinh hoạt của thị trấn Vân Canh nằm cạnh hồ chứa nước Suối Ðuốc (thuộc thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, Bình Định) tồn tại hơn chục năm nay. Tuy nhiên, bởi đây chỉ là bãi rác tạm thời, chưa đảm bảo quy trình kỹ thuật xử lý, nên nguy cơ ô nhiễm môi trường rất cao.

 • Di dời NM Xi măng Đại Việt - Dung Quất nếu không đảm bảo môi trường

  Di dời NM Xi măng Đại Việt - Dung Quất nếu không đảm bảo môi trường

  Đó là lời phát biểu của ông Trần Ngọc Căng- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, liên quan đến việc người dân trong xã tố Nhà máy Xi măng Đại Việt - Dung Quất gây ô nhiễm môi trường.

 • Cần nhìn xa trông rộng để môi trường thực sự là trụ cột của phát triển bền vững

  Cần nhìn xa trông rộng để môi trường thực sự là trụ cột của phát triển bền vững

  Đó là phát biểu của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Hội thảo Quốc tế lần thứ 3 về ô nhiễm, phục hồi và quản lý môi trường với chủ đề: “Ô nhiễm môi trường, biện pháp phục hồi và quản lý” diễn ra tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sáng 8/3. Hội thảo do Hội Hoá học và Độc học môi trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trường Đại học Loyola Chicago (Hoa Kỳ) và Trường Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức.

 • Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Bất chấp cả chỉ đạo của Chính phủ!

  Dự án trăm triệu USD “trốn” ĐTM: Bất chấp cả chỉ đạo của Chính phủ!

  Trong quyết định chủ trương đầu tư Dự án của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề bảo vệ môi trường, yêu cầu tỉnh Bắc Giang giám sát doanh nghiệp phải có đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mới triển khai dự án.

 • An toàn thực phẩm: nan giải tứ bề

  An toàn thực phẩm: nan giải tứ bề

  Hội nghị giám sát chuyên đề đánh giá việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011-2016 diễn ra tại TP.HCM ngày 6-3. 

 • Công ty đổ rác thải sinh hoạt giữa Thủ đô có thể bị cắt hợp đồng thu gom rác

  Công ty đổ rác thải sinh hoạt giữa Thủ đô có thể bị cắt hợp đồng thu gom rác

  Ông Nguyễn Công Trình, Chánh Văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), người phát ngôn của quận cho biết: “Tại cuộc họp chiều ngày 6/3, lãnh đạo công an quận khẳng định việc đổ rác thải sinh hoạt tại khu vực phường Xuân Phương là sai quy định. Công an phường và quận đã lập biên bản và sẽ xử phạt theo quy định”.

 • "Giải mã" làn nước xanh tại "Tuyệt tình cốc" Hải Phòng

  "Nước trong hồ có khởi nguồn từ các mạch sông ngầm ẩn sâu trong lòng đá vôi, rất trong, rất sạch; còn màu xanh có thể do sự hiện diện của tảo trong hồ" - GS. địa chất Phan Trường Thị nhận định.

 • Cá chết bất thường trên sông Âm do ảnh hưởng của môi trường nước

  Cá chết bất thường trên sông Âm do ảnh hưởng của môi trường nước

  Chiều 2/3, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đã cho biết kết quả phân tích mẫu nước xảy ra hiện tượng cá chết bất thường trên sông Âm (đoạn qua xã Giao An, huyện Lang Chánh và xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) vào cuối tháng 2.

 • Hà Nội xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc

  Hà Nội xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc

  Thành phố Hà Nội phấn đấu sẽ xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

 • “Đòi lại” vỉa hè là hợp lòng dân

  “Đòi lại” vỉa hè là hợp lòng dân

  TP HCM quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, sắp xếp lại vỉa hè cho người đi bộ chứ TP không có chủ trương đẩy đuổi người buôn bán hàng rong