Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải đáp ý kiến cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải đáp ý kiến cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường

  Trước kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu Khóa VI, HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại địa phương. Theo đó, 11 tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại 62 điểm trong toàn tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị cử tri đã được tổng hợp và gửi UBND tỉnh xem xét, trả lời góp phần củng cố niềm tin của cử tri vào chính quyền và các cơ quan chức năng.

 • Sốt ruột chờ chỉ số thông tin ô nhiễm

  Sốt ruột chờ chỉ số thông tin ô nhiễm

  Trong những ngày qua, tình trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM có chiều hướng gia tăng. Thế nhưng, hình như các cơ quan chức năng vẫn còn loay hoay với vấn đề đo đạc mức độ ô nhiễm không khí, số liệu đo đạc về chất lượng không khí cũng không dễ tìm được từ các cơ quan hữu quan.

 • Thu hồi pin và rác thải điện tử: Cần “chế tài” mạnh hơn

  Thu hồi pin và rác thải điện tử: Cần “chế tài” mạnh hơn

  Từ năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 16/2015/QĐ-TTg quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, quy định rõ trách nhiệm của nhà sản xuất phải tổ chức thu hồi sản phẩm thải bỏ đã bán ra thị trường Việt Nam, qua các điểm thu hồi, sau đó xử lý hoặc xuất khẩu ra nước ngoài để xử lý. Bộ TN&MT đã có Thông tư hướng dẫn về vấn đề này nhưng thực tế hiệu quả thu hồi chưa cao.

 • Khi thế giới chia tay điện than

  Khi thế giới chia tay điện than

  Theo đại diện Trung tâm Phát triển sáng tạo Xanh (GreenID), khi thế giới chia tay với điện than, nước ta cũng đang khuyến khích đầu tư vào năng lượng tái tạo.

 • Ngăn ngừa hành vi vứt rác thải không đúng nơi quy định: Sớm hoàn thiện quy định về xử phạt

  Ngăn ngừa hành vi vứt rác thải không đúng nơi quy định: Sớm hoàn thiện quy định về xử phạt

  Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18-11-2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong bảo vệ môi trường đã nêu rất rõ hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt với mức lên đến 7 triệu đồng. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội do việc thực hiện quy định còn nhiều vướng mắc, đòi hỏi phải sớm xây dựng và hoàn thiện các biện pháp xử phạt để môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

 • Thủ tướng chỉ thị cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn

  Thủ tướng chỉ thị cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 41/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn.

 • Rà soát Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia

  Rà soát Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về Dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (dự thảo Chiến lược).

 • Bộ TN-MT hiến kế ‘làm sạch’ môi trường không khí tại các thành phố lớn

  Bộ TN-MT hiến kế ‘làm sạch’ môi trường không khí tại các thành phố lớn

  Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường không khí tại các thành phố lớn, cần kiểm soát chặt các nguồn phát thải; quan trắc liên tục và thêm không gian xanh...

 • Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn: Tiếp tục khắc phục các tồn tại, bảo đảm công tác vận hành

  Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn: Tiếp tục khắc phục các tồn tại, bảo đảm công tác vận hành

  UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 541/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng, Tổ trưởng Tổ công tác thành phố, tại cuộc họp triển khai các nhiệm vụ xử lý, khắc phục tồn tại và hạn chế, bảo đảm công tác vận hành cho Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (phiên họp lần thứ 3).

 • Chất thải rắn sinh hoạt nước ta tăng 46% sau 10 năm

  Chất thải rắn sinh hoạt nước ta tăng 46% sau 10 năm

  Khối lượng chất thải rắn sinh hoạt năm 2019 trên toàn quốc đã tăng 46% so với năm 2010. Chôn lấp vẫn là hình thức xử lý chính nhưng chỉ có khoảng 20% bãi chôn lấp hợp vệ sinh.

 • TPHCM nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

  TPHCM nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

  Để thực hiện mục tiêu giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính (KNK), TPHCM đã đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ sản xuất, đồng thời đẩy nhanh tiến độ đưa vào sử dụng phương tiện công cộng. Đây cũng là giải pháp nhằm thực hiện “Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu” mà Việt Nam đã cam kết.

 • Xử lý tro xỉ thải nhiệt điện: Thực trạng và những nút thắt cần gỡ

  Xử lý tro xỉ thải nhiệt điện: Thực trạng và những nút thắt cần gỡ

  Vấn đề xử lý tro, xỉ thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các nhà máy nhiệt điện than trong một thời gian dài đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên lượng tiêu thụ tro, xỉ vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra tại Quyết định 452/QĐ-TTg cả về tổng lượng tiêu thụ và cơ cấu tiêu thụ cho các lĩnh vực.

 • Phát huy vai trò của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường

  Phát huy vai trò của cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường

  Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) thể hiện rõ mục tiêu xuyên suốt, trọng tâm là bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân và đồng bộ các công cụ quản lý môi trường, thay đổi phương thức quản lý, cắt giảm hơn 40% thủ tục hành chính... Đáng chú ý, lần đầu tiên xác định cộng đồng dân cư là một chủ thể trong công tác bảo vệ môi trường.

 • Có hai dự án, Trà Vinh vẫn nhờ tỉnh khác “giải cứu” rác thải

  Có hai dự án, Trà Vinh vẫn nhờ tỉnh khác “giải cứu” rác thải

  Dù đã triển khai hai dự án, công trình xử lý rác, nhưng đến nay, những dự án, công trình này đang bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Lượng rác thải ùn ứ ngày càng lớn đã buộc tỉnh Trà Vinh phải gửi văn bản qua các địa phương lân cận nhờ “giải cứu” lượng rác khổng lồ lên tới 30 nghìn tấn đã tồn ứ hàng chục năm qua. Tuy nhiên, lời đề nghị này đã bị từ chối…

 • Nông nghiệp có thể khiến biến đổi khí hậu trầm trọng hơn

  Nông nghiệp có thể khiến biến đổi khí hậu trầm trọng hơn

  Mô phỏng của các nhà khoa học tại Đại học Oxford cho thấy chỉ riêng hệ thống nông nghiệp sẽ tạo ra đủ lượng khí nhà kính làm cho Trái đất ấm lên trên mục tiêu 1,5 độ C theo Hiệp định Paris vào khoảng giữa năm 2051 và 2063.

 • Sớm hoàn thiện hệ thống thu gom, xử lý nước thải

  Sớm hoàn thiện hệ thống thu gom, xử lý nước thải

  Với tốc độ phát triển và đô thị hóa nhanh, vấn đề xử lý nước thải đang được xem là một trong những thách thức đối với các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội... Chính vì vậy, TP Hồ Chí Minh đang tích cực triển khai xây dựng đồng bộ các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt nhằm hoàn thiện hệ thống thu gom và xử lý nước thải một cách triệt để trong thời gian tới.