Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhà máy xử lý nước thải TP Thái Nguyên “đắp chiếu” đến bao giờ?

  Nhà máy xử lý nước thải TP Thái Nguyên “đắp chiếu” đến bao giờ?

  Nhà máy xử lý nước thải Gia Sàng được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xử lý nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng ở TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) trước khi thải ra sông Cầu. Tuy nhiên, hoạt động chưa được bao lâu thì nhà máy này bị sự cố, “đắp chiếu” từ tháng 8-2019 đến nay và chưa biết đến bao giờ mới hoạt động trở lại.

 • Thực trạng và giải pháp về chất lượng môi trường không khí

  Thực trạng và giải pháp về chất lượng môi trường không khí

  Theo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), năm 2021, Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia sẽ tập trung vào thực trạng và giải pháp về chất lượng môi trường không khí.

 • Chủ cơ sở phát thải chịu trách nhiệm xử lý, tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao

  Chủ cơ sở phát thải chịu trách nhiệm xử lý, tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.

 • Hà Nội: Khắc phục ô nhiễm từ phân loại rác tại nguồn

  Hà Nội: Khắc phục ô nhiễm từ phân loại rác tại nguồn

  Hiện nay, ở nước ta tình trạng quy hoạch các khu đô thị vẫn chưa được gắn liền với vấn đề xử lý chất thải. Trong đó, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với mật độ khu đô thị, khu công nghiệp lớn, tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động thì vấn đề xử lý rác thải luôn được quan tâm.

 • Tuyên chiến với... tiếng ồn

  Tuyên chiến với... tiếng ồn

  Tiếp tục tuyên chiến, mạnh tay hơn với vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn, mới đây ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố đã ký Công văn số 1478/UBND-ĐTĐT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn.

 • Cần kiểm soát nước thải sinh hoạt

  Cần kiểm soát nước thải sinh hoạt

  Tình trạng ô nhiễm trên dòng sông Nhuệ và thượng nguồn sông Đáy đoạn qua Hà Nội tiếp tục trở thành nỗi ám ảnh người dân sống dọc hai bên bờ. Đến nay, rất nhiều giải pháp được đưa ra nhằm cải thiện tình trạng này, song các dòng sông trên địa bàn thành phố vẫn khá ô nhiễm.

 • Phát triển bền vững ĐBSCL: Nhiều áp lực về nước và BĐKH

  Phát triển bền vững ĐBSCL: Nhiều áp lực về nước và BĐKH

  Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển bền vững do thường xuyên phải đối diện với những yếu tố cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nguồn nước, tạo áp lực lớn đến vựa lúa của vùng ĐBSCL.

 • Mục tiêu khí hậu của Thỏa thuận Paris là quá xa vời?

  Mục tiêu khí hậu của Thỏa thuận Paris là quá xa vời?

  Để đạt được mục tiêu hạn chế nhiệt độ nóng lên trong phạm vi 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp, thế giới cần giảm phát thải thêm khoảng 45% so với các mục tiêu giảm phát thải đang đặt ra hiện nay và để đạt mục tiêu 2 độ C, cần giảm thêm 25%.

 • Kiên quyết di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường giai đoạn 2021-2025

  Kiên quyết di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường giai đoạn 2021-2025

  Theo Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong, giai đoạn 2021-2025, TP. Hà Nội sẽ di dời các cơ sở sản xuất, nhà máy gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu vực nội thành theo kế hoạch…

 • Lên kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030

  Lên kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng có ý kiến về việc ban hành Kế hoạch hành động quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2021 – 2030.

 • Bản đồ ô nhiễm bụi mịn ở Việt Nam

  Bản đồ ô nhiễm bụi mịn ở Việt Nam

  Dựa trên dữ liệu ảnh vệ tinh kết hợp trạm đo mặt đất, các nhà khoa học Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành bản đồ phân bố, hoạt động của bụi mịn PM 2,5 trên khắp cả nước.

 • Xử lý thành công mùi hôi tại bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản

  Xử lý thành công mùi hôi tại bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản

  Sau một tháng triển khai, đại diện các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội gồm: Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Sóc Sơn cùng chuyên gia, nhà khoa học vừa nghe báo cáo kết quả thí điểm xử lý mùi bằng công nghệ Bi-ô Na-nô Nhật Bản tại hồ chứa nước rỉ rác H4, bãi rác Nam Sơn.

 • Những người làm sạch đất

  Những người làm sạch đất

  Giữa thời bình hôm nay, có một cuộc chiến thầm lặng với không ít những gian khó, hiểm nguy của những người lính Công binh. Cuộc chiến truy tìm những “quả nổ” còn sót lại trong chiến tranh, trả lại sự bình yên cho những vùng đất biên cương Tổ quốc.

 • Gấp rút tính phương án thu phí khí thải xe máy

  Gấp rút tính phương án thu phí khí thải xe máy

  Để hạn chế ô nhiễm môi trường từ khí thải xe máy, Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM một lần nữa cùng các sở, ngành và các nhà khoa học ngồi lại để tìm ra giải pháp hữu hiệu kiểm tra và đề xuất thu phí kiểm soát khí thải xe máy đang lưu hành.

 • Đà Nẵng: Giảm thiểu nguy cơ sự cố tràn dầu tại cảng cá lớn nhất miền Trung

  Đà Nẵng: Giảm thiểu nguy cơ sự cố tràn dầu tại cảng cá lớn nhất miền Trung

  UBND thành phố vừa phê duyệt phương án quản lý tàu kinh doanh xăng dầu tại âu thuyền Thọ Quang nhằm phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, sự cố tràn dầu có thể xảy ra tại khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang; tăng cường công tác quản lý, giám sát và bố trí neo đậu phù hợp đối với các tàu kinh doanh xăng dầu tại tại khu vực này...

 • Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hạn chế ô nhiễm không khí

  Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hạn chế ô nhiễm không khí

  Những ngày vừa qua, chất lượng không khí ở Hà Nội nằm trong ngưỡng xấu và rất xấu. Để cải thiện chất lượng không khí, cần có lộ trình và sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cũng như người dân.