Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang thông báo nguyên nhân hải sản chết bất thường

  Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang thông báo nguyên nhân hải sản chết bất thường

  Ngày 22-5, theo Thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Kiên Giang gửi kết quả phân tích môi trường liên quan vấn đề hải sản chết bất thường tại huyện Kiên Lương và thị xã Hà Tiên tới UBND tỉnh Kiên Giang thì không tìm thấy có nguyên nhân ô nhiễm từ biển trên diện rộng tại khu vực Kiên Lương, Hà Tiên.

 • Nỗ lực ở nơi...

  Nỗ lực ở nơi... "sống chung" với rác

  Trong nhiều năm, cuộc sống của người dân xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) luôn bị ám ảnh bởi thứ mùi khó chịu bốc ra từ Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn. Vì vậy mà thời gian qua, thành phố đã rất nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nơi đây...

 • Nhiều dự án du lịch gây tổn thương môi trường

  Nhiều dự án du lịch gây tổn thương môi trường

  Hôm nay 22-5 là ngày Quốc tế về đa dạng sinh học. Trùng hợp với chủ đề của năm 2017 “Đa dạng sinh học và du lịch bền vững”, khi có nhiều dự án kinh tế du lịch đang nảy sinh mâu thuẫn với các mục tiêu bảo vệ môi trường.

 • Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với sạt lở: Bất thường và nghiêm trọng

  Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với sạt lở: Bất thường và nghiêm trọng

  Những năm gần đây sạt lở bờ sông, bờ biển ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra bất thường và nghiêm trọng, không theo một quy luật nhất định. Tần suất và cường độ những trận sạt lở diễn ra vào mùa khô ngày một nhiều khiến lực lượng chức năng trở tay không kịp. Vấn đề đặt ra lúc này là Chính phủ, Bộ, ngành và các địa phương khẩn trương rà soát lại các điểm sạt lở và đưa ra kịch bản mới từ đó có cách ứng phó trước mắt và lâu dài.

 • Báo động ô nhiễm nguồn nước

  Báo động ô nhiễm nguồn nước

  Hiện nay, thực trạng hệ thống sông, hồ bị ô nhiễm, chất lượng nguồn nước bị suy giảm đã ở mức báo động, phần lớn do phải tiếp nhận nước thải chưa qua xử lý... Làm thế nào để nâng cao công tác quản lý, xử lý nước thải nhằm kiểm soát ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề cần sự quan tâm thích đáng.

 • Nghệ An: Rác thải sinh hoạt, rác y tế ngập suối

  Nghệ An: Rác thải sinh hoạt, rác y tế ngập suối

  Tình trạng xả rác thải sinh hoạt lẫn rác y tế khiến suối Khe Bỏi (xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, Nghệ An) ô nhiễm, gây bức xúc cho người dân sinh sống dọc con suối.

 • Rác thải công nghiệp ở Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội: Xã, huyện loay hoay xử lý

  Rác thải công nghiệp ở Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội: Xã, huyện loay hoay xử lý

  Trong khi rác thải sinh hoạt được xử lý gọn ghẽ, thì 100% rác thải công nghiệp (chế phẩm thừa từ sản phẩm da giày) tại xã Phú Yên, Phú Xuyên, Hà Nội vẫn chưa có cách nào thu gom, xử lý triệt để. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đốt trộm rác thường xuyên, khiến cuộc sống hàng ngày của người dân trên địa bàn và một số xã lân cận bị khói bụi bủa vây…

 • Có phải nhiệt điện than là lựa chọn tất yếu?

  Có phải nhiệt điện than là lựa chọn tất yếu?

  Vừa qua, SGGP và một số báo đài đã phản ánh một thực trạng đang là nỗi lo ngại của người dân và các ngành chức năng, đó là việc khó xử lý hết khối lượng tro xỉ từ Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 và 3 thải ra.

 • Vụ cá chết hàng loạt tại Kiên Giang: Nhiều chỉ tiêu phân tích nước biển vượt quy chuẩn

  Vụ cá chết hàng loạt tại Kiên Giang: Nhiều chỉ tiêu phân tích nước biển vượt quy chuẩn

  Tại vùng ven biển Kiên Giang thuộc địa bàn huyện Kiên Lương và thị xã Hà Tiên đã xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt. Sở Tài nguyên - Môi trường Kiên Giang đang kiến nghị Bộ Tài nguyên - Môi trường hỗ trợ tỉnh giải đoán ảnh viễn thám của khu vực vùng biển xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt để có thêm thông tin tìm ra nguyên nhân của hiện tượng bất thường này.

 • Thủy điện nhỏ - mối lo lớn: Phớt lờ quy định dòng chảy tối thiểu

  Thủy điện nhỏ - mối lo lớn: Phớt lờ quy định dòng chảy tối thiểu

  Nhiều thủy điện đã chặn dòng, tích nước khiến người dân ra gần chân đập bắt đánh bắt thủy sản có thể dẫn tới các hệ lụy khôn lường.

 • Chọn đơn vị độc lập làm rõ nguyên nhân cây chết gần Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

  Chọn đơn vị độc lập làm rõ nguyên nhân cây chết gần Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

  Tỉnh Bình Thuận thống nhất chọn Viện Môi trường và Tài nguyên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM là đơn vị thực hiện nhiệm vụ xác định nguyên nhân cây chết, nước giếng nhiễm mặn...

 • TP. Huế: Khu quy hoạch ô nhiễm vì gia súc thả rong

  TP. Huế: Khu quy hoạch ô nhiễm vì gia súc thả rong

  Nhiều năm qua, các hộ dân tại khu quy hoạch Bắc Hương Sơ (phường An Hòa, TP. Huế) phải sống chung với ô nhiễm môi trường cũng như mất an toàn giao thông, khi tình trạng chăn thả gia súc ngày một diễn biến phức tạp hơn.

 • Hệ lụy từ các dự án bất động sản tại Quảng Ninh: Môi trường bị tàn phá, tiền chưa thu được

  Hệ lụy từ các dự án bất động sản tại Quảng Ninh: Môi trường bị tàn phá, tiền chưa thu được

  Các DA này trong khi san gạt đồi làm hạ tầng và tiến hành xây dựng đã không tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, gây mất an toàn cho các hộ dân sinh sống phía bên dưới, nhất là bước vào mùa mưa bão năm nay.

 • Thêm đập thủy điện trên sông Mekong, miền Tây chồng chất nỗi lo

  Thêm đập thủy điện trên sông Mekong, miền Tây chồng chất nỗi lo

  Các chuyên gia Việt Nam lo ngại cuộc sống 20 triệu dân miền Tây bị xáo trộn lớn khi Lào xây thêm đập thủy điện Pak Beng trên sông Mekong.

 • Ô nhiễm không khí - thách thức lớn

  Ô nhiễm không khí - thách thức lớn

  Phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết ô nhiễm không khí đang là thách thức lớn đối với Việt Nam. Bên cạnh tình trạng phát sinh nguồn gây ô nhiễm ngày càng khó lường thì công tác kiểm tra, xử lý còn nhiều vướng mắc...

 • Kiểm soát chặt việc đóng mới tàu cá theo quy hoạch

  Kiểm soát chặt việc đóng mới tàu cá theo quy hoạch

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN và PTNT) cho biết, thời gian qua, việc quản lý khai thác thủy sản, bảo đảm cho người, tàu cá hoạt động trên các vùng biển vẫn còn nhiều bất cập. Tình trạng tai nạn tàu cá xảy ra nhiều, tàu cá đóng mới không theo quy hoạch còn phổ biến..., vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về hoạt động khai thác thủy sản trên biển.