Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xử lý thành công mùi hôi tại bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản

  Xử lý thành công mùi hôi tại bãi rác Nam Sơn bằng công nghệ Nhật Bản

  Sau một tháng triển khai, đại diện các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội gồm: Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Sóc Sơn cùng chuyên gia, nhà khoa học vừa nghe báo cáo kết quả thí điểm xử lý mùi bằng công nghệ Bi-ô Na-nô Nhật Bản tại hồ chứa nước rỉ rác H4, bãi rác Nam Sơn.

 • Những người làm sạch đất

  Những người làm sạch đất

  Giữa thời bình hôm nay, có một cuộc chiến thầm lặng với không ít những gian khó, hiểm nguy của những người lính Công binh. Cuộc chiến truy tìm những “quả nổ” còn sót lại trong chiến tranh, trả lại sự bình yên cho những vùng đất biên cương Tổ quốc.

 • Gấp rút tính phương án thu phí khí thải xe máy

  Gấp rút tính phương án thu phí khí thải xe máy

  Để hạn chế ô nhiễm môi trường từ khí thải xe máy, Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM một lần nữa cùng các sở, ngành và các nhà khoa học ngồi lại để tìm ra giải pháp hữu hiệu kiểm tra và đề xuất thu phí kiểm soát khí thải xe máy đang lưu hành.

 • Đà Nẵng: Giảm thiểu nguy cơ sự cố tràn dầu tại cảng cá lớn nhất miền Trung

  Đà Nẵng: Giảm thiểu nguy cơ sự cố tràn dầu tại cảng cá lớn nhất miền Trung

  UBND thành phố vừa phê duyệt phương án quản lý tàu kinh doanh xăng dầu tại âu thuyền Thọ Quang nhằm phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, sự cố tràn dầu có thể xảy ra tại khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang; tăng cường công tác quản lý, giám sát và bố trí neo đậu phù hợp đối với các tàu kinh doanh xăng dầu tại tại khu vực này...

 • Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hạn chế ô nhiễm không khí

  Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hạn chế ô nhiễm không khí

  Những ngày vừa qua, chất lượng không khí ở Hà Nội nằm trong ngưỡng xấu và rất xấu. Để cải thiện chất lượng không khí, cần có lộ trình và sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cũng như người dân.

 • Quảng Nam yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  Quảng Nam yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 15/UBND-KTN yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải trên địa bàn tỉnh.

 • Lạng Sơn: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  Lạng Sơn: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Công văn số 07/UBND-KT về tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải.

 • Hạn chế ô nhiễm không khí tại các đô thị

  Hạn chế ô nhiễm không khí tại các đô thị

  Ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn ở Việt Nam đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Đáng lo ngại, từ đầu tháng 11-2020 đến nay, Hà Nội và các tỉnh phía bắc xuất hiện một số đợt ô nhiễm khá nghiêm trọng, với giá trị thông số bụi mịn PM2.5 vượt quá giới hạn QCVN 05:2013/BTNMT, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân sinh sống trên địa bàn.

 • Luật Bảo vệ môi trường 2020 đánh dấu bước tiến mới

  Luật Bảo vệ môi trường 2020 đánh dấu bước tiến mới

  Năm 2020, Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được Quốc hội thông qua. So với các Luật khác, việc sửa đổi bộ Luật này khó hơn nhiều bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và quyền phát triển của con người. Không những thê, nó còn liên quan đến nhiều Luật khác.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chặn nguồn gây ô nhiễm trong khu dân cư

  Thành phố Hồ Chí Minh: Chặn nguồn gây ô nhiễm trong khu dân cư

  Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, những năm qua thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm trong khu dân cư. Tuy nhiên, công tác này diễn ra chậm do không ít cơ sở chây ì. Thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh sẽ dùng các biện pháp mạnh để quyết liệt chặn nguồn gây ô nhiễm.

 • Tốn cả ngàn tỷ đồng, dòng kênh vẫn ô nhiễm

  Tốn cả ngàn tỷ đồng, dòng kênh vẫn ô nhiễm

  Nhiều năm qua, do thiếu kiểm tra giám sát, tình trạng xả thải vô tội vạ đã khiến một số hệ thống kênh, rạch ở TPHCM và tiếp giáp một phần thuộc tỉnh Bình Dương bị ô nhiễm nặng nề.

 • Hoàn thiện dữ liệu tài nguyên và môi trường

  Hoàn thiện dữ liệu tài nguyên và môi trường

  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hoàn thiện cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương”.

 • “Khống chế” rác pin mặt trời phá hủy môi trường

  “Khống chế” rác pin mặt trời phá hủy môi trường

  Thời gian gần đây, nhiều người tỏ ra quan ngại về các tấm pin mặt trời sau khi hết hạn sẽ gây ô nhiễm trầm trọng cho môi trường. Giải pháp nào cho vấn đề này?

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải đáp ý kiến cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải đáp ý kiến cử tri về tình trạng ô nhiễm môi trường

  Trước kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu Khóa VI, HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại địa phương. Theo đó, 11 tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại 62 điểm trong toàn tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị cử tri đã được tổng hợp và gửi UBND tỉnh xem xét, trả lời góp phần củng cố niềm tin của cử tri vào chính quyền và các cơ quan chức năng.

 • Sốt ruột chờ chỉ số thông tin ô nhiễm

  Sốt ruột chờ chỉ số thông tin ô nhiễm

  Trong những ngày qua, tình trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM có chiều hướng gia tăng. Thế nhưng, hình như các cơ quan chức năng vẫn còn loay hoay với vấn đề đo đạc mức độ ô nhiễm không khí, số liệu đo đạc về chất lượng không khí cũng không dễ tìm được từ các cơ quan hữu quan.

 • Thu hồi pin và rác thải điện tử: Cần “chế tài” mạnh hơn

  Thu hồi pin và rác thải điện tử: Cần “chế tài” mạnh hơn

  Từ năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 16/2015/QĐ-TTg quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, quy định rõ trách nhiệm của nhà sản xuất phải tổ chức thu hồi sản phẩm thải bỏ đã bán ra thị trường Việt Nam, qua các điểm thu hồi, sau đó xử lý hoặc xuất khẩu ra nước ngoài để xử lý. Bộ TN&MT đã có Thông tư hướng dẫn về vấn đề này nhưng thực tế hiệu quả thu hồi chưa cao.