Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bộ Công thương kiểm tra Formosa bằng phương pháp trực quan

  Bộ Công thương kiểm tra Formosa bằng phương pháp trực quan

  Sau khi kiểm tra bằng trực quan, Bộ Công thương cho biết, trong 5 hạng mục công trình của Formosa, vẫn còn nhiều tồn tại.

 • Hoài Đức cần đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý nước thải

  Hoài Đức cần đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý nước thải

  Với trên 50 làng nghề sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, để sớm giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề ở huyện Hoài Đức hiện nay, đòi hỏi thực tế đặt ra là cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, khai thác các dự án xử lý nước thải trên địa bàn qua đó góp phần bảo đảm tốt hơn đời sống của nhân dân.

 • WWF: Việt Nam thải ra biển lượng rác nhựa lớn nhất thế giới

  WWF: Việt Nam thải ra biển lượng rác nhựa lớn nhất thế giới

  Việt Nam được coi là một trong những quốc gia thải ra biển lượng rác nhựa lớn nhất thế giới. Và cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa toàn cầu sẽ ngày càng xấu đi trừ phi tất cả các bên liên quan trong chuỗi giá trị nhựa chịu trách nhiệm về những mất mát gây ra cho thiên nhiên và con người.

 • Cẩm Giàng (Hải Dương): Xây dựng Nhà máy xử lý rác “việc cần làm ngay”

  Cẩm Giàng (Hải Dương): Xây dựng Nhà máy xử lý rác “việc cần làm ngay”

  Trước thực trạng nhức nhối, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Vừa qua, tỉnh Hải Dương đã kêu gọi được Nhà đầu tư Dự án đốt rác, thu hồi nhiệt năng để phát điện, đạt tiêu chuẩn môi trường của châu Âu. Nhà máy được xây dựng trên địa bàn xã Ngọc Liên -  Đây là lời giải cho bài toán môi trường, lâu nay huyện Cẩm Giàng đang “loay hoay”.

 • Dân chốt chặn ngăn xe chở rác vào bãi: Vì đâu nên nỗi?

  Dân chốt chặn ngăn xe chở rác vào bãi: Vì đâu nên nỗi?

  Bãi xả đổ rác thải sinh hoạt nằm trên địa bàn thôn Cây Sy (xã Vĩnh Long, Vĩnh Linh, Quảng Trị) gây ô nhiễm môi trường nặng cho người dân 3 thôn Cây Sy, Mỹ Lộc, Trung Lập. Từ ngày 17/2 đến nay (3/3), người dân địa phương đã phải ngăn chặn xe chở rác vào bãi rác này.

 • Nuôi trồng thủy sản ồ ạt, đe dọa môi trường

  Nuôi trồng thủy sản ồ ạt, đe dọa môi trường

  Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, cơ sở nuôi trồng thủy sản (NTTS) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân đã bị cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã xử phạt khá nhiều. Thế nhưng, các cơ sở NTTS  vẫn “mọc như nấm sau mưa”.

 • Đóng cửa lò giết mổ gia súc lớn nhất TP Vinh

  Đóng cửa lò giết mổ gia súc lớn nhất TP Vinh

  Sau 6 năm hoạt động, lò giết mổ gia súc ở TP Vinh (Nghệ An) bị đóng cửa vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 • Bóng bay - nguy cơ lớn nhất đe dọa sự sống của loài chim biển

  Bóng bay - nguy cơ lớn nhất đe dọa sự sống của loài chim biển

  Các mảnh của bóng bay bị vỡ là loại rác thải nhựa khiến các loài chim biển dễ chết nhất, trong đó rác thải nhựa mềm có nguy cơ khiến các sinh vật này chết cao gấp 32 lần so với rác thải nhựa cứng.

 • 40 hộ dân sống trong cảnh ô nhiễm

  40 hộ dân sống trong cảnh ô nhiễm

  Bãi rác nằm tại khối 4 và 5, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang ngày đêm hành hạ sức khoẻ, cuộc sống của 40 hộ dân và gây ô nhiễm xuống cả khu vực nghĩa trang. Mặc dù bà con đã nhiều lần phản ánh lên các cấp có thẩm quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết. 

 • Quảng Bình: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tại Dự án Hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn

  Quảng Bình: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tại Dự án Hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn

  Dự án Hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn sử dụng tín dụng hỗn hợp của Chính phủ Vương quốc Đan Mạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục tại Văn bản số 1079/TTg-QHQT ngày 7/8/2007, hiện thực hiện chậm so với tiến độ đề ra. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm thực hiện, khối lượng thi công mới chỉ đạt 40%.

 • Thừa Thiên Huế: Nâng cao vai trò của các tổ chức tôn giáo trong ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thừa Thiên Huế: Nâng cao vai trò của các tổ chức tôn giáo trong ứng phó với biến đổi khí hậu

  Tại Thừa Thiên Huế, một dự án mang tên “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” đã được UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long triển khai, nhằm phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

 • Nước biển Đà Nẵng vàng đục: Lỗi tại các lò bún?

  Nước biển Đà Nẵng vàng đục: Lỗi tại các lò bún?

  Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường khu vực nước biển ven bờ đường Nguyễn Tất Thành có màu vàng đục như báo chí phản ánh, lực lượng chức năng ghi nhận ý kiến một số người dân cho rằng có thể nước có màu vàng đục do các lò bún ở xung quanh khu vực này xả thải. 

 • Quản lý bùn thải còn bỏ ngỏ

  Quản lý bùn thải còn bỏ ngỏ

  Lượng bùn thải ngày càng tăng nhưng vẫn chưa có cơ chế quản lý phân bùn hiệu quả cũng như việc lựa chọn công nghệ cho phù hợp, đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn.

 • Vĩnh Linh: Cần một giải pháp cho tình trạng ô nhiễm tại bãi rác tạm

  Vĩnh Linh: Cần một giải pháp cho tình trạng ô nhiễm tại bãi rác tạm

  Với 50 tấn rác thải mỗi ngày trên địa bàn huyện Vĩnh Linh - tỉnh Quảng Trị, bãi rác tạm có diện tích 2ha (xã Vĩnh Long) không thể nào đáp ứng nổi nhu cầu xử lý, chôn lấp để đảm bảo môi trường.

 • Bỏ vật liệu nhựa, khỏi lo rác

  Bỏ vật liệu nhựa, khỏi lo rác

  Cù Lao Chàm là đảo đi đầu nói không với túi ni-lông và Phú Quốc cũng đang hướng đến mục tiêu này.

 • Kho thuốc trừ sâu bỏ hoang giữa “làng ung thư” ở Hà Tĩnh

  Kho thuốc trừ sâu bỏ hoang giữa “làng ung thư” ở Hà Tĩnh

  Hàng chục năm nay, người dân ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh rơi vào cảnh “chết mòn” vì tồn dư của thuốc trừ sâu trong lòng đất.